Thế Giới Bùa Ngải , tác giả Hùng Sơn

Thảo luận trong 'VĂN HỌC - NGHỆ THUẬT' bắt đầu bởi hiveman, 14 Tháng chín 2006.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. hiveman Thành viên

  THẾ GIỚI BÙA NGẢI TÂN BIÊN

  Tác giả: Hùng Sơn

  Đoạn 1 .

  Lời giới thiệu của nhà xuất bản Thế Giới : Bùa Ngải là một thế giới thuộc khoa học huyền bí, một lãnh vực đầy lạ lùng và bí ẩn mà khoa học hiện tại không thể giải thích cũng như khám phá nổi. Đặc biệt là tại Á Châu nói chung và Việt Nam nói riêng, Bùa Ngải vẫn là một đề tài đầy bí mật chưa bao giờ được tiết lộ.
  Trong tác phẩm này, nhà văn Hùng Sơn, một người đã từng nghiên cứu Bùa Ngải hơn 30 năm, đã vén màn bí mật cho thấy những chi tiết lạ lùng của Bùa Ngải: Từ Bùa Yêu, Ngải Nói cho đến Ma Xó, Thiên Linh Cái, v.v... Tất cả được lồng trong một truyện dài tình cảm và khiêu gợi, chắc chắn sẽ đưa người đọc vào một thế giới siêu hình, hấp dẫn từ trang đầu tới trang cuối tác phẩm.
  "Thế Giới Bùa Ngải" khi khởi đăng trên tạp chí "Khoa Học Huyền Bí" tại San Jose, đã gây chấn động giới đọc giả và tạo nhiều dư luận, ủng hộ có, chống đối có. Nhưng nhiều người lại cho rằng, đây là một tác phẩm giá trị được viết dựa trên sự hiểu biết thật sự của tác giả về vấn đề Bùa Ngải, là một đề tài bí mật ít ai dám khai thác từ nhiều năm qua.
  Huyền thoại hay sự thật? Chuyện hoang đường hay chuyện đáng tin? Chúng tôi xin dành sự phán xét cho đọc giả sau khi đọc hết cuốn truyện này.

  Lời phi lộ của tác giả : Vì được nhiều đọc giả yêu cầu cho tái bản cuốn tiểu thuyết Thế Giới Bùa Ngải này. Nay chúng tôi cảm thấy với nền truyền thông hiện đại bây giờ thì cho phổ biến đứa con tinh thần này trên diễn đàn internet sẽ được rộng rãi hơn.
  Tuy nhiên, khi tôi bắt đầu viết cuốn truyện này thì thân thể còn đang trong thời kỳ “sung sức”. Còn bây giờ ở vào cái tuổi sắp rửa chân lên bàn thờ ngồi rồi . Những pha cụp lạc không thế nào còn có thể xuất hiện được nữa. Vả lại, như thế lại hợp với diễn đàn này. Bởi vậy mới lấy tên tác phẩm này là Thế Giới Bùa Ngải Tân Biên . Cốt truyện tác giả xin giữ y nguyên, nhưng với năm tháng lặên lội thêm trong Thế Giới Bùa Ngải. Những tình tiết mới sẽ được thêm vào làm cho tác phẩm thêm phần giá trị trong lãnh vực huyền thuật hơn .
  Xin chân thành cám ơn tất cả quí vị đọc giả ngưỡng mộ Thế Giới Bùa Ngải .

  Hùng Sơn

  Vào thập niên 60, những người tò mò, hoặc tin tưởng vào bùa ngải, ít ai không biết tới thầy Mười ở cầu Bình Lợi, ông vào khoảng 70 nhưng thân thể rất tráng kiện, nước da ngăm đen, người hơi lùn. Những lời đồn đãi chung quanh cuộc sống của thầy Mười nhiều khi nghe tới rợn người. Những quyền phép mà người ta nói về ông vượt xa óc tưởng tượng của các nhà văn chuyên viết về chuyện ma quái.
  Từ Sàigòn đi tới cầu Bình Lợi, cách khoảng 500 thước gần tới chân cầu, một con đường đất nhỏ bên tay phải dắt tới những thửa vườn dừa, cam và mận đầy ăm ắp. Vô trong chừng hơn cây số, quẹo tay trái, gặp ngay một căn nhà ba gian hai trái, có mái ngói đỏ bạc mầu, đó chính là nhà thầy Mười.
  Thầy Mười sống với vợ con. Nhiều người ngạc nhiên về số tiền thầy kiếm được hàng tháng không phải là ít, vậy mà thầy Mười sống rất lam lũ. Vợ con hàng ngày nấu xôi đi bán rạo khắp vùng. Khi bước chân vô nhà thầy Mười, trong căn phòng khách, chẳng ai có thể tin được ông già này lại là một ông thầy bùa nổi danh như vậy.
  Trong phòng khách, một chiếc bàn gỗ mộc mạc, sáu cái ghế đơn sơ, trên bàn lót miếng kiếng, ở bên dưới tấm kiếng, mấy tấm hình vợ con xếp lung tung trông thật quê mùa. Một bình trà và mấy cái chén nhỏ để trong chiếc khay bằng nhôm cũ đã tróc nước sơn. Thầy Mười tiếp khách ở đây !
  Ngồi trong phòng khách nhìn ra vườn; quả là một khung cảnh nên thơ, có lẽ thầy Mười đã tốn rất nhiều công phu cho vườn cây trái này.
  Những mùa trái cây nở trộ, khách Sàigòn tới vườn cây của thầy Mười, ít ai muốn về, nhất là vào dịp hè, trời Sàigòn nóng nực, trai gái kéo xuống vườn trái cây của thầy Mười tình tự, nô đùa thật thích thú. Nhưng ngay trong vườn cây, một cái am nho nhỏ, chiều dài khoảng 6 thước, chiều ngang hơn 3 thước, nằm lạnh lùng, mặc dù chưa tới gần, mọi người đã ngửi thấy mùi nhang trầm thơm ngát. Mùi thơm không lấy gì làm lạ với những người mộ đạo Phật, vì đấy cũng chỉ là những loại nhang thơm bán đầy dẫy ngoài chợ và chùa chiền nào cũng có.
  Nhưng không hiểu sao, mùi nhang này tỏa ra từ căn nhà nhỏ bé kia, có một sức quyến rũ lạ lùng. Tuy nhiên, khi bước chân tới gần căn nhà nhỏ đó, ai cũng có cảm giác lành lạnh rợn người, như phải băng qua một bãi tha ma vào những đêm trời tối. Mọi người đều biết đó là nơi thầy Mười thờ phượng và luyện phép, nuôi ngải. Chưa có một người nào có đủ can đảm bước vào nơi đây một mình, kể cả những thầy bùa của những môn phái khác, dù cho đã từng quen biết với thầy Mười. Người ta gọi đây là Am Thầy Mười, nơi bất khả xâm phạm và là trung tâm của những chuyện kỳ bí ghê hồn.
  Lần đầu tiên San được gặp thầy Mười vào một ngày hè, trời thực oi bức. Buổi sáng hôm đó đã có một trận mưa nho nhỏ, nhưng không làm cho cái nóng của Sàigòn giảm sút chút nào?
  Vừa bước vào vườn cây của thầy Mười, San đã cảm thấy tâm hồn thực thảnh thơi. Có lẽ mầu xanh của lá, hương thơm của hoa, cũng như dáng dấp của những chùm mận nặng trĩu trên cành làm chàng quên đi một Sàigòn đầy cát bụi.
  Hôm nay, San và sư phụ chàng tới gặp thầy Mười có hai mục đích: Thứ nhất là đem một thân chủ xuống cho thầy Mười giúp dùm vài công chuyện nan giải. Thứ hai là thầy Tư muốn giới thiệu San với thầy Mười, vì cách đây mấy tháng, San đã chính thức được làm lễ “Xuất Sư”.
  Thầy Mười chính là đệ tử xuống núi sau cùng và kề cận Sư Tổ khi mãn phần. Cũng vì lý do này, những sư huynh đệ cũa thầy Mười rất kiêng nể ông, trong đó có sư phụ San – thầy Tư Lành .
  Được gặp thầy Mười là một điều thích thú. San đã nôn nóng muốn gặp ông từ lâu, nhưng không được phép của sư phụ. Có lẽ với kinh nghiệm nhiều năm, hễ cứ học trò nào đem xuống giới thiệu cho thầy Mười là y như rằng; không sớm thì muộn, thầy Tư mất luôn người đệ tử đó!
  Họ thường lén lén, lút lút, xuống cầu xin thầy Mười chỉ dạy những điều mà thầy Tư chỉ dành cho những đệ tử đã được làm lễ xuất sư. Có nghĩa là có thể lập am thâu đệ tử, quảng bá môn phái.
  Những người sau khi đã được làm lễ xuất sư rồi, không bao giờ được nhận người khác làm thầy mình nữa, mặc dù cho có học hỏi ở người đó trăm ngàn phép thuật, cũng chỉ coi là trao đổi và cùng tu luyện mà thôi. Đó là lý do duy nhất San biết tại sao, dù thầy Tư Lành rất quí mến thầy Mười, mà hôm nay chàng mới được gặp thầy Mười. Điều này đã mặc nhiên cho thấy; trên phương diện tu luyện, quảng bá pháp thuật của môn phái, đã có sự cạnh tranh thương mại rồi !
  Vừa bước chân qua cổng vườn, mấy con chó nhào ra sủa vang, cô thân chủ theo sau vội thụt lại. Thầy Tư cười hì hì, nói lớn:
  - Thầy Mười đâu rồi, không ra đuổi mấy con chó quỉ này đi, bộ trốn trong đó đặng tụi tôi nấu xong nồi thịt cầy mới ra phải không?
  Tiếng cười thực sảng khoái vang lên làm cho mọi người giật mình. Thầy Mười đang leo xuống từ một cây mận gần đó. Ông vừa cười vừa nói:
  - Cứ mỗi lần thầy Tư xuống thăm tôi là hăm thịt mấy thằng đệ tử này của tôi. Bữa nào tôi làm thịt một con xem thầy có dám ăn không?
  Trong môn phái, điều kỵ nhất là ăn thịt chó. Cũng vì vậy mà mấy ông thầy thường đem vấn đề ăn thịt chó nói chơi hoài.
  Có một điều không hiểu tại sao, hồi San chưa nhập môn đã ăn thịt chó nhiều lần mà không thấy khoái khẩu chút nào, nếu không muốn nói là sau này thấy người ta ăn thịt chó là mình còn buồn nôn nữa. Vậy mà sau khi theo thầy Tư Lành học bùa, luyện ngải, thịt chó là món ăn làm San thèm thuồng, tới nhiều khi muốn bỏ thầy, lìa Tổ, để chén một bữa thịt cầy cho thỏa mãn. Cũng vì thế mà chàng hiểu tâm trạng của cả thầy Tư lẫn thầy Mười, thường lôi vấn đề ăn thịt chó ra nói cho đỡ thèm.
  Lơn tơn đi ra cổng, thầy Mười vẫn giữ nụ cười thật tươi. Tới đuổi mấy con chó đi. Thầy Mười chỉ ngay San nói:
  - Có phải chú em này là thầy San đó không?
  San giật mình vì không hiểu tại sao thầy Mười lại biết mình, thầy Tư quay qua nhìn San cười hì hì.
  - Tôi dám chắc mấy thằng đệ tử tôi đem hình thầy cho thầy Mười coi rồi. Thầy đừng có để thầy Mười dằn mặt đó.
  San cười giả lả.
  - Dạ thưa thầy con đâu dám. Với thầy Mười thì cần gì phải dằn mặt. Lúc nào con lại không biết đang đứng trước núi Thái Sơn. Là học trò của thầy từ lâu, ai lại không biết thầy Mười là đệ tử cưng của Sư Tổ. Chính thầy là sư huynh của thầy Mười. Thầy cũng biết điều đó hơn ai hết mà.
  Thầy Tư mỉm cười, ông biết San vừa nhắc khéo thầy Mười thân phận bề trên của mình. Điều mà nhiều khi vì biết mình tài giỏi hơn thầy Tư, thầy Mười thường né tránh thân phận đàn em đó.
  Thầy Mười cười lớn.
  - Khéo thật, khéo thật. Chỉ một câu nói diện kiến này của thầy San. Tôi đã biết thầy Tư chọn không lầm người cho xuất sư. Chẳng bù với đám đệ tử của tôi, không đáng sách dép cho thầy San. Thôi, mời tất cả vô nhà đi.
  San vừa định nói thêm vài lời nhún nhường, thầy Mười đã quay lưng đi vô trong. Mọi người lẽo đẽo theo sau.
  Hình như thầy Mười không chạy, coi bộ ông ta đi rất thong thả mà vừa đó đã tới thềm nhà rồi, trong khi mọi người còn lếch thếch ở mãi ngoài sân.
  Thầy Tư lẩm bẩm:
  - Lại giở trò rồi, đó là phép thâu đất. Đi một bước bằng ba. Tôi biết, hể gặp đệ tử mới của tôi là thế nào ông ấy cũng dằn mặt. Chứng nào vẫn tật đó !
  San mỉm cười:
  - Với ai thì thầy lo, còn con đã xuất sư rồi. Những điều thầy Mười biết, mình cũng biết chứ có lạ lùng gì đâu.
  Thầy Tư lắc đầu.
  - Thầy lầm rồi, trong môn phái mình, cả trăm người được xuất sư, nhưng chưa có ai qua mặt được thầy Mười đâu. Nhiều điều thầy Mười làm mà tôi chưa bao giờ được nghe Sư Tổ nói tới, chứ đừng nói là luyện được nữa.
  - Như vậy có nghĩa là Sư Tổ mãn phần, thầy Mười đương nhiên là chưởng môn.
  Thầy Tư lắc đầu.
  - Không phải vậy, lúc đầu ai cũng tưởng như thế. Khi thầy Mười báo tin Sư Tổ mãn phần, Tụi tôi đã họp huynh đệ lại, giở bức di chúc của Sư Tổ ra. Ai cũng tưởng là di huấn lập thầy Mười lên làm chưởng môn. Lúc đó, tụi tôi đứa nào cũng lễ mể đem quà tặng tới. Đến khi mở tờ di huấn ra, chỉ có vẻn vẹn mấy chữ:
  Phật tại tâm.
  Bạo phát bạo tàn.
  Hồn ai nấy giữ.
  Chân không.
  Đúng là nét chữ của Sư Tổ, mọi người hoảng kinh vì biết là Sư Tổ không chỉ định chưởng môn mà để lại một lời cảnh cáo thôi.
  Tuy nhiên, hai chữ cuối cùng "Chân không" thì quả thực chưa ai hiểu thấu.
  Nhiều người lấy thiền triết ra giải, nhưng cũng không ổn, vì có nhiều lẽ nghịch lý với môn phái. Cái không không của nhà Phật cũng chẳng hạp với những gì các đệ tử trong môn phái đã học được. Bởi vậy, cho tới giờ này, di huấn vẫn là một điều bí mật.
  - Bây giờ tờ di huấn đó ở đâu hả thầy?
  - Để ở trong am thầy Mười.
  Con muốn coi được không?
  - Ai coi mà không được, duy chỉ có điều thầy Mười lộng vô khuôn lớn để sau lưng tượng Phật Tổ, gắn liền vào tường, che màn lên nên không gỡ ra được.
  - Trong số các thầy, bộ không ai muốn giữ tờ di huấn của Sư Tổ à?
  - Ai mà không muốn, nhưng mà thầy Mười đâu phải tay dở !
  Tự nhiên San linh cảm có điều gì không ổn. Di huấn của Sư Tổ chưa được hiểu rõ ràng, và đó cũng là những lời duy nhất của vị Sư Tổ sau cùng để lại. Nay thầy Mười giữ để thờ phụng. Như vậy, có khác gì chính thầy Mười là chưởng đâu.
  Những đệ tử được xuất sư có ai lại không muốn được tận mắt nhìn thấy di huấn này. Như vậy có nghĩa là phải tới bái kiến thầy Mười để được nhìn thấy di huấn. Hơn thế nữa, thầy Mười lại là người xuống núi sau cùng và là người chôn cất Sư Tổ, thử hỏi những bửu bối của ngài hiện ai giữ, nếu không phải là thầy Mười.
  Nghĩ vậy nên San hỏi thầy Tư:
  - Thưa thầy, ngoài di huấn đó ra, thầy Mười còn đem xuống núi những gì khác không?
  Thầy Tư gật đầu:
  - Không ai biết hết được những gì thầy Mười đem từ núi xuống.
  - Nhưng ít nhất lúc Sư Tổ còn sống, cũng có người lên thăm nuôi và biết được Sư Tổ có những gì chứ?
  - Mấy năm chiến tranh lan rộng, không còn ai dám lên núi gặp Sư Tổ nữa. Chỉ còn thầy Mười là người duy nhất ở trên đó thôi, đến lúc Sư Tổ chết, cũng phải là gần mười năm xa lìa đám đệ tử tụi tôi. Những gì sau này Sư Tổ luyện được, đâu có ai biết, ngoài thầy Mười.
  - Nếu vậy tại sao Sư Tổ không cho thầy Mười làm chưởng môn?
  - Ai lại không biết tâm tánh thầy Mười. Ông nổi tiếng về chuyện tà ma thôi. Những điều tốt lành không làm ông có hứng thú.
  Nói tới đây, mọi người đã đi tới thềm nhà. Thầy Mười đang đứng ở đó chờ, ông nhìn San tủm tỉm cười:
  - Hôm nay thầy San tới đây, chắc chắn phải ở lại đây tới sáng mai rồi. Nghe nói thầy làm ở Cục An Ninh cũng được tự do lắm, không phải trực gác gì phải không?
  - Dạ, con lo phận sự ở ngoài nên miễn trực gác.
  - Đi lính như thầy khỏe ru, chẳng bù với mấy thằng đệ tử tôi; đi hành quân muốt mùa, lâu lâu mới được về, bởi vậy chẳng có đứa nào tu luyện được môn nào cho ra hồn cả!
  Thầy Tư mỉm cười nói vô:
  - Tôi cũng may mắn có được thầy San, nếu không cũng chẳng biết phải làm sao. Tụi mình già quá rồi mà đệ tử chẳng có đứa nào đủ sức cho xuất sư cả. Nghĩ cũng buồn.
  Thầy Mười trầm ngâm:
  - Cái kiểu này, chiến tranh kéo dài rồi lấy ai nối nghiệp tụi mình đây. Dù cho có xuất sư được mười ông thì chỉ vài năm sau cũng có tới tám ông bỏ cuộc, còn hai ông đi vào đường bá đạo, làm tan nát hết, lúc ấy Tổ cũng bỏ, Phật cũng chê mà thôi.
  Bỗng thầy Tư cười lớn, nói nửa đùa nửa thật:
  - Hôm nay mới nghe được thầy Mười nói một câu nhơn đức !
  Thầy Mười cười ha hả, nói với San:
  - Thầy San đừng có nghe lời thầy Tư mà nghĩ xấu cho tôi nhé. Dù mình có luyện ma tà nhưng ăn hiền ở lành. Trời Phật cũng độ.
  San nói bọc theo:
  - Dạ, thầy bà cốt giữ được cái đức là Trời thương rồi. Còn chánh hay tà là người đời gán ghép đâu có quan hệ gì.
  Nghe San nói, thầy Mười có vẻ thích thú lắm. Ông nhìn thầy Tư cười hể hả:
  - Thầy Tư nghe chưa. Tôi bắt đầu khoái thầy San rồi đó. Tôi bảo đảm với thầy, nếu Sư Tổ còn sống, chắc chắn ngài cũng vui lắm. Không lý chức chưởng môn lại lọt vào tay đời sau chúng hay mình sao?
  Thầy Tư chỉ mỉm cười, ông nhìn San nhắc lại một phần lời di huấn của Sư Tổ:
  - Phật tại tâm. Hồn ai nấy giữ nghe thầy San.
  San lật đật nói:
  - Dạ... dạ, thầy Mười thương thì nói như vậy thôi, con biết mình hơn ai hết mà.

  ( Xin coi tiếp đoạn 2 )
 2. hiveman

  hiveman Thành viên

  Bài viết:
  644
  Được Like:
  346
  Thế Giới Bùa Ngải Tân Biên

  Tác giả Hùng Sơn
  Đoạn 2

  Đến bây giờ thầy Tư mới chỉ người con gái đi theo, nói với thầy Mười:
  - Đây là cô Lệ, chủ quán rượu bán cho Mỹ ở Sàigòn. Cô Lệ theo tôi cũng lâu. Nay tôi muốn đem cô ấy lên đây nhờ thầy giúp một tay.
  Bỗng thầy Mười bật cườøi ha hả:
  - Sao khéo quá vậy, không lý là cái duyên của thầy San.
  San lật đật nói ngay:
  - Thưa thầy, con với cô Lệ không có gì đâu, cô Lệ cũng biết mà.
  Từ lúc vô đây tới giờ, Lệ chỉ lẽo đẽo theo sau mọi người, bây giờ nàng mới lên tiếng:
  - Dạ thưa thầy Mười, con lên đây để xin thầy ít món đồ về buôn bán thôi. Chứ con với thầy San là chỗ quen biết lâu rồi. Con không dám nghĩ tới chuyện khác đâu.
  Thầy Mười mỉm cười:
  - À, tôi có nói gì chuyện này nọ đâu. Tôi nói cái duyên là hôm nay ông Tổ trong cây chuối hột của tôi luyện đúng 100 ngày. Đang cần một nam một nữ để thỉnh ông Tổ ra. Tôi già rồi, luyện ba cái phép này tội nghiệp quá. Hơn nữa, kiếm mấy đệ tử nữ cho loại bửu bối này cũng khó. Cái này chỉ hạp cho các bà, các cô cần để mồi chài đàn ông thôi.
  Hôm nay cũng có một bà sồn sồn muốn tới thỉnh để bắt hồn cái ông quan gì trên quận, xin mở cái quán. Tôi đang định cho bà ta hay, nhưng còn đang phân vân, vì nghĩ cũng tiếc cho công trình 100 ngày của tôi, chỉ để cho bà ta xin giấy phép mở cái quán cốc thì uổng quá. Bây giờ có cô và thầy San ở đây quả là cái duyên rồi.
  Thầy San học được bửu bối mà chính thầy Tư là sư phụ của thầy San cũng chỉ nghe nói mà chưa luyện được. Còn cô Lệ gặp đúng ngày đem được ông Tổ này về, lo gì làm ăn không khá. Đàn ông sẽ quì dưới chân cô hàng chục đứa cho coi. Nhưng đừng có làm ác, dụ dỗ chồng con người ta mà mang tội đó.
  Lệ hớn hở, nói:
  - Con xin cám ơn thầy Mười. Con xin lỗi đã nghĩ tầm bậy. Xin thầy chỉ cho con phải mua sắm gì bây giờ, con xin đi mua ngay.
  Thầy Mười cười hề hề, nói như giễu:
  - Phật này không dụng trái cây. Có ai tưởng đến thì xin đi tiền.
  Mọi người cùng cười xoà vì cái tếu của thầy Mười. Trong khi đó, thầy Mười luồn tay qua lưng quần, lôi ra một sợi dây cà tha. Loại dây này được bện bằng chỉ ngũ sắc, có 5 đốt bằng chì cán mỏng, chia sợi dây làm 5 khúc, tượng trưng cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Công dụng của loại dây này để độ thân hoặc luyện gồng, tùy theo người thầy luyện phép nào vô dây cà tha. Thầy Mười đưa sợi dây cà tha cho San.
  - Tối nay đúng nửa đêm, thầy sẽ đưa cô Lệ ra vườn sau chỗ cây chuối hột, tôi luyện bửu bối ở đó. Hai người bưng cái tráp nhỏ bằng sừng con tê giác của tôi hứng ngay dưới bắp chuối. Hãy hứng lấy đúng 36 giọt. Trong cái tráp nhỏ bằng sừng tê giác này, tôi có bôi một lớp mỡ voi nên giữ được những giọt nước phép đó trọn vẹn, không thể thấm vào đâu được. Khi nào thấy nước không rỉ ra nữa thì phải coi chừng, ngay ở tầu lá chuối non vừa nhú ra, có một ông Tổ nanh heo của tôi được tào lá mới nhô ra đó, mang từ dưới gốc cây lên. Tôi đã gởi vào thân cây từ 100 ngày trước. Thầy San phải nắm lấy ông Tổ liền, đừng để cho tào lá chuối nở tung ra, hất ông Tổ xuống đất là nước phép hết linh nghiệm ngay. Bởi vì không thể để ông Tổ nhập thổ được. Khi nắm được ông Tổ rồi, đặt ông Tổ vô cái tráp có mấy hạt nước vừa hứng được, đậy lại là xong.
  Nghe thầy Mười nói, San lặng đi vì sung sướng. Chàng có ngờ đâu hôm nay lại là người có cái diễn phúc đón nhận ông Tổ Bùa Yêu luyện từ cây chuối hột. Đây là loại bùa yêu mạnh mẽ nhất trong môn phái . Chàng đã nghe thầy Tư nói nhiều lần và giao câu chú cho chàng. Nhưng loay hoay không biết bao nhiêu lần đều thất bại !
  Thầy Mười ngưng một lát rồi nói tiếp :
  - Lúc nãy, thầy Tư bảo thầy San: "Hồn ai nấy giữ là đúng, nhưng sức thầy trong lúc này chưa giữ nổi hồn của thầy đâu. Bởi vậy tôi mới đưa sợi dây cà tha hộ mệnh của tôi cho thầy. Thầy phải đeo vào tôi mới an tâm được.
  San cầm sợi dây cà tha tần ngần. Năm đốt chì cán mỏng để vẽ bùa cuốn vô dây không phải làm bằng chì, mà là 5 đốt vàng ròng. Mỗi đốt cũng phải hơn nửa lượng vàng lá. San thắt sợi dây cà tha vào bụng mà nghe hồi hộp lạ lùng.
  Thầy Tư bảo chàng:
  - Nếu tôi muốn luyện phép chuối hột cũng không dám làm. Lấy dây cà tha vàng đâu mà dùng bây giờ.
  San cũng đồng ý với thầy Tư ngay:
  - Con cũng nghĩ vậy. Dù có học xong pháp môn này cũng đành để đó thôi, lương lính lấy tiền đâu mua vàng lá làm dây cà tha loại này đây.
  Thầy Mười cười hì hì chỉ Lệ:
  - Cái đó cô Lệ sẽ lo cho thầy. Tôi phá lệ lần này, không nhận tiền tổ của cô Lệ. Tôi cho cô đem phép Bùa Yêu luyện rong cây chuối hột về dùng để mồi chài mấy thằng Mỹ kiếm tiền. Tôi nói trước cho cô Lệ hay, trong vòng một tháng. Cô sẽ kiếm được mười lần hơn số tiền mua vàng để làm sợi cà tha này. Nếu quá hạn đó mà cô không kiếm được đủ, hay hơn số tiền như tôi nói, thì cô cứ tới đây coi tôi dẹp bàn thờ Tổ . Còn khi kiếm được nhiều tiền rồi, cô phải mua đủ số vàng đem tặng thầy San cho tôi luyện dây cà tha cho thầy ấy, cô có chịu không?
  Lệ mừng rỡ nói ngay:
  - Dạ... dạ... con chịu, con chịu. Chẳng nói dấu gì thầy, mấy tháng nay ế ẩm lắm. Chẳng nói một tháng, mà tới nửa năm cũng không kiếm được nhiều tiền như vậy đâu. Nếu có tiền là con mua vàng lên nạp cho thầy San liền.
  Thầy Mười gật gù mỉm cười, trong khi cả thầy Tư và San vừa mừng vừa phục thầy Mười hết sức. San không ngờ thầy Mười dám nói mạnh miệng như vậy. Từ hồi theo thầy Tư tới giờ, mỗi lần giúp thân chủ nào điều gì. Thầy Tư chỉ dám xin tiền nhang đèn là 36 đồng là cùng. Sau này tiền bạc mất giá, thầy Tư tăng lên 360 đồng. Chưa bao giờ chàng thấy thầy Tư đòi ai bạc ngàn cả. Hôm nay thầy Mười nói như vậy, có nghĩa là cô Lệ phải trả ít nhất là hai lượng vàng lá. Chàng cũng không ngờ là cô Lệ lại vui vẻ nhận lời như thế.
  San còn đang tần ngần, thầy Mười nói tiếp:
  - Cô hãy đưa bàn tay phải tôi coi.
  Lệ ngoan ngoãn đưa bàn tay ra cho thầy Mười coi ngay. Thầy Mười nắm bàn tay thon nhỏ và trắng muốt của Lệ cúi sát xuống coi thực kỹ. Hai tay thầy nâng niu bàn tay và vuốt nhè nhẹ trong lòng bàn tay cô. Không khí nặng chĩu, mọi người đều im lặng theo dõi mọi cử chỉ của thầy Mười.
  Coi bàn tay một lúc sau, thầy Mười vạch mí mắt Lệ coi, rồi lại coi sau lỗ tai, vuốt nhè nhẹ sau gáy Lệ rồi nói:
  - Cô theo thầy Tư được bao lâu rồi?
  - Dạ cũng khoảng hơn ba tháng.
  - Trong thời gian đó, cô có đi thầy bà nào khác không?
  - Dạ có.
  - Tại sao cô lại bỏ thầy Tư đi kiếm người khác?
  Lệ hơi tần ngần, nhìn thầy Tư thực nhanh :
  - Tại con nôn nóng, hàng họ ế ẩm quá nên theo mấy đứa bạn thôi, chứ con có bỏ thầy Tư đâu.
  Thầy Mười cười khà khà:
  - Thế rồi hôm nay cô trở lại thầy Tư. Ông ta không chịu giúp cô nữa và đem cô lên đây phải không?
  Lệ cuống quít, nói:
  - Dạ... dạ... lúc nào con cũng kính trọng thầy Tư mà. Con đâu có giám phản ai đâu. Chỉ tại hàng họ ế ẩm quá nên theo mấy đứa bạn thôi.
  - Tôi có nói gì cô đâu, nhưng mà bạn bè cô hại cô rồi.
  Lệ ngơ ngác:
  - Thưa thầy nói sao ạ?
  - Cô chưa biết thủ đoạn của mấy thằng thầy bùa thầy ngải bá đạo. Chúng nó chỉ giỏi hại người ta thôi, chứ không giúp ích gì được ai. Thấy cô có tiền, chúng ếm cô rồi. Cô đang bị ếm bằng Ngải Đen đó. Nếu không gặp tôi hôm nay, cô sẽ lệ thuộc vào thằng thầy ma giáo nào đó suốt đời. Cô phải đi làm nuôi nó, nếu không Ngãi Đen sẽ phát ra làm máu cô đen lại, đau nhức khắp mình mà chết. Lúc đó có Trời mới cứu được cô.
  Trong khi San bán tín bán nghi, Lệ nói:
  - Xin thầy giúp con...
  San nghe được âm thanh nghi ngờ của Lệ trong câu nói. Cô ta có vẻ dầy dạn trong vấn đề thầy bà. Thầy Mườl mỉm cười, nói tỉnh bơ:
  - Trước hết cô nhìn bàn tay cô mà tôi vừa coi xem có gì trong đó không?
  Lệ đưa bàn tay lên coi rồi lắc đầu, nói:
  - Dạ không.
  - Được, ly nước trà cô vừa uống còn không?
  Lệ cầm ly nước trà lên, nhìn sơ rồi nói:
  - Dạ, còn nửa ly thôi.
  - Cô bưng ly nước lên bằng hai tay ngang tầm mắt, nhìn cho kỹ vào ly nước.
  Lệ làm theo lời thầy Mườøi ngay. Nàng rất tỉnh táo bưng ly nước lên ngang mặt.
  - Bây giờ cô khấn theo tôi.
  Lệ “dạ” một tiếng nho nhỏ, trong khi thầy Mười khấn:
  - Xin 36 vì Phật Tổ chứng minh.
  Lệ lập lại ngay:
  - Xin 36 vì Phật Tổ chứng minh.
  - Con tên là...
  - Con tên là Nguyễn thị Diễm Lệ.
  - Cho con thấy dấu tích Ngải Đen trên mình con.
  Lệ lập lại y chang những gì thầy Mười vừa nói .
  - Cho con thấy dấu tích Ngải Đen trên mình con.
  Thầy Mười lùi ra sau mấy bước, bắt ấn chỉ vô ly nước đọc lâm râm những câu thần chú thực khó hiểu rồi quát lớn:
  - Cấp cấp như luật lệnh. Mau.
  Hô xong, thầy ra ghế ngồi rút một điếu thuốc lá, bật hộp quẹt châm lửa đốt như không có chuyện gì xẩy ra. Hít một hơi thực dài, thở khói ra rồi nói:
  - Cô đem ly nước này ra ngoài sân, cầm ly nước bằng tay trái, đổ vô bàn tay mặt sẽ thấy Ngải Đen xuất hiện.
  Lệ dạ một tiếng, bước ra sân ngay. San tò mò đi theo, ra tới sân. Lệ nhìn San mỉm cười như đùa cợt. Cô ta để ngữa bàn tay phải rồi đổ từ từ chén trà vô bàn tay mình.
  Nước trà vừa đổ vô bàn tay. Lệ bỗng rú lên, thân thể run rẩy. Nàng sợ hãi tới cùng cực, mặt mày xanh mét. San thấy bàn tay Lệ tự nhiên gặp nước trà trở nên đen như mực, chẳng khác gì ly nước trà là bình mực tầu tưới vô bàn tay nàng. San vội đỡ ly nước trên tay Lệ, trong khi Lệ mếu máo:
  - Thầy San ơi, Trời ơi, cái gì thế này...
  San hơi một thoáng nghi ngờ, vội lấy ly nước trà còn lại đổ vào tay mình. Nhưng chẳng có gì xẩy ra, nước trà vẫn là nước trà. Cẩn thận hơn, chàng đưa ly nước lên miệng nhấp thử cũng chẳng thấy gì lạ. Trong khi Lệ theo dõi từng cử chỉ của San. Chàng bảo nàng:
  - Cô thử nếm một chút xem, trong ly nước này chẳng có gì lạ cả.
  Lệ lắc đầu nguầy nguậy, nhìn ly nước trà như một quái vật:
  - Không... không... em sợ lắm.
  Thầy Mười cũng vừa ra tới, trên tay ông cầm ly nước, vừa uống vừa nhìn Lệ mỉm cười:
  - Cô đưa bàn tay trái đây coi.
  Lệ run run đưa bàn tay trái ra, thầy Mười cầm tay Lệ lên coi một chút, vuốt nhè nhẹ cho những chỉ tay hiện rõ như thầy bói coi chỉ tay rồi lắc đầu nói:
  - Thằng này ác thực, thường thì người ta chỉ ếm đàn ông vào tay trái. Đàn bà con gái vào tay mặt. Nó bất chấp thiên lệnh, ếm cô vào cả hai tay.
  Vừa nói ông đổ luôn ly nước trà đang uống vào bàn tay trái Lệ. Bàn tay này cũng trở nên đen thui ngay.
  Lệ như một cái xác chết từ từ đổ xuống. San vội vã đỡ lấy nàng. Thầy Mười mỉm cười:
  - Thầy San bồng cô ấy theo tôi.
  Nói rồi ông đi ra vườn ngay. San ẵm Lệ khệ nệ theo sau thầy Mười. Chàng để ý thầy Tư vẫn ngồi ở phòng khách uống trà, dửng dưng như không có chuyện gì xẩy ra.
  Thầy Mười đi thẳng tới căn nhà nhỏ trong vườn, mở cửa bảo San:
  - Thầy đưa cô Lệ vô đây, đặt nằm trước bàn thờø Tổ đi.
  San làm theo lời thầy Mười, đặt Lệ nằm ngay ngắn trên mảnh chiếu nhỏ trải trước bàn thờ. Có lẽ Lệ đã tỉnh lại rồi. Cô ta rên rỉ khe khẽ, cặp mắt trắng dã nhìn San thất thần.
  Thầy Mười đưa San một xấp giấy súc vàng bạc, bảo chàng lau tay cho Lệ. San lau ngay và chỉ một lúc sau tay nàng lại trắng trẻo, mịn màng như trước. Chàng bỏ mớ giấy vừa lau tay cho Lệ vô một cái tỉnh nước mắm đã được rửa sạch. Thầy Mười lấy nắp đậy lên, vẽ một lá bùa Ngũ Lôi Thần Tướng dán chặn lên trên nắp. Xong, thầy ghi rõ tên Nguyễn Thị Diễm Lệ lên mảnh bùa.
  - Đỡ cô ấy ngồi dậy.
  San đỡ Lệ ngồi lên. Nàng yếu đuối níu lấy chàng run lẩy bẩy. Trong khi thầy Mười quì gối tụng niệm một hồi lâu, ông quay lại nhìn hai người mỉm cười, nói:
  - Bây giờ cô Lệ cứ yên trí, tôi đã trục hết thần ngải ra khỏi người cô và nhốt vô cái hũ này rồi.
  Vừa nói thầy Mười vừa chỉ tỉnh nước mắm mà San vừa bỏ những giấy vàng bạc lau tay cho Lệ vô đó. Mặt Lệ đã bớt tái, hơi thở nàng điều hòa trở lại. Nàng nói cám ơn lí nhí trong miệng và vịn tay San đứng dậy. Nhưng Lệ vẫn đứng dựa vào chàng thực tự nhiên như một người tình bé nhỏ. Thầy Mười bảo chàng:
  - Thầy San đưa cô Lệ ra ngoài vườn ngồi cho mát, rồi vô đây cho tôi chỉ cách luyện bùa yêu trong cây chuối hột, tối nay thầy biết đường mà làm.
  Nói xong thầy Mười lui khui lôi một chiếc hộp nhỏ, lấy ra ít đồ nghề vẽ bùa, trong khi San dìu Lệ ra ngoài.
  Không khí ngoài vườn thật dễ chịu, trời đã nhá nhem tối, những tàng cây rũ xuống thật thấp như muốn che khuất lối đi, làm cho khung cảnh nơi đây thực âm u. Cả hai đi tới một gốc cây lớn, San dìu Lệ ngồi xuống. Nàng nói :
  - Thầy San à, thầy ngồi xuống đây với em một chút rồi hãy đi. Vô trong đó nóng nực lắm, vội gì.
  San mỉm cười, ngồi xuống bên Lệ. Nành quay qua San hỏi nho nhỏ :
  - Thầy San ơi, từ trước tới giờ em không chọc phá ai . Tại sao lại có người muốn hại em vậy hả thầy ?
  San mỉm cười trả lời .
  - Con voi nó chết về cái ngà .
  Lệ ngơ ngác hỏi.
  - Thầy nói cái gì em không hiểu .
  San cười hì hì, nói :
  - Có gì đâu mà không hiểu. Những kẻ nghèo khó như tôi, có ai thèm thư ếm làm gì . Chỉ vì cô tiền nhiều nên mới mang hại mà thôi. Đó là chưa kể nhiều khi chỉ vì ganh tị nhau một chút tiếng tăm hảo mà cũng có người nỡ bán cả danh dựï đi mà hại nhau nữa kìa.
  Lệ thở dài ngao ngán, nói nho nhỏ :
  - Thôi, thầy San vô trong am đi, không có thầy Mười đợi đó.
  San gật đầu nhè nhẹ yếu ớt, đứng dậy trở vô am.

  ( xin coi tiếp đoạn 3 )
 3. hiveman

  hiveman Thành viên

  Bài viết:
  644
  Được Like:
  346
  hế Giới Bùa Ngải Tân Biên

  Tác giả Hùng Sơn

  Đoạn 3

  Thầy Mười thấy chàng trở lại mỉm cười, hỏi:
  - Cô Lệ đã hoàn hồn chưa. Coi bộ con nhỏ này cũng khá lắm. Nhiều người thấy tay bị nhuộm đen, mất hồn hai ba ngày.
  Chàng nghi ngờ, hỏi:
  - Thưa thầy vụ Ngải Đen là thế nào?
  Thầy Mười cười hì hì:
  - Làm gì có ngải nghệ gì. Tôi bôi một thứ bột thuốc bắc lên tay cô ta, trong lúc làm bộ coi tay. Loại bột này mắt thường khó thấy, nó có đặc tính gặp chất chát như nước trà thì đỗ sang mầu đen như mực tầu. Mình phải làm như vậy cho nó không coi thường mình. Còn phép thuật Trời Phật làm gì có thứ nào người phàm như chúng mình làm được như thế. Mà trong môn phái ta, bạo phát thì bạo tàn, luyện làm gì những thứ ấy. Việc làm của thầy tối nay mới là quan trọng, không thể nào lơ là được. Thứ bùa yêu này mạnh nhất trong các loại bùa yêu. Nếu thầy yếu tay ấn, người nữ sẽ làm thầy mất hồn mất vía đó, phải thận trọng hết sức. Tôi coi cô Lệ không phải tay vừa đâu.
  San bàng hoàng lãnh hội được bài học đầu tiên của thầy Mười! Không biết tối nay chuyện gì sẽ tới với chàng.
  Thầy Tư và thầy Mười vẫn ngồi trong phòng khách đàm đạo. Sau bữa cơm tối, San và Lệ phải tắm rửa sạch sẽ để chờ tới nửa đêm đi luyện bùa yêu.
  Qua vụ "Ngải Đen", Lệ đã nhìn thầy Mười như thần thánh. Không ai sai bảo mà nàng lui khui phụ với đám con thầy Mười nấu nướng đủ thứ cho bữa cơm tối. Cái chuyện "Ngải Đen" của thầy Mười, thầy Tư cũng biết từ lâu mà không nói với San. Thảo nào, khi xẩy ra tự sự, ông bình thản ngồi yên uống nước như không có gì xẩy ra.
  Mọi người ăn cơm tối xong, trời cũng đã thực khuya, sau khi dọn dẹp, Lệ định xuống nhà rửa chén, thầy Mười cản lại:
  - Cô Lệ lên đây ngồi uống nướùc đi. Để đó tụi nhỏ nó làm. Cô còn phải đi luyện bùa yêu vì sắp tới giờ rồi.
  Quay qua San, thầy Mười hỏi:
  - Thầy San nhớ kỹ những gì tôi dặn chưa?
  San lật đật gật đầu:
  - Dạ, con nhớ rõ rồi.
  - Thầy thuộc lòng câu chú chứ?
  - Dạ, có năm chữ thôi mà, quên sao được.
  Thầy Mười đứng dậy, kéo chàng ra ngoài vườn. Đi loanh quanh một lúc ra mãi tận sau am. Thầy Mười đưa San vào một khu đất trồng toàn chuối, khu này khuất hẳn với nhà trên. Tới một cây chuối lớn, có bắp chuối thật to thòng xuống khoảng đầu người.
  Thầy Mười bảo chàng:
  - Đây là cây chuối chút nữa thầy phải lấy nước phép và thỉnh ông Tổ nanh heo ra.
  Thầy Mười chỉ vào một vết nứt trên thân chuối bảo San:
  - Thầy rọi đèn pin vô đây coi. Vết này do tôi lấy dao bằng ngà voi đâm vô đó để nhét ông Tổ bằng nanh heo vô từ một trăm ngày trước. Tới hôm nay, ông Tổ đã theo những đọt lá non đi lên tới ngọn, và nhất định sẽ nhẩy ra. Khi ông Tổ nanh heo nhẩy ra, thân chuối sẽ vặn mình kêu cọt kẹt rất lớn. Tàu lá non lú ra và từ từ đẩy ông Tổ đi lên. Thầy phải núm ngay lấy ông Tổ nanh heo này. Đừng để rớt xuống đất là hỏng. Nắm được ông Tổ rồi, đút ngay vô miệng, nút một cái rồi đưa cho cô Lệ nút một cái. Chất nước thầy và cô Lệ nút được từ ông Tổ nanh heo phải nuốt ngay, không được nhổ đi. Nhớ dặn cô Lệ nữa. Lúc này cái tráp bằng sừng tê giác đã phải có ba mươi sáu giọt nước hứng từ bắp chuối chẩy ra rồi. Tôi nhắc lại, mỗi một giọt nước chẩy xuống thầy phải đọc một câu chú thổi vào tráp. Tất cả là ba mươi sáu lần. Phải lấy cho đủ nước. Điều tôi chắc chắn không thế nào thầy cầm lòng được trước thân thể cô Lệ. Đó là sự thúc dục của bùa chú bắt thầy phải hành động, không có hại gì cả. Tuy nhiên, dù cho có làm gì cũng không thể để nước đổ ra ngoài, và ông Tổ không được rơi xuống đất. Khi đã bỏ ông Tổ vô tráp đậy kín rồi, bỏ vào bao vải, cột chắc lại treo lên cành cây nào cũng được. Lúc ấy là nhiệm vụ của thầy đã hoàn thành.
  Mai mốt, thầy có muốn luyện phép này, cứ làm như tôi nói, nhưng mỗi đêm trước khi đi ngủ, phải tắm rửa sạch sẽ ra ngay chỗ đút ông Tổ vô thân chuối, đọc đủ ba mươi sáu lần câu chú, vỗ vô thân chuối rồi đi ngủ ngay. Thầy phải hiểu công trình chín mươi chín ngày của tôi luyện phép, đừng làm hỏng chuyện. Có lẽ đây là lần sau cùng tôi luyện phép này. Ông Tổ khi luyện xong có thể xài được hoài, cứ ngâm vào dầu thơm của thân chủ đọc đủ ba mươi sáu lần câu thần chú là dùng được. Càng lâu ngày ông Tổ càng linh. Thầy giúp tôi luyện ông Tổ này xong. Tôi cũng đã trả ơn thầy bằng cách dậy thầy cách luyện phép này rồi. Hơn nữa, còn tặng thầy sợi dây cà tha vàng mà cô Lệ hứa cho. Như vậy là không ai nợ ai điều gì. Ngày thứ một trăm này. Tôi già rồi, bắt tôi đi thỉnh ông Tổ ra thì tội nghiệp tôi quá. Để chúc nữa thầy biết tại sao ngay.
  À, còn một điều thầy phải nhớ. Mai mốt này, nếu có luyện phép, người nào được thầy chỉ định thay thế cũng chỉ được làm vào ngày chót thôi, còn chín mươi chín ngày đầu, không được mượn người khác, và không được gián đoạn một ngày nào cả. Nếu thầy có sức luyện đủ trăm ngày là tốt nhất. Sức quyến rũ của nước phép sẽ mạnh vô song. Nhưng biết điều này rồi, xin thầy đừng dụ dỗ đàn bà có chồng mà phá hạnh phúc gia đình người ta. Trời không tha đâu. Đã có nhiều thầy hộc máu, chết bất đắt kỳ tử vì điều này rồi. Thầy muốn sống lâu thì nhớ lấy điều đó.
  San ghi nhớ từng lời thầy Mườøi nói. Hai người trở về phòng khách.
  Đêm nay trăng thực tròn, có lẽ là đêm mười sáu thì phải. Ánh trăng soi rõ đường đi nên không cần đèn.
  Về tới phòng khách, thầy Tư và Lệ đang ngồi uống nước trà. Thầy Mười bảo Lệ:
  - Bây giờ cô theo thầy San đi thỉnh ông Tổ đi. Có lẽ chúng tôi ngồi đây uống nước trà một lúc rồi phải đi ngủ thôi. Tụi tôi không thức khuya chờ đâu. Cô biết chỗ ngủ rồi phải không?
  Lệ gật đầu, thưa:
  - Dạ, phòng con đã sửa soạn xong rồi, con ngủ ở cái trái bên kia với chị Ba.
  Thầy Mười gật đầu, nhìn San nói:
  - Còn thầy San ngủ ngoài tấm phản sau tủ quần áo này. Cái giường đó chỉ vừa một người nằm thôi. Tôi thường để cho mấy con bệnh nghỉ đêm ở đó, thầy ngủ tạm nhé.
  San lật đật nói:
  - Dạ, dạ con ngủ đâu cũng được mà.
  - Thôi, bây giờ thầy dẫn cô Lệ đi thỉnh ông Tổ ra cho tôi đi. Cũng sắp tới giờ bắp chuối chẩy nước ra rồi đó.
  San cầm đèn pin và túi vải đi ra vườn. Lệ lật đật theo chàng ngay.
  Sợ Lệ không nhìn rõ đường, San rọi đèn cho nàng đi. Khi tới cây chuối luyện phép, chàng bảo Lệ:
  - Tới rồi, cây chuối này đây.
  Lệ nhìn quanh vườn chuối nói:
  - Chỗ này dễ sợ quá thầy San ơi.
  San nghe những tầu lá chuối cọ vào nhau kêu sào sạt cũng ơn ớn, chàng nói:
  - Nếu bảo tôi giờ này ra đây một mình, coi bộ không ham rồi đó. Nhất là ở đây gần am thờ phượng của thầy Mười quá!
  Lệ đứng gần lại San hơn, hỏi:
  - Tại sao vậy?
  - Tại cô không biết; thầy Mười nổi tiếng về nuôi Thiên Linh Cái.
  Lệ tò mò hỏi:
  - Thiên Linh Cái là cái gì vậy hả thầy San?
  San thực thà nói:
  - Thiên Linh Cái là cái bào thai sắp sanh. Người ta trục ra, đem ngâm rượu luyện phép. Nghe nói thầy Mười có ba con; hai trai, một gái. Tụi nó thành quỉ rồi. Thầy Mười có thể sai khiến hồn chúng thoát ra khỏi hủ rượu, chui ra ngoài đường được...
  Chưa nói dứt câu, San giật mình vì Lệ đã nhẩy sổ lại, ôm cứng lấy chàng. Chân tay nàng run lẩy bẩy. San cố gỡ nàng ra nhưng không được. Lệ rên rỉ:
  - Thầy San ơi, về đi. Em... em.. không dám ở đây đâu.
  San nghe Lệ nói chới với, bảo nàng:
  - Về sao được. Hôm nay là ngày quyết định sự hoàn tất một trăm ngày của thầy Mười. Tụi mình muốn ra đây luyện phép chứ thầy Mười có ép ai đâu. Nếu để thầy Mười thất bại vụ này. Bộ cô yên được với ông đó hay sao? Lúc đó tôi chỉ sợ cả ba con Thiên Linh Cái cùng bò vô nhà cô một lượt, đừng hỏi tại sao sui.
  Lệ ré lên:
  - Trời ơi... Thầy còn hù em nữa hả!
  - Tôi không có hù cô đâu. Thầy Mười thành danh nhờ vụ đó cô không biết sao?
  - Nếu vậy thì... chúng mình làm gì làm lẹ lẹ lên, rồi về có được không thầy San?
  - Tôi đâu có ham ở đây, nhưng mà mình phải chờ cho bắp chuối chẩy nước ra đã.
  - Tới bao giờ nó mới chẩy nước ra hả thầy?
  - Chắc cũng sắp rồi. Chúng mình lấy tráp sừng tê giác hứng là vừa.
  San lui khui lấy cái tráp mở nắp ra bảo Lệ:
  - Thôi, bây giờ cô nắm cái tráp này đi. Chúng mình hứng nước dưới bắp chuối kia. Hình như nó bắt đầu ươn ướt rồi kìa.
  Lệ nhất định không chịu buông chàng ra. San phải năn nỉ mãi, nàng mới buông một tay cầm lấy cái tráp nhỏ, San cũng nắm lấy tay nàng nâng lên. Thân thể Lệ vẫn ghì chặt vào mình chàng. Một tay nàng cầm tráp, một tay nàng níu cứng lấy lưng San.
  Chỉ một lúc sau, người chàng đã nóng lên bừng bừng vì hơi thở và sự cọ sát giữa hai người. Cũng may, lúc ấy nước trong bắp chuối bắt đầu rỉ ra. Một giọt.. hai giọt, rồi ba giọt. San đọc chú thổi vào tráp như lời thầy Mười dậy. Được vào khoảng hơn mười giọt. Thân thể San nóng lên như lửa đốt . Chàng cố chịu đựng niệm chú tới lúc hứng được gần ba mươi giọt thì hình như chàng muốn mê đi! Chân tay run rẩy . Miệng lưỡi đắng nghét. Cả thân hình chàng run lên rã rời. Nhưng San vẫn cố nắm chặt cái tráp nhỏ không cho những giọt nước chuối đã hứng được đổ ra ngoài.
  Cuối cùng giọt nước thứ ba mười sáu cũng nhỏ xuống. San vội vàng đậy nắp tráp lại, bỏ vô túi vải, cột túi vải vào một tầu lá chuối gần đó. Đầu óc chàng choáng váng. San ngồi phịch xuống dưới gốc cây chuối kế đó. Tiếng côn trùng kêu rả rức trong đêm khuya mịt mờ, tạo nên một bản nhạc ai oán, âm u như từ cõi u minh quỉ thần nào vọng lại.
  Trong khi đó, Lệ vẫn còn đứng ngay dưới bắp chuối. Nàng thẫn thờ như người mất hồn. Nước từ trên bắp chuối vẫn tiếp tục nhỏ xuống lại rớt ngay lên thân thể nàng. Sau này, thầy Mười biết chuyện mới bảo San. Sự quyến rũ của bùa phép đã đi vào thân thể Lệ vĩnh viễn, vì sự vô tình hứng được những giọt nước quý báu của bắp chuối lúc ấy.
  Bỗng San giật mình vì thân chuối vặn mình phát ra những âm thanh cọt kẹt dễ sợ . Chàng thoáng nhìn thấy tầu lá chuối non lờ mờ tong đêm tối từ từ lú ra. Cùng lúc đo,ù hình như có những tia sáng chiếu ra rực rỡ từ đọt chuối. Chàng nhìn ngay thấy ông Tổ bằng nanh heo chói loà như cục than hồng. Không còn suy nghĩ gì nữa. San vội vàng nhổm dậy, nắm lấy ông Tổ đút vào miệng, nút một cái, rồi lại đút ông Tổ vào miệng cho Lệ nút một cái nữa. Xong! Bỏ ông Tổ đó vào tráp, đậy lại, bỏ vô túi vải treo vào chỗ cũ.
  Tới giờ phút này, San không còn gượng nổi nữa. Chàng nằm vật ra dưới gốc chuối lịm đi. Hình như có nhiều người khênh chàng lên và mang đi thật xa. Chàng cũng chẳng biết đó là nơi nào. Chỉ thấy gió thổi ù ù bên tai. Lại có lác đác mưa rơi trong sương mù. Tới khi chàng tỉnh dậy thì đã thấy mình nằm trên giường tự hồi nào.
  San thấy thầy Mười đứng bên cạnh mình mỉn cười nóùi :
  - Tỉnh rồi phải không. Thầy cũng khá lắm, lần trước tôi bị nó hành nằm liệt giường cả tuần lễ đó.
  San ngồi nhỏm dậy hỏi :
  - Con nằm đây bao lâu rồi hả thầy. Còn sư phụ và cô Lệ đâu rồi ?
  - Mấy người đó về Saigòn rồi. Đâu có ai biết thầy mê man mấy ngày mà chờ.
  - Vậy . . . vậy. . tại sao con lại mê man bất tỉnh đi như vậy ạ ?
  Thầy Mười cười hì hì .
  - Đi thỉnh ông tổ trong cây chuối hột ra, có người nào lại không mê man bất tỉnh như vậy . Tôi đã bảo thầy còn khá lắm đó mà. Thôi. . . thầy đi tắm rửa rồi tụi mình ra chợ ăn tối.
  San ngơ ngác hỏi:
  - Ăn tối hả thầy ?
  Thầy Mười mở chiếc dương cũ kê bên dưới giường San nằm, lấy ra một cái khăn đưa cho San nói :
  - Ừ . . . Thầy nằm đây đã một ngày một đêm rồi. Thôi, cầm cái khăn này đi tắm đi.
  San tụt xuống giường, đi về mé nhà sau tắm gội. Những giọt nước chẩy dài trên thân thể mát rười rượi. Chàng đoán đây là lu nước mưa, vì mùa này đang có những cơn bão nho nhỏ thổi qua đây. Có lẽ nhà thầy Mười cũng như những nhà vùng quê này thường hứng nước mưa dùng khi mùa mưa bão tới.
  Hôm ấy San ngủ lại nhà thầy Mười và sáng hôm sau chàng mới về Saigon.

  *

  Không đầy một tuần sau ngày luyện bùa yêu trong cây chuối hột. Lệ kiếm San rủ lên thăm thầy Mười. Lần này thầy Tư không đi vì phải ở nhà trị mấy con bệnh bị tà hành.
  San chở Lệ bằng xe Honda, chứ không đi xe đò như lần trước nữa. Ngồi đằng sau, Lệ ôm ngang hông San thực tự nhiên. Trên đường thới nhà thầy Mười, Lệ cười nói luôn miệng. Cô ta phục phép thuật của thầy Mười như một tín đồ cuồng tín, tin vào đạo giáo của họ.
  San hỏi nàng :
  - Em thấy bùa yêu của thầy Mười linh nghiệm tới mức nào?
  Lệ cười khúc khích sau lưng chàng:
  - Thầy San ơi, quả thực em bắt đầu sợ rồi đó. Mấy thằng bồ em xưa kia dửng dưng bao nhiêu, bây giờ chúng miết em bấy nhiêu, đứa nào không được gần em một ngày, có thể nổi điên lên.
  San cười bảo nàng:
  - Em đẹp, lại ăn nói ngọt ngao, có thằng đàn ông nào không mê. Nhất là mấy thằng Mỹ xa nhà, chúng điên lên vì em là phải rồi.
  Lệ nói liền:
  - Không phải đâu thầy San ơi. Em nói cái này thầy đừng méc với thầy Tư nhé. Hồi dùng khăn và nước hoa của thầy Tư. Sau này, em có cả ông Phật nanh heo nữa, vậy mà chẳng ăn nhằm gì. Muốn xin tụi nó vài đồng đô la cũng khó. Một ly Saigon-tea phải ngủ cả đêm cũng không xong. Vậy mà trong tuần vừa qua, sau ngày thầy với em luyện bùa đó. Mấy thằng cô hồn ấy đuổi không đi, xô không chuyển.
  Ngày hôm qua chúng nó lãnh lương. Em bắt phải nạp hết, không chừa một đồng xu cho đứa nào cả. Bây giờ em phát tài rồi. Em mới mua hơn hai mươi lượng vàng chiều hôm qua. Bởi vậy, hôm nay mới rủ thầy tới thầy Mười tạ ơn đó.
  San mừng thầm trong bụng, mới có một tuần lễ mà Lệ mua nổi hai mươi lượng vàng, quả thực không thế nào tin nổi. Như thế lo gì hôm nay San không được sợi dây cà tha vàng. Bỗng chàng nghĩ tới câu chú luyện phép hôm đó. Thầy Mười chỉ cho Lệ có ba chữ, ông đã giấu đi mất hai chữ. Ông nói với chàng: " đừng bao giờ cho ai đủ năm chữ, vì ba chữ cũng đủ mạnh lắm rồi. Hãy giữ lại hai chữ cho "nhà thầy!".
  Tiếng Lệ vẫn thao bất tuyệt phía sau:
  - Thầy San biết không, có tối em phải ngủ với năm thằng Mỹ. Chạy phòng này, luồn qua phòng khác. Lừa đứa này, gạt đứa kia. Chúng nó gặp em như cọp đói gặp thịt tươi. Dễ sợ lắm. Nhưng có điều để tụi nó thỏa mãn rồi, nói gì làm nấy. Ngay cả bảo nằm yên đó để em đi tiếp thằng khác nó cũng nghe, nhưng phải trở lại mới được. Nếu không có bùa phép của thầy Mười, trên đời này có đứa con gái nào làm được như vậy.
  San cười nói đùa:
  - Nếu vậy chắc bây giờ tôi cũng mê cô Lệ luôn rồi.
  Lệ đập mạnh lên vai San cười như nắc nẻ.
  - Khiếp. . . cái thầy này. Có em mê thầy thì có. Tối hôm luyện phép thầy còn dữ hơn tụi Mỹ nữa.
  Vừa nói nàng vừa ôm chặt lấy bụng chàng .
  - Không hiểu sao, sau đêm đó, tự nhiên em nhớ thầy kinh khủng. Ngay cả những lúc ăn nằm với tụi Mỹ, em vẫn tưởng là thầy. Hồi xưa có như vậy bao giờ đâu. Em coi đàn ông, con trai như cỏ rác, bất cứ là hạng người nào.
  San cười hì hì.
  - Cô đừng làm tôi cảm động quá, lái xe xuống ruộng bây giờ đó.
  Lệ nói thực trơ tráo.
  - Ừ phải rồi, kiếm chỗ nào vắng người. Anh lái xe xuống ruộng đi. Em nhớ anh muốn điên người lên rồi đó.
  Hình như nàng cắn vào lưng chàng. Thân thể San cũng đã nóng hừng hực vì sự cọ sát của Lệ. Có lẽ cả đời nàng chẳng bao giờ mặc áo lót hay sao. San cố cầm lòng bảo Lệ:
  - Tụi mình tới nhà thầy Mười rồi về, lúc đó em muốn lôi anh đi đâu thì đi.
  Lệ cườøi thực dâm đãng.
  - Anh nhớ nhé. Thầy bà không có được nói láo đó. Lúc đó anh chết với em.
  San cắn chặt răng, tăng vận tốc xe chạy thực mau. Gió đồng nội lùa vào thân thể mát rười rượi. Hình như Lệ đang kể một chuyện tiếu lâm nhưng chàng không nghe rõ vì gió thổi ù ù qua lỗ tai. Cả hai tay nàng vẫn ôm ngang bụng San thực chặt. Tới giờ này, có lẽ Lệ đương nhiên coi chàng như người tình đầu gối tay ấp của nàng, không cần biết San có chịu hay không!
  Mặt trời đã lên thực cao, ánh nắng gay gắt nóng bỏng thịt da. May mà xe chạy mau, gió thổi mạnh, nên cũng thấy dễ chịu. Nhưng cuối cùng rồi cũng tới nhà thầy Mười. Mấy con chó lại ùa ra sân sủa vang. Đứa con gái của thầy Mười ra mở cửa.
  Hôm nay thầy Mười đi thăm thân chủ từ sáng sớm, có lẽ phải chiều tối mới về, nên San và Lệ đành phải chờ. Ngồi uống nước một lúc, hai đứa rủ nhau ra vườn. Bóng cây rợp mát, gió thổi hiu hiu, nhìn những chùm mận nặng chĩu, vài con chim sâu bay qua lại. San cảm thấy thoải mái lạ thường. Hai đứa đi sâu vô trong vườn, qua cái am, đi vô vườn chuối hột bữa trước luyện phép. Không hiểu tại sao, chẳng ai bảo ai, hai đứa cứ đi lần lũi tới chỗ này, rồi cùng ngồi xuống bên cạnh gốc chuối đó.
  - Anh San à...
  - Em nói gì?
  - Anh đã thử bùa yêu của thầy Mười lần nào chưa?
  San mỉm cười.
  - Anh biết nhiều loại bùa yêu. Luyện cũng nhiều và thử cũng nhiều. Còn bùa phép của thầy Mười thì chưa có dịp dùng qua.
  - Thế anh đã bị cô nào bỏ bùa chưa?
  San cười lớn:
  - Anh cũng đang mong có cô nào bỏ bùa yêu cho anh theo. Nhưng đợi mãi chẳng có ma nào thèm.
  Lệ cười khúc khích.
  - Thực không đó?
  San lập lại lời Lệ nói lúc nãy.
  - Thầy bà đâu có ai nói láo bao giờ.
  San chưa nói dứt câu, Lệ đã chồm sát vào mình chàng đọc chú rồi thổi mạnh vào mặt San. Vừa thổi vừa cười khúc khích. Tự nhiên San choáng váng một giây như mất thần. Rõ ràng Lệ vừa đọc câu chú với đủ cả năm chữ. San hỏi nàng:
  - Tại sao em biết hết năm chữ trong câu chú.
  Lệ vẫn cười khúc khích, giọng nói nàng ngọt và êm ái lạ thường.
  - Anh tưởng em ngu sao? Thầy Mười cho em câu chú có ba chữ. Nhưng anh không nhớ là lúc luyện phép. Anh niệm ba mươi sáu lần bên tai em đủ cả năm chữ, Không làm em thuộc lòng được sao?
  San tần ngần nhìn Lệ cười, rồi không hiểu sao chàng lẩm bẩm lập lại câu chú mà Lệ bừa đọc trong cơn mê sảng đam mê...
  Hình như hôm nay nàng lột xác, từ giọng nói, nụ cười, cho tới ánh mắt cũng làm chàng điên lên được.
  - Anh ơi... em yêu anh quá.
  - Có phải anh đang nằm mơ không?
  - Không phải đâu, em yêu anh thực mà.
  San luồn một tay về phía trước, nâng mặt nàng lên, bờ môi Lệ ngọt lịm như trái chín đầu mùa. . . . .
  Thời gian trôi đi thực mau; trời đã về chiều. Sợ về Saigon trễ, quá giờ giới nghiêm nên San nói với con thầy Mười xin phép về và hẹn chủ nhật tuần sau sẽ tới. Lệ trao năm lượng vàng cho con thầy Mười nói là để làm dây cà tha cho San và còn bao nhiêu xin để tạ ơn thầy Mười.
  Khi về tới Saigon, trời đã tối hẳn, định đưa Lệ về nhà nàng nhưng nàng nhất định không chịu. San đành nghe theo lời nàng vào Chợ Lớn kiếm đồ ăn. Khu La Cai đông nghẹt, tối hè nóng nực, bà con Saigon đổ xô ra đường ăn uống. Lệ kêu sò nướng chanh, có lẽ nàng đến đây rất thường nên rành hết mọi thứ.
  Chàng để ý từ lúc tới nhà thầy Mười tới giừ, Lệ luôn tìm cách dựa sát vào chàng, ngồi trên xe, nàng ép hẳn vào lưng San. Lúc đi đường, nàng nắm lấy tay chàng, thân thể dựa sát vào mình chàng, ngay cả lúc ăn uống, nàng cũng cố tình ngồi cạnh ghế với chàng như đôi tình nhân trong thời kỳ trăng mật.
  Tình yêu tới với Lệ như thác lũ. Nàng bất chấp ở chỗ đông người; nơi công cộng, những cử chỉ ái ân cuồng nhiệt được biểu lộ bất cứ nơi đâu.
  Phần San, trước khi nàng đọc chú thổi vô mặt chàng để đùa rỡn. San còn giữ gìn một chút. Sau đó, không hiểu tại sao chàng buông thả cho Lệ muốn làm gì thì làm.
  Con người San mềm yếu đến độ lệ thuộc hẳn vào những hành động của nàng.
  Chàng ngoan ngoãn nghe lời Lệ như một con chiên ngoan đạo nghe theo lời kinh thánh.
  Cho tới khi ăn uống xong . Lệ mới hỏi chàng:
  - Anh ơi... hình như chúng mình yêu nhau vì một quyền lực vô hình nào sai khiến phải không? Em lấy làm lạ, không hiểu sao, không thế nào dừng lại được. Em yêu anh một cách lạ lùng.
  San cũng nhận ra điều này, chàng bảo nàng:
  - Anh cũng có cùng một ý nghĩ như em. Không lý bùa yêu do chúng mình luyện với nhau đã tác dụng luôn vào cả hai đứa.
  Lệ gật đầu vì sự nhận xét của chàng. Nàng ngồi sát hơn vô bên San, trả lời yếu đuối.
  - Em tin là như vậy, phép thuật của thầy Mười đã làm cho anh em mình yêu nhau điên đảo.
  San hỏi nàng:
  - Anh biết phép giải, em có muốn thử không?
  Lệ nói ngay:
  - Anh còn chờ gì nữa, nếu cứ để tình trạng này, cả hai đứa mình có thể kiệt lực mà chết.
  Tuy nói vậy nhưng Lệ vẫn ngồi thật sát bên chàng.
  Phép giải thực dễ, chàng nhắm mắt lại định thần; niệm câu chú của thầy Mười cho, thổi mạnh vào mặt Lệ. Nàng rùng mình liên tiếp.
  Trong khi đó San cũng niệm lại câu chú, ngậm miệng, nín thở nuốt hết vào bụng. Một luồng gió lạnh buốt thấu xương bất chợt thổi ập vào thân thể chàng. Cả San và Lệ như chợt tỉnh, nhìn nhau ngơ ngác.
  Lệ ngồi xích ra xa khỏi mình chàng, ngượng nghịu nói.
  - Đúng là chúng mình bị bùa hành rồi. Nếu thầy không biết phép giải, không biết sẽ ra sao !
  San bàng hoàng, nói:
  - Không ngờ tu luyện bao nhiêu năm, cô Lệ chỉ rỡn chơi, thổi chú vào mặt tôi có một lần, cũng làm tôi ngất ngư.
  Cả hai đứng dậy. Lệ đề nghị để nàng kêu xe Taxi về một mình. San đồng ý ngay, và mừng là mình còn đủ sáng suốt dùng phép giải đưa cả hai đứa ra khỏi mãnh lực của bùa phép.

  ( xin xem tiếp đoạn 4 )
 4. hiveman

  hiveman Thành viên

  Bài viết:
  644
  Được Like:
  346
  Thế Giới Bùa Ngải Tân Biên


  Tác giả Hùng Sơn


  Đoạn 4


  Một tuần lễ sau, đúng ngày hẹn, San tới thầy Mười một mình vì Lệ phải đi Nha Trang mua quán rượu ngoài đó gấp, nên không đi với chàng được.
  Vì đã có hẹn trước nên thầy Mười ở nhà chờ. Thấy San tới một mình, thầy Mười hơi ngạc nhiên hỏi:
  - Ủa, cô Lệ đâu?
  San cho thầy Mười biết lý do Lệ không tới được, rồi vô nhà. Nói qua lại vài câu chuyện thăm hỏi, thầy Mười bảo chàng:
  - Thầy San đi với tôi ra bàn thờ Tổ, tôi có chuyện bàn với thầy.
  Thầy Mười vẫn gọi cái am của thầy là "Bàn Thờ Tổ". San vâng dạ rồi theo gót thầy Mười ngay. Khi bước vô am, thầy Mười bưng một chiếc đĩa lớn trên bàn thờ xuống, đặt trước mặt chàng.
  Cả hai cùng ngồi trên chiếc chiếu trải trước bàn thờ. Thầy Mười nói:
  - Đây là sợi dây Cà Tha tôi luyện cho thầy. Cô Lệ đưa tôi năm lượng vàng nên tôi không thế nào làm một sợi dây Cà Tha năm mắt theo ngũ hành được, vì còn dư nhiều vàng quá. Tôi đã hứa không nhận tiền của cô Lệ trong vụ vừa rồi thì phải giữ lời. Bởi vậy, tôi đành phải luyện sợi dây Cà Tha này mạnh và linh ứng một ngàn lần hơn sợi dây Cà Tha năm mắt luyện theo ngũ hành.
  Tuy nhiên, sợi dây này chỉ dành cho các "bậc thầy" mà thôi. Những người chưa xuất sư không mang nổi sợi dây này vì phản ứng dội ngược sức mạnh của nó. Vậy thầy phải nhớ rõ, đừng bao giờ đưa cho các đệ tử mượn mà mang hại cho người ta. Trong môn phái ta, tôi tin chắc thầy là người có sợi dây Cà Tha ba mươi sáu mắt bằng vàng duy nhất. Vì tất cả các thầy bà trong môn phái mình đều nghèo lắm, cả đời chưa sắm nổi một lượng vàng, nói gì có tới năm lượng mà luyện dây Cà Tha vàng. Ngay cả Sư Tổ khi mất đi, cũng chỉ để lại cho tôi sợi dây Cà Tha ba mươi sáu mắt bàng bạc. Tôi luôn mang trong mình. Đây cũng là cái duyên của thầy nên thầy được hưởng mà thôi.
  San sững sờ nghe thầy Mười nói, chàng đã không tin đưực tai mình vừa nghe gì, mắt mình đang thấy gì. Tại sao thầy Mười lại đãi ngộ chàng một cách hậu hỹ như vậy. Năm lượng vàng là một gia tài lớn đối với lương lính tráng của San trong thời buổi khó khăn này. Vậy mà thầy Mười dám dùng hết số vàng đó luyện phép cho chàng. Chính thầy Tư - vị thầy đã làm lễ xuất sư cho chàng - luôn luôn mơ có một ngày nào, có đủ tiền mua mấy lượng bạc làm sợi giây Cà Tha ba mươi sáu mắt bạc như của Sư Tổ cho thầy Mười mà chẳng bao giờ góp đủ tiền.
  Còn một điều nữa, muốn luyện dây Cà Tha ba mươi sáu mắt, vị thầy nào đó phải ít nhất là một cao đồ trong môn phái, chứ không phải ai có vàng, có bạc cũng luyện được. Đếm trên đầu ngón tay khi Sư Tổ qua đời, trong môn phái chỉ có ba người đủ tư cách luyện loại dây này; đó là thầy Mười, thầy Tư và một ông thầy nữa ở Bình Dương cũng tên Mười, nhưng mọi ngườøi gọi là "Thầy Mười Lớn" bởi vì năm nay ông đã hơn chín mươi tuổi rồi. Tuy nhiên, thầy Mười Lớn không nổi tiếng bằng thầy Mười ở cầu Bình Lợi. Vì ông chỉ chuyên tâm luyện phép thuật qua kinh sách nhà Phật thôi. Trong nhà ông không hề thấy bóng dáng một vị tà thần, tà ngải nào, và ông ăn chay trường từ mấy chục năm nay. Thầy Mười Lớn thường nói:
  - Sư Tổ đã ban lời cảnh cáo mà thằng Mười nó không nghe. Bạo phát thì bạo tàn. Hồn nó làm sao giữ được! Chuyên luyện ba cái yêu ma, quỉ quái để làm gì đây? Tôi nói các thầy không nên giúp nó làm bậy mà không ai nghe. Di huấn của Sư Tổ còn đó. Tôi cố tình cho nó giữ để chiêm nghiệm hàng ngày mà nó không chịu cảnh tỉnh. Rồi đây các thầy sẽ thấy sự ác lai, ác báo cho mà coi. Đã nói "Phật tại tâm" mà, "Chân không" thôi!
  Sự thực thì chẳng ai hiểu hết lời thầy Mười Lớn nói gì. Ông cứ dùng lời di huấn của Sư Tổ lập đi lập lại hoài. Nhưng có điều ai hỏi thêm về hai chữ "chân không" ông chỉ cười, nói : "Các thầy không chịu suy nghĩ. Phật tại tâm thì hai chữ chân không có gì đâu mà phải hỏi tôi."
  Câu trả lời luôn luôn là như vậy, và cuối cùng cũng chẳng ai hiểu ông muốn nói cái gì! Còn nhiều người chạy tới ông xin luyện cho họ sợi dây cà tha ba mươi sáu mắt; ông lại nói:
  - Tôi vẫn dùng sợi dây Cà Tha ngũ hành năm mắt của Sư Tổ cho đây. Làm bằng chì thôi, có sao đâu. Các thầy muốn thứ đó làm gì? Để tiền mà giúp bá tánh. Đạo hạnh mình đâu có nằm trong sợi dây đó! “chân không” thôi! Mà hơn nữa, sợi dây đó đâu có luyện bậy luyện bạ được. Tới như tôi còn không dám luyện mà mang. Các thầy thấy đủ tư cách chưa?
  Thế là không còn ai dám nói vụ dây Cà Tha ba mươi sáu mắt với thầy Mười Lớn nữa. Khi thầy Mười ở cầu Bình Lợi xuống núi, mọi người bu chung quanh ông không phải là một điều lạ!
  Nhất là thầy Mười nổi tiếng về rộng rãi. Sự rộng rãi này đi tới độ các thầy bà khác không dám mang đệ tử mình tới nhà thầy Mười nữa. Vì không trước thì sau, các đệ tử đã tới nhà thầy Mười rồi đều bỏ thầy cũ để theo thầy Mười. Cũng vì thế mà cho tới bây giờ San mới được gặp thầy Mười.
  Có lẽ thầy Mười cũng nhìn thấu tim gan San. Ông mỉm cười cầm sợi dây Cà Tha vàng lên, choàng ngang vai chàng nói:
  - Thầy quì xuống nhận bửu bối.
  San muốn bật khóc khi quì gối trước bàn thờ. Lần này tự nhiên chàng có linh cảm mình thực sự đón nhận một quyền lực siêu phàm chưa hề dám một lần mơ ước. Nhưng cùng lúc đó, tự nhiên lại có mặc cảm đang phạm tội, chàng cũng không biết tại sao!
  Thầy Mười Chắp hai tay, nhắm mắt, ngước mặt lên bàn thờ tổ khấn nguyện :
  - Nam mô Tây Phương Phật Tổ Thích Ca Như Lai, Bồ Đề Tổ Sư, 36 vị Lục Tổ, Lục Cụ, Chuẩn Đề Bồ Tát, Quán Âm, Già Lam Quan Đế, 9 phương Trời, 10 phương Phật, tả Quan Châu, hữu Quan Bình, Đấu Chiến Thắng Phật, Bạch Hổ sơn động . Cảm ứng chứng minh .
  Thầy Mười lập đi lập lại lời khấn ba lần. Lúc đầu thật lớn tiếng, sau nhỏ dần, nhỏ dần. Xong ông quì xuống lậy ba lậy rồi đứng lên lớn tiếng khấn tiếp :
  - Nam mô Ngọc Hoàng Thượng Đế, chư vị Phật Tổ, ngài Già Lam Thánh Chúng, 3 ông quốc vương đại thần, cửu Thiên Huyền Nữ, cửu vị tiên nương, vong hồn sư ông, vong hồn sư phụ sống cứu thế trợ dân, vãn chư vị về chân Phật Tổ. Xin chư vị cảm ứng chứng minh cho đệ tử là Vũ Thế Mười, 72 tuổi. Để ban phép Thiên Tiên Chuỗi Cà Tha cho hạ sư Giang San cứu thế trợ dân, an bang tế thế, gĩư gìn Tổ nghiệp .
  Tới đây thầy Mười lại quì xuống lậy thêm ba lậy rồi đứng lên, quay lại để cả hai tay lên đầu San lớn tiếng niệm chú :
  - Nô Mô Xá Xây Kà Ra Mây. Nô Mô Xá Xây Cà Ra Mây. Mô No Xá Xây Cà Ra Mây .
  Thầy Mười đọc chậm từng câu chú và bảo chàng đọc theo. Mỗi lần đọc thêm tên một vì tổ trong ba mươi sáu vị. Vì San đã thuộc lầu tên các vị Phật Tổ đó nên sự "nhận chú" không có một trở ngại nào cả.
  Khi đọc chú và danh vị ba mươi sáu Phật Tổ xong, thầy Mười đặt tay lên vai chàng nơi đặt sợi dây Cà Tha, bỗng cả San và thầy Mười cùng giật mình vì một luồng điện nóng rát da chuyền cả vào vai San lẫn tay thầy Mười.
  Chàng hoang mang cùng cực, trong khi thầy Mười sửng sốt tột cùng. Thầy nhìn San hớn hở nói:
  - Khá, khá lắm. Thật không uổng công tôi kỳ vọng ở thầy. Bây giờø mọi sự tôi đã bồi đắp cho thầy. Nay tôi muốn nhờ thầy một việc. Thầy biết rằng, từ trước tới nay, tôi chưa hề ban phát một điều gì cho ai mà không đòi hỏi người đó phải trả lại cho tôi một điều tương xứng. Tôi cũng chưa bao giờ ăn không của ai cái gì. Nhưng cũng chưa bao giờ cho không ai cái gì cả. Vậy tôi muốn thầy giúp tôi chuyện này thầy có thấy hối hận không?
  San khẳng khái nói:
  - Thưa thầy, đó cũng là điều con ưu tư từ nãy tới giờ. Vì con không thế nào nhận của thầy nhiều quá như thế này được. Nếu thầy muốn con làm một điều gì sức con có thể cáng đáng được, thề có banh thây nát thịt cũng không từ.
  Thầy Mười cười ha hả.
  - Hay, hay, khí khái lắm. Sự thực, chẳng nói giấu gì thầy. Khi luyện cho thầy sợi dây này, không phải tôi tốt với thầy tới độ đó đâu. Bởi vì tôi đang cần một người có thể mang sợi dây đó giúp tôi luyện thêm một con "Thiên Linh Cái."
  San giật mình, chân tay run lẩy bẩy. Hèn gì khi thầy Mười dặt sợi dây Cà Tha lên vai chàng. San đã có linh cảm sắp phải làm một chuyện gì tội lỗi?
  Co ùlẽ đọc được ý tưởng chàng, thầy Mười mỉm cười, nói:
  - Tôi biết thầy đang lo lắng, nhưng lần này không có gì quá đáng đâu.
  San miễn cưỡng nói cứng:
  - Thưa thầy, dù có thế nào đi nữa, con cũng nhất định làm theo lời thầy dạy.
  Thầy Mười gật gù.
  - Tết, tốt, để tôi nói thầy nghe cho khỏi áy náy. Số là cách đây hơn một tháng, có con nhỏ đúng mười tám tuổi, còn trinh trắng. Tôi biết vậy vì nó là con nhà rất tử tế, đàng hoàng. Nó treo cổ chết vì thi Tú Tài rớt. Gia đình đem chôn ngay trong vườn sau nhà. Tôi định tối nay tới đào mộ nó lên, lấy cái ván hòm phía dưới về luyện một con Thiên Linh Cái để giữ căn nhà này. Nếu để quá trăm ngày là hỏng, nên phải làm ngay, càng sớm càng tốt.
  San ngập ngừng hỏi:
  - Thưa thầy, con biết gái còn trinh treo cổ tự tử thì linh lắm. Nhưng phải là con một mới luyện Thiên Linh Cái được. Không biết cô đó có anh em gì không?
  Thầy Mười mỉm cười.
  - Nó là con một mớl đáng nói chứ.
  Tự nhiên San thấy hăng hái lạ lùng.
  - Như vậy chắc thầy cũng biết là khi đem được hồn cô gái này về đây rồi, dù cho thầy có làm cách nào, khi để cô ta giữ cái am này, con vẫn là người ra vô thong thả.
  Thầy Mười cười thành tiếng.
  - Với ai tôi còn ngại, với thầy tôi đâu sợ gì. Không lý thầy lại phản tôi được sao?
  San lật đật nói ngay:
  - Con đâu dám, nhưng nói thế để thầy biết trong vụ này, con cũng có lợi nữa. Thầy có nghĩ ra không?
  - Làm gì tôi không biết, chẳng những thầy ra vô đây tự do mà thầy cũng còn sai khiến được con Thiên Linh Cái của tôi nữa. Nhưng thầy biết rằng, nếu thầy xử dụng nó mà không có phép của tôi, thầy có ở yên được không? Hơn nữa, tôi phải cần thầy vì nếu không có thầy. Con Thiên Linh cái đó không theo tôi về đây. Phải cần một thanh niên trẻ mới giữ được hồn phách nó trong này.
  Tôi già rồi, lo sao nổi. Bữa hôm tôi để thầy luyện phép với cô Lệ cũng là để thử sức lực của thầy nữa đó. Thầy không bị cô ta vật ngã cũng là tay khá rồi. Vậy thì con ma nữ này về đây có hầu hạ thầy vài lần cũng chẳng nhằm nhò gì. Hơn nữa, thầy đã có dây Cà Tha ba mươi sáu mắt bằng vàng còn sợ gì ai.
  Quả thực điều này San chưa biết. Nghe thầy Mười nói chàng rùng mình, mồ hôi vã ra ngay, lo sợ...
  Chiều hôm đó, San và thầy Mười lục dục sửa soạn đồ nghề để tối đến đào mả cô Hai Thu.
  Nhà cô Hai Thu cách đây mấy cái vườn. Có thể đi đường tắt luồn qua những vườn cây để tới đó mà không phải dùng con đường cái của làng xóm. Cô Hai Thu có khuôn mặt thật đẹp. Thầy Mười đã cho San coi hình của nàng - Cái hình đo,ù một người đệ tử của thầy Mười cho ông mấy bữa trước - Trong hình, San thấy cô ta ốm yếu, giáng người ẻo lả, nhưng đặc biệt cô có cặp mắt thực đa tình và chiếc miệng hơi rộng, cặp môi lại mỏng.
  Sau khi sửa soạn xong đồ nghề đào sới và bùa chú cũng như các thứ vật dụng cần thiết khác. Thầy Mười bảo San đi ngủ để tới khuya có đủ sức làm việc. San chui ngay vào căn phòng nhỏ bữa trước, leo lên giường đánh một giấc. Trong giấc ngủ chập chờn, chàng mơ thấy cô Hai Thu. Hình bóng của nàng hiện ra thực rõ, mớ tóc dài óng ướt chẩy xuống tới lưng quần. Khuôn mặt buồn vời vợi. Hình như lúc nào nàng cũng đang khóc thút thít.
  Hình ảnh của một người con gái yếu đuối ngồi khóc là điều tối kỵ với San. Trong đời đã không biết bao nhiêu lần, chàng làm những chuyện điên rồ vì lờøi yêu cầu của những cô gái đẹp mau nước mắt. Hình như nước mắt của họ có mãnh lực thiên thần điều khiển con người chàng theo ý muốn. Biết được yếu điểm đó của mình mà không thế nào chàng tránh được. Không biết một ngày nào đó, có vì những giọt nước mất của các cô gái này làm cho San thân bại danh liệt không?
  Tối hôm nay, chưa tới giờ khởi sự mà San đã thấy cô Hai Thu ngồi khóc. Tự nhiên lòng San đau quặn. Chàng muốn được ôm nàng vào lòng để nói những lời an ủi ngọt ngào nhất, cho nàng vơi đi những tức tủi đang dâng trào...
  - Dậy... dậy thầy San ơi, tới giờ rồi.
  San tụt ngay xuống giường theo thầy Mười ra vườn. Có bốn đệ tử của thầy Mười cùng đi theo. Trời tối thui. Thầy Mười bảo San:
  - Thầy đi sát vô tôi, trời tối, bước loạng quạng té xuống vũng đó.
  San vâng dạ bước theo thầy Mười. Mọi người đi len lỏi giữa những cây ăn trái trong vườn, hết khu này tới khu khác.
  Thầy Mười thông thạo lối đi nên San thấy thầy đi ào ào, đặc biệt nhất là không thấy một tiếng chó sủa nào. Có lẽ thầy Mười đã nghiên cứu kỹ đường đi nước bước, tránh xa những căn nhà có chó để không bị lộ lùnh tích. Chẳng bao lâu, mọi người tới một gò đất nhỏ bên cạnh mấy nấm mộ xây đã lâu đời. Có lẽ đây là nghĩa trang gia đình của cô Hai Thu. Thầy Mười chỉ nấm mộ mới bảo San:
  - Cái này đây thầy San.
  San bỏ đồ nghề xuống, lấy ra bốn cây đèn cầy đỏ, cắm bốn góc chung quanh nấm mộ như lời thầy Mười dặn hồi chiều, rồi thắp một bó nhang thực lớn, chia ra làm hai, một nửa đưa cho thầy Mười. Cả hai bất đầu niệm chú, bắt ấn gọi hồn cô Hai Thu về. Không đầy một phút sau đã có gió lạnh thổi từ phía sau tới. Lá cây cọ vào nhau nghe sào sạt đến rợn người. San biết lúc này yếu tay ấn có thể nguy hiểm tới tính mạng, nên cố tập trung tinh thần vào khẩu quyết. Hình như có tiếng khóc ỉ ôi đâu đây. Bốn ngọn đèn cầy đỏ cháy leo lắt, chập chờn rồi bất chợt tắt vụt. Thầy Mười nói thực nhanh:
  - Chúng ta khởi sự đào được rồi.
  San không nói một tiếng nào, cắm bó nhang xuống đất và cố ra sức đào thực mau. Thầy Mười cũng đã lấy cuốc sẻng ra phụ với chàng.
  Nói là phụ chứ kỳ thực thầy Mười còn đào nhanh hơn San nhiều. Bốn đệ tử của thầy Mười còn lanh lẹ hơn nữa. Bỗng trời như sụp hẳn xuống vì mây đen ở đâu kéo tới thực mau. Mặt trăng đã èo ọt, lại bị đám mây đen che khuất làm trời tối mò mò. Có lẽ trời muốn mưa lớn. Gió đã bắt đầu thổi mạnh.
  Sáu người hỳ hục đào bới, đến lúc mồ hôi San vã ra, muốn kiệt sức thì cũng vừa đụng tới quan tài. Bây giờ thầy Mười mới lên tiếng :
  - Thôi, thầy San nghỉ đi, để cho tụi nó làm. Mình còn phải làm việc khác.
  San biết mình phải làm gì. Và cứ như thế tiến hành, không nói một lời nào.
  Mùi nhang và trầm hương quện trong gió thơm ngào ngạt. Khi chàng và thầy Mười làm xong công việc của mình rồi, phụ với bốn người đệ tử của thầy Mười trục quan tài lên. Họ lật úp quan tài xuống rồi tháo lấy tấm ván dưới đáy quan tài. Thầy Mười dán đủ ba mươi sáu đạo bùa lên lưng xác chết, mùi hôi thối xông lên thực ghê người. San đã đốt thực nhiều trầm hương mà cũng không ăn thua gì. Trước khi hạ quan tài xuống, chàng xé một vạt áo cô Hai Thu, lấy miếng vải áo cột vào tay rồi ra gốc cây gần đó bắt ấn niệm chú. Trong khi thầy Mười và bốn đệ tử của ông hạ quan tài xuống huyệt, lấp đất lại.
  Quan tài đã bị lật úp ngay từ đầu nên khi hạ huyệt, xác cô Hai Thu nằm úp xuống phía dưới. Họ lấp đất đắp lên. San phải nhắm mắt lại niệm chú định thần. Một lúc sau, trời đổ mưa thực lớn. Những giọt mưa đập vào mặt San nghe ran rát. Gai ốc nổi lên cùng mình vì lạnh. Từ phút này trở đi, chàng không được phép mở mắt nữa cho tới khi đám đệ tử thầy Mười cõng chàng về nhà. Họ lột hết quần áo chàng và được lau thật khô, nhưng San vẫn lạnh cóng. Tấm ván hòm đã được rữa thật sạch và để ngay trước bàn thờ. Đám đệ tử thầy Mười khiêng chàng đặt nằm dài trên tấm ván.
  Bây giờ trên thân thể San chỉ còn sợi dây Cà Tha ba mươi sáu mắt bằng vàng cột ngang bụng, và miếng vải áo cô Hai Thu cột ở cổ tay.
  Thầy Mười bắt đầu đọc một bài kinh nghe rợn người. Âm thanh thê thảm của thầy kéo dài ra, ê a trong mưa gió. Sau khoảng một cây nhang, đám đệ tử thầy Mười lấy bút vẽ thân hình San lên tấm ván hòm, chàng không mở mắt ra nhưng cảm thấy chiếc bút chì chạy dài dọc theo cơ thể, cọ vào miếng ván kêu kèn kẹt. Sau đó, họ khiêng chàng lên kéo miếng ván ra. San nghe thấy tiếng cưa cọt kẹt. Mọi người không ai nói với ai một lời nào. Giọng ngâm nga những câu kinh lạ tai của thầy Mười vẫn đều đều. Ngoài trời mưa thực lớn. Sấm chấp ầm ỳ và chói lòa, nhưng bây giờ San đã cảm thấy dễ chịu; không còn lạnh như trước nữa. Tuy nhiên, chân tay rã rời vì mệt mỏi. Có lẽ chàng đã dùng quá sức khi đào mộ cô Hai Thu. Hình như vì mệt mỏi, chàng thiếp đi lúc nào không biết.
  Chẳng hiểu San ngủ được bao lâu, khi giật mình tỉnh dậy, mở mắt ra, chẳng thấy ai chung quanh nữa. Cái hình nhơn bằng tấm ván hòm được cưa theo kích thước của chàng dựng ngay vách tường bên trái. Giữa mùi hương trầm của nhang đèn và ánh sáng chập chờn của những ngọn nến, hình nhơn trông như lay động rồi từ từ tiến lại phía chàng. Khi tới gần, San nhìn rõ đó không phải là cái hình nhơn bằng gỗ nữa, rõ ràng là cô Hai Thu bằng xương bằng thịt, đang rụt rè tiến lại. Dáng đi của nàng như sợ sệt và trông hết sức khổ não. Có lẽ nàng đang khóc. Lòng chàng tự nhiên thấy bùi ngùi cho một hồng nhan, đoản mệnh. Thấy nàng đứng lại, không dám tiến lại gần San. Chàng bảo nàng:
  - Em lại đây. Nín đi, đừng khóc nữa.
  San đã cố nói thực nhẹ nhàng và thân mật với nàng, vậy mà lời nói của chàng vẫn làm cho cô Hai Thu sợ sệt. Hai Thu nhỏ nhẹ thưa :
  - Dạ... dạ, em không dám khóc nữa.
  Vừa nói, nàng vừa tiến lại gần San và ngồi xuống. San kéo nàng vào lòng. Thân thể nàng nhẹ như một làn khí bồng bềnh.
  - Tại sao trông em buồn quá vậy. Cười lên được không?
  - Dạ... dạ... em xin cười để anh được vui.
  Nàng bắt đầu ngước mặt lên mỉm cười, hai mắt hơi nheo lại thực tình tứ, chiếc miệng chúm chím, hơi thở từ từ nóng lên. Thân thể nàng nhỏ nhắn, ẻo lả và mát rượi. Hai Thu thì thầâm bên tai chàng :
  - Em cám ơn anh, em cám ơn anh đã cho em về đây. Xin anh đừng bao giờ hất hủi em. Em tự nguyện làm một tên nữ tỳ cho anh sai khiến. Em có thể đạp chân lên vạn vật trong vũ trụ này. Nhưng xin cho em được tôn thờ anh. Thể xác em là của anh, vì hiện giờ nó mang hình tượng anh, hơi thở anh, và tinh khí anh nữa. Hồn vía em cũng nằm trong tay anh. Anh để em sống, em được sống. Anh bắt em phải chết; thân thể em sẽ phải tan thành cát bụi. Xin anh thương em. Em sẽ làm tất cả những gì anh sai khiến để anh được vui.
  Từ nhỏ tới lớn, San chưa bao giờ được nghe bất cứ một người nào nói với chàng bằng những lời êm ái quị lụy như vậy. Tâm thần chàng đê mê về những âm thanh ngọt ngào tình tứ ấy. Mặc dù biết rằng: Người con gái đang kề môi, áp má là do pháp thuật của thầy Mười mang nàng từ lòng đất về. Nhưng không hiểu sao, chàng vẫn say mê mà không một chút sợ sệt.
  San thấy những làn khói nhang đèn trên bàn thờ tỏa ra bao phủ cả căn phòng nhỏ. Hình như chúng kết lại với nhau thành một đám mây, nâng hai người lên cao. San cảm thấy thân thể bồng bềnh ngây ngất. Có tiếng suối chẩy, chim hót đâu đây và thân thể Thu nhập với chàng làm một.
  San nghe nàng thì thào:
  - Anh... anh ơi... em yêu anh. Em sẽ theo anh tới bất cứ nơi nào trong vũ trụ này để hầu hạ anh.
  San ngờ vực hỏi nàng:
  - Làm sao em theo anh được khi hình nhơn em đặt ở đây.
  Thu mỉm cười:
  - Đây là một điều thầy Mười không biết. Khi em bước ra khỏi hình nhơn đó rồi. Em không thùy thuộc vào nó nữa. Tấm mảnh hòm đó chỉ có giá trị đưa hồn vía em từ thế giới khác về đây. Chứ em không lệ thuộc vào nó. Bây giờ là vào mệnh lệnh của anh thôi. Tuy nhiên, phải sống ở đây đủ bẩy ngày mới đủ cứng cáp để theo anh vĩnh viễn được. San chỉ miếng vải chàng xé ở vạt áo Thu đang cột trên tay, hỏi:
  - Còn miếng vải này có công dụng gì không?
  Thu lắc đầu:
  - Không, nó chỉ có giá trị đưa em về đây cho khỏi lạc đường là hết rồi.
  - Trong vòng bẩy ngày em ở đây, nếu anh không tới thăm em có sao không?
  Thu lắc đầu:
  - Không sao đâu anh, nhưng em nhớ anh thôi.
  Có lẽ nàng làm chàng cảm động thực sự, San ôm lấy nàng và lịm đi trong giấc ngủ đam mê...
  Khi thầy Mười đánh thức San dậy, Mặt trời đã lên thực cao. Chàng lười biếng mở mắt nhìn thầy Mười và cảm thấy thân thể rã rượi.
  Thầy Mười mỉm cười, nói:
  - Tôi tới đây từ sáng sớm luyện phép, thấy thầy ngủ ngon lành quá nên bây giờ mới đánh thức thầy dậy. Thầy đi súc miệng đi, chúng mình đi ăn hủ tíu chơi. Quần áo của thầy được xấp nhỏ giặt sạch sẽ rồi.
  San ngạc nhiên nhìn bộ đồ mình để bên cạnh, tất cả giấy tờ và những thứ lỉnh kỉnh cũng được xếp ngay ngắên để đó. Bây giờ chàng mới để ý, mình còn nằm đây trần truồng. Vừa định với bộ đồ mặc vô, thầy Mười đã nói.
  - Thầy mang quần áo ra sau hè tắm rửa đi, đêm qua đất cát làm thầy lấm lem rồi.
  San mỉm cười chữa thẹn, nói lảng đi:
  - Dạ, tối qua trờøi mưa lớn quá.
  Thầy Mười có vẻ thích thú:
  - Ừ, cơn giông tối qua giúp tụi mình xóa sạch dấu vết ở gò mả cô Hai Thu, nếu không, chẳng làm thế nào che mắt được gia đình cô ấy biết có người đào mộ.
  San cũng chợt nhớ ra điều đó, chàng thấy vui vui. Đứng dậy ôm mớ quần áo đi vòng ra mé sau am.
  Qua một đêm mưa to gió lớn; cây cối trong vườn trông thực xác xơ, lá rụng bừa bãi. Vài cành cây gẫy gục ngang đường.
  Chàng tới phía sau am thấy ngay chỗ thầy Mười lấy mấy tấm phên che lại làm nơi cho thân chủ tắm rửa và thay quần áo. Một lu nước đầy ắp nước mưa được hứng từ thân cây cau xuống. San thấy có đủ cả sà bông và khăn tắm để ở đó, chắc chắn thầy Mười đã sửa soạn sẵn cho chàng từ trước.
  Mặt trời chói chan của một tháng hè tỏa ra hơi nóng ngay từ ban mai làm những gáo nước mưa dội vào thân thể San mát rười rượi. Chàng tắm rửa xong, súc miệng sạch sẽ, múc gáo nước mưa uống một hơi. Ngụm nước chẩy qua cổ họng đi vào thân thể như một luồng gió mát thổi tới tận lục phủ ngũ tạng. Chưa có một ly nước nào làm chàng cảm thấy khoan khoái và ngọt lịm như ngụm nước mưa sáng nay.
  Trở vào am. San thấy thầy Mười đang lui khui thắp những ngọn nến trên tấm hình nhơn bằng gỗ, đặt nằm trước bàn thờ, chỗ chàng ngủ tối qua. Đèn cầy được thắp dọc theo đường xương sống, chân và tay của hình nhơn. Đặc biệt trên đầu được xếp thành hình bát quái.
  Thầy Mười thấy San trở lại, mỉm cười, trỏ cái hình nhơn, nói:
  - Sau bẩy ngày, cô Hai Thu không còn là cô Hai Thu nữa. Nó sẽ là thuộc hạ của tôi, có nhiệm vụ giữ am. Đứa nào vô đây lục lọi, ăn trộm đồ, kể như tới số.
  San thắc mắc hỏi:
  - Thưa thầy, như vậy đâu có phải là Thiên Linh Cái nữa. Mình luyện phép này giống như một loại ma xó của người thượng du Bắc Việt.
  Thầy Mười nhìn San ngạc nhiên.
  - Thầy cũng biết vụ ma xó nữa sao?
  - Dạ, con sanh tại tỉnh Thái Nguyên và bố con là một điền chủ ở vùng biên giới Việt Hoa. Ông cụ có rất nhiều vườn trà. Và ở đó nhơn công đa số là những người thiểu số vùng núi cao. Họ hay luyện phép ma xó để giữ nhà.
  Thầy Mười gật gù.
  - À, thì ra thế. Chứ không lẽ thầy Tư làm sao biết được phép này mà nói cho thầy nghe. Nhưng sự thực thì phép của mình không giống như ma xó của người thượng du Bắc Việt đâu. Đây là loại Thiên Linh Ma Nữ dữ dằn hơn ma xó nhiều. Mình có thể sai khiến hắn đi vạn dặm giết người như chơi. Cái hay là với loại Thiên Linh Ma Nữ này, mình muốn giết ai, không cần tên tuổi mà chỉ cần mình gặp mặt họ một lần. Khi sai con Thiên Linh Ma Nữ này đi giết nó thì chỉ cần tưởng lại hình giáng y là Thiên Linh Ma Nữ tìm được người đó liền. Tuy nhiên, chỉ có thể làm được một lần thôi. Khi y nghe lời mình, giết địch thủ rồi, cũng siêu thoát luôn.
  Những lời nói của thầy Mười càng làm San thắc mắc hơn. Chàng nhớ lại chuyện đêm qua, và những gì cô Hai Thu nói với chàng đều khác hẳn. San định hỏi, nhưng kịp ngưng lại vì nói ra có thể lộ hết dự tính của mình với cô Hai Thu đêm qua.

  (xin xem tiếp đoạn 5)
 5. AznBoy

  AznBoy Ex-Mod

  Bài viết:
  958
  Được Like:
  283
  Mõi cả mắt!
 6. hiveman

  hiveman Thành viên

  Bài viết:
  644
  Được Like:
  346
  Thế Giới Bùa Ngải Tân Biên

  Tác giả Hùng Sơn

  Đoạn 5

  Thầy Mười và San trở lên nhà trên, lấy xe ra chợ ăn hủ tíu. Khu chợ nhỏ lèo tèo vài ba cái sạp bán rau, cá. Quán hủ tíu thưa thớt vài người khách, trông không có vẻ gì hấp dẫn lắm. Tuy nhiên, ở khu vườn ruộng mênh mông này, có được một xe bán hủ tíu như thế cũng là may rồi. Có lẽ vì mệt và đói nữa, nên San ăn một lần hai tô hủ tíu mì thật đã. Ít có khi nào chàng ăn nhiều như sáng nay. Thầy Mười cũng ăn hết một tô mì hai vắt. Trông thầy có vẻ hỉ hả lắm. Ăn uống xong, thầy Mười bảo San:
  - Sự thực, tôi chỉ cần thầy giúp như vậy là đủ rồi. Phần sau này tôi có thể luyện một mình được. Tuy nhiên, còn sáu ngày nữa, nếu có thầy, con Thiên Linh Ma Nữ này sẽ mạnh hơn nhiều. Nhưng chỉ tiếc thầy là lính tráng, làm sao có thì giờ giúp tôi hơn nữa được.
  San vội nói:
  - Nếu thầy muốn con ở lại đây thêm sáu ngày nữa cũng đâu có khó gì. Để con chạy vô sở, làm cái đơn xin phép nghỉ thường niên là xong ngay.
  Thầy Mười mừng rỡ, nói:
  - Nếu được như vậy tôi cám ơn thầy lắm đó. Sự thực, đây là lần đầu tiên tôi luyện loại Thiên Linh Ma Nữ này. Trăm năm mới có một dịp may, gặp con gái còn trinh treo cổ tự tử. Nó là loại dữ dằn nhất trong mọi loại ma chúng mình luyện được. Nếu mình nắm được nó rồi, trừ Phật pháp ra. Tà, ma, ngải nghệ gì đối với nó cũng là đồ bỏ thôi. Mai mốt này, thầy coi tôi hạ mấy thằng thầy bùa, thầy pháp vùng này dẹp bàn thờ tổ mà đi cho coi. Nếu thầy xin nghỉ phép được còn nói gì nữa.
  - Dạ, nếu thầy muốn thế, con phải trở về sở ngay bây giờ mới kịp, nếu về muộn sợ trễ.
  Thầy Mười lật đật dục San đi ngay, không cho chàng chần chờ một phút nào nữa. San nghe lời, lấy xe Honda chạy về sở liền. Chỉ nội trong buổi chiều là chàng đã có tấm giấy phép trong tay. Ông sĩ quan hành chánh là người thương San nhất sở, vì cũng có nhiều chuyện nhờ cậy qua lại, nên thu xếp vụ đi phép cũng không khó khăn gì.
  Trời vừa chợp tối là chàng đã có mặt tại nhà thầy Mười rồi. Thấy San trở lại, thầy Mười mừng lắm, hỏi liền:
  - Thầy xin nghỉ phép được rồi à?
  San gật đầu:
  - Dạ, đi lâu thì khó, chứ khoảng một tuần thì cũng chạy chọt được.
  Thầy Mười không để San nói hết câu, kéo chàng vô nhà ngay. San không ngờ nơi đây lại đông người như vậy. Hỏi ra mới biết; có một thân chủ tạ ơn thầy Mười nên làm đồ ăn mang lại. Đám học trò thầy Mười cũng biết tin nên kéo tới ăn ké.
  Thầy Mười dắt San vô bàn chính giữa giới thiệu với mọi người:
  - Bà con cô bác, đây là thầy San. Học trò của thầy Tư Lành - sư huynh tôi trên Sàigòn. - Thầy San xuống đây chơi với tôi một tuần lễ, phụ với tôi luyện phép. Trong môn phái hiện nay, ngoài thầy Mười lớn ra, phải nói thầy Tư là người cao tay ấn nhất. Còn thầy San là đệ tử được xuất sư, trẻ nhất trong môn phái mình. Tuy nhiên, về vụ luyện bửu bối trong môn phái, kể cả thầy Mười lớn và tôi nữa, chưa ai gặp nhiều kỳ duyên bằng thầy San.
  Mọi người đang im phăng phắt, nghe thầy Mười nói bỗng xôn xao, bàn tán ồn ào. Họ vừa nghe thầy Mười nói tới luyện bửu bối. Quả thực, trong môn phái, các đệ tử hơn kém nhau chỉ về bửu bối mình luyện được. Có lẽ thầy Mười biết mọi người không tin lời mình vừa nói. Ông luồn tay vô lưng quần San, lôi ra sợi dây cà tha vàng chói 36 mắt, nói lớn :
  - Tôi biết chắc sợi dây cà tha bằng vàng ròng 36 mắt này của thầy San là bảo vật duy nhất của môn phái mình. Thầy bà nào cũng mơ ước tới nó mà không được. Chính Sư Tổ sau khi mãn phần cũng chỉ để lại cho tôi sợi dây cà tha 36 mắt bằng bạc thôi. Còn các sư huynh đệ khác, may mắn lắm mới luyện nổi sợi dây cà tha 36 mắt bằng chì là cùng.
  Thầy Mười chưa nói dứt lời, tiếng ồn ào bùng lên như vỡ chợ. Mỗi người nói một câu, không còn ai nghe được ai nói gì nữa. Thầy Mười thấy vậy nói lớn:
  - Thôi, bây giờ mời bà con cô bác cứ tự tiện dùng đi. Đây là lộc của Tổ, cứ tự nhiên.
  Có lẽ mọi người chỉ chờ có thế. Họ xúm vô ăn uống ngay. Lẽ tất nhiên, nơi bàn tiệc này, thầy Mười là bậc trưởng thượng nên bao nhiêu đồ ăn ngon đều dồn về đây. San ngồi ngay bên tay phải thầy Mười. Ăn uống thực thích thú. Bỗng chàng để ý một cô gái ngồi đối diện trong bàn, cứ nhìn chàng tủm tỉm cười hoài. Chàng quay qua hỏi nhỏ thầy Mười:
  - Thưa thầy, cô gái ngồi trước mặt con là ai vậy?
  Thầy Mười chợt nhìn lên, bắt gặp ánh mắt của cô gái đang nhìn San. Ông cười ha hả.
  - A, thì ra thế. Sao khéo quá vậy. Qua đây.
  Có lẽ cô gái bị thầy Mười bắt gặp đang nhìn San, lại gọi cô ta qua ngồi cạnh San nên mặt cô ta đỏ lên thấy rõ. Cũng may mọi người đang lo ăn uống nên không ai để ý. Thầy Mười để cho cô gái ngồi xuống rồi mới nói:
  - Đây là con Hoa, nó theo học tôi lâu lắm rồi đó. Nếu phải là con trai. Nó đã được xuất sư rồi ! Nhưng tiếc là nhiều bửu bối, đàn bà, con gái luyện không được, nên tôi còn chần chờ. Nhưng phải nói thực, ít có đệ tử của thầy nào qua mặt nổi nó đâu. Tuy nhiên, tay ấn con Hoa còn kém thầy xa lắm. Tôi không có phước như thầy Tư.
  San quay qua Hoa tán tụng.
  - Tôi hân hạnh được biết đại đệ tử của thầy Mười. Thế nào trong tương lai cũng mong được cô chỉ bảo thêm cho.
  Hoa nhìn San cười khúc khích.
  - Gớm, thầy nói cái gì đại đệ tử. Em nghe giống chuyện kiếm hiệp quá. Dù sao em vẫn còn là học trò, đâu dám bì với thầy; chứ đừng nói chuyện chỉ bảo cho thầy làm gì cho thêm mắc cỡ.
  San mỉm cười:
  - Với học trò ai tôi không biết. Học trò thầy Mười, tôi phải nể đủ mười phân rồi.
  Thầy Mười nghe San nói, cười ha hả. ông đắc trí lắm.
  - Thầy San ăn nói khéo lắm, dân Sàigòn có khác. Thầy nói chuyện với học trò tôi mà làm tôi hãnh diện.
  Chàng vừa định trả lời thầy Mười, Hoa hỏi:
  - Em nghe thầy em nói. Thầy tới đây luyện Thiên Linh Cái với thầy em hả?
  San quay lại nhìn thầy Mười, thấy ông mỉm cười như thầm bảo Hoa là người tin cậy của ông nên chàng nói.
  - Dạ, tôi chỉ phụ chút đỉnh thôi.
  Hoa trợn mắt nói:
  - Phụ sao được. Em biết chắc; thầy em già rồi, không còn đủ sức luyện loại phép ma nữ này nữa, nên phải nhờ thầy. Em chỉ tiếc mình là con gái, nếu không em cũng xin phụ ổng một tay.
  - Cô còn học ở đây, lo gì không có dịp thi thố tài năng.
  - Nhưng em là phụ nữ nên có nhiều hạn chế lắm !
  - Tôi biết có thiếu gì phép phụ nữ có thể luyện được.
  - Thầy nói Thiên Linh Cái?
  - Dạ.
  Thầy Mười đang đút miếng thịt vô miệng, nghe San nói bỏ xuống liền, ông hớt hải hỏi:
  - Thầy nói vụ con chó mực phải không?
  San vô tình gật đầu. Thầy Mười thở dài, than:
  - Hèn gì, thì ra Sư Tổ còn giấu tôi nhiều quá. Như vậy ngài chưa chỉ định chức chưởng môn là phải rồi!
  Lời than của thầy Mười làm San chột dạ, thì ra trong môn phái còn nhiều rắc rối mà chàng không biết! Phải thú thực, sau mấy năm theo thầy Tư tu học, tới giờ này San cũng rất mù mờ về các vị sư phụ tiền nhân.
  Hình như mọi người đều cố ý không cho các đệ tử biết nhiều về gốc gác của mình. Điều này quả thực là bất thường. Chàng vẫn thắt mắc từ trước tới giờø nhưng không dám hỏi. Bởi vậy, ngay từ hồi chưa được xuất sư, San đã âm thầm truy lùng tông tích các vị tiền sư và nguồn gốc môn phái. Hôm nay vô tình nghe lời than của thầy Mười. Chàng đoán ra một sự việc mới.
  - Này thầy San, tôi hỏi thực thầy một điều.
  San ngừng ăn, ngước lên nhìn thầy Mười.
  - Dạ, thầy muốn hỏi chi ạ?
  - Thầy nhắm đã học được bao nhiêu nghề của thầy Tư rồi?
  San mỉm cười.
  - Con nghĩ may ra được gần phân nửa.
  Thầy Mười cười lớn.
  - Thầy đừng có hù tôi. Nếu tay ấn của thầy chỉ bằng phân nửa thầy Tư thì không lý thầy Tư ngang cơ với Sư Tổ sao?
  San lắc đầu thực thà nói:
  - Con không dám nói láo với thầy đâu, sự thực là như vậy đó.
  Nghe San nói, thầy Mười im lặng. Chàng nhìn thấy rõ nét ưu tư hằn lên những đường nhăn trên khuôn mặt thầy Mười, ông thở dài.
  - Hơn 40 năm theo Sư Tổ học đạo trên núi. Giờ này tôi mới biết mình bị lừa?
  San giáo hoảng, hỏi:
  - Thầy nói như vậy nghĩa là làm sao ạ?
  Thầy Mười nói nho nhỏ, chỉ đủ San và Hoa nghe.
  - Sự thực thì sư phụ và Sư Ông tụi tôi mãn phần rất sớm. Sư Tổ là người truyền thụ pháp thuật cho mọi người. Cũng vì Sư Tổ sống trên trăm tuổi, nên sức người cũng yếu rồi, không luyện được nhiều bửu bối bằng Sư Ông. Trong khi đó, ngày Sư Ông mãn phần. Thầy Tư là người được Sư Ông quý mến nhất. Tôi tin là không có món nào của Sư Ông mà thầy Tư không học được. Còn tôi được Sư Tổ yêu mến thì lại bị Sư Ông ghét cay ghét đắng. Chỉ vì tôi ưa luyện phép tà ma hơn là đọc kinh kệ.
  Nghỉ một lúc, Thầy Mười nói tiếp:
  - Tuy nhiên, ỉ y có Sư Tổ, nên tôi cũng hơi coi thường Sư Ông; không để ý nhiều về sự luyện tập của Sư Ông cho thầy Tư những ngày Sư Ông sắp về chầu Phật. Nay nghe thầy San nói. Bây gìơ tôi mới biết mình tính sai.
  Hoa ngước lên hỏi thầy Mười.
  - Thưa thầy, còn Sư Phụ của thầy thì sao ạ?
  Thầy Mười mỉm cười.
  - Chuyện của Sư Phụ dài lắm. Khi Sư Phụ chết đi. Chẳng ai biết tại sao. Nhưng mọi người đều nói tại tôi. Bởi vậy mới có chuyện Sư Ông ghét tôi và hôm nay lại khám phá ra là thầy Tư còn cao hơn tôi vài bậc.
  San đưa đẩy.
  - Thưa thầy, theo con thì tất cả các thầy đã được xuất sư rồi, dù có hoạt động hay ẩn cư vẫn nể nang thầy nhất. Bằng chứng là ngay ngày giỗ Tổ cũng tổ chức tại nhà thầy; chứ có ai nói tới thầy Tư đâu.
  Thầy Mười mỉm cười.
  - Cũng vì thế mà tôi lầm. Chuyện tổ chức giỗ tổ ở đây, là do bức thư di huấn để đây chứ không phải tại tài tôi hơn ai đâu. Còn như xét về công lực, quả tôi thua thầy Tư rồi! Tôi đã nghĩ từ lâu, nhưng không dám quả quyết. Tối qua, lúc thầy bắt ấn, niệm chú. Tôi đã thấy ngay cả thầy cũng chẳng kém tôi bao xa. Lúc đầu, tôi còn tưởng là nhờ sức mạnh của sợi dây cà tha 36 mắt bằng vàng. Nhưng sau này chợt nghĩ ra; tôi cũng đeo sợi dây cà tha 36 mắt Sư Tổ cho. Hơn nữa, sợi dây của thầy do tôi luyện thì sợi dây đó làm sao có thể lấn lướt được tôi. Bây giờ lại biết thầy Tư luyện cả được súc vật thành Thiên Linh Cái thì quả là phải cao tay ấn hơn tôi nhiều lắm.
  San thắc mắc hỏi:
  - Thưa thầy, vụ luyện Thiên Linh Cái bằng súc vật có liên hệ gì tới công lực nhiều ít.
  Thầy Mười nhìn chàng như dò xét.
  - Bộ thầy không biết luyện Thiên Linh Cái bằng súc vật khó bằng ngàn lần luyện bằng thai nhi thật hay sao?
  - Nhưng chắc chắn thầy cũng biết; Thiên Linh Cái bằng thai nhi dữ dằn hơn loại bằng súc vật nhiều.
  Thầy Mười gật đầu.
  - Đúng, nhưng luyện lại dễ hơn. Cũng vì vậy; những thầy có Thiên Linh Cái bằng người thực, dù bửu bối có linh hơn vẫn phải nể những thầy luyện Thiên Linh Cái bằng súc vật. Ai không biết họ sợ tổn thọ nên không dám luyện thứ ghê gớm đó thôi, chứ thực ra họ thừa sức làm chuyện ấy.
  Ngưng một lúc, thầy Mười hỏi chàng:
  - Tôi hỏi thực thầy. Thầy Tư có con Thiên Linh Cái nào chưa?
  San không dám nói dối, chàng trả lời:
  - Dạ có.
  - Bằng con chó mực à?
  - Thưa không.
  - Thế con gì?
  - Dạ, rắn Trun.
  San thấy thầy Mười thiếu điều muốn nhẩy lên bàn vì hoảng hốt. Ôg hỏi thực mau.
  - Được mấy con rồi?
  - Thưa 9 con, với 3 con của con nữa là 12 con.
  Thầy Mười ngồi thừ người ra một lúc thực lâu. Da mặt ông trông nhăn núm lại như một người già trên trăm tuổi. Hồi lâu ông mới nói nho nhỏ.
  - Tôi thua thầy Tư xa rồi. Không chừng cả thầy cũng lấn lướt cả tôi nữa.
  San lật đật nói:
  - Con đâu dám. Thầy nói như vậy chết con rồi.
  Thầy Mười nhìn San lắc đầu :
  - Tôi nói thực đó. Tại thầy không biết đó thôi. Chính tôi đã thử luyện Thiên Linh Cái bằng loại bò sát mà thất bại thê thảm. Nay thầy Tư có tới 9 con. Còn thầy cũng luyện được 3 con. Như vậy tổng cộng là 12 con thì đủ bộ rồi, Tôi sợ sức mạnh của đám này hợp lại, ăn đứt mấy con Thiên Linh Cái của tôi. Thật không ngờ !
  Bỗng thầy Mười nắm lấy tay San nói:
  - Từ trước tới nay. Tôi chưa xin ai một điều gì. Hôm nay phá lệ, tôi xin thầy một điều.
  - Thầy nói quá lời rồi. Thầy muốn con làm bất cứ điều gì mà con không muốn làm thầy vừa lòng đâu. Được thầy sai bảo là mừng rồi.
  Thầy Mười gật gù thủng thẳng nói:
  - Tôi muốn thầy phụ với tôi xuất sư cho con Hoa.
  San giật mình vì lời yêu cầu của thầy Mười. Trong môn phái, lễ xuất sư rất quan trọng. Nó cũng kể như một lần tái sanh vậy. Kẻ làm lễ xuất sư ví như cha mẹ của người nhận lãnh. Chàng thấy Hoa luồn tay dưới gầm bàn, nắm lấy đùi mình. San quay qua nhìn nàng. Ánh mắt Hoa như van lơn, ngấm lệ vui mừng. Thầy Mười đã hỏi chàng như vậy, có nghĩa là thầy đã quyết định xuất sư cho Hoa rồi. Nàng sẽ là môn đệ được xuất sư đầu tiên của thầy Mười. Có nghĩa là mai này, không chừng nàng có thể nắm chức chưởng môn toàn môn phái.
  San chưa kịp nói năng gì, Hoa đã nói:
  - Thầy San, con xin thầy giúp con.
  San nhìn qua thầy Mười.
  - Thưa thầy, đây là một vinh dự lớn lao cho con. Nhưng tại sao có biết bao nhiêu người tài cao đức trọng, như thầy Mười lớn, thầy con, thầy Tám cụt, thầy Ba Cư, thầy Sáu thợ mộc mà thầy lại chọn con?
  Thầy Mười mỉm cười.
  - Đại dương sóng sau lùa sóng trước. Tre già thì măng mọc. Tôi muốn tạo dựng một thế hệ trẻ cho môn phái. Nhìn hết thẩy các thầy trẻ tuổi trong môn phái. Ai qua mặt được thầy ngày hôm nay? Đó là tôi chưa muốn nói tụi nó thua thầy một trời một vực. Từ trước tới giờ, tôi biết chắc; ngay cả con Hoa, dù chưa được xnất sư, mà các đệ tử trong toàn môn phái, cũng chẳng ai đáng tài ngang mặt nó. Duy chỉ có thầy, quả thực hồi nào tới giờ tôi cũng không ngờ được tài nghệ của thầy tới mức này.
  Tôi có được nghe vài đệ tử của thầy Tư tán tụng thầy. Nhưng tôi không tin. Thú thực, lúc nào tôi cũng muốn gặp mặt thầy cho rõ trắng đen. Nhưng khổ nỗi, thầy Tư giấu kỹ quá nên đành chịu, bây gìơ đã biết rồi. Tôi phá lệ, xin thầy phụ với tôi xuất sư cho con Hoa. Tôi chắc thầy Tư cũng vui lòng. Vì tôi làm như vậy chẳng khác gì đưa thầy Tư lên bực trưởng thượng của tôi. Nhưng quả thực, thầy Tư đáng được ngôi vị đó. Vậy tôi hy vọng thầy không nỡ phụ lòng tôi tin cậy.
  Nghe thầy Mười nói một hơi. San sung sướng tột cùng. Nhưng lại thấy lo lắng vì chính thầy Tư còn kiêng dè thầy Mười, đừng nói chi là mình. Nghĩ vậy, chàng trả lời thầy Mười.
  - Thưa thầy, con rất hãnh diện và biết ơn thầy đã nghĩ tới con. Tuy nhiên, xin thầy cho phép con được về thưa với thầy Tư trước khi chính thức nhận lời thầy. Vì nếu con tự tiện nhận lời ngay hôm nay. Con sợ thầy Tư buồn, cho là con lộng quyền.
  Thầy Mười gật gù.
  - Tốt, tốt lắm, thầy làm như vậy khiến tôi càng nể thầy hơn nhiều.
  Nói xong thầy Mười đứng dậy nói lớn:
  - Tất cả các đệ tử nghe tôi nói đây.
  Tiếng nói chuyện ồn ào, tiếng nhai nhóp nhép bỗng im bặt. Nhiều người vừa bỏ thức ăn vào miệng cũng ngậm cứng, không dám nhai nữa. Bây giờø San mới thấy uy quyền tuyệt đối của thầy Mười với các đệ tử.
  Thầy Mười thủng thẳng nói:
  - Hôm nay nhân ngày vui, tôi xin báo một tin vui nữa.
  Chủ Nhật tuần tới là một ngày rất tốt. Tôi chọn ngày đó để làm lễ xuất sư cho thầy Hoa.
  Thầy Mười vừa dứt lời, tiếng ồn ào bùng lên dễ sợ. Những âm thanh huyên náo bùng lên ngay. Mọi người ùa tới Hoa chúc mừng.
  Hoa sung sướng tột cùng. Nàng khóc nức nở ngay trên vai những bạn đồng môn.
  Chờ một lúc lâu. Thầy Mười lại nói tiếp:
  - Thầy Hoa có vinh dự ngày hôm nay. Vì thầy San vừa đem tới cho tôi một tin mừng. Như mọi người đều biết: bửu bối tối thượng của môn phái là luyện Thiên Linh Cái. Nếu một người được chọn xuất sư mà không đủ khả năng luyện Thiên Linh Cái, sẽ không thế nào trở thành bậc thầy được. Cũng vì lý do này, thầy Hoa từ trước tới nay chịu thiệt thòi vì là phận nữ. Không thế nào luyện Thiên Linh Cái với người nữ được. Tôi không ngờ Sư Ông đã truyền phép luyện Thiên Linh Cái bằng súc vật cho thầy Tư, và chính thầy San đã luyện thành rồi.
  Như vậy mai sau này, thầy Hoa có cơ hội tiến thân trên con đường tu đạo. Mở một kỷ nguyên mới cho môn phái. Tôi đã chính thức xin thầy San đỡ đầu cho thầy Hoa. Thầy San đã nhận lời. Tuy nhiên, còn phải về xin thỉnh ý thầy Tư trước khi chính thức xuất sư cho thầy Hoa. Như vậy có nghĩa là di huấn của Tổ Sư sẽ được thỉnh về nhà thầy Tư. Vì quả thực, bây giờ tôi thấy không đủ sức giữ gìn nữa. Như mọi người đã biết; luyện Thiên Linh Cái bằng súc vật, tay ấn phải thật cao cường. Tôi đã thất bại nhiều lần! Vậy mà giờ này, thầy Tư và thầy San, có cả một đàn rắn Trun Thiên Linh Cái. Đìêu này làm cho tôi bái phục, và quyết định rời di huấn của Tổ Sư về nhà thầy Tư. Sáng mai, tôi sẽ đích thân đi Sàigòn, thỉnh cầu thầy Tư cho phép thầy San đỡ đầu cho thầy Hoa.
  Những lời nói của thầy Mười làm cho San bâng khuâng lạ lùng, phải nói chàng sợ hơn là mừng. Như thế, kể từ nay, San đương nhiên nằm trong cả chi phái của thầy Mười, vì đã đứng ngang hàng với thầy Mười, xuất sư cho Hoa - Vị hạ sư đầu tiên của chi phái thầy Mười - có nghĩa là dù sau này, bất cứ một đệ tử nào của thầy Mười được xuất sư cũng phải mặc nhiên coi chàng vào bậc trưởng thượng của chi phái này.
  San nhìn thấy nhiều ánh mắt khác lạ trong đám đệ tử của thầy Mười. Ngay lúc ấy, Hoa quay qua xá thầy Mười một lậy, nói:
  - Xin phép thầy cho con làm lễ ra mắt thầy San.
  Thầy Mười cười ha hả, gật đầu:
  - Tốt, tốt, phải có lễ phép như vậy mới được.
  Hoa vừa quay sang định lậy San. Chàng vội vàng giữ nàng lại, nói lớn:
  - Thưa thầy cho con xin một đặc ân.
  Thầy Mười nhíu mày hỏi:
  - Cái gì nữa đây?
  San lật đật nói:
  - Dù thầy Tư có cho phép con phụ với thầy làm lễ xuất sư cho thầy Hoa chăng nữa. Nhưng nếu thầy Hoa cho phép con được nhận làm sư huynh của thầy ấy con mới nhận lời. Còn như nhất định coi con như sư phụ. Con xin phép được từ chối vụ xuất sư cho thầy Hoa. Dù thầy có trừng phạt con thế nào cũng xin tâm lãnh.
  Thầy Mười cười ha hả, đắc trí. Ông gật gù tỏ ý cao hứng tột cùng. San đã nhìn thấy những ánh mắt biết ơn trong đám đệ tử của thầy Mười.
  Hoa vòng tay xá chàng một xá thực mau, cúi đầu nói:
  - Em cảm ơn thầy San.
  Đang xưng hô "thầy", "con" Hoa đổi sang "thầy", "em". Có nghĩa là nàng đã chấp nhận San làm sư huynh chứ không phải là sư phụ nữa.
  Trong môn phái có một điều luật rất nghiêm khắc; nếu ai đã nhận làm thầy của một người nào rồi. Vấn đề tình cảm phải được coi như cha với con. Không còn được phép tư tình với nhau như trai gái. Có nghĩa là không được lấy nhau hay yêu nhau như vợ chồng. Còn trong đám huynh đệ trai cũng như gái, lại khác hẳn. Các đệ tử được khuyến khích lấy nhau để dễ dàng hành đạo, phát huy môn phái...

  ( xin xem tiếp đoạn 6 )
 7. hiveman

  hiveman Thành viên

  Bài viết:
  644
  Được Like:
  346
  Thế Giới Bùa Ngải Tân Biên  Tác giả Hùng Sơn

  Đoạn 6


  Trời đã về khuya, tất cả các đệ tử của thầy Mười đã về hết, chỉ còn lại một mình Hoa. Nàng cố tình ở lại để được gần gủi San. Thầy Mười đã vô am luyện phép. Giờ này chưa cần tới San, vì phải tới nửa đêm hồn cô Hai Thu mới xuất hiện được. Lúc ấy thầy Mười mới cần tới chàng.
  San đi lang thang ngoài vườn với Hoa. Tự nhiên chàng muốn nói chuyện nhiều với cô bé này. San để ý, Hoa có một dáng dấp khác hẳn với những người con gái chàng quen, thân thể nàng nhỏ nhắn, mớ tóc thề dài xuống quá vai, thắt thành hai cái bín vắt về phía trước lòng thòng, nước da con gái trắng ngần và chắc nịch.
  Đi bên cạnh San, Hoa nói luôn miệng, nàng kể đủ thứ chuyện. San lặng thinh nghe nàng nói. Cả hai kề sát bên nhau hồi nào không hay, đi một lúc lâu, San dìu nàng ngồi xuống một gốc cây. Bỗng chàng chợt thấy chỗ ngồi lại ngay gốc chuối hột luyện bùa yêu bữa trưức. Một thoáng ngỡ ngàng, chàng vừa định nói với Hoa về sự ngẫu nhiên này, nàng đã ngả sát người vô mình chàng.
  Hoa cũng không biết tại sao mình lại có thể dạn dĩ như vậy với một người con trai mới biết chưa đầy một buổi. Mặc dù chuyện trai gái đối với nàng không lạ lùng gì. Nhưng sự dễ dãi ngày hôm nay quả thực chưa bao giờ xẩy ra. Nàng càng ngạc nhiên hơn khi thấy hình như chính nàng chủ động những cử chỉ ái ân ấy chứ không phải San. Thân thể của người thanh niên Sàigòn ngọt như mật tình yêu làm Hoa muốn điên lên . Những ái ân nồng cháy ngùn ngụt tuôn tràn, Hoa nghe thấy cả tiếng nàng rít lên trong tiền thức.
  Gió thổi lành lạnh, Hoa vẫn nằm trong vòng tay San, thân thể nàng rã rời, cả hai cùng im lặng, nghe nhịp tim nhau đập.
  Nằm như vậy thực lâu, bỗng Hoa ngước mặt lên nói nho nhỏ:
  - Anh San ơi, anh có khinh em không?
  San xoa nhè nhẹ trên lưng Hoa, chàng thì thào:
  - Trong đời anh, chưa có một người con gái nào làm anh yêu say đắm như em ngày hôm nay. Anh cũng không hiểu tại sao tình yêu tới như vũ bão. Anh tiếp nhận thật tham lam với niềm vui vô bờ bến. Anh phải cám ơn em đã mang lại cho anh những giây phút ngàn vàng này, có lý do gì lại khinh em được. Em có cho anh được giữ mãi tình yêu này hay không?
  Hoa nói trong hơi thơ û:
  - Em yêu anh... em yêu anh... em sẽ mãi mãi là của anh. Chúng mình đừng bao giờ xa nhau anh nhé.
  San nâng mặt nàng lên, cánh môi mộng đỏ chờ đợi. Trăng đã lên thực cao, nhưng trời tối mò mò. Con trăng nhỏ síu không chiếu được một tia sáng nào trong căn vườn đầy lá.
  San đỡ Hoa ngồi dậy. Nàng vẫn tham lam bám lấy chàng. Trong bóng tối âm u, sự dạn dĩ hầu như không giới hạn. Thế giới của đam mê cuồng nhiệt vun đầy. Hoa vẫn bám cứng ấy chàng. Hình như nàng không muốn xa chàng một khoảng cách nhỏ nào. Bỗng San giật mình vì có tiếng thầy Mười gọi.
  - Thầy San ơi, Tới giờ luyện phép rồi.
  San lật đật đứng dậy, nói nho nhỏ:
  - Ngày mai chúng mình gặp lại, bây giờ anh phải đi luyện phép.
  Hoa níu đầu chàng xuống thì thào:
  - Em yêu anh.
  Nói xong, nàng chạy vội về phía sau vườn khuất dạng.
  San hấp tấp bước mau về phía am. Chàng vừa nghe thầy Mười gọi một lần nữa. San lên tiếng:
  - Thưa thầy con tới rồi.
  Thầy Mười cười hì hì.
  - Tôi tưởng thầy đi ngủ rồi chứ.
  - Dạ, con ngủ thế nào được. Nghỉ phép một tuần lễ, lo có bây nhiêu thôi mà lơ là sao được.
  Thầy Mười có vẻ hài lòng lắm.
  - Tôi nói thế thôi chứ biết thầy ngủ sao được. Vô đây tôi cho thầy coi cái này. Không thể tưởng tượng được, một sức mạnh vô biên, chưa bao giờ tôi thấy.
  Vừa nói, thầy Mười vừa trở vô am. San đóng cửa am lại, theo thầy Mười vô trong.

  Chương Hai


  Thấm thoát một tuần lễ nghỉ phép đã trôi qua. Ai cũng tưởng San sẽ mệt nhoài sau thời gian giúp thầy Mười luyện xong con Thiên Linh Ma Nữ. Nhưng thật ra, tới bây giờ San mới biết; nếu luyện Thiên Linh Cái thì quả thật chàng khó lòng đứng vững sau một tuần lễ như thế này. Nhưng có ai hay, đây lại là Thiên Linh Ma Nữ. Một trong những phép thuật của người Thượng Du Bắc Việt. Đại loại nó chẳng khác gì Ma Xó của họ, nhưng có một điều; Thiên Linh Ma Nữ dữ dằn hơn nhiều. Nó là loài Ma Chúa của các loại ma trên rừng thiêng miền Thượng Du từ trước tới nay.
  San không hiểu tại sao thầy Mười lại học được phép luyện loại ma nữ kinh thiên động địa này. Từ đó, chàng lại phải suy nghĩ thật nhiều về những mâu thuẫn của môn phái. Những rắc rối và bí ẩn của các bậc trưởng thượng trong môn phái. Là người sinh trưởng ở miền Thượng Du Bắc Việt, mặc dù lớn lên tại miền Nam sau 1954 . Nhưng San đã đưực bố kể lại cho nghe thực nhiều về những năm kháng chiến chống Pháp thời Việt Minh trong những vùng rừng thiêng nước độc Thượng Du.
  Bố chàng cũng là một người thích nghiên cứu về thế giới vô hình. Ông khá giỏi về thiêng văn, địa lý. Đặc biệt, ông rất say mê về thế giới ma quỷ, thần linh. Có lẽ cũng nhờ bố mà bây giờ San có một kiến thức khá dồi dào về lãnh vực này, và chàng lại may mắn được thầy Tư Lành ở Thị Nghè thương yêu nhất trong đám đệ tử của ông.
  Tối nay là lễ xuất sư cho Hoa. Nhưng mọi người đã được thông báo là đúng ngọ vào ngày mai, buổi lễ mới khởi hành. Sự thực thì ngày mai chỉ là một buổi tiệc khoảng đãi bạn bè và các đệ tử trong môn phái, còn tối nay mới thực sự là buổi lễ xuất sư của Hoa. Những người có mặt trong buổi lễ này phải ít nhất ở đẳng cấp “Hạ Sư” trở lên. Còn những đệ tử chưa được xuất sư không được phép có mặt trong buổi lễ này. Điều này tất cả các đệ tử không một ai hay biết. Vì mọi người đều đinh ninh bữa tiệc ngày hôm sau mới là ngày trọng đại của Hoa. Trong khi mọi người nôn nóng chờ đợi thì ở một góc vườn, buổi lễ đang được cử hành.
  Ánh trăng tỏa đều vằng vặc trên vườn cây. Gío Hè hiu hiu không làm giảm được hơi nóng miền nhiệt đới này. Những tào lá trong vườn chỉ lao chao lấp lánh ánh trăng, mỗi khi một ngọn gió lùa qua. Ba người im lặng ngồi thiền nhập định. Chung quanh mấy trận bát quái đồ được dàn ra. Mỗi trận được kết bằng tám cây đèn cầy đỏ. Chính giữa được cắm một bó nhang, khói trầm tỏa ra thơm ngào ngạt.
  Khoảng nửa tiếng sau, Hoa trải một tấm vải vàng rộng khổ, dài ba thước sáu trước mặt San. Nàng cẩn thận đặt cây viết mực tầu bên cạnh chàng. Kính cẩn xá chàng một lậy rồi lùi ra đứng trước mặt thầy Mười. Nàng cởi bỏ quần áo ngoài. Hai tay chắp lên ngang đầu, mắt nhắm lại, đối diện với thầy Mười. Tóc nàng buông xõa, chẩy dài xuống bờ vai tròn trịa. Mấy bữa trước, cứ mỗi lần San gần nàng, dù trong đêm tối, người San cũng run lên vì bị kích thích. Vậy mà tối nay, trước thân hình lồ lộ của Hoa, chàng nhìn nàng như một pho tượng không hơn kém.
  Bây giờ thầy Mười mới từ từ đứng dậy. Ông ra lấy mỗi trận bát quái một cây nhang, chụm lại, tới trước mặt Hoa bắt đầu niệm chú. Mỗi lần miện chú xong, ông cầm bó nhang vẽ một đạo bùa trên mình Hoa. Trong khi đó, San lấy bút lông vẽ đạo bùa ấy trên tấm vải vàng trải trước mặt.
  Cả hai người làm việc mê mẩn trong đêm tối. Tiếng côn trùng kêu réo như những oan hồn gọi nhau từ cõi chết âm vang. Ánh sáng của những cây đèn cầy trong bát quái trận đồ léo lắt như ma qủi hiện hình.
  Sương xuống. Đêm lạnh. Vậy mà mồ hôi San vẫn đổ ra ướt áo ngoài. Tay trái bắt ấn. Tay phải cố vẽ bùa thực nhanh theo những chữ bùa thầy Mười điểm trên thân thể Hoa. Chàng phải nín thở. Tập trung thần khí vào từng nét bùa. Mặc dù đã thuộc lòng những chữ bùa này từ lâu; vậy mà chàng vẫn hồi hộp. Vì San biết rằng; tấm vải này chính là tín vật xuất sư của Hoa. Nàng sẽ phải mang theo suốt cuộc đời, và những lúc luyện bùa, chữa bệnh khó khăn nhất, phải có nó trong mình. Cho tới khi nào Hoa mang được những chữ bùa này nhập thân. Lúc bấy giờ mới có thể đốt tấm khăn này đi được.
  Điểm xong 36 chữ bùa Phật Tổ trên mình Hoa. Thầy Mười bảo nàng mặc quần áo vào. Cả ba lại ngồi thiền nhập định. Cho tới khi gà gáy sáng. Nhang đèn đã tắt hết tự bao giờ cũng chẳng ai hay.
  Lúc ấy San thấy hồn mình bay bổng trên không. Chàng nhìn rõ cả ba nhục thể ngồi bất động bên dưới. Chung quanh chàng; Gió thổi. Mây trôi. Tiếng nhạc thiên thần vang lừng trong không gian. Nơi đây êm ả và thần tiên làm sao. Chàng há miệng nuốt những ánh sáng ban mai đầu tiên của mặt trời tỏa ra. Hơi nóng hừng hực đi vào cơ thể, lan ra khắp tứ chi. Chàng ôm cả bầu trời trong tay, đạp lên vạn vật, muôn ngàn tinh tú chạy dài mịt mù khắp lối...
  Mặt trời đã lên cao khỏi ngọn cây. Ba người mới đứng dậy trở vô nhà. Sau khi Hoa xá thầy Mười tạ ơn, ông thủng thẳng nói :
  - Cái ơn xuất sư cho thầy là nhờ thầy San. Chứ thực ra một mình tôi không thế nào làm được đâu. Cái ước vọng của tôi tìm được một đệ tử giỏi như thầy để ban sư. Hôm nay mới thực hiện được.
  Chính bản thân tôi cũng phải mang ơn thầy San nữa. Vậy mà để rửa mặt cho tôi. Thầy San đã không nhận làm sư phụ thầy. Vẫn giữ phận bề tôi và coi tôi như bậc trưởng thượng. Có lẽ điều này làm tôi áy náy nhất. Bởi vì không có gì trả ơn cho thầy San xứng đáng với cái ơn này được. Tôi đã suy nghĩ thật nhiều. Nếu các thầy yêu nhau; tôi nguyện sẽ đứng ra lo tròn mọi bề.
  Thầy Mười vừa nói xong, mặt Hoa đã đỏ lên. Nét e thẹn làm nàng đẹp tuyệt vời. Hoa liếc mắt nhìn San thực nhanh, trong khi chàng quýnh lên. Hình như thầy Mười đã biết tất cả những buổi gặp gỡ của cả hai đứa. Chàng vẫn biết; trai chưa vợ, gái chưa chồng, thương yêu nhau là điều đương nhiên của luật tạo hóa. Nhưng không hiểu sao, nghe thầy Mười nói công khai làm chàng quýnh quáng. San lắp bắp trả lời:
  - Con xin cám ơn thầy tác hợp. Phần con không còn phải suy nghĩ gì nữa. Nhưng thầy Hoa có chịu không. Chắc phải để một thời gian nữa mới biết được. Tình yêu không thể nào ép buộc. Dù cho là thầy đi chăng nữa, con nghĩ cũng không thể quyết định dùm cho thầy Hoa được. Xin thầy giữ kín dùn chúng con kẻo thiên hạ dị nghị. Còn về ơn nghĩa con không dám bái lãnh. Ngay cả sư phụ con còn phải nể thầy đủ mười phần. Nói chi là con. Xin thầy đừng thắc mắc vấn đề này nữa, làm con tổn thọ thôi.
  Nghe San nói, thầy Mười cười ha hả, ông gật gù.
  - Tốt, tốt, như vậy kể như xong. Trai tài gái sắc, tác hợp được kể như ông Tơ bà Nguyệt cũng nể tôi vài phân. Tôi mừng cho hai người đó. Thầy Hoa ở đây tiếp chuyện với thầy San dùm tôi. Thầy đưa chiếc Y Sư cho tôi đem vô bàn Tổ dâng hương, tới chiều trong bữa tiệc tôi sẽ trả lại thầy.
  Hoa trao chiếc khăn mà San đã vẽ bùa trên đó lúc thầy Mười điểm đạo ban sư cho nàng tối qua. Ông nâng niu chiếc khăn, vẻ mặt trông thật cao hứng.
  - Y Sư này thầy San vẽ những chữ bùa tuyệt đẹp. Xem ra không thua gì Sư Tổ hồi đó. Chắc chắn thầy Tư cũng không thể nào vẽ đẹp như thế này được. Tôi biết ông ấy nhiều mà.
  Nói xong, ông thủng thẳng băng qua con đường nhỏ đi vào nhà. Chờ cho thầy Mười đi khuất. Hoa vòng tay ngang đầu, cúi rạp mình xá San.
  - Em cám ơn thầy San đã thương tình điểm đạo, ban sư cho em. Mặc dù thầy không trực tiếp điểm bùa lên mình em. Nhưng trong thâm tâm em, dù mai sau có được hầu hạ thầy trọn đời như duyên chồng vợ hay không. Em vẫn nhớ mãi cái ơn này. Việc hôn nhơn...
  Không để Hoa nói dứt lời. San kéo tay nàng đứng dậy. Không hiểu vô tình hay cố ý. Hoa theo đà tay San sà ngay vào lòng chàng. Thân thể Hoa run lên sung sướng. Nàng cảm thấy ngày hôm nay tất cả ước mơ đã nằm trọn trong tầm tay: tình duyên và sự nghiệp. Hoa không ngờ chỉ trong vòng một tuần lễ, từ khi San xuống đây mà cuộc đời nàng thay đổi cùng cực. Bao nhiêu ngày đêm tu luyện, mong chờ, có phải bây giờ là lúc thành đạt hay không. Nàng ghì chặt lấy San, tình yêu này không thể nào để bay đi. Cuộc đời nàng kể như đã được định đoạt đúng như ước mơ của Hoa từ trước tới nay. Một khung trờøi đầy hoa gấm nở trộ trước mắt. Vừa buông San ra; nàng đã nghe chàng thì thầm bên tai:
  - Có phải anh lợi dụng quá không?
  Hoa lắc đầu nhè nhẹ, thì thào qua hơi thở :
  - Những gì anh cho em mấy ngày nay là niềm vui nhất đời em. Em còn mong muốn gì hơn nữa. Ước gì mãi mãi được sống bên anh như thế này.
  San tát nhẹ lên chiếc má mũm mĩm của nàng. Trong lòng chàng rộn lên muôn ngàn ân ái thương yêu.
  - Hôm nay là ngày cuối cùng anh ở lại đây. Sáng sớm mai phải trơ ûlại Saigon trình diện đơn vị. Nhưng chắc chắn cuối tuần, thế nào anh cũng xuống đây. Nếu em thích lên Saigon chơi, tuần sau anh đón em đi.
  Mới nghe San nói, mặt Hoa thoáng buồn; đến khi chàng bảo trơ ûlại đưa nàng lên Saigon chơi làm Hoa muốn reo lên. Nàng bám lấy cổ chàng, nhí nhảnh nói:
  - Anh nhớ đấy nhé, thế nào tuần sau cũng phải xuống đây đón em đi, nếu không em buồn lắm đó.
  - Nhưng còn gia đình em có cho em đi không?
  Hoa mỉm cười:
  - Em đâu còn ai ngoài bà ngoại. Bà cháu em sống nhờ thầy Mười. Lúc nãy thầy Mười đã nói gả em cho anh rồi. Còn ai nói năng gì nữa.
  San ngạc nhiên, hỏi:
  - Ủa, vậy ra em ở luôn với gia đình thầy Mười à?
  - Dạ, ngoại em và má thầy Mười là chỗ người cùng làng. Gia đình em chết hết trong một tai nạn. Thầy Mười thấy tình cảnh bà cháu em đáng thương nên đem về, cho hai bà cháu túp lều sau nhà thầy nương náu. Hàng ngày em với ngoại nấu xôi cho vợ thầy đem ra chợ bán. Tối tối em phụ với thầy Mười dậy học trò, hoặc chữa bệnh. Có nhiều bà cô còn trẻ, đi với chồng con, thầy Mười phải để em đấm bóp giùm.
  San mỉm cười tinh nghịch, hỏi:
  - Còn những bà cô nào không đi với chồng con thì thầy Mười khỏi phải nhờ em phải không?
  Hoa vô tình trả lời:
  - Dạ, những trường hợp đó thầy Mười đâu cần em.
  Vừa nói xong, Hoa chợt hiểu San định nói gì. Nàng cười khúc khích, đấm nhẹ lên vai San, la nho nhỏ:
  - Cái anh này kỳ cục.
  San cười ha hả, được nước chàng nói luôn:
  - Còn thầy anh thì cứ có đàn bà con gái là ông ấy làm lấy một mình. Còn tụi anh bị đuổi ra ngoài, thấy có tức không !
  Hoa liếc San một cái thật dài, nói:
  - Nếu anh thích trị con bệnh nữ. Chút nữa em dẫn anh ra nhà sau coi con điên bị tà hành. Anh thả cửa rửa con mắt.
  San nhướng mắt hỏi:
  - Có thực không đó?
  Hoa gật đầu.
  - Nhất định mà.
  - Em không ghen sao?
  Hoa cười hì hì.
  - Không lý thầy bà lại đi ghen với con điên à.
  San cao hứng, ôm ghì lấy Hoa.
  - Anh lấy được người vợ như em, chắc kiếp trước phải tu kỹ lắm.
  Hoa sung sướng, nàng thì thầm:
  - Anh làm gì cũng được, miễn là đừng bỏ bê em thì thôi.
  San dìu nàng ngồi xuống một gốc mận lớn. Cả hai cùng im lặng, sự im lặng mà như họ đang nói với nhau ngàn bài tình ca say đắm .
  San hỏi nhỏ:
  - Thầy Mười có dậy em luyện Thiên Linh Cái chưa?
  - Em biết qua loa phần lý thuyết thôi, còn chưa thử bao giờ. Vì thầy Mười nói đàn bà luyện mấy thứ này không được !
  San trầm ngâm:
  - Anh cũng lấy làm lạ, mọi người đều nói như vậy. Nhưng không hiểu tại sao những nhân vật phù thủy đều là phụ nữ. Những người này cũng sai khiến được âm binh. Thiên Linh Cái cũng chỉ là một loại âm binh chứ có khác gì đâu .
  - Em cũng đã nghĩ tới chuyện đó. Tuy nhiên, như con Thiên Linh Ma Nữ anh vừa luyện với thầy em. Làm sao em có thể ăn nằm với nó được. Anh biết rồi, phải có âm dương hòa hợp mới luyện được. Còn như Thiên Linh Cái cũng vậy. Chỉ có đàn ông mới dụ đàn bà có bầu được để phá thai, đem thai nhi đi luyện Thiên Linh Cái. Chứ em làm sao bây giờ. Hôm nay sở dĩ em được xuất sư cũng nhờ anh biết được phép luyện Thiên Linh Cái bằng loài vật. Nếu không, mãn đời em cũng không ngóc đầu lên được.
  - Anh đang suy nghĩ tới một điều; trong trường hợp có một cặp vợ chồng nào đó, họ cùng đồng lòng hy sinh thai nhi của họ mà đem luyện Thiên Linh Cái thì người vợ có điều khiển được ma nhi đó không?
  Hoa nghe San nói giật mình, giáo giác hỏi:
  - Anh định thử hay sao?
  San phì cười :
  - Không, anh chỉ đặt giả thuyết thế thôi. Chứ ai đang tâm lấy con mình luyện Thiên Linh Cái bao giờ.
  Không hiểu sao Hoa buột miệng:
  - Luyện Thiên Linh Cái là do người đàn ông ăn nằm với người đàn bà có bầu. Chờ cho đủ ngày tháng, người đàn ông dụ người đàn bà cho mình thai nhi đó. Lẽ dĩ nhiên là người đàn bà đâu có biết gì, tưởng là nói cho thai nhi có nghĩa là đẻ ra rồi con là của chung thôi. Chứ có ai ngờ đâu vô tình đồng ý ký bản án tử hình đứa con trong bụng sắp chào đời, cho người đàn ông trục thai nhi ra luyện Thiên Linh Cái.
  Như vậy, người đàn ông luyện Thiên Linh Cái vẫn là cha đứa bé mà có ai tội nghiệp đâu! Chỉ tội nghiệp người đàn bà không biết mình bị lừa; đến khi biết rồi thì đã quá muộn. Đành chịu thôi. Tuy nhiên, chưa có người đàn ông nào dám dụ vợ mình hy sinh con để luyện Thiên Linh Cái cả. Từ trước tới nay, họ chỉ đi dụ những người đàn bà ngoại tình, hoặc những cô gái nhẹ dạ mà thôi.
  San gật đầu .
  - Bởi vậy anh mới đặt giả thuyết; nếu có một nữ đệ tử nào trong môn phái chúng ta đi ngủ đại với trai. Rồi chính cô ta trục thai nhi luyện Thiên Linh Cái không biết sẽ ra sao?
  Hoa lắc đầu, nói:
  - Không được, chính em và thầy Mười đã bàn tới chuyện đó từ lâu. Hồi ấy, mới ở nhà quê lên. Em cũng có hỏi thầy Mười như vậy. Nhưng khi thầy Mười giải thích cách luyện Thiên Linh Cái thì người phụ nữ mới sanh không đủ sức luyện đâu. Nếu ai cố thử sẽ bị chính con ma nhi giết mình chết liền khi nó thành hình. Cũng vì vậy mà không có phụ nữ nào làm chủ Thiên Linh Cái được !
  Ngưng một lúc, Hoa hỏi San:
  - Em tưởng anh biết điều đó chứ. Anh đã luyện được cả Thiên Linh Cái bằng súc vật mà. Tay ấn anh phải cao gấp mười lần người có thể luyện Thiên Linh Cái bằng thai nhi.
  San ôm Hoa thật sát vào lòng, hỏi nho nhỏ:
  - Anh cho em biết một bí mật, em có dám thề giữ kín không?
  Hoa không do dự, thề ngay:
  - Nếu em tiết lộ điều anh sắp nói với bất cứ ai. Xin cho tổ nghiệp, thần linh, ma quỉ hại em chết không toàn thây.
  San rùng mình vì lời thề độc địa của Hoa. Chàng mỉm cười
  - Anh không ngờø em dám thề độc địa như vậy !
  Hoa mỉm cười.
  - Mình đã quyết không hé môi nói ra điều đó, sợ gì mà không dám thề.
  San gật đầu, nói:
  - Nếu vậy anh rất an tâm cho em biết sự bí mật này. Câu chuyện luyện Thiên Linh Cái bằng súc vật là do Sư Ông dựng lên. Sự thực đó chỉ là phép điều khiển được súc vật tuân theo ý mình muốn. Đặc biệt là thuật huấn luyện rắn tấn công địch thủ. Phép này rất phổ thông ở Ấn Độ. Tất cả những người bắt rắn và thổi kèn cho rắn chui ra từ hang ổ, hoặc túi đựng chúng rất dễ dàng. Hồi ấy Sư Ông tung hỏa mù về vụ này. Cốt để thầy Mười quên đi vụ luyện Thiên Linh Cái bằng thai nhi, cho khỏi mang tội với trời đất.
  San biết rằng; thầy Mười đã được Sư Tổ truyền cho phép luyện Thiên Linh Cái rồi. Hồi đó Sư Ông đã cản Sư Tổ nhưng người không nghe. Và sau này người chết rồi, thầy Mười ở với Sư Tổ một mình lại càng lộng hành hơn nữa.
  Hoa ngỡ ngàng nghe San nói, nhưng không ngờ lại có sự lạ lùng như vậy.
  Nàng nói nho nhỏ:
  - Em tin lời anh nói. Nhưng không hiểu sao trong môn phái mình lại có nhiều rắc rối như vậy. Anh có biết tại sao không ?
  - Cũng vì vậy mà làm anh thắc mắc. Nhưng thú thực, không dám nói ra. Tuy nhiên, anh vẫn âm thầm tìm hiểu. Và chắc chắn một ngày nào đo,ù phải khám phá ra sự thực. Bây giờ hai đứa mình đã yêu nhau. Anh tin rằng; với sự hợp tác của em. Thế nào chúng mình cũng khám phá ra những điều bí ẩn của môn phái. Em có chịu giúp anh không?
  - Anh không nói em cũng phải tự tìm hiểu lấy. Bây giờ đã biết được có vấn đề đó, làm sao em không quan tâm cho được. Hơn nữa, lại có anh sát cánh bên em, mà chuyện gì của anh bây giờ cũng là của em. Anh còn phải hỏi nữa sao.
  - Như vậy anh tin rằng, không trước thì sau, chúng mình cũng biết tất cả sự thực. Anh sẽ đem những điều hiểu biết của anh về thầy Tư Lành so sánh với những gì em hiểu về thầy Mười đây, rồi sau đó chúng mình lên thầy Mười Lớn dò lại. Lo gì không xong.
  Hoa nép sát hơn vào mình San. Nàng cảm thấy ở con người chàng có một mãnh lực thu hút lạ thường. Trái tim nàng rung động thực sự. Nàng nhắm mất lại, thả trôi thân xác bồng bềnh trên sóng nhạc yêu thương. Ở đây, hình như có tiếng nước chẩy, thông reo, muôn chim ca hát những bản nhạc tình yêu tuyệt vời, nàng rên lên.
  - Anh San ơi... anh... San...
  *
  ( Xin xem tiếp đoạn 7 )
 8. hiveman

  hiveman Thành viên

  Bài viết:
  644
  Được Like:
  346
  Thế Giới Bùa Ngải Tân Biên

  Tác giả Hùng Sơn

  Đoạn 7


  Trời đã về chiều, có nhiều tiếng người cười nói vang vang từ căn nhà khách thầy Mười vọng lại, San nói nho nhỏ:
  - Hình như mọi người tới đông lắm rồi thì phải.
  Hoa dụi đầu vô ngực chàng.
  - Em không muốn rời anh một tấc nào nữa.
  San mỉm cười.
  - Chúng mình cứ ngồi đây cho tới khi hóa đá hay sao?
  - Dạ, em muốn hóa đá bên cạnh anh suốt đời.
  - Và hồn em sẽ trở thành Thiên Linh Ma Nữ phải không?
  - Nhất định là như thế rồi. Nhưng anh phải nhớ là phép thuật của em lúc đó gấp ngàn lần cô Thiên Linh Ma Nữ của thầy Mười đó nhe.
  San cười thật lớn, chàng biết Hoa biết nhiều về việc luyện Thiên Linh Ma Nữ. Nhưng có điều chàng chắc chắn rằng; Nàng không biết đượïc bây giờ Thiên Linh Ma Nữ đang theo kề cận bên chàng, chứ không phải thầy Mười. Nếu thầy Mười có sai khiến con Thiên Linh Ma Nữ này; chàng sẽ biết ngay. Còn như chàng khiến nó làm điều gì, thầy Mười lại không hay biết gì. San cũng có thể giữ con Thiên Linh Ma Nữ này không tuân lịnh thầy Mười cũng được nữa. Thậm chí chàng có thể sai khiến nó tấn công thầy Mười. Nó cũng nghe lệnh chàng.
  Sau mấy đêm luyện xong con Thiên Linh Ma Nữ. Dưới nách bên phải chàng nổi lên một cái hạch nho nhỏ. Nếu lấy tay nắn sẽ cảm thấy như một bức tượng thực nhỏ đủ cả chân tay. Đó chính là con Thiên Linh Ma Nữ nằm trong mình chàng. Nhưng đối với thầy Mười, thầy lại tưởng con Thiên Linh Ma Nữ ẩn trong tấm ván hòm dựng sau bàn thờ Tổ. Sự thực, con Thiên Linh Ma Nữ này cũng có ở đó. Nhưng đó chẳng qua như một căn nhà cho nó mà thôi, chứ không phải như nhục thể thực sự nằm trong mình San. Cũng vì vậy, San biết rõ là dù cho Sư Tổ có truyền rất nhiều bửu bối cho thầy Mười. Nhưng ngài cũng không chỉ hết nghề. Hoặc là chính Sư Tổ cũng chưa học tới nơi, tới chốn cũng nên. Chàng cao hứng nói với Hoa :
  - Nếu em biến thành Thiên Linh Ma Nữ, lại tài giỏi hơn Thiên Linh Ma Nữ của thầy Mười. Lúc đó anh lo gì không trở thành chưởng môn nhân môn phái này.
  Hoa cười khúc khích.
  - Anh phải coi chừng. Ba con Thiên Linh Cái của thầy Mười không phải thứ hiền đâu !
  - Không lý em không địch lại chúng nó hay sao?
  Hoa cười.
  - Không biết lúc em trở thành ma rồi ra sao. Chứ bây giờ coi bộ không ổn rồi đó. Anh có biết thầy Mười luyện chúng nó tới tầng nào rồi không?
  San tò mò hỏi:
  - Tới đâu rồi. Nghe nói Thầy Mười có ba con quỷ này lâu lắm rồi mà.
  Hoa gật đầu.
  - Để bữa nào có thời giờ em kể anh nghe. Mỗi con Thiên Linh Cái là cả một câu chuyện rùng rợn. Tuy nhiên, bây giờ có một con, thầy Mười đã có thể khiến nó leo lên miệng hũ rượu được rồi. Theo em nghĩ, chỉ một thời gian ngắn nữa; thầy Mười sẽ khiến nó đi ngờ ngờ ngoài đường.
  San giật mình, chàng không ngờ tay ấn thầy Mười cao cường tới mức đó. Luyện được Thiên Linh Cái đã là cả một vấn đề. Kêu nó nổi lên trên mặt bình rượu đang ngâm nó cũng là tuyệt luân rồi. Tới giai đoạn này có thể sai hồn nó đi giết người như lấy đồ trong túi. Bây giờ thầy Mười lại còn tiến tới giai đoạn cho nó nhẩy ra khỏi bình rượu, đi ngơi ngơi ngoài đường. Thử hỏi thầy bà nào dám chọc vô ông ta nữa đây!
  Cứ nghĩ tới một đêm tối trời. Một thằng nhỏ bằng xương bằng thịt, như con búp bê, trần chuồng, nhầy nhụa, máu mê bê bết, bò vào nhà nhe răng, trợn mắt, nhẩy tưng tưng, leo lên bàn thờ tổ đạp đổ hết nhang đèn, bình bát xuống đất. Rồi lúc đó mới làm sao ! Chàng rùng mình, nghĩ tới vụ qua mặt thầy Mười về con Thiên Linh Ma Nữ. Ông ấy mà biết được thì bỏ mạng !
  Mặt trời đã xuống khỏi ngọn cây. Những tiếng kêu réo ầm ỹ, gọi nhau vọng ra ngoài vườn, San kéo Hoa đứng dậy.
  - Thôi, chúng mình đi vô trong kẻo mọi người nghị dị.
  - Anh vô trước đi, em đi vòng ra nhà sau dòm chừng con điên một lát rồi tới ngay.
  San gật đầu, nhìn theo bóng người yêu thoăn thoắt, len lỏi qua hàng cây đi về phía sau. Chàng tin rằng; trong tương lai, Hoa sẽ là một kho báu vật cho chàng khai thác. Những bửu bối của thầy Mười chắc chắn Hoa đã học hết từ lâu rồi. Chỉ có điều nàng không đủ sức tập luyện mà thôi.

  *

  Tin San phụ với thầy Mười làm lễ xuất sư cho Hoa, và cặp bồ với nàng lan đi thực nhanh. Không những tất cả đệ tử thầy Tư Lành đều biết mà ngay cả đám đệ tử của thầy Mười Lớn trên Bình Dương cũng biết nữa.
  Trong khi ở nhà thầy Mười đang đãi tiệc mừng Hoa được xuất sư. Không hiểu sao tối nay võ đường của thầy Tư Lành đệ tử kéo về đông nghẹt. Lớp trong, lớp ngoài, cười nói ồn ào như một ngày hội lớn. Thầy Tư Lành chạy ra, chạy vô, coi ông có vẻ cũng vui lắm. Từ trước tới nay, ít khi thấy ông đùa rỡn với hàng đệ tử chưa được điểm đạo, cúng tổ. Vậy mà hôm nay, ông ra sân thọc hết đứa này, đá đứa kia, làm cho mọi người cười vui thật tở mở.
  Mặc dù cùng một môn phái với thầy Mười Lớn ở Bình Dương và Thầy Mười tại cầu Bình Lợi, nhưng thầy Tư Lành chỉ nhận đệ tử học bùa ngải sau khi người đó đã có một căn bản võ thuật Việt Nam cổ truyền tương đối vững, có thể thượng đài giao đấu được. Còn hai vị thầy kia tuyển đệ tử bằng cách xem tướng, hoặc có ai tín cẩn giới thiệu mới được thu nhận. Các ông chỉ dậy đệ tử bùa ngải mà không hề đả động gì tới võ nghệ.
  Trong khi đó, đệ tử của thầy Tư Lành đều là võ sĩ có thẻ của Tổng Hội Quyền Thuật Việt Nam chứng nhận. Thầy Tư Lành đã ra nhập Tổng Hội Quyền Thuật Việt Nam ngay từ những ngày đầu tổ chức này còn phôi thai. Tuy nhiên, trong Tổng Hội này chỉ biết thầy Tư Lành là Võ Sư Trưởng của võ đường Nguyễn Lành. Và trong môn phái Lâm Kinh, võ thuật Việt Nam cổ truyền. Chứ ít ai biết rằng; võ đường Nguyễn Lành chỉ là cái bình phong của môn phái Lâm Kinh Thần Võ.
  Những võ sĩ sau khi đã được học hết phần võ thuật căn bản, có một số được phép cúng tổ nhập môn. Những đệ tử này bắt đầu bước qua phần Võ Thần, rồi sau đó mới được học bùa ngải, thư ếm. Có lẽ đây là một đặc điểm của môn phái Lâm Kinh Thần Võ. Bởi vì những ai muốn học Võ Thần ngay cũng không được thấp nhận. Phần nhập môn căn bản với võ thuật cổ truyền Việt Nam đã loại hết những kẻ háo thắng, háo sát.
  Cũng vì thế mà đệ tử của thầy Tư Lành ít dùng bùa ngải phá phách người hiền lương. Thầy Tư Lành thườøng nói: "Các thầy ỷ y có quyền phép sai khiến qủi thần trong tay rồi làm bậy. Tôi là người lãnh đủ trước, vì thâu lầm đệ tử." Vì thế, những đệ tử thực thụ của thầy Tư Lành cũng chẳng được bao nhiêu. Tuy nhiên, hầu như tất cả những ai đã được phép luyện bùa ngải rồi, không trước thì sau cũng được xuất sư một cách dễ dàng. Đó cũng là nhờ sự tuyển chọn ngay từ lúc ban đầu một cách rất kỹ lưỡng, và sự luyện tập của các môn sinh thật công phu.
  San là người được xuất sư sau cùng. Nhưng lại là người được thầy Tư Lành thương yêu nhất. Chàng đã được thầy Tư Lành truyền dậy nhiều pháp môn siêu đẳng mà nhiều bạn đồng môn chưa hề nghe qua. Cũng có nhiều bửu bối mọi người cùng học mà San luyện thành, còn các bạn đồng môn ì ạch theo sau một cách thật khó khăn. Chàng là đệ tử duy nhất luyện được cách sai khiến loại bò sát tuân theo mệnh lệnh mình. Các đệ tử khác, dù đã được xuất sư trước thực lâu, vẫn chưa làm nên trò trống gì. Ngoài ra, hình như trong đám đệ tử đã được xuất sư, nhân điện của San lại trội hơn cả, và khả năng văn hóa của chàng cũng cao nhất đám. Đó cũng là những ưu điểm của San. Vì vậy, chàng được thầy Tư Lành thương yêu nhất cũng chẳng lấy gì làm lạ.
  Tối nay, có lẽ mừng cho sự may mắn của San được thầy Mười mời phụ giúp xuất sư cho Hoa, nên mọi người tới chung vui với thầy Tư Lành. Phải nói đây là một hãnh diện chưa từng có trong võ đường này từ trước tới nay.
  Hơn ai hết, chính thầy Tư Lành cũng biết; thầy Mười ở cầu Bình Lợi không phải tay vừa. Ở miền Nam này đã có mấy tay luyện được Thiên Linh Cái ngang cơ với thầy Mười. Bây giờ San lại được thầy Mười nhờ phụ với ông xuất sư cho Hoa là cả một điều ít ai tưởng tượng nổi. Và người ngạc nhiên nhất phải nói là thầy Tư Lành. Chính ông cũng không hiểu nổi thầy Mười đang toan tính gì đây? Mặc dù ông rất hãnh diện về việc này. Nhưng cũng rất phân vân, vì từ trướùc tới nay, thầy Mười đã nhiều phen làm ông thất thiên bát đảo, không thế nào lường trước được việc làm của thầy Mười !
  Tối nay, thầy trò tập dượt ỳ ạch một hồi, không ai bảo ai, tự động ngồi xung quanh thầy Tư Lành dưới gốc cây Bã Đậu. Ngồi xếp chân vòng tròn theo tư thế ngồi thiền của nhà Phật, thầy Tư Lành nói:
  - Tất cả hãy dưỡng thần một lúc đã, rồi mới được nghỉ.
  Đêm khuya thanh vắng, thầy trò ngồi im lìm như vậy thực lâu. Tiếng côn trùng ở nghĩa địa bên cạnh rên rỉ nghe thực rõ. Nhà thầy Tư Lành - mà cũng là võ đường Nguyễn Lành - nằm ngay bên cạnh bãi đất trống tận cùng của khu xóm Lao Động, vùng sở Hàng Hà. Nơi đây không ai thèm héo lánh, lại rất kín đáo. Dân trong vùng có con cái hoặc người thân chết mà không khai báo đều đem tới đây chôn đại.
  Lúc đầu chỉ có vài người lén lút chôn cất thân nhân, sau mọi người thấy làm được. Chính quyền chòm xóm không ai biết gì, nên mọi người cứ thế mà theo nhau đem thân nhân tới đây chôn cất tự nhiên, riết rồi bãi đất trống hoang vu này trở thành một nghĩa địa của dân trong vùng hồi nào cũng không ai hay. Những năm tháng đầu tiên thầy Tư Lành tới đây, còn nghèo khổ. Thầy che đại một cái chòi làm nơi trú ngụ ở bãi đất trống này.
  Ban ngày thầy đi bắt cá, mò cua đổi lấy gạo ăn. Ban đêm dậy vài đệ tử mấy miếng nghề kiếm thêm tiền đong gạo. Nhiều khi thầy Tư Lành cũng giúp bà con chòm xóm nắn xương, sửa trặc hoặc bán chút ít thuốc rượu xoa bóp.
  Cho tới bây giờ, đệ tử đã quá đông. Thầy Tư Lành chỉ ở nhà dậy học trò cũng đủ sống. Tuy nhiên, khu này vẫn còn rất thưa thớt. Mọi người hình như sợ bãi đất trống nghĩa địa, không ai dám cất nhà ở đây. Bởi vậy nhà thầy Tư Lành vẫn trơ vơ một mình thật hẻo lánh. Những lúc đêm khuya như thế này. Thầy trò ngồi ngoài sân tham thiền, nhập định. Nếu có ai đi qua, chắc chắn phải tá hỏa sợ hãi vì những thân hình ngồi bất động như những bóng ma hiện hình. Bởi vậy, cứ chạng vạng tối là hầu như không còn ai bén mảng tới khu nhà thầy Tư Lành nữa. Cũng nhờø vậy mà sự luyện tập của mọi người không bị ai dòm ngó và làm phiền. Điều này rất cần cho các môn sinh yên tâm luyện tập.
  Ngót nghét cũng gần tàn một cây nhan. Thầy Tư Lành thở mạnh ra một hơi, chận chạp nói:
  - Thôi, tối nay như vậy là đủ rồi. Các con về đi.
  Mọi người đứng dậy thật ồn ào. Những đệ tử mới chưa ngồi thiền quen, khi đứng dậy, đi cà nhắc thực tức cười. Đứa nọ chọc đứa kia. Oanh vươn vai, nhún nhún chân, cười, nói:
  - Cái chân tớ bây giờ như khúc cây. Lấy kim chính cũng không thấy đau nữa.
  Hà nhìn Oanh cười:
  - Như vậy là mày đắc đạo rồi đó.
  Oanh lườm Hà một cái thực dài.
  - Đồ cô hồn, mày coi chừng chưa chắc gì được điểm đạo trước tao đâu.
  - Thì tao có nói gì đâu. Bộ mày không nhớ môn phái mình có một pháp môn; trong khi luyện, da thịt không có cảm giác nữa hay sao ?
  - Ai không biết phép luyện gồng đó, con cô hồn. Mày cũng chỉ mới có nghe nói chứ đã tận mắt nhìn thấy chưa ?
  Hà vênh váo chỉ vào chân Oanh.
  - Thì cái chân mày đó.
  Oanh nhẩy lại đập mạnh vào lưng Hà thực nhanh. Nhưng Hà đã cúi gập mình xuống; thay vì nhẩy ra ngoài né tránh. Nàng luồn sát vào mình Oanh - theo thế "Ngọa Long Phục Địa"- luồn từ dưới lên trên, hất tung Oanh lên không. Oanh chới với. Nàng không ngờ Hà dùng võ đối phó với mình. Hơn nữa, nàng cũng chỉ mới học được hơn một năm, làm sao đỡ được đòn đó của Hà. Nàng té bò càng làm mọi người cười như nắc nẻ.
  Ai cũng tưởng Oanh bị té đau sẽ nổi cọc. Ai ngờ nàng cũng cười như mọi người. Oanh nằm dưới đất đưa tay với Hà, rủa:
  - Đồ mắc dịch, mày đánh tao té rồi mà không kéo tao dậy hay sao?
  Hà lơn tơn đi lại, nắm tay Oanh kéo nàng đứng lên. Nhưng Hà lại cố ý chuyển hết nội lực vô bàn tay bóp thật mạnh làm cho Oanh phải nhăn nhó. Ai cũng biết tính Oanh gan lỳ, không bao giờ chịu thua ai nên nhất định là nàng chịu đau chứ không kêu la.
  Bỗng có tiếng ai nói từ ngoài vào:
  - "Chuyển Tất Long, Tất Lực Lôi Quanh" rồi "Vuất Xà Hành".
  Hà giật mình, định rút tay về. Nhưng không còn kịp nữa, Oanh vừa co tay trái lại, luồn qua cánh tay phải rồi vừa rút tay phải về, vừa tuốt tay trái lên. Đánh bật tung tay Hà ra. Đồng thời tay mặt Oanh lại nắm chặt lấy cổ tay Hà kéo Hà chúi xuống đất. Bây giờ Hà chỉ còn cách nương theo chớn đang té, lộn mèo qua bên kia, nếu không muốn dập mặt xuống đất.
  Mọi người chưng hửng. Vì Hà là nữ đệ tử lâu năm của thầy Tư Lành, không ngờø bị Oanh đang nằm dưới đất mà chuyển bại thành thắng một cách dễ dàng. Không ai bảo ai, mọi người đều nhình về hướng người vừa đọc câu thiệu, chỉ cho Oanh đánh bại Hà. Có tiếng la lên:
  - Thầy San.
  Thầy Tư Lành ngạc nhiên quay lại phía San, hỏi:
  - Ủa, thầy San về hồi nào vậy ?
  Mọi người chạy lại bu chung quanh San. Hình như quên hẳn vụ Oanh và Hà giao đấu vừa qua. San cười hì hì, nói:
  - Con vừa về tới, lúc nhỏ Hà dùng thế "Ngọa Long Phục Địa" hất nhỏ Oanh té.
  Thầy Tư Lành chưa kịp nói gì đã nghe giọng Hà oang oang:
  - Oan cho em quá thầy San ơi. Tại con Oanh nó đánh em trước đó. Em chỉ tự vệ thôi mà. Không tin thầy hỏi anh em xem.
  Thầy Tư Lành mỉm cười. Ông rất hài lòng về phản ứng của Oanh. Chỉ nghe thiệu mà chuyển bại thành thắng. Mấy tháng nay, ông đã giao con nhỏ này cho San huấn luyện. Hôm nay ông không ngờ con bé này đã tiến bộ tới mức đó. Nó chỉ theo San học có mấy tháng mà trong lúc thất thế chuyển bại thành thắng một cách dễ dàng. Đành rằng có San điềm chỉ. Nhưng Hà là đệ tử rất ưng ý của ông. Nàng đã theo học ở đây hơn ba năm rồi, đâu phải vừa gì mà để Oanh hạ dễ dàng như vậy. Thầy Tư mỉm cười, nói:
  - Thôi, tất cả vô nhà đi rồi nói gì thì nói.
  Mọi người ồn ào kéo nhau vô trong. Thầy Tư Lành kéo chiếc ghế đầu bàn ngồi xuống, trong khi các học trò mạnh ai nấy ngồi khắp mọi nơi. Căn phòng khách không lấy gì làm rộng cho lắm, nên mọi người ngồi chật ních. Đợi cho ai nấy yên chỗ, thầy Tư Lành hỏi San:
  - Sao. . . Vụ xuất sư cho thầy Hoa tới đâu rồi mà thầy về sớm quá vậy ? Tôi tưởng phải tới ngày mai thầy mới về được .
  San hắng giọng, nói:
  - Dạ, thưa thầy, mọi việc đều xong rồi. Vì sáng mai con hết phép nên phải về sớm một chút để trình diện đơn vị cho đúng giờ.
  - Thầy thấy thầy Hoa thế nào?
  - Dạ, thầy Hoa giỏi lắm. Con nghĩ cô ấy biết được nhiều phép thật lạ lùng mà hình như chưa bao giờ con được nghe qua.
  Thầy Tư trầm ngâm.
  - Có chuyện đó nữa sao? Tôi biết thầy Mười rất giỏi. Nhưng có điều không lý thầy ấy lại tin tưởng thầy Hoa tới độ đó à ? Dù sao thì chính thầy phải biết nhiều hơn thầy Hoa mới phải chứ?
  - Dạ, thưa không phải con định nói thế. Sự thực thì thầy Hoa cũng chẳng học được bao nhiêu phép thuật của thầy Mười. Nhưng mấy năm nay, chính thầy Hoa được thầy Mười tin tưởng, nhờ sao chép kinh sách, nên thầy Hoa mới biết nhiều như vậy !
  Thầy Tư gật gù:
  - À thì ra thế. Nhưng biết là một chuyện. Còn luyện được hay không lại là một chuyện khác.
  - Nhưng con lại nghĩ khác. Thầy Hoa rất thông minh. Lại được thầy Mười rất tin tưởng. Bởi vậy thầy Hoa đã biết được nhiều điều con không ngờø tới. Thí dụ như phép ếm bằng hình nhơn. Thầy Hoa đã dùng hình nhơn trị bệnh trước mặt con mà không thèm đụng tới con bệnh nằm ở phòng bên cạnh !
  Thầy Tư giật mình. Ông không ngờ phép này mà cả Hoa cũng biết. Điều này làm ông sửng sốt. Ông cố tình hỏi tới để biết xem khả năng nàng tới đâu.
  - Thầy ấy trị bệnh bằng hình nhơn như thế nào?
  - Dạ, thầy ấy cầm một con hình nhơn, không biết bằng chất gì, viết tên tuổi con bệnh vô đó, niệm chú, vẽ bùa. Con bệnh ở phòng bên, cứ mỗi lần thầy ấy thổi vô hình nhơn là nó dẫy dụa chịu không nổi, than khóc ầm trời. Xin tha !
  Thầy Tư nghe San nói tần ngầm. Ông nói nho nhỏ nhưng mọi người đều nghe rõ.
  - Ai ngờ học trò thầy Mười mà cũng biết được cả những phép thuật siêu đẳng như vậy. Nếu đúng như thầy nói. Thầy Hoa không những trị bệnh được, mà còn có thể dùng phép đó giết người xa hàng vạn dậm nữa. Ghê gớm thực !
  San bàng hoàng hỏi:
  - Thưa thầy, phép trị bệnh đó có liên quan gì tới giết được người ở xa đâu.
  Im lặng một lúc lâu, thầy Tư mới nói:
  - Hồi đó, chính Sư Ông cũng biết phép thuật này. Nhưng không truyền cho tôi ! Vì ngài nói phép này ác lắm. Người thầy có thể dùng nó trị bệnh. Nhưng cũng có thể dùng nó để đối phó với những địch thủ ở xa.
  Con hình nhơn đó được luyện rất công phu. Chỉ cần viết tên tuổi hoặc cẩn một ít tóc, hoặc cuốn nó lại bằng miếng vải áo quần gì đó của địch thủ là kể như người đó tới số rồi. Những thầy bà khác không có cách gì cứu được nạn nhân. Trừ khi tiêu huỷ được con hình nhơn đó mới giữ được mạng sống nạn nhân thôi. Tuy nhiên, đụng tới con hình nhơn đó cũng không phải dễ đâu. Lạng quạng mang họa sát thân đó. Tôi không ngờ Sư Tổ lại truyền phép thuật này cho thầy Mười, để bây giờ ông ấy truyền lại cho cả đệ tử chưa hề lên núi bái Tổ lần nào như thầy Hoa thì cũng liều thực.
  San gật đầu, nói:
  - Hèn gì con thấy thầy Hoa bóp con hình nhơn ở đâu thì bệnh nhơn la đau ở đó. Nếu như vậy, thầy ấy lấy cây kim thọc ngay tim con hình nhơn thì kể như bệnh nhơn chết chắc.
  Thầy Tư gật đầu, đồng ý:
  - Đúng rồi. Đó chính là phép thư người độc địa nhất của môn phái. Tôi tưởng tới
  đời Sư Ông là thất truyền rồi. Ai ngờ bây giờ nó lại xuất hiện ở đây. Do một học trò nhỏ tuổi như thầy Hoa xử dụng.
  - Thầy có nghĩ là còn nhiều người khác biết nữa không?
  - Tôi hy vọng thầy Mười không truyền phép ẩu tả tới mức đó. Chỉ một mình thầy Hoa biết được cũng đủ chết nhiều người rồi, nói chi ai cũng biết thì thiên hạ tới thời đại loạn rồi.
  San tần ngần hỏi:
  - Thưa thầy, không lý phép này lại còn nguy hiển hơn Thiên Linh Cái nữa hay sao?
  Thầy Tư Lành lắc đầu:
  - Không hẳn như vậy. Nhưng Thiên Linh Cái rất khó luyện. Không phải ai biết cách luyện cũng có cơ hội luyện được. Hơn nữa, với Thiên Linh Cái, mình còn có phép trừ. Những người cao tay ấn không coi Thiên Linh Cái vào đâu. Họ có thể giết chết con Thiên Linh Cái đó cũng không khó khăn lắm. Nhưng với loại hình nhơn này thì chịu thua. Bởi vì nó vô tri vô giác. Tuy nhiên, Thiên Linh Cái mà luyện cho nó thành tinh rồi thì cũng ít ai trừ đượïc nó lắm.
  San buột miệng:
  - Thầy Mười đã điều khiển được Thiên Linh Cái bò ra ngoài rồi.
  Thầy Tư Lành nhẩy nhổn như người ngồi phải lửa. Ông hớt hải hỏi:
  - Thầy nói cái gì?
  - Con nghe thầy Hoa nói: Thầy Mười đã kêu được con Thiên Linh Cái bò lên khỏi bình rượu ngâm nó rồi. Như vậy có phải nó đã thành tinh không?
  Thầy Tư Lành thờ thẫn trông thấy. Mặt ông tự nhiên co lại thật khổ não. Ông nói như rên rỉ:
  - Tai họa, tai họa. Đúng là nó đã thành tinh rồi còn gì nữa. Hồi nó còn nằm yên trong bình rượu. Thầy Mười chỉ có thể sai khiến linh hồn nó đi giết người. Tuy nhiên, gặp những ai nặng bóng vía, đàn bà có tháng, hay vật gì linh thiêng trong bàn thờ, chùa chiền, con Thiên Linh Cái không dám bén mảng tới.
  Bây giờ nó thành tinh rồi. Những thứ đó không còn nghĩa lý gì nữa. Nó không còn ở thế giới vô hình nữa, mà trở thành vật thể hẳn hoi. Nó đã đi từ thế giới siêu linh vô hình, tới vật thể hữu hình bằng xương bằng thịt. Nếu đúng như vậy. Thầy Mười có thể sai nó tới đây, bóp chết hết đàn rắn Trun của mình nội trong một khắc.
  Từ nãy tới giờ đám đệ tử thầy Tư ngồi yên, nghe San và thầy Tư nói chuyện, không ai dám nói câu nào. Bỗng Oanh xen vô hỏi thầy Tư.
  - Thưa thầy, như vậy thầy Mười có thể kêu con Thiên Linh Cái trong hũ rượu đó đi ngời ngời tới nhà mình à?
  Thầy Tư gật đầu:
  - Đúng như vậy. Nó đi như một thằng bé còn sống. Nhưng chỉ có điều chân không chạn đất, và đi nhanh như tên bắn. Khi tới gần, mình có thể sờ vào nó được như người còn sống.
  San mỉm cười nhìn Oanh.
  - Như vậy có nghĩa là nó cũng có thể nắm được chân mình kéo đi như chơi.
  Nhiều tiếng rú nho nhỏ của các đệ tử nhát gan nổi lên ngay sau khi nghe San nói. Nhiều người đã co chân lên ghế. Oanh nhẩy lại ngồi bên cạnh San.
  Một ngọn gió thực lạnh từ ngoài thổi vào làm mọi người rùng mình. Ngoài trời tối đen như mực. Ngọn đèn măng xông chao đi chao lại, làm ánh sáng trong nhà rung rinh chập chờn ma quái. Con chó Mực bỗng sủa vang, rồi kêu ư ử. Một bóng đen vừa lướt qua cửa sổ. Mọi người nháo nhác. Nhiều đệ tử xanh mặt. San và thầy Tư không ai bảo ai xông ra ngoài. Có tiếng phành phạch nghe như gà đập cánh.
  Hà ngồi sát vô Tam run lẩy bẩy. Tam cũng đã được xuất sư từ lâu, nhưng chàng lười luyện tập nên chẳng đi tới đâu. Thầy Tư có vẻ thất vọng về chàng ra mặt. Tam được miễn quân dịch vì tay có tật; hễ chàng cứ làm việc gì tréo ra đằng sau là khớp xương bả vai lìa ra ngay. Cánh tay lúc đó lủng lẳng như treo vào mình bằng những sợi gân và da, không còn cử động được nữa. Chàng bị tật này ngay từ hồi còn nhỏ và được thầy Tư chữa trị tới nay. Tuy nhiên, chỉ khỏi đau mỗi lần xương bị trật ra sau thôi, chứ không hết hẳn tật. Và từ đo,ù Tam theo thầy Tư luyện tập luôn.
  Trong môn phái, Tam là người theo thầy Tư học đạo lâu nhất. Mặc dù thất vọng vì sự lười biếng của Tam, nhưng vì chàng tu luyện đã lâu mà hiền lành, và lại sống kề cận bên nhà nên thầy Tư cũng rất qúi chàng. Mỗi khi có chuyện gì nhờ vả là thầy Tư lại kêu Tam qua sai bảo. Riết rồi tình thầy trò trở nên như người trong nhà và Tam kêu thầy Tư Lành bằng Chú Tư, như người cháu ruột vậy.


  ( Xin xem tiếp đoạn 8 )
 9. hiveman

  hiveman Thành viên

  Bài viết:
  644
  Được Like:
  346
  Thế Giới Bùa Ngải Tân Biên

  Tác giả Hùng Sơn

  Đoạn 8


  Hơn một tuần lễ nay, từ ngày thầy Mười ở cầu Bình Lợi nhờ San xuất sư cho Hoa làm Tam muốn nổi điên lên. Đối với San, dù sao cũng là đàn em chàng. Ngày mà San luyện thành phép sai khiến bầy rắn Trun cũng không làm Tam mất mặt như ngày hôm nay. Ai lại không biết chàng như vị trưởng tràng của môn phái. Bây giờ bị San qua mặt một cách đau đớn. Bởi vậy, mấy hôm nay chàng cố nấn ná ở lại võ đường hàng ngày luyện tập ráo riết. Tuy nhiên, vì thân thể cục mịch và khả năng văn hóa thật yếu kém làm Tam rất khó xoay trở. Những chữ bùa chàng có thể vẽ mãi cũng quen. Nhưng những bài kinh, câu chú dài cả trang giấy, Tam phải học thuộc lòng thật khổ sở. Hồi đó chàng chưa học hết lớp tư đã bỏ học đi hoang rồi. Bây giờ đánh vần từng chữ thật khó khăn.
  Sáng nay, nghe tin chẳng những San được thầy Mười nhờ xuất sư cho Hoa, mà còn cặp bồ với nàng. Đồng thời thầy Mười lại còn cho San cả dây cà tha 36 mắt bằng vàng ròng nữa. Tam tức lắm, đáng nhẽ cái duyên này phải là của chàng, chứ không phải San. Cứ tình trạng này, ngày nào đó, thầy Tư khuất bóng, San sẽ lên làm chưởng môn chứ không phải chàng. Cũng vì vậy mà Tam nghĩ ra một cách. Chàng mang những câu chú và kinh kệ nhờ Hà đọc cho chàng nhẩm theo. Mặc dù Tam biết rằng làm như vậy thầy Tư biết là có chuyện. Vì Hà chưa được điểm đạo học Võ Thần chứ đừng nói gì tới mức được rớ vô những kinh chú bùa ngải ấy. Hơn thế nữa, Hà lại làm nghề bán "bia ôm". Một nghề không hơn mấy cô gái chơi bời bao nhiêu. Có lẽ cũng vì lý do này mà Hà dù theo thầy Tư học đã lâu mà không được điểm đạo. Hà cũng biết vậy; nhưng tính nàng rất lẳng lơ và thích sài tiền nữa, nên không sao bỏ được những quán rượu này, nơi mà nàng hái ra tiền.
  Sáng nay khi Tam đưa cho nàng cuốn sách bảo đọc cho chàng học. Hà mừng lắm. Nàng không ngờ bao nhiêu năm theo thầy Tư luyện tập mà chưa được ông để ý tới, vậy mà sáng nay dưng không Tam đem tới cho nàng tất cả những gì Hà ao ước từ lâu, dù có tiền cũng không thế nào mua được. Hà biết rằng qui luật tập võ là thờøi gian thứ thách để thầy Tư trắc nghiệm tính tình đệ tử. Nàng đã nhìn thấy bị rớt ngay từ vòng đầu, vì tính nết lẳng lơ và háo thắng của mình. Sở dĩ nàng không bỏ ngang cũng chỉ vì những tay anh chị, ma cô ở vùng này biết nàng là đệ tử của võ đường Nguyễn Lành mà không dám đụng tới Hà.
  Và bây giờ dịp may tự nhiên ào tới. Nhất định là nàng phải giúp Tam hết mình. Cả buổi sáng nay, Hà đã dùng đủ mánh lới mồi chài Tam, làm sao anh chàng khù khờ này thoát khỏi vòng tay nàng. Hà đã ngồi hẳn vào lòng Tam, đọc từng câu kinh cho anh chàng học lại. Lẽ dĩ nhiên với đầu óc của Hà và Tam, nàng phải thuộc lòng trước khi anh chàng khù khờ nhớ được câu chú đó. Trong lúc học như thế, làm sao Tam cầm lòng được khi Hà cố tình cọ sát da thịt mơn mởn của nàng vào thân thể Tam.
  Cũng vì sự gần gủi này mà tối nay bỗng nàng nổi hứng, biểu diễn võ thuật trước mắt mọi người. Và bây giờ trong lúc sợ hãi, Hà ngồi sát vào Tam như trông đợi một sự che trở. Lúc thầy Tư và San chạy ùa ra ngoài, Tam cũng đã định chạy theo. Nhưng chàng thấy Hà nhẩy vào mình thì dừng lại ngay. Tam nhớ lại buổi sáng thần tiên ngày hôm nay trong phòng Hà. Làm sao Tam có thể rời nàng trong những lúc nàng cần chàng như thế này được.
  Bỗng mọi người nghe thấy tiếng thầy Tư và San cùng cười lên như nắc nẻ. Vài đệ tử nam cũng vừa chạy ra theo hai người. Mọi người cười nói thật ồn ào vì San vừa xách vô nhà một con vịt xiêm khổng lồ. Loại vịt này có lẽ là vịt hoang, có thể bay được rất xa. Chúng thường sống dưới mé sông sở Hàng Hà, trong mấy con lạch hoang vu. Không hiểu sao con vịt Xiêm này đang đêm lại bay vô vườn nhà thầy Tư, để anh chàng chó Mực chụp được. Thầy Tư cười hớn hở.
  - Đúng là lộc của trời cho. Ngày mai chúng mình làm một nồi cháo ăn khao thầy San một bữa.
  Tự nhiên nghe thầy Tư nói, tim Tam đau nhói. Chàng bấm tay Hà rút ra ngoài sân, chuồn về trong lúc mọi người không ai để ý tới chàng. Ra tới đầu đường, Tam nắm lấy tay Hà. Nàng biết ý đi thật sát vô người chàng, nói nho:
  - Anh Tam đừng buồn. Hai đứa mình hợp tác với nhau, nhất định không chịu thua thầy San đâu.
  Tam có vẻ thất vọng thấy rõ, chàng than :
  - Cứ như tình hình ngày hôm nay. Làm sao anh đuổi kịp thầy San cho được. Chứ đừng nói gì tới qua mặt thầy ấy nữa.
  Hà lắc đầu, nói:
  - Anh lầm rồi. Sở dĩ anh thua thầy San vì từ trước tới nay anh ỷ y. Hơn nữa, anh không đọc được kinh sách rành bằng thầy ấy. Hôm nay anh đã nhìn thấy cái lơ là của mình tai hại tới mức nào rồi. Bây giờ anh đã có em, hết lòng phụ giúp anh học kinh sách thì lo gì không đoạt lại địa vị năm xưa. Chúng mình không thế nào để thua thiệt như vậy được.
  Tam vẫn thở dài thườn thượt.
  - Dù cho như thế đi nữa, anh cũng cần phải một thời gian rất lâu để học kinh sách. Vì anh học đã chậm, mà còn phải đi đạp cyclo từ sáng tới chiều, mệt ngất ngư, còn học hành gì được nữa. Sáng nay bỏ một buổi xe, tới nhà em học kinh. Ngày mai thế nào cũng phải đạp xe cả buổi tối nữa mới đủ sở hụi.
  Một tính toán thật táo bạo thoáng qua đầu Hà, nàng nói:
  - Em đã có cách rồi. Anh khỏi lo. Miễn là anh không...
  Nói tới đây Hà bỏ lửng không nói nữa, Tam dục :
  - Anh không làm sao?
  Hà đi sát vào mình Tam hơn nữa.
  - Anh không khinh em.
  Tam nói thực nhanh, không suy nghĩ.
  - Anh có khinh em bao giờ đâu.
  - Nhưng anh biết em làm nghề gì rồ phải không?
  - Biết từ lâu rồi. Có ai không biết em bán bia ôm đâu.
  - Như vậy mà anh không khinh em sao?
  Tam cười hì hì.
  - Bộ cái nghề đạp cyclo của anh cao quý lắm hay sao, mà dám kinh người này, chê người kia đây.
  - Nhưng nó đâu phải là một nghề xấu như nghề của em, làm tiền hết thằng này tới thằng kia.
  - Ủa, em nói gì kỳ vậy. Em có ăn trộm, ăn cắp của ai đâu mà mang xấu. Tại mấy thằng mê gái, le lói thì ráng mà chịu chứ. Nếu anh là em. Anh còn ếm cho chúng nó bán hết nhà cửa, cho chừa cái tật dê gái nữa.
  Tự nhiên Hà thấy được an ủi thật nhiều. Nàng định vỗ về Tam cho chàng an tâm học hành, luyện tập. Vậy mà bây giờ chính chàng lại nói những lời làm Hà thật sung sướng. Từ trước tới nay, ai cũng nhìn nàng như một con điếm xấu xa, cặn bã của xã hội. Bây giờ Tam lại binh vực nàng. Không hiểu chàng nói thực tâm hay đó chỉ là những lời đầu môi chót lưỡi như những kẻ thường hay tán tỉnh nàng. Nhưng nó cũng đủ làm nàng sung sương vô cùng.
  Hà đứng lại ôm ghì lấy Tam. Mặt trăng vừa chui vô một đám mây thực dầy làm bóng tối ụp xuống, tràn ngập không gian. Bây giờø có người đứng cách xa vài bước cũng không trông thấy đôi trai gái đanh ôm ghì lấy nhau ngay giữa đường lộ. Một lúc sau chàng thì thầm:
  - Chúng mình đi ra ngả bờ sông đi. Giờ này không có ai héo lánh tới đâu.
  Hà rụt rè.
  - Coi chừng ở đó có nhiều rắn lắm đó.
  Tam cười hì hì, móc trong túi ra một cây ngải rắn. Chàng đưa lên mũi Hà cho nàng ngửi.
  - Em có biết cái gì đây không?
  - Cây gì vậy ?
  - Ngải rắn, anh vừa nhổ ở vườn thầy Tư.
  Hà hí hửng, nói:
  - Có phải hồi sáng chúng mình đọc trang sách về công dụng của thứ ngải trừ rắn này phải không?
  - Nó chứ còn cái gì nữa.
  - Như vậy thì không có con rắn nào dám tới gần hai đứa mình phải không anh?
  - Còn phải nói nữa. Dù cho loại rắn nào đi nữa, ngửi thấy mùi loại ngải này cũng phải bỏ chạy ngay. Anh đã thấy thầy Tư dùng loại ngải này lùa những con rắn lỳ lợm nhất ra khỏi hang rồi, hiệu nghiện không thể tưởng tượng được !
  - Nếu vậy chúng mình ra mé sông giờ này còn sợ cái gì nữa.
  Vừa nói, Hà vừa kéo Tam đi về phía những bụi rậm mé sông bên sở Hàng Hà. Bây giờ Tam không nói gì. Chàng chỉ cười hì hì, nắm chặt lấy tay nàng. Nàng biết chắc rằng, ra tới mé sông Tam còn tiến xa hơn nữa. Và nàng cũng chỉ muốn Tam hành động như vậy. Việc này đối với Hà có nghĩa lý gì đâu. Ngày nào mà không xẩy ra trong quán rượu nàng đang làm. Đàn ông có anh nào khác anh nào đâu.
  Mặt trăng vừa chui ra khỏi đám mây. Hai người cũng vừa đi tới mé sông. Giờ này con nước xuống thực thấp. Đứng trên bờ cách xa mực nước cả chục thước. Hà yên trí không ai đi ghe qua đây được nữa. Vì mực nước quá cạn. Nếu có ai muốn di chuyển trên sông cũng phải chờ mấy tiến đồng hồ nữa nước mới lên đủ để chèo ghe.
  Nhìn trước trông sau, nàng thấy một thân cây đổ bên mé tay phải. Hà kéo Tam tới đó ngồi. Hai đứa ngồi thật sát bên nhau, quay mặt về hướng sông tâm tình. Cả mấy năm nay học ở võ đường. Hà không để ý gì tới Tam. Hôm nay ngồi đây nói chuyện, Hà mới thấy những cái khờ khạo của người thanh niên trong xóm Lao Động này. Hèn gì theo thầy Tư học bấy lâu nay, được xuất sư mấy năm rồi mà chẳng biết cái gì cả.
  Đến nỗi bây giờ để San, người đệ tử mới được xuất sư có mấy tháng qua mặt một cách đau đớn. Hà nhất định phải nhân cơ hội này khích Tam học hành tới nơi tới chốn. Nếu cần, nàng có thể hy sinh cả cuộc đờøi mình cho chàng, nếu Tam thực tâm yêu nàng.
  Hà hy vọng những đam mê ngày hôm nay không phải là sự ham vui của những kẻ tìm hoa trong các động chứa gái mãi dâm. Mặc dù thân thể Hà bây giờ cũng chẳng hơn gì những cô gái xấu xa đó. Nàng vòng hai tay vít lấy cổ Tam kéo xuống thực thấp. Anh chàng vẫn loay hoay như đứa trẻ vòi vĩnh trong lòng mẹ.
  Nàng thấy thương hại Tam quá. Nếu phải như những thanh niên tìm đến quán rượu nàng làm, và được ở những chỗ vắng vẻ này. Có lẽ cả quần lẫn áo Hà bị xé nát ra từng mảnh lâu rồi.
  Chàng thì thầm:
  - Hà ơi, em không giận anh chứ.
  Hà trả lời trong hơi thở đam mê cùng cực.
  - Anh Tam ơi, em thương anh qua à. Chúng mình sống mãi bên nhau nhé anh.
  - Em nói thực không?
  - Làm sao em nói dối anh được.
  - Nhưng em có biết lấy anh. Em sẽ ân hận suốt đời không?
  - Không đâu, nhất định em không bao giờ ân hận cả. Dù anh có giết em chết em cũng thoả mãn được chết trong tay anh. Đời em còn gì nữa để dâng hiến cho anh đây. Thân xác nhầy nhụa này có đáng gì đâu. Trao cho anh được gì là hạnh phúc của em bấy nhiêu đó.
  Bỗng Tam nhỏm đầu dậy. Chàng nói thực nhẹ nhàng:
  - Anh thú thực với em. Anh chưa gần một người con gái nào bao giờ. Nói như vậy thì hơi quá. Nhưng có thể nói là anh vẫn còn trong trắng như một đứa con trai mới lớn lên, chưa biết đàn bà là gì. Mặc dù đã có hàng tá đàn bà con gái nằm trong tay anh. Nhưng anh nhất định không đi xa hơn lằn ranh đó. Bởi vì đó là hy vọng cuối cùng của anh đánh bại thầy San. Tinh, Khí, Thần phải được bảo tồn tuyệt đối, như thế mới có cơ hội dành lại địa vị ngày xưa.
  Hà giật mình ngỡ ngàng, thì ra cái khờ khạo của Tam là do chủ ý của chàng. Nàng có ngờ đâu trong con người này lại có một ý chí sắt đá như vậy. Hà buông hai tay khỏi đầu Tam. Chống tay xuống thân cây đỡ lấy thân thể. Nàng nói như rên rỉ:
  - Trời ơi, thì ra thế. Chút xíu nữa em đã hại anh rồi. Anh tha lỗi cho em.
  - Không, em không có tội gì cả. Trái lại, anh còn phải nhờ vả em nhiều nữa.
  Hà nói không ngần ngừ.
  - Em đã nói rồi. Bất cứ điều gì có thể làm được cho anh, em cũng không từ chối dâng hiến cho anh.
  - Em đã suy nghĩ kỹ chưa?
  - Em nói mấy lần rồi mà. Có phải nói nói bậy vì lỡ lời đâu. Anh còn nhớ lúc đi trên đường vừa rồi. Em nói nếu anh không khinh em. Em đã có cách giúp anh không?
  - Nhớ chứ, nhưng em làm gì được để giúp anh đây.
  Hà nói thực nhanh:
  - Hiện nay em sống một thân một mình. Không biết cha mẹ thất lạc nơi đâu. Anh em cũng không có. Người thân duy nhất là bà mẹ nuôi cũng đã qua đời mấy tháng nay, như mọi người đã biết rồi. Bởi vậy, nếu anh thương em thực sự. Em nguyện sẽ hầu hạ anh như một tên mô tỳ; lo cho anh mọi thứ để anh khỏi phải đi làm nữa. Yên tâm luyện pháp thuật. Không biết anh nghĩ sao.
  Tâm ngần ngừ.
  - Em phải hiểu là dù lấy em. Anh cũng không thể nào ăn nằm với em được.
  - Không, em không đòi hỏi chuyện đó. Bởi vì như em đã nói. Em chỉ xin được hầu hạ anh như một tên nô tỳ thôi. Chứ không phải vợ chồng gì. Hơn nữa, muốn giúp anh, em không thế nào bỏ nghề bán bia ôm được, vì đó là cách kiếm tiền duy nhất mà em có thể làm được thôi.
  - Em nói như vậy, có nghĩa là chúng mình sống như thế nào?
  - Nếu anh không chê em. Hãy coi em như một người em gái cũng được. Một cô tình nhơn càng hay. Hoặc là một người vợ hờ cũng không sao. Anh muốn gì cũng được. Kể cả thân xác em. Bất cứ lúc nào. Bất cứ ở đâu. Em cũng xin làm anh vừa lòng. Anh hãy ở nhà để em đi làm, và hàng ngày em sẽ giúp anh học thuộc hết kinh sách của thầy Tư. Lúc đó anh tha hồ luyện tập và lo gì không giỏi hơn thầy San.
  Nghe Hà nói. Một niềm phấn khởi tràn ngập cả thân thể và tâm hồn Tam. Chàng tưởng mình nằm mơ cũng không được như thế. Nếu Hà chịu giúp chàng như vậy. Việc luyện tập để dành chức chưởng môn sau này chỉ còn là thời gian thôi. San đâu còn là địch thủ của chàng nữa. Chàng cúi xuống hôn lên chiếc miệng xinh xắn của Hà thật ngọt ngào. Hà gục đầu vô lòng Tam sung sướng, nàng thì thầm:
  - Anh bằng lòng rồi phải không?
  Tam gật đầu vui vẻ:
  - Làm sao anh từ chối được đặc ân này của em.
  Hà nói thực nhanh:
  - Nếu vậy, anh có nghĩ là nên dọn về nhà em ở không. Hiện nay nhà em có ba căn cất sát nhau, chung một cái sân như anh biết. Một căn cho người ta mướn rồi. Nhưng cuối tháng này gia đình đó cũng dọn đi. Vì anh chồng là lính Hải Quân phải đổi ra Đà Nẵng. Hai căn đó sẽ bỏ trống. Nếu anh chịu, có thể dọn về nhà em bất cứ lúc nào cũng được. Cuối tháng này, anh có thể lấy luôn cả hai căn cũng không sao.
  Bỗng Tam ngần ngừ.
  - Anh dọn cả gia đình về đó thì quá tốt rồi. Nhưng mọi người thấy anh không đi làm mà sống lè phè luyện võ coi bộ họ dòm ngó ngay. Vụ lấy trộm kinh sách để em dậy anh sẽ đổ bể .
  Hà mỉm cười.
  - Cũng dễ thôi. Bây giờ em bỏ ra một số tiền sửa lại căn nhà sát đường thành một cái quán bán chạp khô. Để mẹ và bà ngoại anh trông coi. Đồng thời anh trả chiếc cyclo của anh mướn đi. Mua một chiếc xe ba bánh cũ, để chở đồ về bán trong quán chạp khô này. Lời lỗ không thành vấn đề. Em sẽ đi làm mang tiền về bù đắp mọi thiếu hụt lúc ban đầu. Cho tới khi nào quán có lời cho gia đình anh thì thôi. Lúc ấy ai còn nói anh không có việc làm nữa.
  Để cho Hà nói một hơi, Tam mới cười hì hì, hỏi:
  - Không lẽ thiên hạ cho là anh bắt được vàng để mở quán à ?
  Hà cắn vào vai Tam thực đau làm chàng co mình lại.
  Nàng cười thật tươi.
  - Ngày mai em sẽ đi mua cho anh một cái vé số trúng, đủ số tiền anh cần thiết để sửa nhà và làm quán. Em quen một thằng cha chuyên mua bán giấy số trúng. Việc này dễ thôi. Bây giờ đã yên chưa?
  Tam không ngờ Hà lanh lẹ như vậy. Nếu mọi việc êm đẹp như dự tính còn lo gì không thành công. Chàng thủng thẳng nói :
  - Tất cả em đã tác thành cho anh. Bây giờ em phải được cái gì chứ?
  - Anh đừng quên là tham vọng của em không nhỏ đâu. Anh phải biết là em theo thầy Tư một thời gian cũng lâu rồi, và biết chắc rằng với nghề nghiệp và tính tình của em. Thầy Tư không đời nào điểm đạo cho em cả. Bởi vậy nhân dịp này em giúp anh; tức là tự tìm con đường học lấy đó thôi. Anh đã hiểu chưa.
  Tam gật đầu.
  - Anh đã nghĩ tới điều đó ngay từ sáng nay. Nhưng nghĩ cho cùng thì cũng công bằng thôi. Đứa nọ giúp đứa kia có sao đâu. Cả hai cùng có lời mà.
  - Nhưng anh phải biết là nếu thầy Tư biết được hành động của anh. Kể như anh tàn đời. Còn em bất quá chỉ làm những gì anh nhờ vả thôi. Hơn thế nữa, anh có cơ hội để học hỏi được phép luyện tập. Còn em bí lối. Những hy sinh của em trong vụ này có đáng kể gì đâu ?
  Tam lắc đầu:
  - Chưa hẳn thế.
  - Còn gì nữa....
  - Một điều mà em sẽ từ chối.
  - Nhất định không bao giờ từ chối một điều mà em có thế làm được cho anh.
  - Anh biết em sẽ từ chối.
  Hà cương quyết:
  - Anh cứ nói đi. Nếu em làm được mà từ chối xin thề trời tru, đất diệt không toàn thân.
  Mắt Tam sáng lên trông thực dễ sợ.
  - Em đã thề rồi thì anh nói. Anh sẽ ngủ với em. Anh sẽ đem đời trai tân dâng cho em để đổi lấy một đứa con. Nhưng con em và anh không được phép chào đời. Nó phải bị trục ra để trở thành Thiên Linh Cái mà theo anh đời đời. Em thấy thế nào?
  Hà rùng mình. Nàng đã từng phá thai nhiều lần. Vậy mà nghe Tam nói nàng nổi gai ốc cùng mình. Nàng gật đầu yếu ớt.
  - Em bằng lòng.
  Tam hỏi lại:
  - Em có chắc chắn chưa?
  Hà cương quyết:
  - Em đã nói rồi mà. Vả lại đây đâu có phải là lần đầu tiên em phá thai. Em chỉ sợ anh đổi ý kiến thôi.
  - Như vậy thì xong rồi, anh không còn phải giữ gìn gì với em nữa.
  Hà mỉm cười. Nàng quên ngay câu chuyện phá thai vừa rồi. Nét hân hoan hiện ra trên khuôn mặt trắng hồng của nàng. Tam vòng tay ôm lấy Hà trong cuồng bạo.
  Hà nghe thấy Tam rít lên. Thân thể nàng muốn nổ tung ra từng mảnh trong sức mạnh cuồng vũ của Tam. Nàng ngây ngất trong đam mê tột cùng. Anh chàng Tam cách đây vài phút, và anh chàng Tam bây giờ khác xa nhau ngàn trùng.
  Hà mê man, đờ đẫm, hình như có thật nhiều tiếng súng nổ và lóa đèn hỏa châu rọi sáng; nóng bỏng thân thể. Có xác chết, máu đổ, thịt rơi và run rẩy tận cùng hồn xác. Phải chăng tất cả những chứa chất của người thanh niên này trong bao nhiêu năm. Bây giờ đổ dồn vào thân thể nàng.

  *

  Trong khi Tam và Hà đang âu yếm nhau cuồng loạn bên bờ sông cạnh sở Hàng Hà. Các đệ tử ở nhà thầy Tư cũng từ từ ra về. San là người về sau cùng. Chàng cố nấn ná ở lại để nói vài chuyện riêng rồi cũng thủng thẳng từ giã thầy Tư Lành.
  Trời tối như mực. Chàng phải lần mò chận chạp trên con đường nhỏ, băng qua khu đất trống nghĩa địa ra con đường chính. Con đường nhỏ gồ ghề đầy cỏ mọc vì ít người đi lại. Hình như chỉ có đám đệ tử thầy Tư Lành đi trên con đường này. Dọc theo lề đường, những cụm dừa nước thỉnh thoảng mọc xoè ra, che cả lối đi. Những cây dừa nước này mọc tứ tung khắp các vũng nước trong bãi đất trống. Cũng vì những bụi dừa nước này làm cho bãi đất trống trở nên âm u và thật ghê rợn, khi mặt trời vừa tắt bóng, chưa nói tới lúc trời về khuya như bây giờ.
  Đang mò mẫm đi, bỗng San nghe thấy có tiếng người nói chuyện rù rì phía trước. Chàng đi chậm lại, từ từ tiến tới thật nhẹ nhàng. Tiếng nói từ từ rõ hơn và chàng nhận ra ngay hai người đang nói chuyện với nhau là Oanh và Dung. Chàng hơi ngạc nhiên, không hiểu hai đứa này sao không về, còn rủ nhau ngồi đây. Trời đã khuya lắm rồi. Không muốn làm cho hai đứa giật mình. San làm bộ khua mạnh chân và húng hắng ho vài tiếng. Có tiếng Oanh hỏi ngay.
  - Có phải thầy San đấy không ạ?
  San cười hì hì:
  - Không phải đâu, ta là ma đây.
  Tiếng cười của hai cô gái vang lên ròn rã. San nghe tiếng Dung léo nhéo:
  - Mày thấy không; tao đã nói thế nào thầy San cũng đi về hướng này mà mày không tin. Thầy ấy đâu có phải như những đứa chết nhát đâu mà phải đi vòng qua hồ cá chứ.
  Vừa đi qua khỏi một cụm dừa nước, San đã nhìn thấy ngay Oanh và Dung đang ngồi trên một mô đất lớn bên lề đường. Cả hai đứa cùng đứng dậy, San tới gần hỏi:
  - Trời khuya quá rồi, hai cô ngồi đây làm chi vậy, bộ không về đi ngủ sao?
  Oanh vừa định nói, Dung đã hấp tấp dành nói trước.
  - Tụi em cố tình chờ thầy ở đây. Xin thầy giúp cho một chuyện.
  - Các cô muốn làm gì sao không để ngày mai. Đợi ở đây làm chi mất công thế.
  - Đợi tới ngày mai đâu có được hả thầy.
  - Cái gì mà gấp quá vậy?
  - Dạ, không phải gấp đâu. Tụi em chỉ muốn lợi dụng tối nay về khuya, ở lại đây cầu cơ thôi.
  San buột miệng, lập lại lời Dung vừa nói:
  - Cầu cơ ?
  Oanh nhanh nhẩu:
  - Dạ, xin thầy giúp tụi em một lần. Cả con Dung và em đã định xin thầy giúp lâu rồi mà không dám nói. Hôm nay nhân dịp này. Xin thầy nán lại vài phút thôi mà.
  San ngập ngừng, hỏi:
  - Các cô biết phép cầu cơ này rồi phải không?
  Oanh hơi bẽn lẽn, đáp:
  - Dạ, biết.
  San quay qua Dung, hỏi:
  - Còn cô Dung, có được nghe ai nói về vụ cầu cơ này như thế nào chưa?
  Dung gật đầu, nhanh nhẩu trả lời:
  - Dạ, em được nghe nhiều người nói rồi, nhưng chưa được thử lần nào !
  San hỏi lại:
  - Các cô có chắc biết hết những gì sẽ xẩy ra trong lúc cầu cơ không đó?
  - Con Oanh cũng đã nói hết cho em nghe nhiều lần rồi. Nhưng ở đây chỉ có ba người mình. Nếu thầy chịu giúp tụi em. Thầy đâu có nói cho ai hay những gì trong đêm nay. Hơn thế nữa, tụi em là học trò chưa được điểm đạo. Thầy đâu có phải giữ gìn gì.
  San đứng sát vào hai cô gái. Chàng nắm lấy bàn tay nhỏ nhắn của cả hai người.
  - Như vậy thì được rồi. Các cô muốn chúng mình cầu cơ ở đâu?
  Oanh chỉ vào phía trong một bụi dừa nước.
  - Thưa thầy, phía trong kia có một khoảng đất trống rất kín đáo. Có một gò mả mới chôn được mấy tuần nay thôi. Chúng mình vô đó gọi hồn bà già đó lên hỏi, được không thầy?
  San gật đầu.
  - Cũng được, tôi có biết bà ta. Kêu hồn bà đó lên cũng dễ thôi.
  Cả Oanh và Dung cùng mừng rỡ, kéo San tới mộ bà già phía sau bụi dừa nước. Chiếc mộ nằm lọt hẳn vào phía sau một mô đất lớn. Dù cho có người đi ngoài con đường chỗ San vừa đứng cũng không nhìn thấy tụi chàng ngồi đó cầu cơ. Hơn thế nữa, bụi dừa nước lại là cả một hàng rào thiên nhiên như một bức tường kiên cố. Còn ba phía kia cây cối mịt mù, cách xa đường đi phía ngoài cả mấy trăm thước, với hàng trăm cụm dừa nước mọc như một cái rừng. Dù cho ban ngày cũng không ai nhìn thấy gì, chứ đừng nói gì tới đêm khuya như thế này.
  San nắm tay hai cô gái ngồi xuống bên cạnh ngôi mộ.
  Dung lấy mấy cây nhang, đốt lên, trao cho mỗi người ba cây. Nàng bầy ra trước mặt mấy cái bánh, sôi và oản mang theo tự bao giờ. Phép cầu cơ này thực sự khác hẳn với những vụ cầu cơ bàng ván hòm và bàn viết những mẫu tự trên mảnh giấy.
  Nhiều người gọi phép này là cầu hồn. Nhưng thực sự đây chỉ là phép cầu cơ của những ta chuyên nghiệp về bùa ngải chơi với nhau, rất ít được phổ biến ra quần chúng. Phép này luôn luôn chỉ được dùng có một người đàn ông làm chủ đàm, và hai phụ nữ. nhưng phải trên 13 tuổi mới hiệu nghiệm. Người chủ đàm sẽ nắm bàn tay hai người nữ ngồi hai bên. Bàn tay người nữ phải nắm lại, ngón tay trỏ chỉ thẳng ra ngoài. Cánh tay hai người nữ phải chuẩn bị ở tư thế thật tự nhiên và mềm rẻo. Người đàm chủ nắm bàn tay hai người nữ xử dụnh như cầm hai cây bút lông để vẽ bùa.
  Sau khi cả ba người cầm nhang khấn vái; mời các hồn về tham đự bữa tiệc đơn sơ với bánh trái, nhang đèn. San nắm tay Oanh và Dung đưa ngang mặt, miệng lẩm nhẩm đọc thần chú. Chàng kéo tay cả hai người vẽ xuống đất hai hình trái tim. Vừa vẽ xong, cả Oanh và Dung đều run lên vì một cơn lạnh từ đâu bỗng ụp xuống như băng tuyết, lạnh cóng. Trong khi đó bàn tay San nóng như lửa. Một luồng điện từ tay chàng truyền qua thân thể cả hai người thật dễ chịu. Nếu không có hơi nóng này, chắc chắn cả Dung và Oanh đều phải bỏ cuộc vì cơn phong hàn ghê gớm vừa ập tới. Tự nhiên cả hai người cùng ngồi sát hẳn vào mình San, không còn câu nệ nam nữ gì nữa.
  San đã cảm thấy ngay những đường cong da thịt của cả Dung và Oanh đang co ép sát hai bên mình chàng. Người chàng nóng lên như thiêu. San đã có nhiều kinh nghiệm về vụ cầu cơ này. Nếu không có hơi lạnh từ thân thể người nữ ngồi bên, chắc chắn không có người đàm chủ nào chịu nổi cái nóng ghê gớùm từ trong thân thể bốc ra. San niệm chú càng lâu, thân thể Dung và Oanh càng lạnh ghê gớm hơn nữa. Các cô nàng lại càng cố ép sát thân mình vào mình San để nhận hơi nóng từ người chàng truyền sang.
  Khi gần tàn một cây nhang. Bỗng Dung gục đầu vào vai San thở hổn hển. Rõ ràng nàng đang đi vào cơn mê. Miệng lẩm bẩm những lời nói thực khó nghe. Vì tay trái San nắm tay phải của Oanh, nên tay trái nàng ở phía ngoài. Còn tay phải San nắm tay phải của Dung, nên tay nàng phải bất tréo về phía trước. Tới khi Dung lạnh quá, tay trái nàng đang ép sát vào mình San đã vòng qua ôm lấy chàng hồi nào không hay.
  Bây giờ tư thế ngồi cạnh chàng đã thay đổi. Trong khi Oanh vẫn ngồi yên vị trí cũ thì Dung từ từ lùi ra sau lưng San. Và cuối cùng nàng đã ngồi hẳn ra sau lưng chàng, vòng tay ôm gọn San vào lòng.
  Chính San cũng biết bắt buộc Dung phải ngồi ở vào vị trí ấy. Lúc này mới có thể hỏi những gì mình muốn. Vì chính Dung sẽ phải trả lời những câu hỏi của Oanh muốm biết.
  Trong lúc Dung mê đi. Oanh càng tỉnh táo hơn. Nàng mừng rỡ thấy Dung đã đi vào cơn mê thực sự. Khi mồm miệng Dung rùi bọt. San bảo Oanh :
  - Bây giờ hồn đã về rồi. Cô Oanh muốn hỏi gì thì hỏi đi.
  Không đợi San nói dứt lời. Oanh nói ngay:
  - Xin hồn cho biết, con Hà bây giờ đang ở đâu ?
  Miệng Dung ú ớ. Muốn nói gì nhưng không thế nào nói lên lời. Thấy nàng cứ u, u, ơ, ơ mãi. Oanh hỏi lại:
  - Hồn về linh thiêng. Xin cho biết con Hà đang ở đâu. Khi hồn nóùi rồi, có đúng tôi mới hỏi chuyện của mình được.
  Miệng Dung vẫn ú ớ. Thấy vậy, San ấn mạnh ngón tay Dung vào hình trái tim dưới đất hơn nữa. Dung càng run lật bật hơn. Cái lạnh tới với nàng một cách ghê gớm chưa từng thấy trong đời bao giờ. Dung có cảm tưởng như bị ngâm vào thùng nước đá lạnh. Bàn tay Dung tự động luồn vào mình San tìm hơi ấm của chàng. Một lúc sau, hình như Dung vẫn không chịu nổi cái lạnh càng lúc càng giá buốt hơn. Nàng càng ép sát thân mình vào thân thể San hơn nữa .
  Oanh nóng nẩy hỏi dồn.
  - Có điều gì trở ngại mà hồn không nói được, xin cho biết.
  Tiếng Dung vẫn ú ớ, nàng nói thực khó khăn:
  - Có..có.. có ông... ông thầy... bờ sông.
  Oanh ngạc nhiên hỏi lại.
  - Hồn ơi, tôi đang hỏi con Hà bây giờ ở đâu. Lúc nãy nó đánh tôi rồi bỏ về với thầy Tam lúc nào không ai hay. Chứ cái gì, ông thầy, bờ sông đây.
  Tiếng Dung vẫn ú ớ như trước .
  - Ơ ơ đúng... ông thầy, bờ sông mà. Con Hà... con Hà đó. Nó nó nó... nó tính giết người đó. Giết... giết... nó... nó.
  Nói tới đây bỗng Dung phun ra một búng máu làm cả San và Oanh đều tá hỏa. Chàng vội vàng kéo nhanh tay Dung ra khỏi hình vẽ dưới đất. Hai tay chàng luồn vào mình nàng thoa bóp khắùp nơi. Thân thể nàng lạnh như một cây nước đá. Tình trạng này chưa bao giừ xẩy ra cho người chơi cơ gọi hồn. Dung đã ngất sỉu ngay khi phun ra búng máu qua vai San. Tới khi chàng xoa bóp khắp thân thể nàng một hồi. Dung bắt đầu tỉnh dậy, ngơ ngác thấy mình trần trụi trong tay San. Nàng tính đẩy chàng ra, nhưng lưỡng lự một hồi lại thôi. Nàng e thẹn mỉm cười.
  Bỗng Dung nhìn thấy búng máu chẩy dài trên thân thể San. Nàng thấy miệng mình mằn mặn nên đoán ngay là mình vừa bị thổ huyết, và sỉu đi trong cơn lạnh ghê hồn vừa rồi. Lúc ấy Dung cũng cảm thấy mơ mơ, màng màng là đang ôm cứng lấy San và gục đầu lên vai chàng. Nàng nhìn rõ hình ảnh một người trai và một người gái đang cuộn lấy nhau trong cơn đam mê cuồng dại bên bờ sông.
  Dung đã cố đến gần và nghe được người con gái rên rỉ thốt lên những tiếng giết chóc man rợ. Rồi nàng cố nói gì đó mà không thành tiếng. Nhưng sau cùng, Dung cũng nói được những gì muốn nói, rồi hình như có một sức đẩy ghê gớm nào đó, đẩy nàng bật tung trở lại. Dung không còn biết gì nữa. Tới khi tỉnh dậy. Thấy San đang thoa bóp khắp thân thể nàng và Oanh ngồi co ro bên cạnh.
  Cả San và Oanh cùng mừng rỡ thấy Dung đã tỉnh lại.
  Oanh hỏi rối rít:
  - Mày đã tỉnh hẳn lại chưa. Làm tao hết hồn.
  Dung gật đầu nhè nhẹ. Nàng hơi bẽn lẽn vì sự gần gủi với San vừa rồi. Nàng yếu đuối kéo lại vạt áo, trong khi Oanh giúp nàng cài hàng nút áo trước ngực. San trao Dung cho Oanh, chàng đứng dậy, nói:
  - Tôi nghĩ có điều gì không hay đang xẩy ra cho tụi mình. Nhất định đêm nay phải tìm ra cho bằng được.
  Oanh nhìn San.
  - Thầy cho em theo mới có được không. Lúc nãy con Dung nói gì ở bờ sông. Có ai định giết mình.
  San gật đầu.
  - Thôi được rồi. Bây giờ mình phải đem cô Dung về đã, nếu không cô ấy lạnh mà chết cóng chứ không phải chơi đâu.
  - Thầy giúp em một tay được không. Con nhỏ này nặng quá hà.
  - Được rồi bây giờ ngoài đường cũng không có ai, để tôi ẵm cô ấy về cũng được.
  Nói xong, không đợi Dung có đồng ý hay không. San cúi xuống ẵm Dung lên như bồng một đứa trẻ. Cả ba người lần lủi đi trong xóm vắng không một bóng người. Nhà Dung được cái cũng gần đó, nên chỉ vài phút sau Oanh và San đã đem nàng về tới nhà. Cả nhà đã đi ngủ tư ølâu. San và Oanh đưa Dung vô nhà mà chẳng ai hay biết gì. Oanh thì thầm bảo Dung:
  - Mày đi ngủ đi. Ngày mai tao lại thăm nhé. Bây giờ tao đi với thầy San xem sao.
  Dung gật đầu. Nàng thì thầm nói cho Oanh và San nghe những gì nhìn thấy trong lúc nửa tỉnh nửa mê. Vì vậy San quyết định phải ra đó coi chuyện gì đang xẩy ra. Hai người đi âm thầm như bóng ma trong đêm tối dầy đặc. Oanh đi sát vào mình San cho ấm hơn. Nàng cố tìm ở chàng sự che chở của một người đàn ông.
  - Thầy San ơi, em nghi vụ này quá.
  - Cô nghi cái gì?
  Lúc nãy em chỉ định hỏi con Hà nó đi đâu. Nếu hồn ma nói đúng là nó về nhà rồi là em hỏi chuyện của em. Nào ngờ hồn ma lại nói cái gì ở bờ sông này, có cả thầy bà gì đó muốn giết em. Không lý con Hà muốn giết em sao. Nhưng tại sao giờ này lại ở bờ sông là thế nào.
  - Tôi cũng lấy làm lạ. Vì không bao giờ người cầu cơ gặp phải phản ứng mạnh như vừa rồi được. Không có hồn ma nào giám hại ngườøi gọi hồn nó cả... Trừ khi... trừ khi...
  Thấy San không nói nữa, Oanh hỏi dồn:
  - Trừ khi... trừ khi làm sao hả thầy?
  - Trừ khi có một ông thầy nào đó cao tay ấn hơn người gọi hồn. Biết được hồn ma hại mình, nên ra tay mà thôi. Không lý giờ này ở bờ sông lại có ông thầy nào lập đàm hại mình hay sao. Có lý nào họ biết trước mình cầu cơ hỏi tới họ.
  Oanh hồi hộp hỏi:
  - Thật vậy sao thầy?
  - Chắc chắn chỉ có thế thôi. Chứ không có gì khác nữa.
  Vừa đi vừa nói chuyện dọc theo bờ sông, nhưng San và Oanh chẳng kiếm được gì, đi một hồi mệt quá, Oanh níu lấy tay San, nói:
  - Thôi mình ngồi nghỉ chân một chút đi thầy. Em mệt quá rồi.
  San nghe lời Oanh ngồi xuống bên cạnh nàng. Chàng nhìn dọc theo bờ sông vắng tanh và tối mù. San để ý thấy Oanh thật tự nhiên. Bỗng nhiên nàng bật khóc nức nở. San ngạc nhiên hỏi:
  - Ủa, tại sao em khóc ?
  Oanh vẫn khóc ấm ức. Một lúc sau nàng đứng dậy gạt nước mắt, bảo chàng:
  - Thôi, chúng mình về đi.
  San ngần ngừ, hỏi:
  - Tại sao Oanh khóc mà không cho tôi biết.
  Oanh đi chầm chậm bên San tức tủi:
  - Người ta đã cố tình thờ ơ thì còn nói làm gì nữa. Có lẽ không bao giờ em tới võ đường nữa đâu.
  San đã hiểu lòng người học trò bé nhỏ này. Chàng đi chậm lại. Vòng một tay qua vai nàng.
  - Oanh đã nghĩ kỹ chưa?
  - Anh tưởng em tới võ đưừng chăm chỉ như vậy chỉ để học võ thôi sao?
  San rùng mình. Chàng biết nàng đang nói gì rồi. Không hiểu tại sao cô gái nào gần chàng một thời gian rồi cũng có những tình cảm đáng sợ này. Hình như Oanh đã biết San sắp cưới Hoa rồi mà.
  Chàng ướm lời:
  - Em có biết thầy Mười hứa gả thầy Hoa cho anh rồi không. Sớm muộn gì tụi anh sẽ lấy nhau.
  - Cái chuyện đó có ăn thua gì tới em đâu. Em chỉ tủi thân là anh không hiểu gì em cả.
  - Tại sao em không nói sớm hơn. Bây giờ coi như anh đã hứa hôn rồi biết làm sao đây.
  - Em có đòi hỏi gì ở anh đâu.
  San ngỡ ngàng, hỏi:
  - Như vậy nghĩa là sao?
  Oanh nói thật nhỏ:
  - Em chỉ cần anh biết em yêu anh là đủ.
  San càng ngỡ ngàng hơn.
  - Chỉ có thế thôi sao?
  Oanh gật đầu. Nàng dừng lại. San cũng đứng lại, không hiểu sao chàng đứng thật sát vào mình Oanh.
  Một lúc sau, chàng buông Oanh ra. Nàng vẫn còn say mê men tình. Không muốn rời chàng. Tự nhiên San rùng mình. Chàng không hiểu tại sao với cô học trò nhỏ bé này lại làm cho San thấy áy náy. Mối tình của người con gái này quả thực là nông nổi và bồng bột không thể tưởng tượng được. Chàng đã ôm trong tay không biết bao nhiêu phụ nữ. Nhưng không biết sao với Oanh, tự nhiên San thấy có một cái gì bứt rứt trong lòng. Không hiểu có phải tuổi nàng còn nhỏ quá. Hay là Oanh là học trò chàng. Những ám ảnh mông lung làm chàng thấy bực mình. San nắm tay Oanh nói nho nhỏ:
  - Khuya quá rồi, có lẽ chúng mình phải về thôi.
  Oanh ngần ngừ.
  - Anh cho em về với anh được không?
  San giật mình. Chàng không ngờ Oanh hỏi chàng như vậy. Lẽ dĩ nhiên là không đời nào chàng có thể làm như vậy đối với người học trò nhỏ bé này. Vừa rồi ôm nàng trong tay. Chàng đã cảm thấy bứt rứt rồi. Giờ đây lại đưa nàng về nhà. Như vậy làm sao có thể chấp nhận được.
  Tự nhiên San nghĩ tới Hoa. Hồi chiều lúc từ giã thầy Mười và đám đệ tử của ông. San đã nhìn thấy ánh mắt khờø dại của nàng với bao nhiêu niềm khao khát yêu đương. Chàng thấy ít nhất trong thời gian này; không nên reo rắc phiền lụy cho thêm nhiều người nữa.
  Trong trường hợp chàng cứ lăng nhăng với hết cô này tới cô khác, liệu một ngày nào đó Hoa biết đượïc, không biết nàng có nổi cơn ghen mà dùng ngay những quyền phép học được, gây lên thảm họa cho những người con gái đáng thương này hay không.
  Bùa ngải của thầy Mười đâu có phải trò đùa. Hoa lại là đệ tử ruột của ông. Nàng đâu có phải là dở. Nếu như chọc cho nàng nổi giận, mà lạng quạng thầy Mười lại binh nàng nữa, lúc ấy mới không biết trốn đi đâu cho thoát bàn tay phù thủy của thầy Mười đây. Ai dám binh chàng?
  Đang suy nghĩ miên man. San giật mình vì Oanh đã vít đầu chàng xuống. Chiếc hôn môi táo bạo không muốn rời của Oanh làm San quên đi hết lý trí. Chàng nghì lấy thân thể nóng bỏng của người con gái nhỏ nhắn trong vòng tay. Tiếng rên rỉ của Oanh nghe đứt quãng bên tai chàng.
  - Anh San ơi. . . em muốn dâng anh tất cả cuộc đời trong trắng của em đêm nay có được không. Anh đừng từ chối nghe anh?
  San hỏi nhỏ:
  - Tại sao em muốn làm như vậy?
  - Em cũng không biết.
  - Em không sợ à?
  - Em sợ lắm chứ. Nhưng mà anh sắp lấy vợ rồi. Em muốn được gần anh trong những giờ phút này để khỏi ân hận về sau.
  Tự nhiên San phì cười.
  - Tại sao lại trái ngược vậy? Khi một người con gái biết người mình yêu đi lấy vợ. Cô ta sẽ xa lánh, hoặc hận thù người con trai ấy. Chứ có cớ gì lại vội vàng dâng hiến cuộc đời trong trắng của mình bao giờ.
  - Trong trường hợp này lại khác hẳn. Em là kẻ đến xin anh tình yêu, chứ không phải anh là người tình phụ. Có lẽ anh thấy em lãng mạn quá phải không. Nhưng anh có biết không. Chính con Dung cũng như em đó. Nó đã nói với em nhiều lần. Làm sao để được anh chú ý tới. Dù rằng không mong gì được sống với anh mãn đời. Chỉ xin một chút tình yêu ngắn ngủi là thỏa mãn rồi.
  - Làm như vậy. Tụi em được gì đây. Có chăng là thiệt thòi, mất mát tất cả mà thôi. Rồi mai sau đi lấy chồng. Các em mới ăn làm sao, nói làm sao với người chồng của mình chứ?
  - Em cũng không biết nữa.
  San bóp nhẹ bàn tay nhỏ bé của nàng, thì thầm:
  - Tội nghiệp tụi em quá. Anh đâu có là cái gì để cho các em phải hy sinh tới mức đó cho được. Hãy suy nghĩ kỹ lại đi, đừng để những điều đáng tiếc ấy xẩy ra nhé.
  - Có gì đâu mà đáng tiếc hở anh. Anh có biết vụ xin anh cầu cơ ngày hôm nay chính là dịp để tụi em tỏ tình với anh không. Nhưng rủi thay, không biết kẻ nào định hại tụi em, kế hoạch của tụi em bị lỡ dở.
  San chới với, chàng không ngờ mấy cô nhỏ này thực cắc cớ như vậy. Chàng chợt nhớ lại lúc Dung trườn người ra phía sau mình, cố ý cọ sát thân thể vào mình chàng. San đã tưởng như mọi lần, vì hàn khí dâng lên trong người nữ quá lạnh, nên họ phải ép sát vào mình chàng để tìm hơi ấm. Chứ chàng có ngờ đâu, hôm nay Dung đã lợi dụng cơ hội này để thoả mãn những ước muốn của nàng. Thật là quá đáng, nhưng cũng thực đáng thương.
  Chàng không trả lời Oanh ngay, nắm chặt tay nàng đi chầm chậm về nhà. Đầu óc suy nghĩ miên man. Chưa bao giờ xẩy ra những chuyện oái oăm như thế này trong đời chàng. Từ trước tới giờ, chỉ có San đi gạ gẫm, tán tỉnh con gái để thỏa mãn xác thịt mà thôi. Chứ chưa có cô nào đi năn nỉ chàng, xin được dâng hiến cả cuộc đời trinh nguyên cho chàng như thế này cả. Khốn khổ thay trong trường hợp này lại làm chàng bối rối, không dám hưởng thụ. Thật là khôi hài, San như con mèo đói chê miếng thịt mỡ để tận môi.

  ( xin xem tiếp đoạn 9 )
 10. hiveman

  hiveman Thành viên

  Bài viết:
  644
  Được Like:
  346
  hôm nay gửi thế này thôi , mai mốt rãnh tui sẽ post típ , khuyến cáo bà con nên đeo kiếng cận cho dễ nhìn
  gamer1903, AnhVu84 and skayke like this.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.