chỉ dẫn Cách làm bánh tét ngày tết đơn giản trước tiên, các bạn hãy ngâm gạo nếp trong thời kì từ 10-12 tiếng. Sau đó, các bạn hãy thêm một tí muối, xóc đều để phần vỏ bánh có vị mặn vừa.Đậm đà Cách làm kim chi ngon vị hàn quốc, bạn thử chưa? Đỗ xanh các bạn cũng ngâm cho mềm, rửa sạch. Sau đó, cho đỗ vào hấp chín, giã nhỏ và xào với hành tím, muối, tiêu, mì chính. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, các bạn hãy bắt tay vào gói bánh. Các bạn hãy xé lá chuối thành từng miếng cỡ 40cm x 40cm. Tiếp đến, xếp lá thành hai lượt ngang, 2 lượt dọc nằm xen vào nhau. Để lá chuối được dai, tốt nhất các bạn hãy phơi cho lá được héo.Bạn nên tìm hiểu Cách làm bánh Flan đang hot hiện nay nhé ! Bước tiếp theo, các bạn xúc gạo nếp đổ vào giữa lá, dàn đều và cho nhân gồm đậu xanh, thịt vào giữa. Sau đó, các bạn đổ thêm một lớp gạo lên trên. rồi nắm 2 mép lá gấp lại, cuộn tròn và buộc sơ một sợi lạt. Thực đơn cho hôm nay ăn gì đã sẵn sàng cho bữa cơm nhà bạn !