bún đậu mắm tôm tại nhà với những bước đơn giản nhất! Nguyên liệu: 2 miếng tàu hũ mơ 300g thịt ba chỉ hoặc thịt bắp giò 500g bún lá 1 muỗng mắm tôm ngon 1 muỗng đường 2 trái tắc 1 muỗng ớt bằm 1 quả dưa leo Tía tô, kinh giới, mùi Cách làm bún đậu mắm tôm: Bước 1: - Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch, luộc chín với 1 muỗng canh bột nêm. Cần canh thời gian để thịt không quá mềm sẽ mất ngon. - Thịt chín vừa tới, vớt ra cho cho vào tô nước đá lạnh (thời đoạn này giúp thịt chắc, không bị đen khi để lâu ngoài không khí và mau nguội). Sau 2-3 phút, vớt ra cắt miếng vừa ăn. chân gà chiên tỏi Bước 2: - tào phở cắt thành miếng vừa ăn (nên rửa sạch tào phớ trước khi chế biến để bảo đảm vệ sinh). Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi thả đậu hũ từng miếng vào. - Lưu ý cần rán với lửa liu điu, tránh đảo nhiều làm nát đậu hũ, song song phải canh thời gian giáo giở tàu hũ để đậu hũ vàng đều, không bị khét. Khi thấy tào phớ dòn vừa thì gắp rã đĩa lót giấy thấm dầu. cách làm bún đậu ngõ phất lộc Bước 3: - Pha mắm tôm theo công thức 1 mắm tôm : 1 tỏi ớt bằm : 1 đường : 1 nước cốt trái tắc : 2 muỗng dầu rán đậu nóng. Bạn nên khuấy đều cho đến khi đường .