Cách nấu chè bắp lạ mà ngon . Nguyên liệu để nấu chè bắp. - 2 bắp ngô ngọt - 1 củ khoai lang to(chọn loại ruột vàng thì càng tốt và nếu có khoai bé thì bạn làm 2 củ nha chứ không bắt buộc là phải củ to) - Bột sắn dây - Đường trắng(bạn lên chuẩn bị hợp lý theo khẩu vị của mình) cach-nau-che-bap 2. Cách nấu chè bắp Bước 1: Với bắp ngô, bạn tách hạt hoặc dùng dao gọt phần hạt nếu bạn không thích bị dính lõi ngô vào chè. - Khoai lang gọt vỏ và xắt miếng vuông, sau đó ngâm vào nước muối loãng cho khỏi thâm và không bị nát khi nấu. Sau 15phuts thì vớt ra để ráo cach-nau-che-bap-2 Bước 2: Cho hạt bắp vào máy xay nhuyễn. Bước 3: Hòa ngô vào nước lọc trong một chiếc nồi rồi bật bếp đun sôi. Bạn nêm thêm đường sao cho chè có vị ngọt vừa ăn. Bước 4: Tiếp theo cho khoai lang vào nồi đun cùng ngô đến khi khoai chín mềm là được cach-nau-che-bap-3 Bước 5: Bột sắn dây bạn hòa tan vào nước rồi đổ từ từ vào nồi chè, khi đổ nên dùng đũa khấy đều tay đến khi sôi thì bạn tắt bếp. Bước 6: Sau khi chè nguội thì bạn múc ra các bát nhỏ rồi đặt ngăn mát của tủ lạnh, khi ăn bạn có thể thêm chút thạch và nước cốt dừa tùy thích để món ăn thêm phần hấp dẫn. + Mời các bạn xem thêm: Cách làm chè bưởi cach-nau-che-bap-4 - Bắp được coi là thực phẩm “vàng” trong dinh dưỡng bởi vì bó chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất, thậm chí cao hơn cả gạo và lúa mì. Còn khoai lang thì vừa tốt cho hệ tiêu hóa lại vừa có tác dụng làm đẹp đối với các chị em. Vậy thì tại sao bạn lại không thử ngay món chè bắp với khoai lang thơm gon này chứ. Thực đơn chuẩn cho hôm nay ăn gì !