Đánh giá bộ kit nâng cấp ổ cứng gắn trong thành ổ di động – Transcend StoreJet 25CK3

Thảo luận trong 'Máy Tính: Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi nhh1104, 10 Tháng tám 2017.

 1. nhh1104 Thành viên

  Hiện nay, việc sở hữu các ổ cứng càng trở nên dễ dàng bởi giá thành dễ chịu hơn trước đây rất nhiều. Vì thế việc người dùng mua các ổ cứng mới để nâng cấp cho laptop hay PC của mình sẽ dẫn đến một kết quả là ổ cứng cũ sẽ thừa ra. Nếu đó là những ổ có kích thước 3.5” cho PC thì việc tái sử dụng hoàn toàn dễ dàng nhưng khi bạn thay thế SSD cho những chiếc laptop dùng HDD 2.5” hay chỉ đơn giản là nâng cấp SSD cao hơn thì những chiếc ổ 2.5 đó sẽ trở nên dư thừa và khá lãng phí khi không sử dụng.

  Đối mặt với vấn đề này, các hãng sản xuất phần cứng đã tung ra phương pháp giúp người dùng tận dụng các ổ dư nói trên bằng cách bán các bộ nâng cấp SSD/HDD gắn trong thành ổ cứng di động. Phương pháp này sẽ tăng tính hiệu quả của ổ cứng cũng như giúp việc sở hữu ổ cứng di động dễ dàng hơn.

  Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu một giải pháp đến từ Transcend với tên gọi StoreJet 25CK3 Upgrade Kit. Đây là một bộ sản phẩm giúp cho bạn có thể tận dụng các ổ cứng dư thừa hay biến ổ cứng gắn trong thành ổ cứng di động.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Khi bạn mở hộp sản phẩm, đây sẽ là thiết bị chính – box đựng HDD/SSD với kích thước 2.5”. Bề mặt ngoài cùng là lớp cao su có khả năng chống thấm cũng như chống va đập khi sử dụng. Bề mặt này được làm bằng cao su nên có một yếu điểm là khá dễ bám bụi. Ở lớp ngoài cùng này, các khe và lỗ ốc vít được che chắn gần như là hoàn toàn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Chúng ta cũng sẽ có một cổng kết nối USB 3.0 và nút sao lưu dữ liệu (chỉ có tác dụng nếu dùng kèm phần mềm Transcen Elite, tải miễn phí)

  [​IMG]

  Mặt bên kia chúng ta sẽ có tem sản phẩm với tên mã, nơi sản xuất và một số chứng nhận căn bản

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ngoài sách hướng dẫn thì Transcend sẽ cung cấp cho người dùng một cây vít. Đây là loại vít dạng xoay bằng đầu ngón tay cũng như đầu có phủ nam châm nên sẽ dễ cho người dùng thao tác. Hiển nhiên, khi cho cây vít thì phải cho vít, và hãng sẽ cho chúng ta 3 con vít đi kèm.

  [​IMG]

  Phụ kiện tiếp theo là một dây USB 3.0 bằng cao su. Không có gì quá đặt biệt cho sợi dây này.

  [​IMG]

  Cuối cùng, Transcend cho chúng ta một khung cố định SSD/HDD 2.5 với keo dán. Ưu điểm của việc này là giúp cho việc thao tác dễ dàng nhưng không rõ Transcend có bán rời khung này không nên đây cũng là khuyết điểm cần phải đề cập.

  [​IMG]

  Tháo lớp cao su ngoài cùng ra, chúng ta sẽ thấy được lớp nhựa bên trong, Mặc định Transcend sẽ không vặn ốc lúc này. Chỉ khi gắn ổ cứng vào, bạn mới cần phải vặn ốc cố định.

  [​IMG]  Khi mở bên trong ra, chúng ta sẽ thấy được Transcend trang bị thêm một lớp cao su thứ 2 để tăng độ bảo vệ cho ổ cứng. Thật chu đáo phải không nào.

  [​IMG]

  Cổng kết nối SATA và USB 3.0, trái tim của thiết bị

  [​IMG]

  [​IMG]

  Cận cảnh cổng USB 3.0 và SATA

  Và đó là tất cả hình ảnh về sản phẩm, việc lắp ráp ổ cứng vào box khá dễ dàng. Chỉ mất khoảng 2 phút là bạn có thể sử dụng ngay. Chi tiết quá trình lắp ráp các bạn hãy xem ở video clip của bài viết nhé.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Đánh giá về hiệu năng, do sử dụng cổng SATA 3 cùng kết nối USB 3.0 nên tốc độ sẽ được giữ nguyên theo tốc độ SSD/HDD mà các bạn sử dụng. Transcend cung cấp phần mềm Transcend Elite có khả năng backup bằng 1 nút nhấn cũng như cung cấp dịch vụ đồng bộ dữ liệu thông qua Google Drive và Dropbox.

  Tóm lại, với khả năng lắp ráp và sử dụng khá dễ dàng, Transcend StoreJet 25CK3 Upgrade Kit là một bộ sản phẩm khá tốt giúp người dùng tận dụng hiệu quả các ổ cứng và tiết kiệm chi phí khi cần phải mua mới một ổ cứng gắn ngoài. Phần mềm đi kèm sẽ giúp người dùng thao tác dễ dàng và tiện lợi hơn khi làm việc hay lưu trữ dữ liệu cá nhân.