Học làm món chay ngon mỗi ngày đơn giản nhé! vật liệu – cho 4-5 phần ăn: 2 củ cà rốt cạo vỏ ¼ cái súp lơ trắng ¼ cái cải bắp ¼ quả dứa 200gr măng vàng 2 bìa đậu phụ Vài chiếc mộc nhĩ (mộc nhĩ) 150gr váng đậu (tào phở ky) 2 thìa canh chao satế 1 cây boa rô (tỏi tây) Bún 1 cây xà lách xoăn, rau thơm Xì dầu, đường, muối Dầu điều để tạo màu. thực hành gợi ý địa điểm có món ăn chay quyến rũ Bước 1: Váng đậu ngâm nước lã khoảng 30 – 45 phút cho nở mềm. Dứa rửa sạch, thái lát vừa ăn. Cà rốt, bắp cải, măng vàng rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Bạn có thể thay đổi khẩu vị, thêm rau củ khác tùy theo gu của bạn. Súp lơ rửa sạch, xắt thành từng lát vừa ăn. Bước 2: Đậu phụ xắt làm đôi, chiên vàng. mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân. Bạn có thể thêm nấm rơm hoặc nấm bào ngư nếu thích. Bước 3: Cà rốt xắt khoanh tròn khoảng 5cm. Đổ cà rốt, dứa, súp lơ, bắp cải vào nồi nước, đun sôi khoảng 5 phút thì thêm đậu hũ ky vào tiếp chuyện đun khoảng 20 – 25 phút nữa; nêm 2 thìa canh xì dầu, nửa thìa đường, 1 thìa nhỏ muối. Bước 4: Măng vàng xé sợi, đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi, luộc sơ khoảng 5 – 10 phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Đậu phụ, mộc nhĩ xắt sợi, xếp ra đĩa cùng măng vàng. Bước 5: Làm nóng hai thìa cà phê dầu điều trong nồi, đổ đậu phụ, nấm mèo, măng vào xào khoảng 5 – 10 phút, nêm 1 thìa nhỏ xì dầu cùng tí đỉnh đường. Đổ hẩu lốn đậu phụ đã xào thấm vào nồi rau củ đã đun ở bước 3, đun sôi rồi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Bước 6: Xà lách, boa rô, rau thơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Boa rô thái nhỏ. Chao múc ra bát, dùng thìa tán nhuyễn. Bạn có thể dùng chao trắng nếu thích. Bước 7: Khi ăn bạn lấy bún vào tô, chan nước dùng kèm thêm các loại rau củ, đậu phụ và bên trên dùng thìa nhỏ múc ít chao; trộn đều, dùng kèm với các loại rau. menu món chay và Món này mình học được từ mẹ; mẹ mình nấu món chay rất ngon. Mỗi dịp ngày rằm hay mùng 1 cả nhà mình đều ăn chay, khi thì mẹ nấu món mặn để ăn cơm, có khi nấu nồi bún chay to thơm phức, nước dùng ngọt thanh được ninh từ các loại rau củ, xen kẽ có nấm, măng ăn giòn giòn và đậu hũ béo mềm ngon tuyệt; bên trên có tí chút chao thắm thiết. Mỗi lần chị em mình ăn, ai cũng ăn hai tô to, no rồi mà vẫn thòm thèm. Bây giờ không còn được ăn món mẹ nấu nữa, thỉnh thoảng mình vẫn nấu bún chay cho gia đình nhỏ của mình cùng thưởng thức.