Bí quyết nấu món gỏi rong biển chay cho bữa ăn gia đình

Thảo luận trong 'Trò Chuyện Tổng Hợp' bắt đầu bởi votantai, 9 Tháng chín 2016.

  1. votantai Thành viên

    Món ăn chay từ mấy năm trở lại đây trong đời sống hằng ngày của mỗi người là khá phổ biến. Các món ăn chay ngon có rất nhiều dạng tùy thuộc vào khẩu phần ăn mà mọi người có thể tìm kiếm cho mình cac mon chay ngon thích hợp. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới mọi người 1 cách nau mon chay khá phổ biến tin chắc ai cũng ưa chuộng đó là món : Gỏi rong biển chay
    [​IMG]
    Đây là món ăn vô cùng mát và bổ cho sức khỏe hằng ngày, vì thế hãy cùng trỗ tài làm món gỏi chay này theo các hướng dẫn sau đây
    NGUYÊN LIỆU MÓN GỎI CHAY RONG BIỂN
    – 20g rong biển trắng
    – 2 miếng đậu hủ
    – Bánh tráng nướng 1 cái
    – 1 lọn bún tàu
    – 1 quả xoài xanh
    – 1 quả dưa leo
    – 10g nấm mèo
    – 1 củ cà rốt
    – Rau răm
    – Hành poa rô
    – Nước tương
    – Đậu phộng rang giã nhỏ
    – Đường
    – Ớt
    CÁCH LÀM GỎI CHAY RONG BIỂN
    Bước 1: Sơ chế
    – Rong biển, nấm mèo, bún tàu ngâm nở sau đó chần qua nước sôi
    – Đậu hủ thái sợi chiên vàng Xoài xanh, cà rốt, dưa leo gọt vỏ thái sợi sâu đó ngâm với nước dấm
    – Cho 2 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê đường và ớt băm vào chén trộn đều cho tan hết đường
    – Nướng bánh tráng
    Bước 2: Trộn gỏi
    – Cho tất cả các nguyên liệu trên vào 1 cái âu sau đó trộn cho các loại nguyên liệu đều với nhau thì đổ chén nước vào trộn lại cho thật đều
    TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC
    – Dùng 2 tay vắt gỏi cho hết nước sau đó bày lên dĩa
    – Xếp bánh tráng nướng ra dĩa
    – Làm thêm chén nước tương ớt
    [​IMG]
    Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết về cách làm món gỏi chay rong biển khá đơn giản tại nhà. Cac mon goi chay này khá dễ làm vì thế mọi người nên dành chút ít thời gian đễ cùng trãi nghiệm món ăn đầy ngộ nghĩnh nhưng đầy chất dinh dưỡng cho các bữa ăn hằng ngày của gia đình nhé