Hướng dẫn Downgrade (Hạ Cấp) từ iOS 5.1 xuống 5.0.1, 5.0, 4.3.3

Thảo luận trong 'iPhone 4' bắt đầu bởi FeandMo, 14 Tháng ba 2012.

 1. Hướng dẫn này không áp dụng cho người sử dụng iPhone 4S và iPad 2. Những người sử dụng iPhone 4S và iPad 2 nếu có nâng cấp lên iOS 5.1 thì cũng đừng quá lo lắng làm gì, và hãy chờ đợi thôi. Có nhiều lý do để nâng cấp lên iOS 5.1 nhưng tôi cũng không hiểu tại sao nâng cấp lên iOS 5.1 làm gì khi nó không có nhiều cải tiến hay nâng cấp hấp dẫn hay là quan trọng cho lắm. Trong khi cái mất là untethered jailbreak đã được phát hành 2 tháng trước đó. Bạn có thể đợi 1 thời gian khá lâu nữa cho việc untethered jailbreak iOS 5.1 trên 2 thiết bị này.


  [​IMG]

  Xin nhắc lại 1 lần nữa về tình hình hiện tại của những người sử dụng iDevice:


  • Người sử dụng iPhone 4S: Bạn không thể restore về lại iOS 5.0.1 một khi mà Apple đã ngừng sign cho iOS 5.0.1. Hiện tại thì chưa có cách gì cả ngay cả khi Bạn có lưu đươc SHSH vì SHSH của iPhone 4S chưa có tác dụng vào lúc này.
  • Người sử dụng iPad 2 nếu có lưu được SHSH của iOS 4.x thì dĩ nhiên Bạn có thể restore về iOS 4.x nhưng Bạn hoàn toàn không thể restore với iOS 5.0.1 khi mà Apple đã ngừng sign cho iOS 5.0.1 ngay cả khi Bạn có lưu đươc SHSH cho iOS 5.0.1.

  Vì vậy, nếu Bạn vì một lý do nào đó mà đã nâng cấp các iDevice chạy chip A4 lên iOS 5.1 và muốn quay về (downgrade) lại iOS 5.0.1 để có được untethered jailbreak, thì đây là bài viết hướng dẫn bạn có thể làm theo. Bạn cần có SHSH cho iOS mà Bạn cần quay về (downgrade) được lưu trên máy tính hay là Cydia.

  Thứ nhất là Downgrade (Hạ cấp) từ iOS 5.1 về 5.0.1 / 5.0 bằng Custom Firmware với iFaith

  Đây là phương pháp chỉ áp dụng cho thiết bị sử dụng Chip A4 như: iPhone 4, 3GS, iPad 1, iPod touch 4G, 3G.

  Bước 1: Download iFaith Ver. 1.4.2 từ đây, iOS 5.0.1 từ đây và iTunes 10.6 từ đây.

  Bước 2: Chạy iFaith, và chọn vào “Build *signed* IPSW w/Blobs” và chọn “Build IPSW”.
  [​IMG]

  Bước 3:
  Tìm đến đường dẫn mà file SHSH được lưu trên máy tính của bạn để downgrade về iOS 5.0.1 hay iOS 5. iFaith sẽ hỏi bạn chọn IPSW firmware mà iDevice của bạn đang sử dụng, và chọn iOS 5.1. Cuối cùng iFaith sẽ tiến hành tạo 1 custom firmware với SHSH cho firmware mà Bạn đã chọn trước đó để downgrade.

  Bước 4: Bật iTunes lên , đưa iDevice về chế độ DFU và chọn custom firmware đã được tạo bởi iFaith và tiến hành restore.

  Thứ 2 là Downgrade (hạ cấp) từ iOS 5.1 về iOS 4.3.5 hoặc thấp hơn

  Phương pháp này làm việc cho tất cả các iDevice ngoại trừ iPhone 4S. Dĩ nhiên là bao gồm cả iPad 2.

  Bước 1: Download iTunes 10.6 từ đây và iOS mà Bạn muốn downgrade (iOS 5.0.1 – iOS 5 – iOS 4.3.5 hoặc thấp hơn) từ đây.

  Bước 2: Kết nối iDevice với máy tính qua cổng USB và download phiên bản của redsn0w mới nhất cho Win hoặc Mac và đưa iDevice của Bạn về chế độ “Pwned DFU” từ menu Extras.
  [​IMG]

  Bước 3: Bậy giờ Bạn cần chỉnh sửa lại file hosts để đán lừa servers của Apple. Tìm đến đường dẫn C:\Windows\System32\drivers\etc trên Windows. Trên Mac, tìm trực tiếp đến etc.

  Bước 4: Bạn tiến hành backup lại file hosts này ở bất kỳ nơi nào trên máy tính của Bạn. Sau đó thêm dòng chữ màu đỏ ở phía dưới vào phía cuối của file hots.
  74.208.105.171 gs.apple.com

  Bước 5: Lưu lại file hosts sau đó mở iTunes lên và chọn vào iDevice của Bạn từ menu bên trái của iTunes. Sau đó nhấn nút Shift (trên Win) hoặc phím Alt trên OS X và nhấn nút Restore và chọn vào firmware mà Bạn muốn downgrade (hạ cấp).

  Trong một số trường hợp iTunes sẽ báo lỗi 1013, Bạn hãy bỏ qua nó vì đó là chuyện hoàn toàn bình thường khi Bạn tiến hành downgrade (hạ cấp). Thời điểm đó thì iDevice của Bạn đã ở chế độ Recovery Mode nghĩa là iDevice của Bạn đã được downgrade thành công với firmware mà Bạn muốn downgrade đã được cài đặt hoàn toàn vào iDevice. Khi xảy ra lỗi 1013 Bạn chỉ cần làm việc đơn giản trong Bước 6 như sau.

  Bước 6: Bây giờ iDevice của Bạn đang ở chế độ Recovery Mode. Bạn có hoàn toàn có thể thoát khỏi chế độ này bằng cách download TinyUmbrella cho Win hoặc cho Mac sau đó chạy nó lên và chọn “Kick Out Of Recovery Mode”.


  Bây giờ thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc Untethered jailbreak cho các thiệt bị chạy chip A4 trên iOS 5.0.1 theo hướng dẫn tại cho iPhone 4 tại đây và iPhone 3GS tại đây và cả iPad 2 chạy iOS 5.0.1 theo hướng dẫn tại đây.

  (Gsm.vn)
  Source: redsn0w.us
  Civic, nhabelly, xuantrung and 14 others like this.