Thảo luận Những điều chỉ những người học Photoshop mới có

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Chụp Ảnh' bắt đầu bởi nhungbuna, 4 Tháng mười hai 2015.

 1. nhungbuna Thành viên

  Nhiều người đến với Photoshop vì tình cờ, vô tình thấy 1 bức ảnh đẹp và đam mê nó, muốn tạo ra những bức ảnh còn đẹp hơn thế, và thế là bắt đầu lên Google search phần mềm có tên gọi là Photoshop, thế là down về và từ từ vọc, và kết quả là đam mê từ lúc nào không hay.

  Tại sao hiện nay có rất nhiều phần mềm đồ họa tương tự như Photoshop, nhẹ nhàng hơn và lại còn dễ dàng sử dụng hơn (đã có nhiều phần mềm đồ họa ra đời và được báo chí giật tít rằng đây sẽ là đối thủ nặng ký của Photoshop, nhưng kết quả vẫn là kẻ chiến bại). Vậy lý do vì sao Photoshop vẫn là kẻ vô địch trong các phần mềm đồ họa hiện nay, có thể nói không 1 graphic designer nào mà không biết đến nó. Có rất nhiều lí do khiến Photoshop trở nên quan trọng đến như thế, nên hôm nay ITPlus Academy xin mượn lại 1 bài viết từ nước ngoài của website chuyên về đồ họa Naldzgraphics, và được dịch từ PSD+ để cho các bạn tham khảo về thêm về lợi ích từ việc học Photoshop.

  1. BẠN CÓ THỂ BỘC LỘ SỰ SÁNG TẠO CỦA RIÊNG BẠN

  [​IMG]

  Bạn có thể đi đến tận cùng của sự sáng tạo. Một khi bạn đã bắt đầu khám phá, bạn chắc chắn sẽ khám phá nhiều hơn nữa và học cách dùng chúng cho việc thiết kế của bạn. Bạn sẽ sớm khám phá ra cách thiết kế tốt hơn. Và khi bạn sáng tạo và thiết kế mỗi ngày, ý tưởng của bạn chắc chắn sẽ đi vào cuộc sống.

  2. BẠN CÓ THỂ TẠO NHIỀU DỰ ÁN THIẾT KẾ ẤN TƯỢNG

  [​IMG]

  Ngoài việc chỉnh sửa hình ảnh, bạn có thể thực sự bắt đầu từ đầu và tạo một chiếc thiệp chúc mừng, một tấm card visit, một tấm poster hoặc nhiều thứ khác. Bằng việc sử dụng các công cụ sáng tạo khác nhau trong phần mềm này, bạn chắc chắn sẽ tạo ra một thiết kế tuyệt vời không chỉ để gây ấn tượng với khách hàng mà còn cho phép bạn áp dụng ý tưởng và sự sáng tạo của bạn vào nó.

  3. BẠN CÓ THỂ HỒI PHỤC LẠI NHỮNG TẤM ẢNH CŨ

  [​IMG]

  Nhiều tấm ảnh gia đình cũ chắc chắn đã bị mòn và trước khi Photoshop tới, những hình ảnh này kết thúc trong thùng rác. Nhưng ngày nay, bạn có thể hồi phục những tấm ảnh đó và làm mới lại những kỉ niệm xưa. Sử dụng healing brush, clone stamp, patch tool and những thứ khác, bạn có thể làm những tấm ảnh cũ trở nên mới mẻ lại . Và chắc chắn, bạn sẽ làm hài lòng khách hàng của bạn nếu bạn biết cách làm như thế này. Mọi người đều muốn lưu giữ những kỉ niệm và cách tốt nhất lưu giữ qua ảnh.

  4. BẠN CÓ THỂ SỰ DỤNG CHỮ MỘT CÁCH ĐIÊU LUYỆN

  [​IMG]

  Trong việc thiết kế đồ họa, hình ảnh và chữ luôn đi chung với nhau để tạo thành một sản phẩm tốt. Trong Photoshop, bạn không chỉ đơn thuần là kết hợp chúng nhưng bạn có thể tìm một cách tốt hơn để nó nhìn nghệ thuật và hấp dẫn hơn.Strokes, Drop Shadows , Bevel và Emboss hoặc nhiều hiệu ứng khác có thể tạo dấu nhấn trên chữ của bạn. Hình ảnh có thể nhìn đẹp hơn bởi những hiệu ứng đơn giản như Adjust Brightness, Contrasts, Exposure, …(Những từ ngữ được in đậm là những chức năng có trong Photoshop. Đó là các tính năng tuyệt vời khi bạn tìm hiểu về Photoshop).

  5. BẠN CÓ THỂ TẠO NHỮNG TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT

  [​IMG]

  Có nhiều Photoshop Brushes để bạn có thể lựa chọn. Nó tạo nhiều hiệu ứng cho hình ảnh hoặc layout mà bạn đang làm. Bạn sẽ thấy brushes có thể đem thiết kế của bạn lên một đẳng cấp mới khi bạn chọn đúng brushes và sử dụng nó vào thiết kế của bạn. (Brush là một công cụ trong Photoshop mà bạn rất hay sử dụng thường xuyên).

  6. BẠN CÓ THỂ ĐỔI MÀU CỦA ẢNH

  [​IMG]

  Thật là tuyệt vời nếu bức ảnh của bạn chuyển thành trắng đen chỉ trong một cú click? Bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng trong Photoshop. Bạn thậm chí có thể sửa vài phần và chuyển màu hoặc là thêm hiệu ứng bằng việc sử dụnggradient (một công cụ trong Photoshop) hoặc các công cụ khác. Nhiều cái còn có thể chuyển toàn bộ hình ảnh sang màu nâu đỏ hoặc các màu khác. Bạn sẽ tận hưởng điều này trong Photoshop.

  7. BẠN CÓ THỂ SỬA CHỮA NHỮNG SAI LẦM TRONG VIỆC CHỤP ẢNH

  [​IMG]

  Nếu bức ảnh chụp của bạn thực sự nhìn không đẹp lắm hoặc có những sai lầm nhất định, bạn vẫn có thể điều chỉnh lại trong Photoshop. Nó có thể che đậy ánh sáng tồi, nhãn hiệu trên hình, ảnh tối, mắt đỏ và những cái khác. Bạn cũng có thể cắt ảnh nếu có những phần đã bị nhầm lẫn khi bạn chụp. Bạn có thể sử dụng Brush để chỉnh sửa nhãn hiệu và trùng với màu sắc của tấm hình.

  8. BẠN CÓ THỂ THIẾT KẾ ÁO THUN

  [​IMG]

  Nếu bạn có vấn đề về việc tạo ra một thiết kế áo thun đẹp, bạn đã tìm ra câu trả lời bởi vì Photoshop chắc chắn có thể giúp bạn một sản phẩm thật sự tuyệt vời. Nó sẽ nhìn đẹp hơn khi in trên áo thun với những hiệu ứng được thêm vào trên phần mềm này. Việc này sẽ làm cho bạn có nhiều khách hàng hơn.

  9. BẠN CÓ THỂ BIẾN ĐỔI HÌNH ẢNH MỘT CÁCH NGHỆ THUẬT

  [​IMG]

  Trong Photoshop, hình ảnh có thể biến đổi thành một bức ảnh vẽ bằng bút chì, một bức ảnh vẽ bằng màu nước và nhiều thứ khác nữa. Bạn có thể làm nhiều điều trong phần mềm này. Bạn có thể chọn nó để làm như một bản photocopy, một bức ảnh màu kính, và những thứ khác bằng việc sử dụng Filter – bộ lọc (đây là 1 menu với rất nhiều hiệu ứng kì diệu trong Photoshop). Khám phá Photoshop và thiết kế của bạn sẽ trở nên đẹp hơn. Bạn còn có thể vài Photoshop Actions của những Designer khác. Việc này có thể giúp bạn tạo nên sự ấn tượng cho thiết kế của bạn.

  10. BẠN CÓ THỂ HOÀN THIỆN BẢN THÂN

  [​IMG]

  Sản phẩm trong Photoshop tuyệt vời và chỉ nhìn cách bạn làm tốt có thể giúp bạn trở nên tự hào hơn cho thiết kế của bạn. Bạn sẽ có thêm nhiều sự tự tin. Luôn nhớ rằng kiến thức và kĩ năng của bạn không bao giờ bị lấy đi bởi một người nào cả. Nó là một kho báu mà bạn sẽ luôn luôn giữ lấy nó. Đây là công cụ sẽ hướng tới thành công của bạn trong lĩnh vực thiết kế. Vì vậy, hãy học và luyện mỗi ngày.

  TUYỆT, BẠN ĐÃ MUỐN BẮT ĐẦU CHƯA?

  Những lý do đó đã đủ cho bạn chưa? Vâng, thực sự là quá đủ. Nhưng nếu bạn khám phá Adobe Photoshop nhiều hơn, bạn có thể liệt kê nhiều lý do hơn những gì mình đã liệt kê. Phần mềm này không chỉ cho phép bạn tạo ra một thiết kế chuyên nghiệp mà còn giúp bạn tăng thu nhập. Nếu bạn chưa thử một Khóa học Adobe Photoshop, thì bây giờ chính là thời gian để bạn làm điều đó.

  Chúc các bạn thành công !

  Nguồn: Sưu tầm
 2. taidat1230

  taidat1230 Thành viên

  Bài viết:
  1
  Được Like:
  0
 3. hugi99

  hugi99 Thành viên

  Bài viết:
  73
  Được Like:
  9
  Mình toàn học ps trên mạng không , chứ biết cơ bản.
 4. sunwear_boutique

  sunwear_boutique Thành viên

  Bài viết:
  3
  Được Like:
  0
  mình thì củng tự học thôi.
  Có cái Gimp không mất phí củng hay.