iPhone bị treo khi khởi động

Thảo luận trong 'IPHONE: PHIÊN BẢN 1.X' bắt đầu bởi kachiusa_109, 12 Tháng tám 2008.

 1. kachiusa_109 Thành viên

  iPhone mình unlock bằng iplus 2.0b
  sau khi unlock xong, cài ứng dụng xong đem ra xài, sau đó nếu turn off máy thì khởi động lại là treo ngay.

  Hiện tượng treo như sau:

  Trường hợp 1: trái táo hiện lên, một lát sau màn hình hiện lên. chữ slide to unlock sáng lên được khoảng 2mm rồi đứng im re và đụng tay vô không thấy hiện chi hết.

  Trường hợp 2: trái táo hiện lên, một lát sau màn hình chính hiện lên và có cả các icon nhưng đụng vào icon thì nó im re.

  nói chung khi đó cái iPhone chẳng khác nào cục gạch

  bạn nào biết chỉ mình với
 2. Dtube

  Dtube Administrator

  Bài viết:
  6,762
  Được Like:
  9,333
  Theo ý tôi thì bạn nên restore lại với 1.1.4 để xóa hết tất cả.
  Sau đó dùng iplus/ILiberty để jailbreak/activate ... Không cần unlock.
  Trước khi cài ứng dụng, bạn xem thử coi còn bị không.
 3. skydance

  skydance Thành viên

  Bài viết:
  206
  Được Like:
  255
  Trường hợp của bạn là treo máy , có thể máy bạn bị lỗi wifi hay baseband . Bạn thử dùng ziPhone chọn Erase Baseband xem , lúc đó sẽ hết treo máy . Sau đó bạn thử restore lại xem sao ....Thân
 4. Dtube

  Dtube Administrator

  Bài viết:
  6,762
  Được Like:
  9,333
  @skydance,
  anh thấy em thích dùng ziphone ... đó là sự lựa chọn của em.
  Anh chỉ khuyên là không nên dùng ziphone vì nó có thể gây ra lỗi mà không sửa được đâu. Khi ziphone chạy, nó sẽ "scatter" (rối loạn) cái ramdisk và từ đó sẽ dẫn đến sự cố không lường được. Em hãy cẩn thận.
  skydance thích bài này.
 5. skydance

  skydance Thành viên

  Bài viết:
  206
  Được Like:
  255
  Cảm ơn anh chỉ dẫn , em dùng ziPhone từ đầu năm đến giờ cũng thấy ok lắm.Thật sự , có một số lỗi em ko rõ : như memory full mặc dù đã fix nhưng khi cài App(hoặc hình ảnh) thông qua iPhone Pcsuite , nếu dung lượng file hơi cao 1 tí sẽ xảy ra hiện tượng báo lỗi tràn bộ nhớ hoặc tự reset và treo máy...cái này khách bị thường xuyên . Ah anh có bài nào so sánh giữa iPlus và ziPhone không ? có thể cho em tham khảo kinh nghiệm của anh được chứ , cảm ơn anh trước . Có thời gian anh ghé Deltas chơi nghen :hug:
 6. RubyKid

  RubyKid Thành viên

  Bài viết:
  332
  Được Like:
  147
  Dtube có ở VN đâu mà ghé Delta chơi trời:-ss, còn muốn erase baseband thì iLiberty cũng có, tuy cách dùng hơi phức tạp hơn tí. Delta Lý Thái Tổ hả bạn, hôm nào mình ghé chơi hen.:|
 7. skydance

  skydance Thành viên

  Bài viết:
  206
  Được Like:
  255
  Đúng rùi ! Nếu rảnh mời bạn ghé uống trà - trao đổi kinh nghiệm....:">
 8. Dtube

  Dtube Administrator

  Bài viết:
  6,762
  Được Like:
  9,333
  Anh đã có viết một bài giải thích về vấn đề này lâu lắm rồi.
  Có giải thích sự khác biệt giữa iplus và ziphone.
  Em tìm lại trong forum đi anh không nhớ là bài nào nữa. Có thể là một trong những bài chú ý. Đơn giản là iplus là 2-pass process, còn ziphone là 1-pass.
  Vì là 1-pass, nên cần phải swap memory và v.v. ...

  Thêm một phần bậy bạ của ziphone là nó có chức năng "fix wifi". Thật ra là chẳng có fix gì hết, nó chỉ thay đổi qua một cái MAC address bậy bạ là: 00:5a:49:42:52:49 - Ai mà chạy cái này là đều có trùng mac address hết tất cả.

  Những iphone 2G cũ đều phải có mac address đúng dạng như: 00:1C:B3:xx:xx

  Những iphone 3G đều phải có mac address đúng dạng như: 00:21:E9:xx:xx

  Thằng Zibri là ăn cắp software của DEV Team rồi xào nấu lại và nói là của mình chế ra. Từ lúc firmware 2.0 ra, Zibri coi như là tịt luôn. Mới đây Dev Team mới cho ra phần mềm QuickPwn và Zibri cũng đang sửa soạn dùng nó để xào nấu ra Ziphone mới. Ai muốn sử dụng software nào thì thoải mái, anh chỉ khuyên và nói chính xác mà thôi.

  Kinh nghiêm iphone thì anh không có nhiều bằng những người có tiệm điên thoại và sửa chửa đâu.
  skydance thích bài này.
 9. skydance

  skydance Thành viên

  Bài viết:
  206
  Được Like:
  255
  Thì ra là vậy - Nghe anh nói em cũng thấy thất vọng về Zibri ghê,nhưng dù sao cũng cảm ơn các Coder .Chà ! anh biết ko? hiện giờ người ta lấy 1 con Flash trắng sau đó nạp CT đã read từ 1 máy đang chạy ok bằng Laptool => rồi đóng vô lại . Kết quả emei sai,còn các thứ khác đều ok....như vậy nếu làm 10 máy thì giông tuốt luốt... về lâu dài chắc mấy máy này chạy ko ổn đâu ha anh . Anh giải thích thêm nếu Mac address trùng nhau thì nếu 2 máy xài chung 1 đường truyền bị đụng hay sao ah ? :-? Theo em , khi kết nối wifi cái router cấp IP động cho mỗi thiết bị mà nó nhận...ha ha rắc rối quá;;)anh nhỉ!
 10. Dtube

  Dtube Administrator

  Bài viết:
  6,762
  Được Like:
  9,333
  Ý kiến:
  #1 - em nên dùng font & màu bình thường trong bài viết. Màu xanh + bold type em dùng thì mình để dành dùng khi cần nhấn mạnh hoặc để gây chú ý.

  #2 - cái dùng laptool mà em nói anh có nghe nói đến nhưng sửa cũng dễ thôi. Cái này thì anh không rành và chưa thử qua.

  #3 - Luật của networking là mỗi một máy phải có riêng biệc một "unique" MAC address và unique IP address. Khi wifi mở lên và dùng DHCP để request IP address, wifi router trả lời dựa theo MAC address nằm ở trong "arp table". Nếu trong arp table có 1 MAC address cho một đống máy thì IP address sẽ cho máy nào đây ? ? . Trường hợp này wifi sẽ không tiếp nhận được valid IP address và wifi sẽ không dùng được.