bị theo dõi qua điện thoại!!cần giúp

Thảo luận trong 'S60 5th: KIẾN THỨC - KINH NGHIỆM' bắt đầu bởi tuxedo20489, 15 Tháng bảy 2011.

 1. tuxedo20489 Thành viên

  các bác ơi, hum qua em nhắn tin cho một người bạn, nhưng sau đó em lại nhận được tin nhắn trả lời của bạn đó nhưng lại dưới số thuê bao của một người khác. em và bạn em đã xác nhận cả hai không biết gì về số máy đó và em cũng đã gọi cho số máy lạ đó nhưng họ nói không biết. Em nghĩ là họ nói dối nên mạnh dạn lên 4rum hỏi các bác xem đã có bác nào gặp trường hợp như em chưa? và nếu có thì nguyên nhân tại sao vậy?
  Mong hồi âm sớm từ các bác
  conan2901 thích bài này.
 2. Be Yeu

  Be Yeu Super Moderator Staff Member

  Bài viết:
  4,794
  Được Like:
  5,682
  Bạn tham khảo thêm thông tin này nhé :


  [​IMG]

  Chỉ với 50.000 đồng khách hàng có thể giả mạo bất kỳ một số điện thoại nào đó để nhắn tin theo ý muốn! Các chuyên gia an ninh mạng cảnh báo hậu quả của việc này là đặc biệt nguy hiểm.
  [​IMG] [B][B][COLOR=#000080][B][B][COLOR=#000080][URL="http://www.thanhnien.com.vn/Media/Pages/Audio.aspx?IDS=4446"]Nghe đọc bài[/URL][/COLOR][/B][/B][/COLOR][/B][/B]

  Theo thông tin được đăng tải tại website FakeSmS..., chỉ với 50.000 đồng (cho 250 tin nhắn sms) khách hàng có thể giả mạo bất kỳ một số điện thoại nào đó để nhắn tin theo ý muốn.
  Việc sử dụng dịch vụ này rất đơn giản, theo hướng dẫn trên website, chỉ cần truy cập vào website, tạo tài khoản là có thể gửi tin nhắn đến bất kỳ một thuê bao di động nào của tất cả các mạng di động ở Việt Nam. Trong vai một khách hàng muốn sử dụng dịch vụ, PV Thanh Niên đã liên lạc với người quản lý website trên và được cho biết dịch vụ này có thể giả mạo bất kỳ số điện thoại nào, từ 4 đến dưới 13 số.


  Mới đây cộng đồng mạng lại xôn xao về một phần mềm có khả năng giả số điện thoại để gọi trực tiếp sang một máy khác.
  Đại diện của một số nhà cung cấp dịch vụ di động trong nước cho biết hệ thống của họ có thể phân biệt được đâu là cuộc gọi qua sóng GSM và CDMA (từ điện thoại tới điện thoại) và đâu là cuộc gọi qua ADSL, wifi. Từ đó, nhà mạng sẽ lọc và vô hiệu hóa tính năng giả mạo số. Người nhận được cuộc gọi từ các phần mềm trên thông qua giao thức VoIP sẽ chỉ thấy xuất hiện các số như 041740000 hoặc Caller 1, 2... (Người gọi 1,2...) thay vì một số di động cụ thể. (Quang Thuần)

  Bên cạnh việc nhắn tin trực tiếp từ website (qua internet), người dùng dịch vụ còn có thể gửi tin nhắn qua kết nối GPRS.
  Theo người quản lý trang web trên, các nhà mạng sẽ không thể chặn được các tin nhắn giả mạo, vì nếu bị chặn, dịch vụ này có khả năng tự động đổi sang tổng đài khác chỉ trong 5 phút. Thậm chí người này còn khẳng định sẽ hoàn tiền cho khách hàng dù chỉ 1 tin nhắn bị khóa. Chúng tôi đề nghị người quản lý website gửi thử một tin nhắn mạo danh số di động đẹp "0988884488" theo yêu cầu. Chỉ hai giây sau, chúng tôi đã nhận được tin nhắn với số điện thoại gửi là +84988884488 đến số điện thoại theo đúng yêu cầu (xem hình).
  Đại diện website cho biết, trong vòng 12 giờ sau khi đóng tiền, người dùng sẽ được kích hoạt tài khoản. Giao diện của chương trình giả mạo tin nhắn khá đơn giản với 3 dòng để nhập các thông tin gồm: số điện thoại cần nhắn, số điện thoại muốn giả mạo và nội dung tin nhắn. Đi kèm là dòng lưu ý như thay số 0 đầu bằng 84 của tất cả các số điện thoại.
  Trả lời PV Thanh Niên, người quản lý website thừa nhận dịch vụ của mình cung cấp có thể gián tiếp tiếp tay cho việc lừa đảo qua tin nhắn sms. "Thực tế chúng tôi cũng có thống kê có khá nhiều người đã sử dụng dịch vụ cho việc lừa bán sim số đẹp và đã có biện pháp ngăn chặn", đại diện website cho biết. Theo đại diện website, trong hệ thống đã có phần lọc các từ khóa dễ liên quan đến lừa đảo như "mua bán sim số đẹp"... Khi phát hiện các tin nhắn thế này hệ thống sẽ tự động ngăn chặn và khóa tài khoản. "Khách hàng dùng dịch vụ nếu chứng minh họ không lừa đảo thì chúng tôi mới mở lại dịch vụ", người quản lý website FakeSmS... nói.

  [​IMG] Theo đại diện website trên, các tin nhắn gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, tài chính của khách hàng sẽ được ngăn chặn. Khi được hỏi bằng cách nào để có thể kiểm soát hàng trăm khách hàng với hàng nghìn tin nhắn mỗi ngày, đại diện website FakeSmS... cho biết có rất nhiều nhân viên thường xuyên theo dõi giám sát dịch vụ. Người này cũng cho biết đây là dịch vụ của một công ty có trụ sở tại Đà Nẵng. Trao đổi với PV Thanh Niên, đại diện của các mạng di động cho biết cũng mới nhận được thông tin liên quan đến vấn đề này và hiện đang nghiên cứu, giải quyết. MobiFone cho rằng điều quan trọng trước hết người sử dụng cần thận trọng với những tin nhắn, đặc biệt là các tin nhắn liên quan đến vấn đề tài chính.

  Hậu quả đặc biệt nguy hiểm

  Ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc bộ phận an ninh mạng - Trung tâm An ninh mạng BKIS cho rằng, người sử dụng điện thoại di động (ĐTDĐ) sẽ rất dễ bị lừa đảo do phần lớn người dùng ĐTDĐ chưa có ý thức về việc tin nhắn có thể bị giả mạo. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với những người có thói quen thường xuyên trao đổi thông tin, kể cả các thông tin quan trọng, nhạy cảm qua hình thức nhắn tin.

  Với dịch vụ này, kẻ xấu có thể mạo danh bất kỳ ai để tấn công người sử dụng. Các phiền phức hoặc tổn thất do tin nhắn giả mạo gây ra cho người sử dụng ĐTDĐ có thể có rất nhiều dạng: như bị ảnh hưởng về tinh thần, bị khủng bố, gây hiểu lầm thậm chí ảnh hưởng đến thanh danh, uy tín. Nguy hiểm hơn là các tổn thất về tiền bạc, tài chính có thể xảy đến với những người có thói quen đưa ra các quyết định thông qua hình thức tin nhắn. Kẻ xấu hoàn toàn có thể giả mạo số ĐTDĐ của giám đốc để ra lệnh cho kế toán chuyển tiền vào một tài khoản nào đó. Hoặc những người muốn mua sim số đẹp có thể dễ dàng bị lừa khi nhận được tin nhắn từ những số ĐTDĐ đẹp...

  Theo ông Đức, về mặt kỹ thuật, giả mạo tin nhắn cũng dựa trên nền công nghệ IP, nên nếu nghiên cứu kỹ, các nhà mạng cũng có thể tìm cách ngăn chặn hoặc giúp khách hàng của mình phân biệt được các tin nhắn từ mạng internet với các tin nhắn từ một máy ĐTDĐ. Ông Đức khuyến cáo, hiện tại trong khi chưa có giải pháp kỹ thuật hữu hiệu để ngăn chặn việc giả mạo này, người dùng ĐTDĐ cần nâng cao cảnh giác và cẩn trọng trước việc giao dịch, trao đổi qua tin nhắn. Người dùng không nên vội vã đưa ra quyết định quan trọng qua tin nhắn SMS mà cần phải kiểm tra, xác minh lại bằng những hình thức khác. Thói quen đưa ra những thông tin, quyết định quan trọng qua ĐTDĐ cũng nên được loại bỏ đề phòng tránh lừa đảo, giả mạo.

  T.S
  sitrum, conan2901 and tuxedo20489 like this.
 3. conan2901

  conan2901 Gác Cổng Chợ Staff Member

  Bài viết:
  10,783
  Được Like:
  14,964
  vụ này có lâu rồi, hồi xưa fake đc cả call theo số nữa cơ :D
  loạn lạc :)) :))
 4. thanglc2020

  thanglc2020 Thành viên

  Bài viết:
  18
  Được Like:
  0
  Mình lấy chính số thằng bạn gọi vào số nó làm nó hết hồn. :))
 5. VQT81

  VQT81 Thành viên

  Bài viết:
  11
  Được Like:
  1
  hình như có phần mềm giả số điện thoại phải không?
 6. hieuhuynh

  hieuhuynh Thành viên

  Bài viết:
  8
  Được Like:
  0
  cái này hơi độc nha giả lập số điện thoại gọi được luôn chọc phá người khác củng mệt mỏi luôn àh nha@-)
 7. mr.dong

  mr.dong Thành viên

  Bài viết:
  23
  Được Like:
  3
  thế này thì kéo theo nhiều cái nguy hiểm lắm đây
 8. capumobile

  capumobile Nick Vi Phạm

  Bài viết:
  19
  Được Like:
  0
  dọa người đây mà :))