Nội Quy Chính Thức Của Diễn Đàn

Thảo luận trong 'Nội Quy & Thông Báo' bắt đầu bởi Admin, 31 Tháng mười 2004.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Admin Điều Hành Diễn Đàn

  Nội Quy Chính Thức Của Diễn đàn !

  NỘI QUY  Diễn đàn Điện thoại di động GSM.VN là một sân chơi cho những người yêu thích, sử dụng, mua bán sửa chữa ĐTDĐ - giao lưu, tìm hiểu, học hỏi … Mọi hoạt động của diễn đàn phải tuân thủ luật pháp nước CHXHCN Việt Nam.

  Tất cả các nội dung tham gia Diễn đàn GSM.VN yêu cầu:

  - Ngôn ngữ được sử dụng phải là tiếng Việt có dấu hoặc tiếng Anh

  - Không post bất cứ thông tin nào đi ngược lại với thuần phong mỹ tục, văn hoá và pháp luật Việt Nam hay bất cứ chủ đề nào thảo luận về chính trị, đường lối của nhà nước CHXHCN Việt Nam.

  - Không có bài viết nào mang nội dung không liên quan đến nội dung chung của diễn đàn hoặc dẫn link sang diễn đàn khác.

  - Không có bài viết nào có tính chất câu bài, spam, khích bác gây mâu thuẫn, chia rẽ, nói xấu lẫn nhau… không phục vụ mục tiêu phát triển, không theo các tiêu chí về văn hóa ứng xử của diễn đàn.


  Quy định dành cho thành viên:

  1. Tên đăng kí (Username, nickname, nick):

  - Không được đặt theo tên các vị lãnh tụ, các anh hùng dân tộc, các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước CHXHCN Việt Nam cũng như của nước ngoài hoặc mang nội dung đả kích GSM.VN.

  - Không được đặt theo tên của kẻ xấu (được hiểu như khủng bố, phát xít, vv...) hoặc Username dùng từ ngữ bậy bạ, thô tục dưới bất kỳ hình thức nào (Tiếng Việt, tiếng nước ngoài, ký hiệu, mật mã...).

  - Không được đặt Username trùng hoặc đồng âm với Username đã có, đặt Username nhằm mục đích bêu xấu, nhục mạ người khác.

  - Không được đặt Username có đồng âm, tương đồng Ý nghĩa với các Username của thành viên Ban quản trị (BQT), và Ban điều hành (BĐH), tên gọi chung... của diễn đàn, khiến người xem có thể lầm tưởng là phát ngôn chính thức của diễn đàn, của thành viên BQT hay BĐH diễn đàn....

  2. Ảnh đại diện (Avatar) và chữ ký (Sign) :

  - Không được vi phạm quy định chung về việc đưa thông tin lên diễn đàn.

  - Không được dùng hình ảnh: Quốc huy, Quốc kì các nước, ảnh các vị lãnh tụ Việt Nam và các nước, ảnh các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, các quan chức của Chính phủ...

  - Không sử dụng hình ảnh có tính chất đồi trụy, khêu gợi, khủng bố, bạo lực, ...

  - Không sử dụng hình ảnh mang tính quảng cáo cho các cửa hàng, công ty, cá nhân… kinh doanh các sản phẩm liên quan đến nội dung diễn đàn GSM.VN nếu không được sự cho phép của BĐH diễn đàn.

  - BĐH sẽ can thiệp lên bất cứ hình ảnh đại diện nào nếu xét thấy nội dung hình ảnh không phù hợp với tiêu chí GSM.VN, hoặc có khả năng làm phương hại đến diễn đàn GSM.VN.

  - Thành viên không được lấy chữ kí có nội dung xấu, đi ngược lại với các quan niệm về văn hoá và thuần phong mỹ tục ở Việt Nam, không dùng chữ kí mang nội dung quảng cáo dưới bất kì hình thức nào.

  Nếu vi phạm, BĐH sẽ tiến hành nhắc nhở, sau khi nhắc nhở mà không sửa, BĐH sẽ tiến hành xoá avatar cho phù hợp với quy định, đồng thời tuỳ mức độ vi phạm sẽ thống nhất hình thức xử lí: có thể nhắc nhở, có thể khóa tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn.


  Quy định về bài viết:

  Bài viết trong diễn đàn phải đảm bảo các yêu cầu chung về nội dung thông tin trên diễn đàn GSMVN. Và phải đảm bảo các qui định sau:

  - Không được viết toàn bộ bằng chữ IN HOA, hoặc viết kiểu phông lỗi: mỗi từ đều có chữ hoa, chữ thường trong toàn bộ bài viết.

  - Không được sử dụng chữ nhiều màu sắc hay font quá cỡ so với màu sắc và phông chữ mặc định nếu không thực sự cần thiết, gây khó chịu cho người đọc và làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp thể hiện văn bản chung của các bài viết trong diễn đàn.

  - Văn phong bài viết cần mạch lạc, sáng sủa, dễ hiểu, nêu đúng nội dung trọng tâm của các chủ đề thảo luận.

  - Hình ảnh trong bài viết không được có ký hiệu gì liên quan đến thông tin cá nhân (tên thật - số điện thoại...). Nếu trong bài viết có nêu thông tin cá nhân (tên thật - số điện thoại...) của những thành viên khác trong Diễn đàn thì phải được sự đồng ý của thành viên đó.

  - Các bài viết, hình ảnh trích dẫn, sưu tầm từ các nguồn khác phải ghi rõ nguồn gốc.


  Quy định về Title của thành viên:

  Title ----------------------------------Số bài viết

  Junior Member ------------0
  Member -------------------30
  Advance Member----------50
  Senior Member------------100
  Expert Member------------400
  Elite Member--------------600
  Expert Elite Member-------800
  RESPECTED MEMBER------1000


  Quy định về vấn đề bản quyền:

  - Hình ảnh, nội dung các bài viết trên diễn đàn và trang chủ GSM.VN thuộc bản quyền GSM.VN. Nếu bạn sử dụng những nội dung tại đây để đăng tin làm tư liệu thông tin ở nơi khác, bắt buộc phải ghi rõ: "Nguồn từ diễn đàn GSM.VN http://www.gsm.vn/ "

  - Trong trường hợp sử dụng các hình ảnh, bài viết của thành viên GSMVN vào các mục đích có tính chất kinh doanh, quảng cáo sản phẩm, ấn phẩm.., phải được sự cho phép của thành viên đó, hoặc được sự cho phép của BQT diễn đàn GSMVN, nếu hình ảnh, bài viết đó đã được thành viên giao bản quyền cho GSMVN.


  Quyền xử lý vi phạm của đội ngũ điều hành diễn đàn:

  Mọi Username vi phạm các qui định trên, tùy theo mức độ nặng nhẹ và việc ảnh hưởng đến tiêu chí hoạt động và phát triển của diễn đàn, sẽ bị BĐH tiến hành các mức độ xử lí thích hợp, bao gồm:

  1. Với các bài viết:

  - Chửi bậy, dùng những từ ngữ, hình ảnh tục tĩu.
  - Câu bài, gửi bài spam, hoặc spam dưới bất kì hình thức nào...
  - Đả kích cá nhân, thiếu tôn trọng thành viên khác.

  Can thiệp thẳng vào bài viết, hình đại diện, chữ kí, hình ảnh trong bài viết… để chỉnh sửa, xóa bỏ… thông tin cho phù hợp với các qui định đã nêu mà không cần thông báo tới thành viên.

  2. Đối với thành viên:

  - Khi có hành vi vi phạm các quy định của diễn đàn, đã được BĐH nhắc nhở mà không sửa chữa, BĐH tuỳ theo mức độ vi phạm để thực hiện các hình thức: nhắc nhở, có thể khóa tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn.

  Thông báo, cảnh cáo công khai trên diễn đàn, PM (nhắn tin) nhắc nhở, hoặc thực thi chức năng cảnh cáo kèm gửi PM về việc cảnh cáo này đến các thành viên vi phạm như câu bài, spam hay có động thái không phù hợp trên diễn đàn.

  3. Đối với thành viên BĐH chịu trách nhiệm xử lí vi phạm :

  - Nếu phát hiện ra trường hợp thành viên vi phạm quy định trên diễn đàn, thành viên BĐH có thể nhắc nhở công khai trên diễn đàn, nhưng phải gửi PM cho thành viên vi phạm. Nếu lần thứ 2 mà thành viên không sửa chữa, sẽ tiến hành xử lí theo qui định!

  - Trong một số trường hợp cấp bách hay bất khả kháng (mức độ vi phạm của thành viên quá nặng, cần xử lí ngay) thì thành viên BĐH có thể tiến hành xử lí mà không báo trước, nhưng phải lưu ý giữ lại bằng chứng xử lí để giải trình trước BĐH nếu sau này có thắc mắc phát sinh.

  - Sau khi tiến hành xử lí thành viên, người xử lí phải thông báo trong chủ đề Danh sách nhắc nhở thành viên trên Diễn đàn.

  Ban Quản Trị diễn đàn xin thông báo và mong toàn thể thành viên lưu ý thực hiện các quy định trên khi tham gia diễn đàn.
  Xin trân trọng cảm ơn.
  aotrang, polybig, tuanty and 224 others like this.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.