Cách làm bò nhúng dấm ngon tuyệt cú mèo cho bạn.

Thảo luận trong 'Tư Vấn Mua Điện Thoại' bắt đầu bởi nguoiduatjn92, 22 Tháng bảy 2015.

  1. nguoiduatjn92 Thành viên

    bò nhúng dấm hòe nhai tại nhà ngon hơn tiệm.

    1 kg thịt bò (tùy thị hiếu mỗi người, riêng nhà em hay ăn thịt phi-lê mềm và thịt bắp bò – loại bắp lõi rùa)
    – Nước hầm xương hoặc nước lã
    – Dấm gạo ngon, bột nêm
    – Nước dừa tươi (1 quả)
    – Dứa, khế, chuối xanh, sả, xà lách, rau thơm bạc hà, rau mùi, giá, cà rốt, dưa chuột
    – Nửa kg bún tươi
    – Bánh tráng để cuốn
    – Mắm nêm, chanh, ớt, tỏi

    Cách làm món bò nhúng dấm:

    ốc xào sả ớt hàng bông

    Bước 1:

    – Thái thịt bò mỏng và to bản (có thể nhờ người bán thịt thái giùm). Dần sơ qua thịt bò để thịt mềm, sau đó cho sả băm + tiêu + ít hạt nêm vào ướp.

    – Chuối xanh, khế, dứa, dưa chuột thái lát mỏng dài, sau đó bạn cho chuối vào ngâm với một ít dấm pha để chuối trắng, khế ngâm muối pha loãng.

    [ Bò Nhúng Dấm 3 ] Bước 1 : Thái mỏng và chuẩn bị vật liệu rau củ
    Bước 1 : Thái mỏng, chuẩn bị chế biến


    Bước 2:

    – Pha mắm nêm chấm: băm nhuyễn 1 củ tỏi + 5 củ sả + 4 quả ớt.

    – Đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi, sả, ớt vào phi thơm. Pha 1 thìa mắm nêm với 1 bát nước lọc rồi đổ vào chung, đun sôi hớt bọt, sau đó bạn thêm vào 2 thìa đường , nêm nếm cho vừa miệng. Tắt bếp.

    – Băm nhỏ hoặc xay dứa chín, sau đó cho vào mắm, khuấy đều dậy mùi rất thơm.

    [Bó Nhúng Dấm 4] Bước 2: Chuẩn bị nước mắm
    Bước 2: Chuẩn bị nước mắm
    Bước 3:

    – Chuẩn bị nước bò nhúng dấm: nước của 1 trái dừa + 1 bát dấm + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa đường + 1 củ hành tây bổ múi câu + 2 củ hành tím, có thể cho vào thêm vài miếng dứa.

    Bó Nhúng Dấm 5: Chuẩn bị nước nhúng dấm
    Bước 3: Chuẩn bị nước nhúng dấm
    Bước 4:

    – Đặt nồi nước nhúng dấm lên bếp, khi nước sôi bạn nhúng thịt bò đã ướp gia vị vào rồi gắp ra dĩa.

    – Cuồn thịt bò với bánh tráng, rau sống các loại và chấm với mắm nêm. Ăn tới đâu nhúng tới đó để thịt nóng ngon

    cách làm món bò nhúng dấm