Cách làm kem dừa tại nhà ngon hết ý, vật liệu cho món kem dừa – Sữa đặc – 250ml sữa tươi – 50gr đường cát trắng – 1 thìa bột năng – 3 lòng đỏ trứng gà – Lạc rang giã nhỏ – 1 ống ốc quế – 50gr dừa bào Cách làm món kem dừa cho hôm nay ăn gì nhé – trước hết, các bạn đập trứng, tách lấy lòng đỏ cho vào bát và bỏ đường vào. Tiếp đến, ta đánh tan hỗn hợp trứng đường này thật đều. Cách tốt nhất là các bạn dùng công cụ đánh trứng bằng tay hoặc máy đánh trứng nhé. Đánh đều cho đến khi tạo thành một hổ lốn nhuyễn mịn. – Để làm phần kem, mình đun nước cốt dừa với sữa tươi thật nhỏ lửa, đợi đến khi sữa sôi nhẹ, nổi bọt quanh mép thì tắt bếp thôi. Giờ đến lúc đổ hẩu lốn trứng đường trên vào sữa tươi rồi, ta lại đun thật nhỏ lửa và khuấy đều tay nhé. Sau đó mình cho tiếp bột năng vào và lại nối khuấy đến khi quờ quạng các vật liệu hòa trộn vào nhau thật sánh mịn. chấm dứt bước này, mình thêm chút vani vào để kem có mùi thơm ngậy rồi tắt bếp đi nào. – Bước tiếp theo, ta lấy khay, lót giấy sáp, cho dừa bào lên giấy rồi đặt vào lò nướng để tới khi dừa cháy xém thì lấy khay ra. Phần dừa này ta để trộn với hỗn tạp trên. Nếu nhà mình không có máy làm kem thì ta có thể đổ hỗn hợp vào một chiếc thau, đậy kín nắp lại rồi để vào ngăn đá. Còn nếu nhà mình mà có máy làm kem thì không còn gì đơn giản hơn nữa, các bạn chỉ cần đổ kem vào khay và làm theo hướng dẫn của máy là xong ngay thôi. – Để kem bông đều thì lưu ý nhỏ không thể thiếu đó là cứ khoảng 2-3 tiếng thì các bạn lấy kem ra, đánh cho kem bông đều bằng máy đánh trứng, nối lặp lại 2-3 lần bước này rồi cất kem vào tủ đá để khoảng 3-4 tiếng nhé. – Khi nào ăn mình hãy cho thêm một tí dừa bào nhỏ và lạc rang lên trên, món kem sẽ thơm bùi hơn. Trong thời tiết nóng nực như thế này mà được ngồi nhắm nháp một ly kem dừa vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, vừa bồi dưỡng và bảo đảm vệ sinh thì còn gì bằng. Hay là học cách làm thạch dừa cũng ngon không kém phần kiên cố món này sẽ mang đến cho các bạn một cảm giác thoải mái, dễ chịu và thổi bay cái nóng mùa hè đấy. Thử làm ngay nhé!