Tỏi được coi là một loại gia vị thường được biết đến với công dụng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Song. ăn Tỏi cũng như những thực phẩm khác có thể mang tới những rủi ro cho sức khỏe. Nguy cơ ngộ độc Đây có nhẽ là nguy cơ nghiêm trọng nhất có thể gặp khi ăn uống tỏi. Khi bị ngộ độc tỏi, ngoài dẫn tới những khó chịu trong dạ dày, chúng còn có thể dẫn đến tử vong. Theo đó, những nguy cơ ngộ độc tỏi thường xuất hiện khi tỏi ngâm dầu để ở nhiệt độ phòng hoặc cất trữ quá lâu trong tủ lạnh. Tác dụng phụ với những thuốc theo toa Tỏi có thể can thiệp với một số loại thuốc đang uống được kê theo toa, đặc biệt là với một số loại thuốc chống đông máu được dùng trong quá trình phẫu thuật. Ngoài ra, những nghiên cứu về tỏi đã được xuất bản năm 2001 kết luận rằng: ăn tỏi có thể gây ra một số tác dụng phụ nguy hại khi phối hợp với một loại thuốc được sử dụng trong quá trình điều trị HIV/AIDS". thành ra, khi đang phải dùng thuốc theo toa, rất cần phải tham khảo quan điểm bác sĩ chuyên khoa về việc có nên ăn tỏi không. Gây dị ứng Cũng như hầu hết với các thực phẩm khác, một số người có thể bị dị ứng hoặc thân thể không dung nạp tỏi. Nếu bị dị ứng nhẹ, tỏi gây chứng ợ nóng, đầy hơi… Nếu nghiêm trọng hơn, chúng có thể đe dọa đến tính mạng. Khi nghi ngờ tỏi gây dị ứng, hãy tham khảo quan điểm thầy thuốc da liễu hoặc một chuyên gia về dị ứng thực phẩm. Kích ứng da Allicin, một hợp chất sinh ra khi giã tỏi sống, có thể gây kích ứng da rất mạnh (đỏ ửng, đau nhức, bỏng), nhất là khi làn da nhạy cảm hoặc tiếp xúc trực tiếp. Kích ứng hệ tiêu hóa Allicin trong tỏi cũng có thể gây kích ứng hoặc thậm chí gây tổn hại đến đường tiêu hóa. Do đó, chỉ nên ăn vừa phải, không nên lạm dụng ăn nhiều tỏi sống và nếu bị nghi hệ tiêu hóa bị kích ứng, hãy tham khảo quan điểm bác sĩ. can dự HANHTOITOILYSON.net - TỎI LÝ SƠN I Vị thuốc Từ tự nhiên Add: 44 Đường 17 - Linh Chiểu - Thủ Đức - HCM Email: hanhtoils@gmail.com - FB: facebook.com/cungcaptoilyson Hotline: (08)6 2771252 - 0906. 955. 715 Website: http://hanhtoilyson.net