HƯớng dẫn cách làm bánh trôi nước cực ngon và hấp dẫn

Thảo luận trong 'Tư Vấn Mua Điện Thoại' bắt đầu bởi mebekem22, 15 Tháng ba 2015.

  1. mebekem22 Thành viên

    HƯớng dẫn cách làm bánh trôi nước cực ngon và hấp dẫn

    Nguyên liệu làm bánh trôi nước:

    - 500g bột gạo nếp

    – 50g bột gạo tẻ

    – 100g đường đỏ viên nhỏ

    – 2 thìa vừng rang

    – Dừa nạo

    – 1 tsp nước hoa bưởi

    – ½ tsp tinh chất vani

    Hướng dẫn Cách làm bánh trôi nước :

    Phần bột bánh trôi ( bạn cũng có thể mua bột làm bánh trôi bán sẵn cũng rất tiện dụng)

    Bước 1: Trộn đều bột nếp và bột tẻ thật đều trong một chiếc bát lớn

    Bước 2: Từ từ đổ nước vào bột và khuấy đều để bột tan hoàn toàn.

    Bước 3: Để bột lắng khoảng 3 tiếng cho bột tách thành 2 phần bột ở dưới và nước ở trên.

    Bước 4: Cho bột vào một chiếc khăn dày, buộc túm lại, treo lên để bột róc nước

    Bước 5: Sau khoảng 1 tiếng, mở khăn ra rà soát nếu bột mịn, róc nước, không dính tay là chúng ta đã có thể bắt đầu làm bánh trôi được rồi đấy!

    Nặn làm bánh trôi nước: Đến phần quan trọng nhất rồi đây

    Viên bột thành những viên nhỏ vừa ăn
    Ấn dẹt ở giữa viên bột rồi cho đường bánh trôi đã cắt thành những viên nhỏ vào
    Bao bột lại rồi vê tròn cho kín viên đường. Vê bột cho thật khít, tránh để không khí vào, tuy nhiên các bạn cũng lưu ý không nên vo quá kĩ, bánh có thể bị vỡ khi đun.
    Đun sôi nước rồi vặn lửa nhỏ vừa, nhẹ nhõm thả những viên bánh trôi vào.
    Khi bánh nổi lên là bánh đã chín rồi đấy! Bạn vớt bánh ra thả vào chậu nước đun sôi để nguội cho bánh săn và đỡ dính.
    Cho bánh ra đĩa, gạn bớt nước.
    Rắc vừng rang hoặc dừa nạo lên mặt bánh. Bạn cũng có thể cho thêm nước hoa bưởi để bánh có mùi thơm đặc biệt hơn.
    Để bánh trôi nguội và cùng thưởng thức. Rất dễ phải không nào?
    Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh trôi nước này nhé! Đậm đà Cách làm kim chi ngon vị hàn quốc, bạn thử chưa?