Xin giúp Cách làm món thịt bò xào dứa thơm ngon và bắt mắt - Mẹo vặt ẩm thực

Thảo luận trong 'Trò Chuyện Tổng Hợp' bắt đầu bởi huynhducil, 29 Tháng bảy 2015.

  1. huynhducil Thành viên

    Cách làm món thịt bò xào dứa thơm ngon và bắt mắt - Mẹo vặt ẩm thực

    (Mẹo vặt ẩm thực) - Bò xào dứa là món ngon giàu dinh dưỡng, đồng thời có màu sắc đẹp và cuốn hút. Cùng khám phá cách chế biến món thịt bò xào dứa tuyệt ngon.

    Nguyên liệu cách làm món thịt bò xào dứa:

    Chọn miếng thịt bò tươi ngon để chế biến món ăn.
    - 300g thịt bò

    - ½ quả dứa

    - 1 quả cà chua, hành lá

    - 4 muỗng cà phê dầu hào

    - 1 muỗng cà phê bột ngọt

    - 2 muỗng cà phê hành tỏi băm

    Thịt bò xào với dứa rất mềm và thơm, vị chua chua ngọt dịu, món thịt bò quen thuộc trở nên hấp dẫn với nhiều màu sắc.
    Cách làm:

    1. Thái thịt bò thành miếng cho vừa ăn. Ướp thịt bò với tỏi băm và hành băm, 2 muỗng cà phê dầu hào.

    2. Cà chua, hành lá rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành lá xắt khúc. Dứa thái miếng vừa ăn.

    3. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Để nóng rồi phi thơm tỏi băm. Đổ thịt bò vào xào tái rồi trút và đĩa.

    4. Cùng mẹo vặt ẩm thực cho chảo đó, thêm 1 thìa dầu ăn và phi thơm tỏi băm, đổ dứa và cà chua vào xào, nêm nếm với 1 muỗng nước, nêm nếm với 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

    5. Khi dứa và cà chua đã chín thì đổ thịt bò vào xào, hơi cạn nước rồi cho hành lá vào và tắt bếp.

    6. Trút thịt bò xào dứa ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên và ăn nóng nhé! Thịt bò ngọt mềm, dứa chua chua cùng thứ nước sốt sánh đặc, thơm ngon, ăn với cơm nóng thì không thể chê được. Thịt bò xào dứa là một trong những món ăn hàng ngày vừa đẹp mắt lại ngon miệng.