Hướng dẫn cách Format & cài đặt cho N-Gage

Thảo luận trong 'NGAGE: KIẾN THỨC & KINH NGHIỆM' bắt đầu bởi HuyTim, 21 Tháng ba 2009.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. HuyTim Sát Thủ Trên Cây Đu Đủ

  Cách FORMAT máy và thẻ nhớ!?


  Đây là vấn đề mà các bạn mới chơi N-Gage thường hỏi nhất!
  Nói đến Format (4mat) ai đã từng sử dụng HDH này chắc ko dưới 1 lần phải 4mat cho chiếc điện thoại của mình, nên mình khuyên các bạn nếu mới mua N-Gage thì cứ vọc cho đã và thành thạo đi rồi hãy 4mat ^^ vì với N-Gage 4mat là 1 cực hình nhất là 4mat thẻ nhớ.
  Có nhiều bạn hỏi 4mat là gì?**** Câu trả lời 4mat là giúp cho máy của các bạn quay trở lại hiện trạng ban đầu y như lúc máy vừa xuất xưởng....... Có 3 cách thường dùng để 4mat máy của bạn , sau đây mình xin nêu ra các cách :​

  I. Format máy:
  1. Format máy bằng tổ hợp phím ( *#7370# ):
  Sau khi từ màn hình chờ các bạn ấn *#7370# máy sẽ hỏi bạn có muốn format không, ... sau khi OK thì máy sẽ yêu bạn nhập CODE. Lúc này bạn hãy nhập CODE mặc định của máy Nokia là 12345 . Nếu máy báo CODE của bạn nhập vào không đúng, đó là do bạn đã vô tình đổi mã hoặc do bạn mua máy secondhand người ta đã đổi CODE mặc định đi rồi. Vậy bạn không nên lo lắng hãy làm theo cách thứ 2 ở dưới. Sau khi nhập xong thì các bạn ngồi chờ khoảng vài phút là máy sẽ format xong.
  2. Format máy bằng quy tắc 4 phím: phím gọi (phím xanh) + phím * + phím 3 + nút bật nguồn:
  Trước tiên bạn tắt máy, và ấn tổ hợp các phím: phím gọi (phím xanh) + phím * + phím 3 nút bật nguồn cùng 1 lúc (cách này nên 2 người cùng ấn thì đơn giản hơn). Các bạn giữ chặt các nút trên cho tới bao giờ màn hình của chiếc điện thoại hiện chữ Formatting thì mới thả tay... nếu làm không được thì cố gắng làm lại lần nữa, kiên nhẫn thế nào cũng được....!
  Chờ cho đến khi hiện lên chữ Nokia nhưng bạn đừng bỏ tay ra nhé cứ giữ thế cho đền khi hiện ra chữ formatting, lúc đó hãy thả tay ra.
  Màn hình sẽ có màu trắng chữ formating màu xanh, sau đó màu đen sẽ chạy qua từ trái qua phải tương ứng với % làm việc. Xong suôi máy sẽ tự khởi động là về nguyên thủy như mới của Nokia.
  3. Format bằng *#7780#:
  Nếu vì một lý do nào đó, bạn phải format nhưng lại không muốn mất chương trình đã cài thì các bạn hãy nhấn lệnh : *#7780#. Lệnh này có nghĩa là khôi phục lại hệ thống nhưng không làm mất games và chương trình đã cài trong máy.​

  II. Format thẻ nhớ:
  1. Format trên PC:
  Khi format thẻ nhớ tốt nhất các bạn format trên PC bằng đầu đọc thẻ trước rồi hả format bằng N-Gage cho nhanh và sạch!
  Khi format thẻ bằng CardReader chú ý đừng bao giờ để FAT32, chỉ để FAT thôi,nếu để FAT32 sẽ xảy ra tình trạng máy không nhận được thẻ.
  2: Format trên N-Gage:
  Sau khi format trên PC bạn cắm thẻ vào N-Gage và vào phần Memory card, vào Options và chọn Format mem. card! Sau đó máy sẽ hỏi bạn có format không và bạn nhấn yes! Chờ đến khi 4mat xong nhập tên cho thẻ nhớ là ok!

  Lưu ý:
  1. Sau khi 4mat là các dữ liệu trên máy sẽ bị xóa hết..... máy sẽ quay về hiện trạng ban đầu như mới xuất xưởng! Nên nếu có lưu những gì trong máy như danh bạ thì bạn nên copy hết vô sim, còn các dữ liệu trong thẻ nhớ bạn nên copy vô PC để không mất thời gian down lại!
  2. Format máy bước 2 (4 phím) chỉ có tác dụng trên QD ver 4.60 thôi nhé!
  3. Khi format bước 1 (*#7370#) nhớ dùng quản lý file như (X-Plore, FExplorer...) đổi tên Fonts trong C:\System\Fonts thành gì cũng được sau đó xoá Fonts trong ổ C của máy trước nhé. Nếu không xoá fonts bạn format sẽ không sạch được!
  4. Khi format máy bạn nhớ rút thẻ nhớ ra khỏi máy và sạc đầy pin, trong lúc format không được tắt nguồn hay tháo pin ra, nếu không bạn sẽ phải đi chạy lại firmware!
  5. Khi format thẻ nhớ bạn nên để chế độ Offline để tránh trường hợp đang 4mat nhận cuộc gọi thì thẻ nhớ bị lỗi bạn phải 4mat lại đó!
  6. Tuỳ theo thẻ nhớ lô hay zin và dung lượng lớn nhỏ mà thời gian 4mat thẻ khác nhau!​

  Qua các bước trên các bạn có thể tự 4mat thẻ nhớ cũng như máy thành công rồi đó, chúc may mắn!:-bd​

  Sưu tầm và chỉnh sửa!
  TIM®
  trinhbinh, tunkiss, vagabon and 38 others like this.
 2. HuyTim

  HuyTim Sát Thủ Trên Cây Đu Đủ Staff Member

  Bài viết:
  5,223
  Được Like:
  13,271
  Hướng dẫn cách cài đặt games & soft cho N-Gage

  Cách cài đặt, xoá games & soft cho N-Gage!


  Giới thiệu:
  Đa số những bạn mới sài N-Gage điều thắc mắc 1 điều không biết cài games & soft như thế nào!?@-)
  Mình xin nói thêm: Game và soft cũng như nhau điều là file dạng *.sis hay *.jar(java), nên việc cài đặt 2 cái này cũng như nhau, 1 khi đã biết cài games thì soft cũng sẽ thế!

  Mình xin nói sơ qua về các loại games, soft cài được trên HĐH SYMBIAN s60 nói chung và N-Gage nói riêng!
  Soft và game sis cài đc trên N-Gage là các loại viết cho s60v1(dòng s60 đầu, các loại sau là s60v2, 3...). Còn file java thì 1.0(những dòng sau là 2.0).

  Có rất nhiều loại games có thể cài đc trên N-Gage như:
  Games kinh điển sản xuất dành riêng cho N-Gage(chỉ có 1 số máy s60 chơi đc vài games của N-Gage thôi).
  Games dạng file *.sis
  Games dạng file *.jar(java)

  Game dạng giả lập như Vbag, Vnes, Pico...!(cái này mình bỏ qua nhé...)

  Cài đặt:
  Games kinh điển:
  Đây cũng là 1 loại games sis nhưng do dung lượng quá lớn nên đã được giải nén ra sẵn các thư mục như: Apps, 6rXX(XX là các thông số tuỳ loại game), libs...!
  Sau khi down về giải nén ra sẽ có các thư mục trên, bạn chỉ việc thấy file đó nằm ở thư mục nào bạn bỏ y hệt vô thẻ nhớ trong system, vd: Apps bạn lấy nguyên cái 6rXX bỏ zo apps của thẻ nhớ, libs bạn zo thư mục libs copy nguyên xi các file trong đó bỏ zo thư mục libs của thẻ nhớ ok!
  File Sis:
  Đối với những File sis dung lượng dưới 1.mb bạn có thể bung giải nén(Install) trực tiếp trên máy bằng cách gửi 1 file sis qua bluetooth sau đó đọc tin nhắn và máy sẽ hỏi bạn install không!? Yes và giải nén trên thẻ nhớ! Hoặc dùng quản lý file X-Plore, FExplorer... giải nén bằng cách nhấn vào file cần install và cũng chọn install trong thẻ!
  Còn những file lớn hơn 1.mb do dung lượng quá lơn nên đôi khi N-Gage bung không nỗi hoặc khá lâu nên ta phải bung trên PC bằng soft UnMakeSis. Khi dẫn file và bung trên PC xong ta cũng bỏ game zo thẻ nhớ như cài đặt game kinh điển!
  File Java:
  Cũng làm những cắch tương tự như file sis, nhưng không sài đc UnMakeSis và file Java đa số không lớn hơn 1.mb! Muốn chơi và đọc file Java sau khi bung bạn zo App trong menu của N-Gage!

  Xoá bỏ(remove):
  Games kinh điển:
  Bạn chỉ cần xoá mấy cái thư mục 6rXX thôi vì mấy cái libs... là file hệ thống của máy có chứa cả games và soft mà dung lượng khá nhỏ nên không quan trong!
  File Sis:
  Bạn zo Manager của máy sau đó chọn remove là ok!
  File Java:
  Bạn zo App của máy và cũng chọn remove!

  Lưu ý:
  Do bộ nhớ máy N-Gage quá nhỏ, sau khi 4mat chỉ còn trống hơn 3.mb nên khi install các bạn nên install trên thẻ nhớ!
  Để máy chạy nhanh và mạnh hơn thì bộ nhớ máy lúc nào cũng phải gọn sạch rác trên 3.mb
  Sau khi install file sis nên xóa hoặc chuyển các file remove trong ổ C:\System\install qua thẻ nhớ. Khi muốn remove thì đưa file remove vô lại ổ C:\System\install ok!

  Qua các bước chỉ dẫn trên có thể các bạn đã thành thạo hơn về cách cài đặt cũng như xóa các game, soft trên N-Gage! Goodluck!:-h

  Biên soạn: TIM®

  Các file đính kèm:

  Hao, nhuanbaonghiem, Virgo and 41 others like this.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.