Cách nấu chè bắp ngon dễ dàng tại nhà cho bạn thích nấu nướng nhé ! Nguyên liệu: - 3 hoặc 4 quả bắp nếp không quá già. - 1 thìa cà phê bột năng; - 1 thìa cà phê bột sắn dây. - 80g đường phèn bột. - 500g dừa nạo vắt lấy nước cốt. - 1 chút muối - Lá dứa - Sữa tươi Chè bắp là món ăn dân dã nhưng ngon miệng của người miền Trung với hương vị thơm ngọt dẻo mềm của bắp non Chè bắp là món ăn dân dã nhưng ngon miệng của người miền Trung với hương vị thơm ngọt dẻo mềm của bắp non. Ảnh minh họa Cách nấu chè ngô ngọt sau đây : Bắp lột vỏ, bào mỏng, giữ lại cùi. Cho cùi bắp vào đun sôi với nước để lấy vị ngọt, thơm. Sau đó vớt bỏ cùi bắp, cho bắp đã bào vào đun chín với lửa nhỏ đến khi bắp chín mềm. Bắp lột vỏ, bào mỏng, giữ lại cùi. Cho cùi bắp vào đun sôi với nước để lấy vị ngọt, thơm. Sau đó vớt bỏ cùi bắp, cho bắp đã bào vào đun chín với lửa nhỏ đến khi bắp chín mềm. Trong quá trình nấu bạn nhớ quậy đều để bắp chín và không bị dính nồi và khê. Cho đường phèn vào, đun sôi và khuấy đều đến khi đường tan. Trong quá trình nấu bạn nhớ quậy đều để bắp chín và không bị dính nồi và khê. Cho đường phèn vào, đun sôi và khuấy đều đến khi đường tan. Hòa tan bột năng, bột sắn dây cùng ít nước lọc rồi cho vào nồi chè bắp đang sôi, tiếp tục khuấy đều. . Đến khi nồi chè dần sánh lại, khuấy thấy nặng tay thì tắt bếp. Bạn có thể cho vào một ống vani hoặc tinh dầu bưởi để món chè thơm ngon hơn. Đến khi nồi chè dần sánh lại, khuấy thấy nặng tay thì tắt bếp. Bạn có thể cho vào một ống vani hoặc tinh dầu bưởi để món chè thơm ngon hơn. Dừa tươi nạo nhỏ, vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa vào nồi đun cùng với lá dứa, thêm sữa tươi và chút muối. Đun cho đến khi hỗn hợp sôi là được. Dừa tươi nạo nhỏ, vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa vào nồi đun cùng với lá dứa, thêm sữa tươi và chút muối. Đun cho đến khi hỗn hợp sôi là được. Múc chè vào ly, chan nước cốt dừa vào rồi dùng khi còn nóng hoặc để nguội rồi dùng chè ngô ngọt kèm với đá.Thực đơn cho hôm nay ăn gì đã sẵn sàng cho bữa cơm nhà bạn !