Xin giúp Hạt methi ấn độ giúp lợi sữa

Thảo luận trong 'Trò Chuyện Tổng Hợp' bắt đầu bởi zozo0666, 30 Tháng ba 2015.

  1. zozo0666 Thành viên

    Phụ nữ sau khi sinh con luôn được khuyến cáo nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 1 năm đầu. Tuy nhiên, đó là với những mẹ đủ sữa cho con bú. Còn với những người ít sữa thì sao? Nếu chỉ mong chờ vào sữa mẹ, con bị bỏ đói sẽ không thể phát triển khỏe mạnh. Hạt methi Ấn Độ và một số thảo dược thiên nhiên có thể giúp bạn giải quyết tình trạng này. Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

    Trong dân gian, có rất nhiều những món ăn tốt cho sản phụ trong những ngày mới sinh đẻ và tác dụng tốt cho sản phụ trong việc có sữa về sớm để giúp chăm em bé tốt hơn. Bài viết sau đây xin chia sẻ với các mẹ những món ăn lợi sữa và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể sản phụ.

    1 – Chân giò heo
    Chân giò heo hay chân chó đều là những món ăn giúp tăng tiết sữa tốt nhất cho phụ nữ đang cho con bú. Bạn không cần ninh cháo hay chế biến cầu kỳ, chỉ cần nấu 1 bát canh nhỏ ăn hàng ngày cũng giúp kích thích ra nhiều sữa hơn. Nếu chưa làm thử món này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.
    vật liệu: một trái đu đủ xanh khoảng 200g được gọt sạch vỏ, rửa sạch, bỏ hết hạt bên trong, rồi cắt thành từng khúc dày khoảng 2cm, chân giò heo 200g. Nếu không thích đu đủ, bạn có thể thay bằng canh mướp, quả sung, hạt methi Ấn Độ cũng có tác dụng tích cực.

    Cách làm: chân giò heo rửa sạch bỏ vào trong nồi, chế vào khoảng 1 lít nước. Nấu sôi, vớt bọt, cho vào khoảng nửa muỗng nước mắm, nối hầm cho mềm. Sau đó cho đu đủ hoặc món rau yêu thích nào vào đun chín. Dùng nóng sẽ có hiệu quả tốt nhất.Món ăn này tốt cho sản phụ vì nó dễ tiêu, cung cấp nước cho quá trình tạo sữa. do vậy sản phụ nào sau sinh cũng ăn món này.

    2 – Canh Cá chép đậu đỏ
    cá gáy không chỉ giúp tăng tiết sữa cho bà bầu mà còn được dân gian quan niệm đây là món ăn – bài thuốc giúp kích thích quá trình phát triển trí óc của trẻ tốt nhất. Món ăn này không chỉ hiệp cho phụ nữ đang cho con bú mà còn hạp cho cả bà bầu.

    Cách thực hiện như sau:

    Nguyên liệu: Cá chép(1 con), Đậu đỏ, hành, tiêu, hành, ngò
    Cách chế biến: cá gáy đánh vẩy, bỏ mang, bỏ nội tạng, ướp với mắm ngon trong khoảng 30 phút. Hành băm nhuyễn, tiêu xay mịn. Đậu đỏ ngâm 60 phút rồi cho vào nồi nước hầm cho mềm. Cho cá đã ướp vào, nấu thêm khoảng 10 phút. Tắt bếp, cho thêm bột nêm và hành, ngò vào, ăn nóng.
    Nếu không có nhiều thời kì chế biến các món ăn trên, bạn cũng có thể tăng cường dùng hạt methi Ấn Độ hàng ngày cũng có tác dụng rất tốt với việc tạo sữa.

    Mua hạt methi vui lòng gọi 0936388114