Cách làm nghêu hấp kiểu thái ngon cực ngon

Thảo luận trong 'Tư Vấn Mua Điện Thoại' bắt đầu bởi mebekem22, 8 Tháng bảy 2015.

  1. mebekem22 Thành viên

    nghêu hấp gừng đơn giản

    Nguyên liệu:

    1kg nghêu
    6 cây sả
    10g ớt
    6g đường
    10ml nước mắm
    100ml nước
    Cách làm

    Bước 1:

    - trước hết bạn cho nghêu vào nước (nếu có nước gạo để ngâm càng tốt), bỏ thêm vào khoảng 1-2 muỗng ớt. Ngâm nghêu trong khoảng 20-30 phút để nghêu nhả hết cát và chất bẩn.

    ngheu hap sa ot (1)

    Bước 2:

    – Tiếp theo bạn đem nghêu rửa sạch lại với nước.

    ngheu hap sa ot (2)

    Bước 3:

    – Sả đem bóc bỏ bớt lớp vỏ ngoài, sau đó bạn rửa sạch.

    ngheu hap sa ot (3)

    Bước 4:

    – Sản sau khi rửa thì bạn đập dập.

    ngheu hap sa ot (4)

    Bước 5:

    – tiếp chuyện cắt sả thành những khúc khoảng từ 3-5cm. Nếu thích bạn vẫn có thể cắt sả trước rồi mới đập dập đều được.

    ngheu hap sa ot (5)

    Bước 6:

    – Bạn đem sả xếp đều dưới mặt đáy thố.

    ngheu hap sa ot (6)

    Bước 7:

    – Tiếp theo cho nghêu lên phía trên.

    cách làm nghêu hấp thái

    Bước 8:

    – Bỏ vào một ít đường.ngheu hap sa ot (8)

    – Rồi thêm một ít nước mắm, nếu không thích ăn mặn, bạn có thể thay nước mắm bằng hạt nêm (khoảng 2 thìa cà phê).

    ngheu hap sa ot (9)

    – sau hết, cho phần ớt vào nồi, lưu ý nếu không ăn cay bạn giảm lượng ớt cho vào nhé!

    ngheu hap sa ot (10)

    Bước 9:

    – Tiếp theo bạn đổ thêm vào thố một ít nước.

    ngheu hap sa ot (11)

    Bước 10:

    – Bắc lên bếp và đun sôi.

    ngheu hap sa ot (12)

    Bước 11:

    – Khi bạn thấy sôi sủi bọt, xóc đều thố nghêu cho ngấm gia vị rồi tắt bếp (tránh không đun quá lâu trên bếp).

    ngheu hap sa ot (13)

    – Thịt nghêu ngọt kết hợp với vị cay cay của ớt tứ tung ngon nhé!

    cá thu sốt cam