Thảo luận (Có thể) khắc phục tình trạng out sóng của Smartphone JMP 00xSH.

Thảo luận trong 'Japanese Mobile Phones' bắt đầu bởi kaizvn, 18 Tháng năm 2012.

 1. kaizvn Thành viên

  Mình xin phép lập topic riêng này để mọi người tiện theo dõi cách khắc phục tình trạng out sóng của dòng 00xSH mà mình vừa may mắn được trải nghiệm, cũng như khuyến khích anh em test thử theo cách của mình để xem là do mình may mắn, hay cách này có thể sử dụng được.
  Kết luận tạm thời cho tới ngày 25/05/2012:

  Cách làm :
  Tình trạng :
  - 2G chạy khắp nơi trong thành phố không mất sóng, offline, chuyển 2G/3G ok hết, qua tỉnh đã test : đi từ SG -> Cần Giờ -> Vũng Tàu ko rớt sóng với 007SH.
  -Khẳng định là ko phải Go Launcher làm cho nhận sóng tốt hơn, mà có thể do sử dụng Launcher khác launcher mạc định nó tắt 1 số tác vụ kiểm tra sim card.
  - Dùng được GPRS/3G, switch qua lại bình thường. Trình duyệt mạc định không dùng mobile data đc, facebook apps và opera chạy bình thường.
  - Tắt Mobile data quá lâu có thể bị mất, cách kích lại là chuyển qua 3G/2G rồi chuyển lại.
  - 3G vẫn chưa nghe nhận cuộc gọi cũng như tin nhắn ổn định, tỉ lệ rớt cao hơn.
  - 3G mở data rất tốn pin ( ngủ 1 giấc đi mất 40% pin o.o!)
  - 2G sử dụng mobile data chậm có khi ko kết nồi đc, chưa biết tại sao =.='....
  - Sử dụng cách này 3G có vẻ kém hơn 2G, mình dùng 2G thì bữa giờ rồi chưa có lần nào rơt sóng, chỉ duy 1 lần vào làng đại học đổi qua 3G dùng maps dò đường đi lòng vòng trong đó thì tèo.
  - Tránh để tắt máy, vì tỉ lệ mở lại có sóng là 5 ăn 5 thua.
  - Ưu điểm với Go Launcher : nhanh hơn launcher mạc định của Sharp, đẹp hơn và nhiều effect hơn. các ứng dụng (widget) đi kèm cùng rất tuyệt vời trong việc quản lý apps.
  Chú ý : ở trên cùng là tin tức mới nhất đuợc cập nhật :
  update mới nhất và có thể là cuối cùng từ 1 người bạn trưa 18/05/2012:
  - Bạn mình sử dụng 007SH, sim Viettel, sim ghép ngoài, cài Go Launcher(1 số bác confirm là dùng ADW launcher, hay là Launcher Pro vẫn có tác dụng y như Go Launcher nên các bạn cứ thử hết các launcher nhé), đi từ SG => Cần giờ => Vũng Tàu không hề rớt sóng nha các bạn.
  kết luận gần cuối cùng : Sim nào cũng được:
  - mình đang test trên sim 128k của vina :D, hôm nay về nhà lòng vòng không hề rớt.
  ngày 18/05/2012
  ngày 17/05/2012
  ngày 16/05/2012
  ngày 15/05/2012:
  khangduybeo, xdk2007, DCM and 2 others like this.
 2. khangduybeo

  khangduybeo Thành viên

  Bài viết:
  1,783
  Được Like:
  992
  Để test với 006sh xem sao, cảm ơn bài viết công phu....
  kaizvn thích bài này.
 3. kaizvn

  kaizvn Thành viên

  Bài viết:
  80
  Được Like:
  19
  vừa có cập nhật mới, rất bất ngờ khi test trên 007 của 1 người bạn :D.
 4. dark4613

  dark4613 Thành viên

  Bài viết:
  33
  Được Like:
  20
  vừa lôi hết đống sim trong nhà ra xem, ngay cả con sim mới mua gần đây nhất cũng là loại mạch 2. Nhận xét riêng loại này là khả năng bắt sóng cũng tạm ổn, nhưng hình như nó có giới hạn thời gian mất sóng là bao lâu đó thì có thể tự động kích lại, quá lâu thì phải tự kích tay, về điểm này thì mình không thể đoán được.
  vd: mình vào parkson hv ngồi nửa tiếng thì phải kích lại bằng tay, trong khi đợt vừa rồi mình chạy xe máy từ ninh sơn về phan thiết thì đoạn mất đoạn không (dù là đang ở giữa đồng không mông quạnh), tuy nhiên hầu như suốt đoạn đường đều không phải tự kích sóng lại bằng tay.

  btw, mình dùng ADW Launcher, cảm nhận cá nhân là thấy nhanh hơn so với pro launcher và go launcher, thường xuyên bị crash ;A;
  kaizvn thích bài này.
 5. kaizvn

  kaizvn Thành viên

  Bài viết:
  80
  Được Like:
  19
  bác Dark đọc cập nhật mới đi nhé. ADW Launcher mình chưa test, mình chỉ mới test GO Launcher.
  việc sim nào bây giờ cũng ko còn quan trọng nữa, vì sim 128k mình đang test nãy giờ chuyển 2G/3G offline ào ào ko sao cả.
  bạn mình nó vô tình dùng Go Launcher và đi khắp nơi : vũng tàu, cần giờ ko out sóng.

  bác dùng ADW Launcher lâu chưa? Có bị mất sóng khi đi vào vùng mất sóng ko?
 6. duy009

  duy009 <b>Bụng Bự Mắt Híp</b> Staff Member

  Bài viết:
  4,552
  Được Like:
  4,832
  có 1 điều khi bàn về sóng của sim ghép đó lông: không bao giờ sóng giống nhau ở từng thời điểm, đó là quy luật chung khi xài sim ghép, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian, nơi chốn, điều kiện thời tiết, và cả sự thay đổi của nhà mạng nữa.
  Đã từng có rất nhiều topic bàn về rất nhiều cách hạn chế mất sóng cho sim ghép, nhưng những cách đó chỉ có thể khả dĩ hữu dụng trong 1 thời gian nhất định, sau này các yếu tố trên thay đổi, thì nó cũng out-of-date lun
  kaizvn thích bài này.
 7. kaizvn

  kaizvn Thành viên

  Bài viết:
  80
  Được Like:
  19
  hiện tại cách này mình đang dùng đc suốt mấy ngày qua rồi, kể từ hôm đầu tiên đưa lên đây máy mình chưa bị rớt sóng lần nào kể cả đi xa.

  và bạn mình xác nhận nó cái Go Launcher đi khắp nơi chả rớt, khu phú mỹ hưng q.7 mình từng qua đó test để 3G cũng rớt, còn hôm qua đi ra đó mấy vòng, dừng lại cũng gần 40~45' chẳng sao, nên mình rất tin tưởng vào cách này.
 8. Anjin

  Anjin Thành viên

  Bài viết:
  242
  Được Like:
  166
  Cám ơn vì sự nhiệt tình của pác, nhưng mình nêu thêm một vài thông tin đây:

  - Cái Go Launcher đó thì mình nghĩ chưa chắc đâu pác ạ vì hồi trước 003sh này là vợ mình xài, sim lúc đó là Viettel mạch lớn loại cũ (cái này tốt lắm nhá). 2 vợ chồng từng đi Nha Trang về SG (để 2G), máy không rớt sóng nhé vì nó có khi rớt rồi tự lên lại (lúc SG - NT thì gần đến NT nó rớt lun). Vợ tớ hoàn toàn không cài cái Go nào hết đặc biệt là Go Launcher.
  - 2G hay 3G thì chắc là nhà mạng nào 2G trạm phải nhiều hơn 3G rồi, tớ chỉ nói nên để 3G và chạy 3G Data vì nó giúp nhận được cuộc gọi khi có chạy ngầm chương trình. Máy mất sóng khi để 2G dễ tự lên lại hơn 3G nhé vì trạm nó nhiều hơn mà.
  - Mình đồng ý với pác về vấn đề mạch sim vì nó cũng khá là khác biệt, ngoài ra chuyện này cũng hên xui, máy bác tốt, ghép trong hay ngoài đều ok thì đảm bảo sóng ngon, vì mình từng nói chuyện trên đây với pác whitelove (lâu rồi và vẫn còn bài lưu trên diễn đàn đấy), máy pác đó xài viettel y như mình, 003sh như mình nhưng mình đi Phan Xích Long thì không rớt mà máy ổng thì rớt mà ổng ở ngay đó lun mới khổ.
  - Chuyện để lâu mất 3G Data theo mình cũng chưa chắc vì nó đã được kick 3G rồi thì ko mất, có mất là vì mình di chuyển, sóng rớt xong tự có lại nhưng 3G Data thì không tự có được. Mình đã kiểm chứng việc này bằng cách máy đang có 3G và 3G Data, mình chuyển sang 2G, nó tắt sóng và tự động lên lại, mình lại chuyển về 3G nó tắt sóng và tự lên lại (cái này là đương nhiên) và sau đó 3G Data không được (cách của pác chỉ để có 3G Data lại mình không biết vina thế nào nhưng mình xài viettel thì trước đây mình làm cách đó rồi mà vẫn không được nhé). Chứ còn mình đã từng để lâu tại một chỗ thì không thấy có tình trạng rớt 3G Data. Tuy nhiên như mình nói ở trên, nếu đang chạy 3G Data thì khi rớt và có lại thì nó tự có 3G Data lun.

  Kết luận: do sáng nay mình test rồi, nếu xài 003sh hay mấy cái 00xsh thì nên xài Viettel hoặc Vina ở SG, kick cho máy có sóng và 3G Data, sau đó để máy ở chế độ 3G và dùng 3G Data luôn nhưng không chạy chương trình nào liên quan đến internet hết thì pin không sụt bao nhiêu đâu (vì 3G Data đang ở chế độ Awaiting). Cái này chỉ giúp cho mất sóng tự có lại thì ko phải kick 3G Data thôi, vẫn ko nhận được cuộc gọi. Tuy nhiên mình xài sim phụ nên cái này chả quan trọng. Như vậy cũng đã là tốt lắm so với mấy máy lock khác rồi.

  Và lưu ý là chỉ đi ngoài đường thôi, vô mấy tòa nhà cao tầng là mất sóng như chơi nhé, và không tự lên lại được đâu trừ khi sóng khu đó mạnh, vào nhà và ra nhanh, để 2G thì lâu lâu nó zui nó lên lại.

  Trước giờ mình không xài Go Launcher, chỉ xài Go Contacts và SMS thôi nhưng sẽ cài thử để test thêm thông tin cho anh em.
 9. con cò

  con cò Thành viên

  Bài viết:
  26
  Được Like:
  12
  hóng tiếp thôi. đang mót lúa làm 1 bé 007sh b-)
 10. tigerboy

  tigerboy Thành viên

  Bài viết:
  248
  Được Like:
  131
  Chủ threat chắc bỏ ra kh ít công sức hén ^^
  Bravo bravo !