Thảo luận Chụp hình chân dung làm sao đẹp?

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Chụp Ảnh' bắt đầu bởi ghetnhi, 20 Tháng mười một 2016.

 1. ghetnhi Thành viên

  Để có được 1 bức ảnh chân dung chuyên nghiệp đòi hỏi rất nhiều yếu tố, Lavender studio sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn những quy trình để đặt được 1 tấm hình chất lượng.
  Chân dung nghệ thuật được các nhiếp ảnh gia “vẽ” bằng ánh sáng, góc máy, kỹ thuật tay nghề cao trên những cỡ ảnh như viễn cảnh, toàn cảnh, trung cảnh, cận cảnh tùy vào mục đích và sự lựa chọn của mỗi người cầm máy. Chụp ảnh chân dung nghệ thuật sẽ yêu cầu nhiếp ảnh gia phải có một con mắt nghệ thuật thật tinh tế và sống động kèm theo những kỹ năng nhiếp ảnh thành thạo.
  [​IMG]
  Bạn muốn có một bộ hình chân dung brochure, ảnh làm profile hay hình chụp lưu giữ kỷ niệm… thì sẽ có những lựa chọn thích hợp cho bạn với những thể loại khác nhau trong chụp ảnh chân dung như chụp bán thân, nghiêng 3/4… Trong từng trường hợp, concept và mục đích sẽ quyết định đến sự lựa chọn kiểu ảnh của bạn nhưng có vài điều lưu ý cho những ai có dự định chụp hình chân dung nghệ thuật.
  Đầu tiên, đó chính là, bạn cần phải có những biểu cảm thần thái khuôn mặt hoàn hảo, bởi đây chính là linh hồn của kiểu ảnh chân phương thông thường không có quá nhiều bối cảnh. Nếu chụp hình nghệ thuật bán thân mà chưa đủ để khắc họa chân dung của bạn thì nhiếp ảnh buộc phải chụp cả người, thậm chí phải lấy cả bối cảnh xung quanh để làm nổi bật chân dung theo một cách nghệ thuật nhất…
  [​IMG]
  Thứ hai, bạn cần lựa chọn một nhiếp ảnh gia thật chuyên nghiệp và có đủ khả năng linh hoạt ứng biến để có thể ghi lại những sắc thái trên gương mặt bạn một cách hoàn hảo nhất. Việc đầu tư một ekip chuyên nghiệp sẽ mang lại cho bạn những tấm ảnh chân dung nghệ thuật nhất.
  [​IMG]
  Thứ ba, việc bạn cần nên lưu ý đó chính là mục đích của bộ hình chân dung nghệ thuật mà bạn chụp là gì. Nếu chỉ đơn giản làm profile thì bạn sẽ thoải mái hơn trong việc lựa chọn Studio cũng như tạo dựng hình ảnh của bản thân. Nhưng nếu bạn mong muốn có một bộ hình chân dung nghệ thuật thì 2 lưu ý trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong buổi chụp. Và đừng bao giờ quên tạo cho mình một concept thích hợp và ưng ý để nói lên tính cách của bản thân qua từng shoot hình độc đáo.
  Xem thêm những album ảnh chân dung nghệ thuật chuyên nghiệp mà chúng tôi đã thực hiện được tại website: lavenderstudio.vn
 2. SON PT

  SON PT Thành viên

  Bài viết:
  67
  Được Like:
  2
  chụp ảnh cũng là cả 1 nghệ thuật
 3. ha anh8803

  ha anh8803 Thành viên

  Bài viết:
  52
  Được Like:
  1
  góc độ chụp ảnh đẹp