Xin giúp Cách làm thịt bò xào hành tây mướp đắng thơm ngọt nhất

Thảo luận trong 'Trò Chuyện Tổng Hợp' bắt đầu bởi huuphuoc542, 30 Tháng tám 2015.

  1. huuphuoc542 Thành viên

    Cách làm thịt bò xào hành tây mướp đắng thơm ngọt nhất

    Cách làm thịt bò xào hành tây mướp đắng thơm ngọt nhất rất dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian của bạn. Món ăn này có đầy đủ rau củ và thịt cung cấp đầy đủ năng lượng hoạt động cho bạn, vị giòn ngọt của hành tây mà mướp đắng kết hợp với nhau ăn rất ngon không hề ngán. Chính vì vậy, chúng tôi hôm nay sẽ hướng dẫn bạn thưc hiện món thịt bò xào hành tây mướp đắng giòn ngọt bổ dưỡng này nhé!

    Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây và mướp đắng

    Mướp đắng: 1 quả.
    Hành tây: 1 củ to (loại hành tím) .
    Thăn bò.
    Gia vị: Mắm, hạt nêm, tỏi, bột ngọt (đường), hành khô.

    Cách làm thịt bò xào hành tây và mướp đắng

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu với cách làm món thịt bò xào hành tây

    Thịt bò: Rửa thật sạch, thái mỏng ngang thớ, sau đó ướp với hạt nêm, tỏi và 1 thìa mắm khoảng 15 phút cho bò ngấm gia vị.
    Mướp đắng: Bổ đôi, bỏ hết ruột bên trong, sau đó rửa sạch. Tiếp theo bạn thái dày hay mỏng tùy sở thích nhé.
    Hành tây: Lột vỏ ngoài, sau đó rửa sạch,bổ múi cau.

    Bước 2: Xào thịt bò

    Chuẩn bị chảo, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi cho hành tỏi bằm nhỏ vào phi vàng thơm.
    Tiếp đó cho thịt bò đã ướp ở trên vào đảo nhanh tay với lửa lớn cho bò săn mềm lại thì tắt bếp.
    Trút thịt bò xào ra đĩa để riêng.

    Bước 3: Xào hành tây, mướp đắng với thịt bò

    Dùng lại chảo vừa xào thịt bò, cho thêm dầu ăn vào rồi tiếp tục cho hành bằm nhỏ vào phi vàng thơm.
    Tiếp theo bạn cho hành tây và mướp đắng vào xào cùng nhau, để lửa lớn cho mướp đắng và hành tây giòn ngọt.
    Nêm gia vị gồm 1 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa đường đảo đều tay cho hành tây và mướp đắng thấm đều gia vị và chín tới thì cho thịt bò đã xào ở trên vào đảo cùng.

    Đảo thêm vài lượt cho bò ngấm gia vị là xong.
    * Yêu cầu

    Thịt bò mềm ngọt, gia vị vừa vặn.
    Hành tây, mướp đắng chín tới giòn ngọt.
    * Thưởng thức

    Thưởng thức món ăn khi còn nóng

    * Lưu ý thịt bò xào hành tây

    Nếu không thích vị ngọt của đường thì bạn dùng bột ngọt để thay thế.
    Tuy nhiên nếu dùng bột ngọt bạn phải nhớ nêm vào khi món ăn đã nấu xong và tắt bếp, bởi nếu cho bột ngọt vào lúc đang nấu với nhiệt độ cao thì sẽ gây độc có hại cho sức khỏe.
    Vậy là xong món thịt bò xào hành tây mướp đắng. Nếu bạn không thích mướp đắng thì với món ăn này, sự kết hợp với vị ngọt của thịt bò và vị ngọt của hành tây sẽ dung hòa đi vị đắng của mướp đắng rất nhiều, rất dễ ăn. Chúc bạn và gia đình ngon miệng nhé!