Thảo luận Lợi ích từ việc dùng thực phẩm tươi sạch và cách bảo quản chúng

Thảo luận trong 'Trò Chuyện Tổng Hợp' bắt đầu bởi mongtuyen, 24 Tháng một 2017.

  1. mongtuyen Thành viên

    Như mọi người đã biết, trong khi thực phẩm sạch giúp nuôi dưỡng, phát triển cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật... Thì thực phẩm bẩn lại là nguyên nhân gây ra ngộ độc và hàng loạt căn bệnh nguy hiểm như ung thư, viêm nhiễm...
    Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe thì ngoài việc lựa chọn nguồn thực phẩm sạch, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng thì chúng ta cũng phải thật cẩn trọng trong khâu bảo quản chúng. Xin chia sẻ với cả nhà một số cách bảo quản thực phẩm hiệu quả hiện nay:
    - Thịt cá sống, nếu không dùng ngay nên được bảo quản đông lạnh, nhưng không quá 20 ngày và phải đảm bảo được bao bọc, đậy kỹ càng.
    - Rau củ quả trước khi cho vào tủ lạnh phải rửa sạch, lau khô/ để ráo nước, vì khuẩn E.Coli xuất hiện trong rau củ rất nguy hiểm, nên phải được loại trừ bằng cách rửa kỹ và ngâm kỹ.
    - Thực phẩm khô, đóng gói không dùng khi đã cận hạn sử dụng
    - Trứng dập, sữa tươi phải được bảo quản kỹ và tuyệt đối không được hở, vi khuẩn rất dễ xâm nhập và sinh sôi trong đó
    Và hơn hết, nên trang bị cho gia đình chiếc tủ lạnh đảm bảo được ba yếu tố: lạnh tuyệt đối, sạch vi khuẩn, và ẩm tiêu chuẩn mới có khả năng giữ thực phẩm luôn tươi ngon và an toàn nhất.
  2. táyontuyet

    táyontuyet Thành viên

    Bài viết:
    105
    Được Like:
    35
    Với thịt phải qua kiểm dịch thú y và đạt tiêu chuẩn thịt tươi
  3. oisusu

    oisusu Thành viên

    Bài viết:
    127
    Được Like:
    32
    thực phẩm ôi thiêu ăn vào dễ bị đau dạ dày và đường ruột lắm đó
  4. midu90

    midu90 Thành viên

    Bài viết:
    119
    Được Like:
    70
    chắc TQ lại gián tiếp can thiệp mặt hàng tuồng vào Vn đây
  5. quanhoca

    quanhoca Thành viên

    Bài viết:
    129
    Được Like:
    36
    Mọi người tham khảo thử xem, khá hữu ích đấy ạ: http://www.lg.com/vn/naturefresh
    hệ thồng fresh tươi mát bảo vệ đồ ăn khá tốt
    Chỉnh sửa cuối: 9 Tháng hai 2017
  6. táyontuyet

    táyontuyet Thành viên

    Bài viết:
    105
    Được Like:
    35
    Đối với những trái cây đã sử dụng 1 phần, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại kín rồi bảo quản ở ngăn dưới cùng tủ lạnh nhé
  7. midu90

    midu90 Thành viên

    Bài viết:
    119
    Được Like:
    70
    giờ còn cả ngộ độc rượu nữa đó , các bác nghiện coi chừng
  8. nani89

    nani89 Thành viên

    Bài viết:
    122
    Được Like:
    47
    là thức ăn đã nấu chín chỉ nên bảo quản trong ngăn mát
    Chỉnh sửa cuối: 7 Tháng hai 2017
  9. quanhoca

    quanhoca Thành viên

    Bài viết:
    129
    Được Like:
    36
    bạn chỉ rõ bảo quản đúng cách đc ko ạ
  10. boysion88

    boysion88 Thành viên

    Bài viết:
    89
    Được Like:
    25
    Từ ngày đổi tủ lạnh mới bé hầu như không còn hiện tượng này. Nhà có con nhỏ thì các mẹ nhớ để ý nha.
    Chỉnh sửa cuối: 9 Tháng hai 2017