Làm sao phân biệt 5800 xịn, 5800 dỏm, máy có qua sửa chữa, ...?

Thảo luận trong 'S60 5th: KIẾN THỨC - KINH NGHIỆM' bắt đầu bởi damhiep, 19 Tháng sáu 2009.

 1. damhiep Thành viên

  Như tiêu đề đã nói thì làm sao mình có thể phân biệt dc 5800 thật hay giả, với lại máy đã qua sửa chữa chưa?

  Em có một người bạn mua giùm con 5800 nói là hàng không có hóa đơn nên giảm mấy trăm k, em mua với giá >5tr, vậy hàng không có hóa đơn là sao vậy, em sợ hàng giả nên muốn hỏi cách phân biệt 5800 thật hay giả :), với lại hàng không có hóa đơn thì có thể bảo hành chính hãng không, có dc xem như là hàng zin chính hãng không?
 2. kuku001

  kuku001 Thành viên

  Bài viết:
  1,981
  Được Like:
  1,665
  Hàng không có hoá đơn.1 là Bạn Bác mua hàng nhưng quên không lấy hoá đơn.2 là hàng trốn thuế,xách tay,hàng zỏm. v..vv.Còn về vấn đề phân biệt 5800 xịn hay rởm quá đơn giản.Nếu là hàng 5800 "xịn" thì phải có hệ điều hành Symbian nổi tiếng,đầy đủ phụ kiện theo máy,thẻ bảo hành.Còn zỏm thì ko có thẻ bảo hành,máy không có hệ điều hành Symbian.Còn hàng đã qua sửa chữa thì bây giờ kỹ thuật cải trang dựng máy tân tiến lắm,nên có thể kiểm tra bằng cách xem các tem của Nokia dán ở những chốt tháo máy,1 trong mấy con vít vào thân máy ấy.Nếu tem bị rách hay bong ra thì có thể đã bị tháo,2 là kiểm tra mấy con ốc của máy ấy,nếu thây nó có dấu hiệu khác thường thì cũng có thể.Hiện tại Bác cứ dùng đi,nếu có vấn đề gì thì lúc đấy hãy tính.MÀ lần sau Bác đi mua cái gì giá trị như điện thoại thì nên tự đi mua cho đảm bảo nhé.
  damhiep and sonyvnm600i like this.
 3. damhiep

  damhiep Thành viên

  Bài viết:
  16
  Được Like:
  4
  Có cách nào phát hiện rõ hơn về máy zin và máy không zin (trung quốc đại loại) không bạn!
 4. kuku001

  kuku001 Thành viên

  Bài viết:
  1,981
  Được Like:
  1,665
  Máy zin công ty đại loại là thế này,hộp có dán thông tin của Nhà phân phối như Petro,FPT...Trong hộp đầy đủ phụ kiện có dán tem của Nokia,có thẻ bảo hành chính hãng.Với cả máy zin có wifi.Máy tàu ko có thẻ bào hành và ko có wifi.Còn máy ko zin thì sẽ nhiều vấn đề trong lúc sử dụng,như máy lỗi,không phần mềm thì cũng phần cứng.Còn lại thì như em đã nói phía trên.Bác cứ dùng và kiểm tra máy đi.Còn cả những máy xách tay nữa,xách tay thì nhiều nguồn lắm,nói chung nguồn gốc không đảm bảo và nhiều rủi ro.
  damhiep and sonyvnm600i like this.
 5. anofen

  anofen Thành viên

  Bài viết:
  2
  Được Like:
  0
  bác KUKU001 noi bậy quá, hiên giờ tất cả các máy của nokia ko dán tem giấy ở bên trong nữa, chỉ có tem bóng của nhà fân foi thôi. đúng là ko dùng nokia roi

  Nhắc nhở bạn
  Bạn nên dùng từ nhẹ nhàng hơn có được ko?
 6. kuku001

  kuku001 Thành viên

  Bài viết:
  1,981
  Được Like:
  1,665
  Nói năng cho nó lịch sự cái nhá.Ngày trước nó thế,giờ Nokia nó thay đổi thì tôi Biết được à.Ông cứ làm như tôi là thánh không bằng.Ông là thánh nên cái gì ông cũng biết,và tôi chắc chưa bao giờ dùng Nokia nên làm sao "siêu" bằng ông.:)) =)).Ở đây ai Biết thì chia sẻ cho những người chưa biết,người chưa biết thì lắng nghe để học hỏi.Ông nói cái kiểu thế kia khác gì ông là "Bố" tôi à.:)).Đến Bố tôi còn chưa nói cái kiểu như vậy bao giờ,mà tới lượt ông "phọt" ra toàn những câu hay như thế đấy." Đ L C Đ VVH" <= =))
  sonyvnm600i thích bài này.
 7. bosinni

  bosinni Thành viên

  Bài viết:
  32
  Được Like:
  6
  Chuyện chẳng có j đáng để các bác chửi nhau đâu ! Nokia h cũng nhiều loại tem mà ! Mấy cái tồn kho thì còn tem giấy, hàng mới ve thì tem bóng ! Các bác lưu ý nhé : TEM NOKIA CHÍNH HÃNG CÓ THỂ MUA VỚI GIÁ 70K/BỘ 24CÁI ĐẤY (tất nhiên là hàng giả)! Cứ ở đấy cãi nhau rồi cũng bị người ta lừa mà thui ! hehe:-"
  sonyvnm600i thích bài này.
 8. hilaryteri

  hilaryteri Thành viên

  Bài viết:
  1,370
  Được Like:
  926
  Nói chung thật giả cầm là biết liền! Chứ main thay thì tùy bạn mua máy của hay mới! Tốt nhất múc máy mới đi bạn!
 9. saiberchiphot

  saiberchiphot Thành viên

  Bài viết:
  1
  Được Like:
  0
  các bác nói sai hết cả rùi .that ra phai kiểm tra rất nhiều nhung chi co cách đơn giản đó là kiểm tra code của máy la được.đó là các bạn bấm trên máy *#0000# la được đó là kiểm tra dòng máy còn khôi phục cua nokia la *#7780# ok la sonh va máy đòi hỏi nhập mật khẩu bạn chỉ cần bấm 12345 la song.nếu thử như thế ma máy không được là máy dởm .chúc các bạn thành công
 10. thanglc2020

  thanglc2020 Thành viên

  Bài viết:
  18
  Được Like:
  0
  Mang lên care là đơn giản nhất bạn ah.