cách làm bánh trôi nhân đậu xanh đơn giản tại nhà dành cho bạn đam mêm ẩm thực do chính tay mình làm ra ! Nguyên liệu: - bây chừ, ở các chợ lớn vào dịp này thường bán bột sẵn để làm bánh. Bạn có thể mua bột ướt bán sẵn để về chế biến hoặc mua bột khô. Bột khô bán ở chợ là loại bột được pha theo tỷ lệ 8 phần gạo nếp, 2 phần gạo tẻ rồi đem xay, ép khô. Nếu mua bột này, bạn cần chuẩn bị thêm khoảng 150ml nước ấm 50 độ C và nửa thìa nhỏ muối cho 300gr bột. - 40 g đường phên đã chặt nhỏ - Vừng rang chín. Cách làm: - Trong trường hợp bạn mua bột khô: Bạn trộn bột nếp với nửa thìa nhỏ muối. Đổ từ từ nước ấm, vừa đổ vừa dùng muôi trộn đều, tùy theo mỗi loại bột hút nước khác nhau mà bạn điều chỉnh lượng nước ấm cho thích hợp. Sau đó, bạn dùng tay trộn đến khi hẩu lốn bột mềm, dẻo. Ấn tay vào bột mà không bị dính bột ở tay là được. Bạn dùng khăn sạch, hay ni lon sạch, đậy kín, ủ 30 phút đến 1 tiếng để bột nở. Sau khi có được hẩu lốn bột có độ dẻo vừa phải, bạn ngắt một cục bột bằng ngón tay cái, dàn đều ra, ấn viên đường thẻ vào giữa lòng cục bột và dùng tay vo tròn viên bánh trôi. - Đun một nồi nước sôi, nước sôi già thì thả từng viên bột bánh trôi vào. - Đun sôi lửa nhỏ để bánh không bị xì nhân ra ngoài. - Khi bánh chín, bánh sẽ nổi lên trên bề mặt, bạn vớt những viên bánh trôi ra ngay thố nước lạnh để bánh không dính chùm sau đó thì tiếp tục vớt bánh trôi từ thố nước lạnh xếp vào đĩa và rắc vừng lên bề mặt.