nghêu hấp gừng đơn giản Nguyên liệu: 1kg nghêu 6 cây sả 10g ớt 6g đường 10ml nước mắm 100ml nước Cách làm Bước 1: - trước hết bạn cho nghêu vào nước (nếu có nước gạo để ngâm càng tốt), bỏ thêm vào khoảng 1-2 muỗng ớt. Ngâm nghêu trong khoảng 20-30 phút để nghêu nhả hết cát và chất bẩn. ngheu hap sa ot (1) Bước 2: – Tiếp theo bạn đem nghêu rửa sạch lại với nước. ngheu hap sa ot (2) Bước 3: – Sả đem bóc bỏ bớt lớp vỏ ngoài, sau đó bạn rửa sạch. ngheu hap sa ot (3) Bước 4: – Sản sau khi rửa thì bạn đập dập. ngheu hap sa ot (4) Bước 5: – tiếp chuyện cắt sả thành những khúc khoảng từ 3-5cm. Nếu thích bạn vẫn có thể cắt sả trước rồi mới đập dập đều được. ngheu hap sa ot (5) Bước 6: – Bạn đem sả xếp đều dưới mặt đáy thố. ngheu hap sa ot (6) Bước 7: – Tiếp theo cho nghêu lên phía trên. cách làm nghêu hấp thái Bước 8: – Bỏ vào một ít đường.ngheu hap sa ot (8) – Rồi thêm một ít nước mắm, nếu không thích ăn mặn, bạn có thể thay nước mắm bằng hạt nêm (khoảng 2 thìa cà phê). ngheu hap sa ot (9) – sau hết, cho phần ớt vào nồi, lưu ý nếu không ăn cay bạn giảm lượng ớt cho vào nhé! ngheu hap sa ot (10) Bước 9: – Tiếp theo bạn đổ thêm vào thố một ít nước. ngheu hap sa ot (11) Bước 10: – Bắc lên bếp và đun sôi. ngheu hap sa ot (12) Bước 11: – Khi bạn thấy sôi sủi bọt, xóc đều thố nghêu cho ngấm gia vị rồi tắt bếp (tránh không đun quá lâu trên bếp). ngheu hap sa ot (13) – Thịt nghêu ngọt kết hợp với vị cay cay của ớt tứ tung ngon nhé! cá thu sốt cam