Xin giúp Các Món Ăn

Thảo luận trong 'Trò Chuyện Tổng Hợp' bắt đầu bởi kieutrucvga, 27 Tháng năm 2015.

  1. kieutrucvga Thành viên

    Hương vị của Tỏi rất thơm và ngon hơn rất nhiều so với Tỏi trung Quốc, dùng trong nước chấm, các món xào rau, và đặc biệt là gia vị trong các món cá, thịt,... và cả các món chay. Ngoài việc bỗ sung gia vị thì Tỏi còn là vị thuốc có thể chữa, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh, mang lại tài lộc cho mọi nhà.



    [​IMG]

    Bài 1: Tỏi 30g, chim bồ câu 1 con. Chim bồ câu giết thịt, bỏ lông và nội tạng, rửa sạch cho vào bát cùng với tỏi đã bóc vỏ, cho đủ gia vị, chế thêm một tẹo rượu vang và nước trắng rồi đem hấp cách thủy, ăn nóng. Công dụng: Bổ khí dưỡng huyết, ích tủy sinh tinh.

    Bài 2: Tỏi 50g, thịt dê nạc 250g. Thịt dê rửa sạch, thái miếng, ướp gia vị, tỏi bóc vỏ đập giập. Cho dầu thực vật vào chảo đun cho nóng già, bỏ thịt dê vào xào chín tái, bỏ tỏi và các gia vị vừa đủ đun thêm một lát là được, ăn nóng. Công dụng: Ôn thận tráng dương, bổ khí sinh tinh.

    Bài 3: Tỏi 30g, thịt yếm ba ba 250g. Thịt yếm ba ba rửa sạch, cắt thành miếng bỏ vào đun sôi vài lần, vớt ra rồi đem rán qua, tỏi bóc bỏ vỏ, cho vào chảo rán qua cho có màu vàng non, tiếp đó cho thịt ba ba vào xào, chế thêm các gia vị như gừng, hành, muối, đường, một chút rượu và nước vừa đủ, dùng lửa nhỏ ninh trong 30 phút là được. Công dụng: Tư âm bổ thận.

    Bài 4: Tỏi 100g, dạ dày lợn 1 cái, sa nhân 3g. bao tử lợn rửa sạch, cho sa nhân và tỏi đã bóc vỏ vào trong, lấy chỉ khâu lại, cho vào nồi, chế thêm rượu, muối và nước lượng vừa đủ rồi hầm cho đến khi chín nhừ là được, ăn nóng. Công dụng: Bổ hư nhược, kiện tỳ vị.

    ThS. Hoàng Khánh Toàn/SK&ĐS

    http://hanhtoilyson.net/