Cách làm bún đậu mắm tôm cực ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Tư Vấn Mua Điện Thoại' bắt đầu bởi nguoiduatjn92, 7 Tháng bảy 2015.

  1. nguoiduatjn92 Thành viên

    bún đậu mắm tôm tại nhà với những bước đơn giản nhất!

    Nguyên liệu:

    2 miếng tàu hũ mơ
    300g thịt ba chỉ hoặc thịt bắp giò
    500g bún lá
    1 muỗng mắm tôm ngon
    1 muỗng đường
    2 trái tắc
    1 muỗng ớt bằm
    1 quả dưa leo
    Tía tô, kinh giới, mùi
    Cách làm bún đậu mắm tôm:

    Bước 1:

    - Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch, luộc chín với 1 muỗng canh bột nêm. Cần canh thời gian để thịt không quá mềm sẽ mất ngon.

    - Thịt chín vừa tới, vớt ra cho cho vào tô nước đá lạnh (thời đoạn này giúp thịt chắc, không bị đen khi để lâu ngoài không khí và mau nguội). Sau 2-3 phút, vớt ra cắt miếng vừa ăn.

    chân gà chiên tỏi

    Bước 2:

    - tào phở cắt thành miếng vừa ăn (nên rửa sạch tào phớ trước khi chế biến để bảo đảm vệ sinh). Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi thả đậu hũ từng miếng vào.

    - Lưu ý cần rán với lửa liu điu, tránh đảo nhiều làm nát đậu hũ, song song phải canh thời gian giáo giở tàu hũ để đậu hũ vàng đều, không bị khét. Khi thấy tào phớ dòn vừa thì gắp rã đĩa lót giấy thấm dầu.

    cách làm bún đậu ngõ phất lộc

    Bước 3:

    - Pha mắm tôm theo công thức 1 mắm tôm : 1 tỏi ớt bằm : 1 đường : 1 nước cốt trái tắc : 2 muỗng dầu rán đậu nóng. Bạn nên khuấy đều cho đến khi đường .