Thảo luận Lời giải cho bài toán thiết kế bếp nhà hàng (P1)

Thảo luận trong 'Trò Chuyện Tổng Hợp' bắt đầu bởi kunghiep, 7 Tháng mười 2015.

  1. kunghiep Thành viên

    Nếu được hỏi khu vực nào là quan trọng nhất trong một nhà hàng thì hẳn câu trả lời đương nhiên sẽ là bếp ăn. Một bếp ăn đảm bảo đủ công năng sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, nhân lực và đảm bảo vệ sinh. Đây là yếu tố tối quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng món ăn.

    Smart Goal sẽ giới thiệu với bạn quy trình thiết kế bếp nhà hàng qua bài viết dưới đây.
    Lên sẵn danh sách thực đơn

    Hẳn bạn đang thắc mắc, thiết kế bếp nhà hàng lại cần tính toán đến thực đơn nhà hàng. Đây là sai lầm mà phần lớn các chủ kinh doanh nhà hàng tại Việt Nam mắc phải, họ thường tách riêng lẻ phần thiết kế không gian, thiết bị và lên thực đơn.

    Bạn không thể biết chính xác mình cần những thiết bị nào cho đến khi biết thực đơn nhà hàng của mình bao gồm món nào. Khi lên danh sách thực đơn, bạn sẽ thống kê được những món ăn sẽ phục vụ tại nhà hàng. Từ đó bạn sẽ có cơ sở để tính toán không gian và những thiết bị cần dùng.

    Với những nhà hàng phục vụ những món đặc thù như đồ ăn nhanh, chuyên món nướng hay món chiên,… cần phải có những thiết bị chuyên dùng để chế biến và bảo quản. Do đó bạn cần phải tính tới những phần diện tích dành để kê các thiết bị này. Và điều này chỉ làm được khi bạn hiểu rõ thực đơn nhà hàng của mình.

    [​IMG]


    Các chủ đầu tư thường lãng phí khoản tiền rất lớn cho giai đoạn setup nhà hàng, một phần lý do nằm ở việc không tính toán kĩ lưỡng từng giai đoạn. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hãy lấy giấy và liệt kê những món ăn dự kiến sẽ phục vụ tại nhà hàng.
    Lên danh sách thiết bị cần lắp đặt

    Phần quyết định chính đến không gian khu bếp không phải là những diện tích cố định như tường, bệ rửa, khu vực thông gió,… mà là diện tích trống dành cho các thiết bị. Do đó, việc lên danh sách các thiết bị là hoàn toàn cần thiết.