Thảo luận Hướng dẫn chọn trái cây tươi ngon

Thảo luận trong 'Trò Chuyện Tổng Hợp' bắt đầu bởi sogold, 4 Tháng mười hai 2015.

  1. sogold Thành viên

    Tình hình hiện nay trái cây trung quốc ngập tràn các chợ, cửa hàng trái cây, thêm vào đó là người nông dân vì hám lợi mà phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích, gây độc hại cho người tiêu dùng. Vậy có các nào để chọn trái cây tô gon mà an toàn ko ? Gocgiaitri24h xin chia sẻ với cách bạn một số mẹo để lựa chọn trái cây dầm an toàn như sau :
    Táo

    Trong táo có chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khoẻ đặc biệt là phụ nữ mang thai như: axit maclic, tannin… Ngoài ra, trong táo có chứa nhiều thành phần cần thiết cho sự phát triển xương và răng của thai nhi trong bụng mẹ và giúp phụ nữ mang thai phòng ngừa bệnh loãng xương.

    Nên Chọn táo được đóng trong bao, túi. Vỏ loại táo này sẽ sạch hơn, ít bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí, cũng như thuốc trừ sâu và thuốc bảo quản. Mùa thu là mùa táo vì vậy đây cũng là mùa mà bạn không sợ táo có thuốc.

    Dùng ngón tay ấn để xem táo có chắc hay không, màu của vỏ táo phải sáng, quả táo nhìn phải trơn láng bóng, không có vết bầm dập. táo phải còn mới và không bị bốc mùi.

    Tìm hiểu kỹ nguồn gốc, xuất xứ, độ an toàn của các loại táo. Táo ở các nông trại địa phương mới và thơm hơn những trái đã bảo quản lâu ở các cửa hàng.

    Bưởi

    Bưởi có vị chua, ngọt mát, không độc, ngoài tác dụng làm mát, giải đờm,… còn có thể chữa chứng tiết nước bọt và thèm ăn không ngừng của phụ nữ mang thai. Bưởi cũng có tác dụng giảm cân rất hiệu quả.

    Để chọn được bưởi ngon ngọt, mọng nước, các mẹ cần chú ý tới phần vỏ bên ngoài: da bóng, gai nở, trái tròn và khi cầm lên phải nặng tay. Nhiều người không để ý đến những nốt gai trên vỏ bưởi, nhưng đó chính là dấu hiệu giúp bạn nhận biết trái bưởi đó già hay non, bưởi càng già thì nốt gai trên vỏ càng lớn.

    Xoài

    Xoài có những tác dụng tốt đối với hệ miễn dịch là do loại hoa quả nhiệt đới này có chứa nhiều muối khoáng, đặc biệt là can-xi và sắt. Theo các nghiên cứu, xoài chứa lượng chất sắt gấp 3 lần so với những hoa quả khác. Chính vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên phụ nữ mang thai và những người thiếu máu nên ăn xoài thường xuyên, giúp tăng hemoglobin trong máu, đây là chất giúp giữ sắt trong máu. Xoài thực sự là nguồn vitamin phong phú và hữu ích!

    Các mẹ bầu lưu ý khi chọn xoài, hãy chọn quả có da căng bóng, màu vàng sáng, không lấy quả thâm đen, vỏ nhăn, nhũn. Khúc đầu quả chín vàng, cứng, phần bụng phía dưới có một mắt, là hạt nhỏ.

    Cam

    Theo các nhà khoa học, cam là một trong những loại trái cây có chứa nhiều vitamin C, vitamin A, canxi và chất xơ… rất bổ dưỡng cho cơ thể phụ nữ mang thai.

    Khi chọn cam ngon, các mẹ bầu nên lưu ý nâng quả trên tay, thấy nhẹ là quả ít nước, xốp, khô. Không nên chọn cam, quýt màu vàng tươi, đã rụng cuống – biểu hiện của chín ép, sâu hại, ong
    Chỉnh sửa cuối: 1 Tháng tám 2017