Cách làm món cải thảo xào bò ngon

Thảo luận trong 'Tư Vấn Mua Điện Thoại' bắt đầu bởi nguoiduatjn92, 13 Tháng tư 2015.

  1. nguoiduatjn92 Thành viên

    Để làm món Cải thảo xào bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    - 150g thịt bò
    - 1 cây cải thảo nhỏ
    - Vài cọng hành lá
    - 2 củ hành tím
    - Gia vị: dầu hào, hạt nêm, bột năng, dầu ăn.
    Thịt bò sốt vang cần thái miếng mỏng, ướp với 2 thìa cafe bột năng, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe dầu ăn trong khoảng 15 phút.

    Cải thảo tách rời từng bẹ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3cm, sau đó rửa sạch lại 2 lần nữa và để ráo. Hành tím xắt lát mỏng.

    Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho hành tím vào phi thơm.
    Trút cải thảo vào xào trên lửa to.
    Sau khi xào khoảng 2 phút, bạn thêm 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng cafe hạt nêm vào xào cùng cải thảo, không nêm quá nhiều bởi thịt bò đã được ướp trước rồi.

    Khi cải thảo hơi mềm và chín khoảng 70% thì bạn trút thịt bò vào chảo xào cùng.

    Xào trên lửa to đến khi thịt bò vừa chín tới thì nêm nếm lại lần cuối và tắt bếp ngay
    Rắc hành lá, đảo đều. Cùng thưởng thức với món ngon mỗi ngày này nhé

    Lấy thịt bò xào cải thảo ra đĩa, ăn với cơm.