Toàn Quốc Cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ ngon tuyệt cho bé yêu

Thảo luận trong 'Sản Phẩm & Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi thaonguyen224, 25 Tháng mười một 2014.

  1. thaonguyen224 Thành viên

    Xuất hiện tại Việt Nam được khoảng vài năm trở lại đây, nhưng bánh rán Doremon nhanh chóng thu hút rất động thực khách, nhất là trẻ con. Bánh ránDoremon có tên gọi tiếng Nhật là Dorayaki, đây là chiếc bánh lâu đời của đất nước mặt trời mọc. Làm bánh rán Doremon rất đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo của đôi bàn tay.

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm bánh rán doremon:
    - 2 quả trứng gà
    - 150g bột làm bánh bông lan (nếu ko có bột làm bánh bạn có thể pha lẫn 100g bột mỳ + 50g bột năng hay bột ngô)
    - Nửa thìa nhỏ bột nở
    - 1 thìa súp mật ong
    - 80g đường cát trắng
    - 60ml nước lọc
    - 1 ống vani nhỏ
    - Nửa thìa nhỏ muối
    - Phần nhân đậu đỏ: 1/2 bát con đậu đỏ, 60g đường cát trắng, nửa thìa nhỏ muối

    Cách làm bánh rán doremon :
    [xtable]
    {tbody}
    {tr}
    {td}[​IMG]
    {/td}
    {td}Bước 1:- Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu trong âu nước ấm khoảng 5-6 tiếng.{/td}
    {/tr}
    {/tbody}
    [/xtable]
    - Rửa đậu lại cho thật sạch, cho đậu vào nồi, thêm muối và nước xâm xấp với mặt đâu, đun sôi đến khi hạt đậu nở mềm thì tắt bếp. Bạn có thể ninh đậu nhanh bằng nồi áp suất.

    [​IMG]

    Bước 2:- Đậu sau khi mềm bạn cho vào máy sinh tố, thêm vào một ít nước hầm đậu để dễ xay và không bị cháy máy, xay đến khi hạt đậu tơi ra.

    [​IMG]

    Bước 3:- Cho đậu vào chảo, thêm đường, đảo lửa nhỏ đến khi cạn bớt nước và hạt đậu khô lại thì tắt bếp, để nguội cho vào tủ lạnh.

    [​IMG]

    Bước 4:- Trộn lẫn muối, bột nở, bột làm bánh vào âu lớn, rây bột thật mịn.


    VẬY LÀ ĐÃ XONG PHẦN NHÂN BÁNH RỒI.

    [​IMG]

    Bước 5:- Cho trứng vào âu lớn, thêm đường dùng dụng cụ đánh trứng cầm tay hay lấy 3 đôi đũa chụm lại, đánh tan đường.

    [​IMG]

    Bước 6:- Cho từ từ mật ong, dầu ăn vào khuấy theo một chiều để hỗn hợp dầu ăn hòa lẫn với hỗn hợp trứng.

    [​IMG]

    Bước 8:- Cho hỗn hợp bột ở bước 4 vào hỗn hợp trứng, trộn nhẹ.

    [​IMG]

    Bước 9:- Đổ thêm nước lọc vào âu hỗn hợp trứng, trộn đều đến khi đặc, dùng dụng cụ đánh trứng nhích bột lên chảy xuống thành từng dòng liên tục là được. Thêm ống vani vào, trộn đều. Tùy theo độ hút nước của mỗi loại bột mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.


    - Dùng màng thực phẩm, bọc kín khoảng 30 phút.

    [​IMG]

    Bước 10:- Bật bếp, cho chảo chống dính lên bếp, chảo nóng thì bạn rưới một ít dầu ăn lên bề mặt chảo, sau đó dùng khăn giấy hay cọ phết, lau sơ phần dầu ăn để chỉ còn bám một lớp mỏng trên bề mặt chảo. Nếu nhiều dầu khi rán bánh sẽ không vàng đều.

    [​IMG]

    Bước 11:- Để lửa nhỏ, dùng muôi nhỏ, múc bột đổ từ trên cao vào chảo để bánh tròn đều, sau đó rán bánh với lửa vừa.

    [​IMG]

    Bước 12:- Rán đến khi mặt trên của bánh se lại và xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật mặt sau rán vàng, mỗi mặt rán khoảng 3-4 phút.


    - Bạn tiếp tục rán cho hết phần bột, những lần sau bạn không phải phết dầu ăn và khi rán mẻ bánh khác bạn vặn lửa nhỏ trước khi đổ bột.

    [​IMG]

    Bước 13:- Bánh sau khi rán xếp lên vỉ.

    [​IMG]

    Bước 14:- Phết một lớp đậu đỏ lên bề mặt bánh.

    [​IMG]

    Bước 15:- Và dùng một miếng bánh khác, ấn nhẹ lên


    Bánh nướng chín vàng nhìn rất hấp dẫn, cắn một miếng bánh, cảm nhận phần vỏ bánh mềm, xốp và thoang thoảng mùi thơm của trứng rất ngon miệng. Phần nhân bên trong lại có vị ngọt vừa phải, mỗi loại nhân mang đến cho người ăn một hương vị khác nhau rất lạ miệng. Bánh có thể ăn nóng hoặc để lạnh đều được.

    [xtable]
    {tbody}
    {tr}
    {td}[​IMG]{/td}
    {/tr}
    {tr}
    {td}Nhân bánh có nhiều loại như chocolate, kem sữa hay nhân đậu.{/td}
    {/tr}
    {/tbody}
    [/xtable]
    Nếu bạn muốn thưởng thức những chiếc bánh rán của mèo ú, có thể ghé đến địa chỉ: 187-189 Nguyễn Văn Cừ (quận 5), 126 Nguyễn Du (quận 1)… Mỗi chiếc bánh rán Dorayaki có giá 15.000đồng.

    Bánh có thể dùng để ăn sáng kèm một cốc sữa hoặc để ăn vặt với 1 cốc trà. Còn gì tuyệt hơn khi nhâm nhi chiếc bánh mà bên cạnh là một cuốn Doremon dí dỏm chứ! Cách làm bánh doremonkhông khó đúng không nào ^_^.