Những hạt cốm thô được chọn chuyển sang giã. Giã mươi phút, thấy có trấu thì xúc ra, xẩy trấu đi, lại giã, mỗi lần phải tuỳ theo cốm khô hay ướt. Người thợ phải phân cốm ra làm 3 loại để giã gồm cốm rót, cốm non và cốm gốc. Cốm hạt dẻo được gói bằng lá sen và lá ráy tạo thêm hương vị thơm ngon cho cốm. Vào mùa, chợ cốm đêm duy nhất ở Hà Nội tại xã Mễ Trì Hạ, huyện Từ Liêm, hoạt động từ 4h đến 6h sáng. Cốm làng Vòng đã trở thành nét riêng của Hà Nội. (vnexpress.net)
Manu và các chị em trong nớ tuỳ chọn nhé, có 02 món: Pò Cạp chiên giòn và Cốm xanh làng Vòng, muốn thưởng thức món nào thì ới một tiếng để ACE GSM ngoài này đóng gói gửi vào nhé8-}