Làm thế nào để nhận biết Iphone World hay iphone unlock

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp & Chia Sẻ Kinh Nghiệm' bắt đầu bởi nguyendaikham, 11 Tháng năm 2010.

 1. nguyendaikham Thành viên

  Nhờ anh em trong diễn đàn chỉ giúp làm thế nào để phân biệt iphone bản world và bản unlock, mình mới mua ip 3g 16gb serial: 87843KWJY7K, model MB496BZ, imei: 01 177200 021963 5. tra trên diễn đàn thấy xuất xứ là Brazil nhưng ko biết là hàng như thế nào mà sao không kết nối được wifi, đã đưa về DFU retore firmwave 3.1.2 hiển thị menu wifi nhưng ko kết nối được với mạng wifi, đã cài và dùng fix wifi & reset network vẫn ko được mong các bậc tiền bối chỉ giáo. Cảm ơn rất nhiều
 2. johnni3

  johnni3 Thành viên

  Bài viết:
  43
  Được Like:
  1
 3. nguyendaikham

  nguyendaikham Thành viên

  Bài viết:
  13
  Được Like:
  0
  Cảm ơn bạn. mình đã xem topic này nhưng thực hiện không được các bước sau vì trong ifunbox phần raw file system không tìm được các thư mục và file cần xoá để copy chép đè lên nên bó tay.....!
 4. FeandMo

  FeandMo Staff Member

  Bài viết:
  6,197
  Được Like:
  8,993
  Bài trên là dành cho 3GS còn của Bác là 3G.
  Nên cài afc2add thì mới xài IFunBox mới thấy đầy đủ được!
  Máy của Bác muốn biết là Wolrd hay Lock thì khi restore với 3.1.2 gốc xong thì cắm IP vào PC xong bật itunes lên nó có tự Active và có sóng không?
  Nếu không thì phải unlock!
  Khi restore xong thì wifi phải có thì mới jailbreak xong và unlock được!
 5. nguyendaikham

  nguyendaikham Thành viên

  Bài viết:
  13
  Được Like:
  0
  Cảm ơn bạn FeandMo, mình DFU restore 3.1.2 xong tự Itune actived có sóng mạng và cả 3g nhưng ko có wifi, tiếp đó mình chạy spirit để jaibreak và thưc hiện sửa lổi wifi như đã được hướng dẫn trong topic kết quả chưa thành công, một nhân viên kỹ thuật khuyên mình update FW 3.1.3 thì mới giải quyết được. Nhưng nhắc tới FW 3.1.3 khi còn xài máy củ lúc trước phải thay flax phần cứng mới trở về 05.11.07 nên ngán quá !! nếu được bạn nhín chút thời gian hướng dẫn mình cụ thể (vì mình cũng mới xài IP) nên ngay như cài afc2add mình cũng chưa biết cài ở đâu !!!? các phần mình đã cài SSH, Blacksn0w RC2 Final (version 1.1) trên cydia GSM, Fix wifi trên cydia.pushfix.info ...có khi nào phần jaibreak mình làm sai ( vì spirit tự chạy ?) cắm máy củ vào thì i funbox nhận đầy đủ các thông số trong raw file system như topic hướng dẫn còn máy này thì không thấy hiện tên iphone và các thư mục USR...thực sự là không biết sai chổ nào !!!
 6. Dtube

  Dtube Administrator

  Bài viết:
  6,762
  Được Like:
  9,333
  Nếu mà sau khi DFU restore 3.1.2 và iTunes tự activate + có sóng mạng thì đó tức là phiên bản World.
  iPhone phiên bản World lúc đó chỉ cần chạy redsn0w 0.9.2 để jailbreak mà thôi.

  Không cần cài blacksn0w RC2 Final, không cần cài afc2add vì redsn0w jailbreak đã patch hết rồi.

  Nên dùng redsn0w để jailbreak.

  Bạn làm lại từ đầu đi.
  nguyendaikham thích bài này.
 7. nguyendaikham

  nguyendaikham Thành viên

  Bài viết:
  13
  Được Like:
  0
  Chào bạn Dtube theo hướng dẫn của bạn mình update FW 3.1.3 từ itune sau khi active xong có sóng mạng nhưng cũng chưa có wifi, mình tải về redsn0w 0.9.4 và retore theo hướng dẫn của chương trình jailbreak xong vào ifunbox xem thì thấy có file comp.apple.CommCenter.plist, mình vào cydia add source cydia.pushfix.info và cydia GSM sau đó cài fix wifi chạy fix wifi tắt máy khởi động lại connect wifi vẫn ko được (menu wifi hiện rỏ nhưng ko bắt được sóng wifi), theo am hiểu của bạn có thể máy bị lổi chip wifi không ? hay chỉ bị lổi hệ thống do cách cài đặt không đúng của mình. trình tự mình làm đúng theo topic Hướng dẫn jailbreak fw 3.1.3 bằng Redsn0w 0.9.4 . Theo bạn cách giải quyết cuối cùng làm lại từ đầu nên làm như thế nào tư vấn cụ thể dùm (vì mình chỉ biết tương đối cài đặt bên computer ) chứ cái này mới nhập gia nên mù tịt...Chân thành cảm ơn các anh em trong diễn đàn. Mong sớm nhận được sự hổ trợ của GSM !!!
 8. Dtube

  Dtube Administrator

  Bài viết:
  6,762
  Được Like:
  9,333
  Thì bạn đã làm đúng rồi. Đã cài lại fw 3.1.3 vả jailbreak bằng redsn0w rồi. Máy activate + co sóng bình thường.
  Tôi nghỉ là máy bị hỏng / trục trặc phần wifi ... Máy đó có bao giờ tháo ra chưa ?, có thể là sợi dây antenna của wifi bị sút ra ?
  nguyendaikham thích bài này.
 9. nguyendaikham

  nguyendaikham Thành viên

  Bài viết:
  13
  Được Like:
  0
  Chào bạn Dtube máy này board chưa tháo ra chỉ mở một lần màn hình để thay nút home, nhưng hình như nó ko giống như máy 2g có 2 dây cắm antena sóng mạng và wifi, hình như chip wifi nắm chung trong board hay sau ấy ? mình muốn đem ra tiệm làm mà lại ngại... giờ chẳng biết sao rỏ khổ !!! cảm ơn bạn vì sự hổ trợ nhiệt tình...
 10. Dtube

  Dtube Administrator

  Bài viết:
  6,762
  Được Like:
  9,333
  iphone 3g có antenna cho wifi, có thể cái đó bị lỏng ... Nếu vẫn không chạy thì wifi module chắc bị hỏng rồi.
  nguyendaikham thích bài này.