cà tím xào tôm tại nhà ngon . vật liệu làm món Canh cà tím Bung: - 500g cà tím mình chọn cà quả tròn nhé - 100g thịt ba chỉ - 2 bìa đậu - tử tô, lá lốt, hành lá, mùi tàu, cà chua - Mẻ, hành khô, dầu ăn, gia vị, nước mắm Chế biến canh cà tím bung đậu thịt: Cách nấu Canh cà tím Bung 1 - Thịt ba chỉ mua về thái con chì, ướp với nữa thìa canh gia vị (muối, bột ngọt) - Cà tím bỏ cuống, rửa sạch, thái cà múi cau ngâm vào nước có pha vài hạt muối và 1 chút giấm trong 20 phút (cho cà tím không bị thâm), vớt ra rổ rửa lại nước sạch rồi để ráo. súp gà ngô kem - Đậu phụ thái nhỏ vừa ăn và rán vàng. - Phi thơm hành khô, cho thịt ba chỉ đã sơ chế ở trên vào xào săn, xém cạnh. - Tiếp theo cho cà tím vào xào chung với thịt, nêm 1 thìa canh gia vị, nửa thìa canh nước mắm xào cho cà tím xào đượcthấm gia vị. - Đến khi thấy miếng cà hơi ỉu xuống thì thêm nước xâm xấp mặt cà, và đun sôi. - Cà chua bổ múi cau xào với dầu ăn để lấy màu. - Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi thì cho hành khô vào phi thơm, cho mẻ vào chưng đến khi mẻ sôi lại (Hoặc bạn cho mẻ trực tiếp vào nồi cà tím không cần phải chưng cũng được) - Đổ mẻ, cà chua đã xào, đậu rán vàng vào nồi cà, vặn lửa nhỏ om đến khi cà tím được chín mềm, lượng nước chỉ đủ ngập mặt cà thì nêm thêm 1 chút nước mắm cho vừa ăn, cho rau thơm và hành thái nhỏ vào rồi tắt bếp. - Lấy canh cà tím bung ra tô, ăn nóng với cơm trắng rất là hợp. cà tím bung