Downgrade iOS 4.3.4 về 4.3.3, 4.3.2, 4.3.1, 4.3, cho iPhone 4, 3GS, iPad 2, iPad

Thảo luận trong 'Firmware - Jailbreak - Unlock' bắt đầu bởi FeandMo, 16 Tháng bảy 2011.

 1. Apple đã phát hành iOS 4.3.4 vá lỗ hổng PDF mà Comex đã khai thác trong tool JailbreakMe 3.0 được sử dụng để jailbreak iPhone, iPad (iPad 2) hoặc iPod touch trên IOS 4.3.3.
  Nếu bạn đã lưu SHSH của bạn cho các phiên bản trước đây của iOS, trong trường hợp này 4.3.3, 4.3.2, 4.3.1, 4.3 hoặc 4.2.1, sau đó bạn có thể Downgrade (hạ cấp) từ iOS 4.3.4 với các phiên bản trước đó mà không có bất kỳ vấn đề.
  [​IMG]

  Bước 1:
  Download iOS tương thích với iDevice mà bạn cần downgrade (hạ cấp), Link download phía dưới:

  Bước 2: Khi bạn đã download thành công iOS có định dạng .IPSW, sau đó tiến hành đưa iPhone, iPad hay iPod touch về chế độ DFU. Các bước như sau:

  • Kết nối iPhone, iPad hay iPod Touch với PC hay Mac.
  • Tắt hẳn iDevice của Bạn.
  • Mở itunes lên.
  • Nhấn và giữ nút Power và nút Home trong vòng 10 giây.
  • Sau 10 giây, thả nút Power ra và vẫn giữ nút Home, máy tính của bạn sẽ báo detect a new USB device.
  • Lúc này iTunes sẽ nhận ra iDevice của Bạn.
  Tại thời điểm này, màn hình của thiết bị của bạn nên được tắt, nếu như vậy, sau đó bạn đã thành công đưa điện thoại trong chế độ DFU. Nếu iTunes biểu tượng hiện lên, bạn đang ở trong chế độ Recovery, không phải là chế độ DFU.

  Bước 3: Ở đây có phần khó khăn và quan trọng nhất, bạn đang tiến hành đánh lừa iTunes nghĩ rằng chúng đang kết nối với server của Apple, trong khi đó chúng ta sẽ thay đổi điều đó để kết nối tới server của Saurik. Để làm được điều này, hãy làm theo các bước dưới đây:

  Trên Windows:
  Tìm tới đường dẫn sau: C:\Windows\System32\drivers\etc\ sẽ thấy file “hosts”.
  [​IMG]

  Trên Mac:
  Có thể truy cập các tập tin "hosts" bằng cách tìm đến thư mục "/ etc /" , mà có thể được tìm thấy qua Go> Go to Folder với Finder.
  [​IMG]
  Nếu bạn đang trên Windows, mở file "hosts" với Notepad. Nếu trên máy Mac, mở file "hosts" với TextEdit, và thêm dòng sau vào cuối:
  74.208.105.171 gs.apple.com ​

  Hãy tham khảo hình dưới đây nếu bạn đang gặp rắc rối:
  [​IMG]
  Chỉ cần lưu lại file với Notepad hoặc TextEdit và bạn đã chuẩn bị cho việc downgrade (hạ cấp).

  Một lưu ý cho người dùng Windows 7 và Vista: Mở Notepad với quyền "Administrator privileges " có thể được thực hiện bằng cách kích chuột phải vào ứng dụng Notepad, và ở đó bạn sẽ thấy tùy chọn “Administrator privileges”, bạn chỉ cần nhấp vào và chạy nó.
  Một lưu ý cho người dùng Mac OS X: Trong khi lưu các tập tin lưu trữ trên máy Mac của bạn, bạn có sẽ bị lỗi khi save? Một cách đơn giản là để copy file này ra ngoài desktop, từ đó bạn có thể thay đổi với TextEdit, và save, và copy nó trở lại thư mục cũ và thay thế luôn file cũ bằng file mà bạn vừa chỉnh sửa xong.

  Bước 4: Bật iTunes lên , chọn thiết bị của bạn từ thanh bên trái. Giữ phím "Shift" trái nếu bạn đang trên Windows hoặc giữ phím "alt" trái nếu bạn đang ở trên Mac và click vào "Restore", không bấm bất cứ điều gì khác! Một cửa sổ mới sẽ bật lên yêu cầu bạn chỉ dẫn đến đường dẫn của các file .IPSW.
  [​IMG]


  Tìm đến đường dẫn của iOS mà bạn muốn downgrade (hạ cấp), trong trường hợp này, nó có thể chọn iOS 4.3.3, 4.3.2, 4.3.1, 4.3 hoặc 4.2.1. Một khi bạn đã chọn iOS mà Bạn muốn có dạng .IPSW, bấm vào nút "Open" và để cho iTunes làm nhiệm vụ của nó.

  Quá trình Restore được thực hiện trong vài phút, iTunes sẽ cài đặt các phiên bản của IOS mà bạn đã chọnđể cài đặt. Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy một thanh thể hiện quá trình Restore iDevice của bạn, mọi thứ đều tự động, do đó không làm bất cứ điều gì ngớ ngẩn. Điện thoại của bạn sẽ khởi động lại tự động khi tất cả mọi thứ được thực hiện xong.

  Trong một số trường hợp, iTunes sẽ báo lỗi 1013i, bỏ qua nó, điều này hoàn toàn bình thường khi downgrade (hạ cấp). Tại thời điểm này, thiết bị của bạn sẽ có trong chế độ Recoveryivới iOS mà bạn đã muốn downgrade.
  [​IMG]
  Bạn sẽ thấy một màn hình giống như dưới đây:
  [​IMG]

  Rất đơn giản để có được ra khỏi chế độ Recovey, chỉ cần download TinyUmbrella (Windows, Mac) cùng với Fix Recovery (Windows, Mac).

  Khi Bạn đã tải xong TinyUmbrella, khởi động nó lên , và sau đó nhấn vào nút “Exit Recovery”. Trong một vài giây, iDevice của bạn sẽ khởi động bình thường.
  Nếu dùng tool Fix Recovery thì download xong giải nén và chạy fixrecovery43.exe. Sau khi tool chạy xong thì iDevice sẽ khởi động lên bình thường.
  [​IMG]

  Một khi bạn đã thực hiện xong quá trình downgrade , điều cuối cùng bạn sẽ làm là loại xóa các dòng mà bạn thêm vào file "host" trong Bước 3, để kết nối tới servers của Apple một cách bình thường.

  Nếu bạn đang chạy iOS 4.3.3, Chỉ cần làm theo hướng dẫn untethered Jailbreak cho iPad, iPhone 4, 3GS với JailbreakMe!

  iPhone GSM.VN
  (Source redmondpie)

 2. bvkakalot

  bvkakalot <b><font color="green"><marquee >"Stay Hungry, Sta Staff Member

  Bài viết:
  1,507
  Được Like:
  1,014
  @notcom vừa mới cho ra TinyUmbrella 5.00.06 --> dành cho Ipad 2, những ai đã táy máy update lên FW 4.3.4 và ko thể Jailbreak bằng JailbreakMe, có thể dùng TU 5.00.06 để hạ xuống FW 4.3.3 và các FW trước đó(với điều kiện trước đó đã lưu SHSH rùi nhé) --> Và chú ý rằng phương pháp này chỉ có thể áp dụng được cho đến khi nào Apple còn sign FW 4.3.4 mà thôi.
 3. TheShinichi

  TheShinichi Thành viên

  Bài viết:
  10
  Được Like:
  0
 4. doanxuanbac

  doanxuanbac Thành viên

  Bài viết:
  8
  Được Like:
  1
 5. xuantrung

  xuantrung Thành viên

  Bài viết:
  370
  Được Like:
  178
  Bài viết hay mà không thấy ai cảm ơn.
 6. Duytuan2701

  Duytuan2701 Thành viên

  Bài viết:
  10
  Được Like:
  1
  Bác ơi, máy của e (Ipad 2 3g) chưa Jailbreak nhưng hôm qua e táy máy thế nào mà nó đã lên 4.3.5, vậy giờ e hạ nó về 4.3.3 ntn vậy bác? Bác chỉ cho e với nhé. email của e là duytuan2701@yahoo.com.vn
 7. thanhkien90

  thanhkien90 Thành viên

  Bài viết:
  2
  Được Like:
  0
  vấn đề là bạn có luu SHSH không nữa?
  Anh FeandMo cho em hỏi là mình luu SHSH bàng ifail thì có đươc không anh,thì khi mình chỉ host thì làm thế nào để không bị lỗi 3194 hả anh.thanks!