Xin giúp Cài đặt và gỡ bỏ các ứng dụng với Iphone 3G fw 2.2

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp & Chia Sẻ Kinh Nghiệm' bắt đầu bởi natalia, 20 Tháng mười hai 2008.

 1. natalia Thành viên

  Mình mần mò mãi mà không biết cài đặt các phần mềm và cách cr@ck phần mềm, mình đã tạo account trên itunes và cài một số game
  Mình có nghiên cứu qua link này
  http://gsm.vnshowthread.php?t=119855
  Nhưng kô biết cài MOBILE INSTALLATION và cydia là gì?
  Phiên bản của mình 2.2 nên hình như ko như đường dẫn trên diễn đàn trên
  Cho mình hỏi khi gỡ phần mềm hoặc game trên itunes chỉ cần vào library xóa đi và sync là trên iphone là xong đúng không
  Mình mới xài nên các bro chỉ giúp cho
 2. Cuong85

  Cuong85 Ex-Mod

  Bài viết:
  3,374
  Được Like:
  1,618
  Mobile Installation là file cho phép người sử dụng iPhone cài đặt thêm các phần mềm. Còn Cydia là nơi để cài đặt các ứng dụng từ trên mạng, bắt buộc phải có kết nối wifi để tiến hành cài đặt. Để gỡ bỏ các app hay game cài đặt từ iTunes thì bro chỉ cần chọn giữ app hay game đó, các icon sẽ "nhảy múa" , muốn xóa hay di chuyển app và game thì bro chọn vào app hay game đó là ok thôi
  natalia thích bài này.
 3. iloveiphone3g

  iloveiphone3g Ex-Mod

  Bài viết:
  878
  Được Like:
  1,195
  Cài đặt phần mềm, game, nhạc,...hay còn gọi là ứng dụng cho iphone.
  Muốn cài đặt dc thì máy của bạn phải jailbreak, activate để xài dc ứng dụng. Khi jailbreak xong thì iphone sẽ có 2 công cụ đó là cydia và installer giúp bạn cài đặt các source ứng dụng cho iphone. Chỉ cần vào 1 trong 2 nhập source của ứng dụng là nó dc cài vào iphone.

  Muốn cài đặt MobileInstallation (ứng dụng là cách đơn giản nhất để bạn có thể cài chương trình hoặc game phải trả phí vào iphone để dùng ! Tất nhiên các chương trình đó đã được qua "xử lý" ! )thì bạn hãy tham khảo link bạn đã xem để biết cách cài đặt và sử dụng.

  Muốn biết cách sử dụng cydia có thể xem :
  Mã:
  http://iphone.handheld.com.vn/?p=613
  Sau đó dùng iTunes, iphone pc suite, winscp,... để quản lý dữ liệu của mình. Những phần mềm này có thể giúp bạn quản lý dữ liệu, phần mềm, game, nhạc...Trên diễn đàn đã có hướng dẫn về các công cụ này rồi bạn.

  Nếu bạn đã sync một số ứng dụng đã sync từ iPhone bằng iTunes thì việc gỡ bỏ cũng thật dễ dàng thôi.
  Những soft sync bằng itunes, bạn giữ một icon bất kì trên màn hình, bạn sẽ thấy tất cả icon rung rinh khi giữ icon đó trong 3s, những soft nào sync bằng itunes sẽ có dấu X ở góc, nếu muốn xóa bạn bấm vào dấu X này. Đối với các soft mà cài bằng cydia hay installer, thì vào cydia>manage>packages hay installer>categories>installed packages chọn chương trình muốn xóa uninstall nó. Nếu có icon trên springboard (màn hình chính) mà không tìm thấy trong cydia và installer và soft này mở không được (vào không dc), thì những soft này được cài bằng cydia hoặc installer nhưng do bị lỗi trong quá trình cài đặt hoặc lỗi sources.
  Lúc này bạn mở wifi, vào cydia down openssh về (nếu chưa), cài winscp vào máy tính, vào folder application, xóa [tên soft].app muốn xoá.

  Done.

  Một ứng dụng (app) nào đó đc giới thiệu trên forum đều đã có crack hoặc là free. bạn chỉ cần làm theo cách crack giới thiệu cùng với phần mềm đó, nếu có phần mềm nào chưa thể crack thì bạn có post tên lên để tìm cho bạn.
  natalia thích bài này.
 4. natalia

  natalia Thành viên

  Bài viết:
  64
  Được Like:
  5
  Cảm ơn bác, trước mình ấn thấy icon rung rinh nhưng ko để ý có nút chéo để ấn vào đó để xóa

  Bác cho mình hỏi, iphone của mình là bản quốc tế theo mình hiểu jailbreak là bẻ khóa iphone, mình ko active bằng cách này thế nên ko có 2 công cụ trên, đọc trên diễn đàn nhiều nhưng vì máy ko có 2 công cụ này thế nên ko hiểu nhiều lắm về 2 công cụ này, rất mong các bác chỉ giáo, trước dùng symbian nhiều nên chán, chuyển sang iphone cho thú vị thì trong thời gian này bận quá nhưng mình quyết tâm ko đem ra hàng, mình muốn tự tay làm nó!
  Bác có thể tìm cho mình link nói về cài đặt và sử dụng 2 phần mềm này được không!
  Mình ko rõ về openssh và winscp bạn có thể nói rõ hơn và cho mình links để nghiên cứu cái này ko
  Mình đang sử dụng fw 2.2 mình muốn tạo nhạc chuông và làm theo đúng diễn đàn sync vào iphone nhưng trong phần nhạc chuông trong máy vẫn ko hiện ra tên bài hát nhạc chuông, ko có phần custom nhạc chuông
  Rất cảm ơn sự nhiệt tình của các bạn!
 5. Dtube

  Dtube Administrator

  Bài viết:
  6,762
  Được Like:
  9,333
  Iphone của bạn là phiên bản quốc tế .... Chính vì thế bạn không cần dùng công cụ pwnagetool hoặc quickpwn để activate & unlock. Hai việc này sẽ do itunes làm.

  Iphone của bạn lúc sau khi activate bởi itunes thì bạn co thể cài application tử appstore qua itunes (cần có itunes account).

  nếu bạn muốn cài software / application không ở trong appstore thì lúc này iphone cần phải jailbreak để mình có Cydia và mình có thể cài OpenSSH trên iphone. Và cũng có thể dùng Cydia để cài mobileinstalltion patch. Muốn jailbreak iphone thì bạn phải dùng pwnagetool (mac) hoặc quickpwn (pc/windows).

  OpenSSH đã cài trên phone rồi thì bạn có thể dùng putty & winscp để đi vào trong máy của iphone từ PC. OpenSSH rất quan trong và nên có trên phone

  Mobileinstallation patch này là để bạn có thể cài những application từ appstore đã bị hack (không cần mua).

  Hy vọng những giải thích này sẽ cho bạn rõ hơn về Jailbreak.
  natalia and oceanchien007 like this.
 6. natalia

  natalia Thành viên

  Bài viết:
  64
  Được Like:
  5
  Đã mua iphone chắc ai yêu công nghệ cũng muốn khai thác triệt để, bác cho em hỏi một câu, iphone em bản quốc tế, update lên bản 2,2.8 đã cài một số ứng dụng trên app. Em muốn hỏi không biết có nên cài phần mềm không từ app để còn đc cr@ck để còn sài nhiều ứng dụng hay, Nhưng như vậy có ảnh hưởng đến sự ổn định của máy, lẫn sau này restones có vấy đề gì không, như máy tính thì win lỗi thì có thể cài từ đĩa, còn khi iphone lỗi ko restones được chỉ trông chờ vào itunes nghe chừng ng còn biết ít về iphone như em vẫn còn lăn tăn,
  Mà nếu cài ứng dụng ngoài app thì em nên bắt đầu từ đâu. Em ko muốn mang ra hàng :D
  Thanhks các bác trước!