Một số lưu ý để sử dụng bếp điện đúng cách

Thảo luận trong 'Trò Chuyện Tổng Hợp' bắt đầu bởi everyone, 30 Tháng mười một 2015.

  1. everyone Thành viên

    1, Chú ý đến hướng dẫn sử dụng bếp và thông tin hiển thị trên bếp

    Người sử dụng bếp điện thường hay mắc một lỗi phổ biến là không mở đúng nút mở bếp hay bật nhầm chết độ của bếp. Tốt nhất là sau khi mua bếp, bạn nên đọc kĩ mọi hướng dẫn của nhà sản xuất, khi dùng thì nên chú ý các chỉ dẫn trên bảng điều khiên của bếp. Ngoài ra bạn cố thể gặp lỗi do bật nhầm chế độ của bếp nấu khiến bếp nấu không như mong muốn hay bếp không hoạt động.Điều này có thể gây nguy hiểm, đặc biệt khi bạn đang đặt những vật cần đun trên mặt bếp.

    2, Không nên để bếp điện chạy với mức công suất lớn nhất

    So với bếp gas thì bếp điện có khả năng đốt nóng dụng cụ nấu nhanh hơn. Nếu sử dụng công suất quá cao để đun nóng các dụng cụ nấu trước khi cho thức ăn vào thì có năng làm cháy các dụng cụ nấu đó. Do đó khi nấu bạn nên để ở chế độ công suất thấp để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện năng, có thể tăng dần nếu cần về sau nếu thật sự cần.

    3, Sử dụng đúng loại xoong, nồi, chảo để nấu ăn

    Bếp điện có một ưu điểm lớn so với bếp từ là việc nó chấp nhận nồi nầu bằng mọi chất liệu thay vì việc bạn chỉ có thể sử dụng những loại nồi được làm bằng chất liệu nhiễm từ. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không chú ý đến điều sau: Khi sử dụng bếp điện không nên dùng chảo nhôm do chúng dẫn nhiệt rất nhanh so với chất liệu khác. Điều này sẽ khiên thức ăn bạn cho vào chảo bị nóng và cháy ngay khi bạn cho vào chảo. Chảo làm bằng gang hay được phủ một lớp đồng mỏng sẽ phù hợp cho các loại bếp điện hơn.

    [​IMG]
    Chảo gang là lựa chọn lý tưởng cho bếp điện


    4, Chọn dụng cụ nấu nướng an toàn

    Do bếp điện nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng cái dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Trong đó các loại muỗng gỗ hay xẻng xào chịu nhiệt là lựa chọn lý tưởng. Các lại dụng cụ nấu nướng bằng kim loại thường dẫn nhiệt nhanh khiến dụng cụ nấu, còn bằng nhựa thì dễ chảy do nhiệt độ nấu bếp điện khá cao. Trước khi sử dụng nên kiểm tra giới hạn chịu nhiệt của dụng cụ nấu, tránh để các dụng cụ nấu nướng khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu do phần tay cầm của dụng cụ có thể bị chảy hoặc cháy.

    [​IMG]
    Muỗng gỗ sẽ giúp bạn nấu ăn an toàn hơn với bếp điện



    5, Luôn chú ý tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng

    Trước khi đun nấu kết thúc, bạn có thể tắt bếp điện từ Lorca đi trước khoảng vài phút vì lượng nhiệt còn lại của mặt bếp cũng đủ để hoàn tất quá trình nấu ăn của bạn. Điều nay có thể áp dụng cho các món hầm và xào, không nên dùng cho các món chiên, rán có dùng nhiều dầu.

    6, Nướng đồ ăn trực tiếp trên bếp điện

    Do luôn giữ được nhiệt độ ở mức ổn định nên việc chế biến món nướng trên bếp điện Canzy sẽ tốt hơn trên bếp gas. Món nướng sẽ nấu chín đều hơn ở bên trong và không quá lo lắng về việc quên lật thức ăn như nướng trên bếp gas. Tuy nhiên với những món nướng có khả năng chảy quá nhiều mỡ, dầu trong quá trình nướng thì các chuyên gia bếp cũng khuyên bạn không nên nướng trực tiếp trên bề mặt bếp điện vì làm thế sẽ không an toàn, thêm vào đó dầu mỡ nếu chảy vào bên trong bếp sẽ gây hư hỏng linh kiện, và mặt bếp sau khi nướng cũng khó đảm bảo vệ sinh (dễ đóng khét, bám dính khó chùi rửa).