Nguyên liệu để làm món chè chuối chưng cực ngon đãi cả nh – 1 nải chuối xiêm (hay còn gọi là chuối lá) – 1 củ củ mì (sắn) – 1 lon nước cốt dừa nhỏ – Bột báng, bột năng (hoặc bột bắp) – Đậu phộng (lạc) rang vàng, giã sơ – Đường Cách làm: Bước 1: Bạn hãy tách vỏ chuối và dùng dao thái thành từng lát sao cho vừa ăn. Tiếp đến, bạn cho thêm 2 thìa đường và ướp chuối thật đều. Sắn bỏ vỏ, thái thành từng khúc và ngâm trong nước lạnh khoảng 2 tiếng.Bạn nên tìm hiểu Cách làm bánh Flan đang hot hiện nay nhé ! Bột báng ngâm trong nước lạnh rồi vớt ra để cho ráo nước. Bước 2: Cho ½ lon nước cốt dừa vào nồi và cho thêm một chút nước lạnh. Sau đó, bạn cho thêm sắn rồi đun sôi. Khi nước sôi được khoảng 10 phút, bạn cho tiếp bột báng rồi khoắng đều. Tiếp theo, bạn cho chuối rồi đảo đều cho đến khi thấy nước trong là được.Đậm đà Cách làm kim chi ngon vị hàn quốc, bạn thử chưa? Bước 3: Bạn cho nốt chỗ nước cốt dừa còn lại vào nồi rồi đảo nhẹ tay. Tiếp đến, bạn hòa bột năng với nước rồi từ từ đổ vào nồi cho đến khi thấy nước chè hơi sệt sệt lại. Khi món chè hoàn tất, bạn múc chè ra tô, cho thêm đậu phộng lên trên là có thể dùng được. Chè chuối chưng có hương vị ngọt của chuối chín hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa cùng mùi thơm và vị bùi bùi của đậu phộng sẽ khiến cả gia đình bạn cảm thấy ưng.Thực đơn cho hôm nay ăn gì đã sẵn sàng cho bữa cơm nhà bạn !