Cách làm cánh gà chiên mắm ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Tư Vấn Mua Điện Thoại' bắt đầu bởi nguoiduatjn92, 9 Tháng bảy 2015.

  1. nguoiduatjn92 Thành viên

    cánh gà chiên coca tại nhà cho bạn đam mê nấu ăn.

    vật liệu cánh gà chiên nước mắm cho 4 người ăn

    Cánh gà: 4 chiếc (600g)
    Rau ăn kèm: cà chua, dưa chuột, xà lách, rau mùi
    Bột năng
    Bột mì
    Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường, tiêu
    Nước cốt tỏi
    Cách làm cánh gà chiên nước mắm

    cá kho riềng miền bắc

    – Cánh gà chọn loại gà công nghiệp sẽ nhiều thịt và chế biến nhanh. Chặt cánh gà ra làm 3 (chặt ở chỗ khớp), ướp cách gà với 1 muỗng đường, 1,5 muỗng nước mắm, nước cốt tỏi, tiêu. Để ngấm gia vị trong vòng 30-45 phút.

    – Sau khi ướp cánh gà xong, chuẩn bị trộn đều 1/2 muỗng bột năng với 1 muỗng bột mì sau đó xốc đều lên cánh gà.


    – Cho dầu vào chảo đun thật nóng dầu, cho cánh gà vào chiên cho đến khi cánh gà chín có màu vàng nâu là được.

    Lưu ý trong quá trình chiên, dùng đũa đẩy nhẹ cánh gà để cánh gà không bị dính sát vào đáy chảo.

    canh-ga-chien-nuoc-mam

    Cánh gà chín, vớt ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu, sau đó bày ra đĩa.

    – Dưa chuột, cà chua, xà lách và rua mùi rửa sạch. Dưa chuột, cà chua thái lát để cùng xà lách, rau mùi ăn kèm.

    cánh gà chiên mắm