Nguyên liệu để làm sữa chua- Sữa chua: 5 hộp - Mít: 200 gr - Bột năng: 100 gr - Phẩm màu thực phẩm (chọn màu tùy thích): 2- 3 giọt (bạn có thể sử dụng phẩm màu thực phẩm hoặc không) - Đường: 60g - Bột thạch: 1 thìa ăn cơm - Hạt é: 1 thìa ăn cơm - Bột cacao: 1 thìa ăn cơm - Si rô dâu Hướng dẫn Cách làm sữa chua mít ,Bước 1: Bột năng trộn chung với 20 gr đường trong 1 cái bát to, nhỏ vào bát mấy giọt phẩm màu thực phẩm rồi từ từ đổ nước nóng vào. Dùng thìa trộn cho nước nguội bớt rồi dùng tay nhào bột thành một khối dẻo mịn và không dính tay là được. Sau đó ngắt từng chút bột rồi vê thành những viên tròn nhỏ. Bước 2: Hạt é rửa qua nước cho sạch bụi rồi đổ nước nóng vào ngâm nở.Bước 3: Hòa tan bột thạch, bột cacao và 40 gr với khoảng hơn 700 ml nước trong một nồi. Đặt nồi lên bếp vừa đun vừa quấy cho đến khi nước sôi, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp.Đậm đà Cách làm kim chi ngon vị hàn quốc, bạn thử chưa?Bước 4: Mít bỏ hạt rồi xé nhỏ. Hấp dẫn hơn nếu bạn cùng làm món xà lách trộn dấm ăn cùng ngon quyến rũBước 5: Đặt một nồi nước lên bếp, cho trân châu vào luộc cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước, nghĩa là trân châu đã chín. Vớt trân châu ra rồi ngâm ngay vào bát nước lạnh để trân châu khỏi bị dính vào nhau.Bước 6: Thạch sau khi đã nguội và đông cứng thì dùng dao cắt thành những miếng nhỏ.Bước 7: Xếp thạch, mít, hạt trân châu vào bát rồi xúc hạt é đổ lên trên. Đổ tiếp sữa chua vào bát, thêm si rô dâu, đá bào.Giờ chỉ cần trộn đều tuốt luốt là có ngay bát sữa chua mít rất ngon và mát lạnh rồi.Thực đơn cho hôm nay ăn gì đã sẵn sàng cho bữa cơm nhà bạn !Nguồn : http://toinayangi.vn/tag/cach-lam-sua-chua/