Nhìn trên các con số kiểm nghiệm và phân tích chất lượng, tỏi đen có giá trị dinh dưỡng rất cao, các báo cáo của cơ quan kiểm nghiệm cho thấy sự dị biệt giữa tỏi tươi và tỏi đen: - Trong mỗi 100g tỏi tươi, có chứa 63.8g nước, 7.2g đường, 5.2g protein, 10.2g chất béo, canxi 10mg, phốt pho 12.5mg, Iron (sắt) 1.3 mg, Vitamin B10. 29mg, vitamin B20.06mg, Niacin 0.8mg, 7mg vitamin C, cũng chứa magiê và vết tích các nguyên tố khác, vv. Đây là những chất dinh dưỡng thiết yếu cơ thể. - Trong mỗi 100g tỏi đen có chứa 43.6g nước, calo 1100KJ, 41.4g đường, 10.4g protein, 5.1g chất béo, canxi 13mg, 52mg magiê, sắt 2.1mg, Sodium 36mg, 930mg kali, kẽm 1.4mg vitamin B610.726mg, vitamin B20.126mg, nicotinic axit 10.048mg, vv... Có thể thấy qua những con số trên, nước và chất béo trong tỏi đen là thấp hơn so với tỏi tươi, và nhân tố vi lượng đã tăng đáng kể, trong khi các chất đạm, đường, vitamin nhiều hơn chí ít hai lần so với tỏi tươi, do đó, tỏi đen đem về 1 lượng dưỡng chất phong phú cho cơ thể con người, và hơn cả còn thể cải thiện một số chức năng cấp thiết cho cơ thể. Đó là tại sao tỏi đen loại bỏ cảm giác mỏi mệt, thiếu năng lượng, cải thiện sức khỏe thân thể, giải quyết táo bón, bảo vệ gan, gia tăng hoạt động tuyến tiền liệt, xúc tiến giấc ngủ, làm chậm quá trình lão hóa, ổn định đường huyết, giảm mỡ máu...vv. Sau khi được lên men và làm chín sinh vật học, hiệu quả sức khỏe của tỏi đen có tác dụng hơn nhiều so với tỏi thường ngày. Đặc biệt, hiệu ứng mạnh mẽ của việc điều chỉnh lưu lượng máu và khả năng chống oxy hóa là những nhân tố trổi. Mặc dù tỏi bình thường có thể đạt được hiệu quả tốt, nhưng trong quá trình lên men thành tỏi đen, nó có thể tăng cường các tiền chất (các chất nguyên sinh trong thân) có tác dụng gia tăng sức mạnh vốn có của thân, ngoài ra quá trình lên men tỏi đen tạo ra một số hợp chất thiên nhiên mới có tác dụng tới thân mạnh mẽ hơn. http://hanhtoilyson.net/