Hướng dẫn chữa gai cột sống bằng xương rồng

Thảo luận trong 'Trò Chuyện Tổng Hợp' bắt đầu bởi thaiha119, 5 Tháng ba 2015.

  1. thaiha119 Thành viên

    Hướng dẫn chữa gai cột sống bằng xương rồng


    Gai cột sống là một trong những bệnh liên quan tới cột sống như thoái hóa cột sống, thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, viêm đau cột sống... những bệnh này ảnh hưởng trực tiếp tới cột sống, gây ra những tổn thương tới giá đỡ cơ thể của chúng ta. Bệnh gai cột sống thực chất là do sự thoái hóa của cột sống làm trồi ra các gai xương, cản trở sự vận động, gây đau nhức, khó chịu. Vì thế, hôm nay xin giới thiệu cho bạn đọc, cách chữa trị căn bệnh này bằng cây xương rồng rất đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

    [​IMG]

    Bệnh gai cột sống chính là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn, dây chằng quanh khớp do viêm khớp cột sống mạn tính, chấn thương hay sự lắng đọng can-xi ở các dây chằng, gân tiếp xúc với đốt sống. Bệnh thường thấy ở người cao tuổi khi cột sống bắt đầu thoái hóa với tuổi già và thường có nhiều ở nam giới hơn là nữ giới. Tuy nhiên nữ giới ở tuổi mãn kinh cũng hay bị gai cột sống.


    Nguyên liệu:


    - Một con cá lóc khoảng 200 – 250 gram

    - Đọt non của xương rồng ba chia (như hình) loại này hay trồng làm hàng rào, mỗi đọt dài khoảng 10cm, lựa đọt non (có màu xanh lợt tươi).


    Chú ý: khi mua xem kĩ có giống xương rồng như trong hình không nhé vì xương rồng ba chia cũng có nhiều loại, mỗi loại có một tính năng khác nhau, có loại không chữa được bệnh này.


    Cách làm:


    - Dùng kéo tỉa bỏ hết gai của xương rồng, rửa sạch, sau đó bào thành lát mỏng (bào mỏng như bào khổ qua)


    - Cho 3 muỗng cafe muối vào xương rồng đã bào, bóp đều để làm giảm mủ xương rồng, sau đó xã nước sạch hết muối, rồi lại cho vào 3 muỗng cafe muối bóp tiếp lần nữa để tan mủ, lần sau này xã nhiều lần nước cho hết muối.

    - Cá lóc làm thật sạch nhớt, bỏ bộ đồ lòng.


    Cho cá lóc và cả xương rồng đã làm xong vào nồi. Đổ vào một chén nước, rồi mở lửa riu riu nấu cho đến khi gần cạn nước (khoảng 15 phút), cá chín là tắt lửa (không được nêm bất cứ gia vị nào) Ăn hết cá, xương rồng (có thể chia ra ăn vài lần cho đở ngán nhưng không để qua đêm).


    Nấu và ăn 5 ngày liên tiếp như vậy là xong một liều điều trị, sau đó có thể cảm nhận mọi đau nhức do gai cột sống tạo nên đã biến mất. Không khó khăn mấy với cách ăn này phải không các bạn ???


    Khi dùng bài thuốc này hết bệnh mọi người nên dành một chút thời gian để tập thể dục buổi sáng, đó là cách tốt nhất để kéo chậm hoặc ngừa nguy cơ suy giảm cơ, xương và khớp, ngăn ngừa các bệnh xương khớp như thoái hóa khớp, thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống, viêm khớp, viêm đa khớp hay thoát vị đĩa đệm, gai cột sống... bởi vì khi có tuổi, xương mất đi độ đặc, khớp trở nên cứng, ít linh hoạt hơn và hệ cơ cũng giảm. Thể dục đều đặn là một trong những khả năng giúp cải thiện chức năng đề kháng của con người.