Chất chống oxy hóa là rất cần thiết trong thân cho chức năng bảo vệ hệ thống miễn nhiễm, cũng như ngăn ngừa và khôi phục các tế bào hỏng của thân của chúng ta. Tỏi đen có 198 đơn vị mỗi gram chất chống oxy hóa so với 119 đơn vị mỗi gram trong tỏi thường. Tỏi đen dễ cho cơ thể hấp thu hơn so với tỏi trắng. Trong khi tỏi trắng chứa Allicine, mà chỉ hòa tan trong chất béo, Tỏi đen chứa S-Allycysteine, dễ hòa tan trong nước. Điều này có nghĩa cơ thể chúng ta sẽ tiếp thụ sờ soạng những lợi ích tự nhiên nhanh hơn và dễ dàng hơn. Mềm, dẻo và hương vị phong phú tỏi đen có thể ăn hoặc như là một loại thức ăn nhẹ mà không có tác dụng phụ khó chịu. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng thuộc tính tỏi đen có thể giúp giảm áp huyết, ngăn ngừa bệnh tim và giảm nguy cơ ung thư. Một nghiên cứu gần đây được ban bố bởi WHO trong tháng 10 năm 2013 cho biết tỏi đen làm giảm rối loạn thoái hóa thần kinh liên tưởng đến tuổi như bệnh Alzheimer.