Toàn Quốc Tác dụng của yến sào đối với sức khỏe

Thảo luận trong 'Sản Phẩm & Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi seo4u, 5 Tháng bảy 2015.

  1. seo4u Thành viên

    Nhiều nghiên cứu về tác dụng của yến sào đối với sức khỏe, đặc biệt là yến sào Khánh Hòa đã chỉ ra rằng yến sào có thể kích thích tăng trưởng tế bào và biểu bì, giúp sửa chữa các tế bào bị tổn thương và tăng cường hệ thống miễn dịch. Gần đây, một số carbohydrat bao gồm axit sialic và các hợp chất glycoconjugate (phức liên hợp của chuỗi oligosaccarid với protein và lipid) được phát hiện trong yến sào là những hợp chất tham gia vào các tương tác ligand – receptor sinh học quan trọng. Các nghiên cứu cũng cho thấy yến sào có thể vô hiệu hóa virus cúm trong các tế bào và ức chế sự ngưng kết hồng cầu của virus cúm trong hồng cầu của người, gia cầm và lợn. Khả năng này có được do dư lượng của chuỗi đường syalyl trongyến sào và được cải thiện đáng kể khi được xử lý với enzyme tuyến tụy pancreatin F có chứa protease để thủy phân các glycoprotein thành các glycopeptide.

    Hiện nay yến sào đang được nghiên cứu điều trị nhiễm HIV-AIDS vì nó kích thích sinh trưởng những tế bào bạch cầu có tác dụng sinh kháng thể. Yến sào cũng được khuyên dùng cho bệnh nhân ung thư sau xạ trị, bệnh nhân sau mổ giúp cơ thể phục hồi nhanh.

    Thuộc chủng loại gia cầm, liệu yến có bị nhiễm các bệnh lây nhiễm ảnh hưởng đến chất lượng tổ yến hay không?
    Ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm Thú y vùng 6, cho biết: "Khi yến bị bệnh thì khả năng tiết ra nước bọt để tạo tổ yến là rất thấp, hay nói đúng hơn là không thể. Mặt khác, trong quá trình chế biến, tổ yến đã qua xử lý, nên khó có thể tồn tại virút cúm trong tổ yến. Vì vậy, người dân không nên lo ngại khi sử dụng tổ yến.

    Sống khỏe mỗi ngày