Google Translate áp dụng công nghệ dịch thuật thông minh cho nhiều ngôn ngữ

Thảo luận trong 'Tin Tức Chung' bắt đầu bởi BinhDa, 6 Tháng ba 2017.

 1. BinhDa Super Moderator

  Trong tháng 11/2016 vừa qua, Google Translate (Google Dịch) gồm các ngôn ngữ Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kì, Brazil đã có những cải tiến đáng giá khi cho khả năng dịch thuật dễ hiểu và cho chính xác cao hơn.

  [​IMG]

  Theo một số nguồn tin, Google đã áp dụng công nghệ Trí tuệ thông minh nhân tạo cho ứng dụng dịch thuật (neural machine translation) với tất cả 8 ngôn ngữ khác nhau. Vài tuần sắp tới, Google Translate cũng cập nhật những cải tiến dịch thuật này cho nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Nga, Ba Lan, Thái, Việt Nam...

  Nhờ dịch thuật bằng trí thông minh nhân tạo, Google Translate đem lại kết quả dịch tốt hơn nhiều so với công nghệ dịch dựa vào cụm từ trước đây. Trí thông minh nhân tạo sẽ dịch toàn bộ câu văn cùng một lúc với nội dung chính xác và gần gũi hơn. Theo đó, nội dung dịch cho độ “mượt” gần giống như ngôn ngữ con người đang sử dụng thực tế hằng ngày.

  [​IMG]

  Công nghệ này phát huy tác dụng rất tốt cho các nhóm ngôn ngữ có mối liên hệ với nhau, chẳng hạn 4 ngôn ngữ thuộc nhóm Dravidian (ngôn ngữ nói sử dụng trong các gia đình phía nam, phía đông, miền trung Ấn Độ và các nước như Đông Bắc Sri Lanka, Tây Nam Pakistan, Afghanistan, Nepal, Bangladesh hay Bhutan…). Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ cho các loại ngôn ngữ không liên quan đến nhau, chẳng hạn tiếng Ba Lan, Thái và Việt Nam.

  Bài viết: BinhDa - Tham khảo: nhiều nguồn