Thảo luận Vài điều lưu ý giúp bạn sử dụng lò vi ba hiệu quả.

Thảo luận trong 'Nơi Trao Đổi Chung' bắt đầu bởi niken407506, 18 Tháng mười 2014.

  1. niken407506 Thành viên

    Bây giờ, lò vi sóng ,ngày càng thường thấy trong các gia đình. Nhiều nghiên cứu nắm vững vấn đề chỉ ra rằng đun nấu thức ăn bằng lò vi ba sẽ làm thức ăn giữ lại được nhiều vitamin hơn cách thông thường. Tuy nhiên, nếu dùng lò vi sóng không đúngsẽ dễ tạo nên nhiều tác hại Dưới đấy là một số vấn đề giúp dùng lò vi ba an toàn:
    1. Hướng dẫn sử dụng


    Cấm dùng các những vật bằng kim loại để chứa đồ ăn khi đem đi nấu trong lò vi sóng.{Những đồ bằng kim loại này ở nhiều trường hợp có thể gây nên nguy cơ phóng điện từ nguồn và tạo ra nổ.Hãy dùng các đồ dùng bằng thủy tinh, gốm sứ... vừa an toàn, vừa giúp đồ ăn mau được đun sôi hơn vì sóng vi ba có thể tạo ra những chất liệu này để làm nóng đồ ăn dễ dàng. Họa may bạn sơ ý dùng tốt hơn hết bạn hãy gọi cho công ty sua lo vi song để được tư vấn phương án khắc phục an toàn.
    [​IMG]


    Tránh khôngnên chạy lò vi ba khi bên trong không có đồ ăn hoặc lò vận động ở áp suất khá cao trong thời gian quá lâu mà lượng thức ăn bỏ vào lại ít. Những điều này mang tới việc các tia phát ra từ sóng điện từ không nên hấp thụ hết sẽ phản xạ tiếp tục bên trong ngăn chứa và gây nổ. Phương pháp là nên đặt thường ngày một cốc nước bên trong ngăn quay phòng tình trạng người dùng vô tình cho vận động lò vi vi ba.

    Trừ trường hợp không may xảy ra cháy trong lò, đừng nên không mở cửa lò vi ba khi đang còn cắm nguồn điện, phải tắt ổ cấm điện trước, sau đó mới mở cửa.

    Thực phẩm trong lò khá nóng bởi do nhiệt độ truyền từ lò sang, nên phải sử dụng găng tay khi lấy đồ ăn khỏi lò.

    Không vận hành khi lò vi ba bị hỏng các mối hàn hay là ổ cấm. Lò vi ba không được {vận hành|vận động|hoạt động| đúng quy định sẽ rất dễ {gây|tạo nên|tạo ra| tai họa khó lường. Nếu phích cấm cung cấp cho điện bị hư, cần đến gặp nơi trung tâm để bảo hành hoặc bộ phận kỹ thuật có tay nghề sửa chữađể được giúp đỡ kiểm tra.

    Nguy cơ nhất là những máy đã dùng lâu rất hay bị hở, cong, vênh, các bức xạ vi sóng sẽ tạo ra bên ngoài gây ảnh hưởng đến người dùng. Những ảnh hưởng của bức xạ điện từ sẽ làm suy yếu màng tế bào, tác động đến hệ miễn dịch, làm đục thuỷ tinh thể, ảnh hưởng lâu dài đưa đến những biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, tăng nguy cơ đau ruột thừa… Hiện nay với thiế bị của các lò vi ba có quy định an toàn, tạo nên máy không hoạt động khi cửa không được đóng kín hoặc bị hở.

    Nên sử dụng dĩa hình tròn hay hình oval thay cho đĩa hình chữ nhật hoặc hình vuông bởi vì những đĩa này dễ tạo ra cháy đồ ăn đặt ở góc.

    Lò vi ba có áp suất quá cao hãy để bảo đảm an toàn điện khi sử dụng đừng bao giờ vận hành lò cùng lúc với nhiều vật dụng có công suất lớn khác như bếp điện, bàn ủi... Không bao giời bật lò vi ba trong phòng có máy lạnh nhiệt độ. Hãy đặt lò ở xa tường,khoảng trống quanh lò, ít nhất 2cm ở hai bên, 10 cm phía sau và 10 cm bên trên lò.

    Không để lò vi ba gần tivi hoặc radio vì có thể gây nhiễu hình ảnh và âm thanh của các thiết bị
    đó. Nơi để tốt nhất là hãy để lò cách tivi hoặc radio tối thiểu 4m. Ngoài ra, giữ lò vi sóng ở xa nguồn nhiệt hoặc hơi nước, bởi nhiệt và hơi nước có khả năng tạo nên linh kiện lò bị hỏng hoặc chức năng suy giảm. Hãy đặt lò cách xa bếp gas hoặc các thiết bị khác có sinh nhiệt độ cao.

    Ngoài ra, trong quá trình đang dùng có thể lọcmùi cho lò vi ba bằng cách cho một ly nước có vỏ chanh hoặc cam vào bên trong lò trong 5 phút. Chùi sạch lại và làm khô với vải mềm. Công ty chúng tôi đã mở dịch vụ sua lo vi song tai nha đưa dịch vụ đến tận căn bếp nhà bạn.
    2. Ghi chú khi nấu ăn bằng lò vi sóng:
    [​IMG]


    sắp đặt món ăn cẩn thận, phần dày hãy bỏ ra phía ngoà cùng của đĩa nấu.

    Nướng trứng còn nguyên vỏ trong lò có thể tạo ra nổ, gây dơ lò kể cả khi lò đã ngừng hoạt động.

    Những món ăn có vỏ dày như khoai sắn, táo, bí hay hạt dẻ phải đem đi lột vỏ trước khi cho vào lò. Phải gọt vỏ những thức ăn có bọc kín hoặc món ăn có lớp da dày, mở nắp hoặc gỡ nút chai trước khi nấu.

    Thịt cá hết đông bằng lò vi ba không nên đưa lại vào tủ lạnh bảo quản. Cách an toàn nhất là làm chín thực phẩm đã không còn đông rồi hãy đem vào tủ lạnh.

    Các loại dầu thực vật hay dầu ooliu không thể làm nóng trong lò vi ba vì có các nguyên tử của nó thiếu sự điện cực trong nước. Vì vậynguyên nhân tại sao mà bơ đông lạnh thường khó được rã đông trong lò vi sóng.

    Không nên các hộp làm bằng chất dẻo đựng thức ăn bán sẵn, các hộp xốp, bao giấy nâu vì hóa chất độc từ các thứ này khi nóng có khả năng lẫn vào thức ăn.

    Đừng nên sử dụng lò vi sóng để làm khô khăn tay, khăn bàn… rất có thể phát cháy vải và gây tai họa.

    Luôn luôn sử dụng đồ nấu lớn hơn thức ăn để khỏi bừara ngoài.

    Nhận xét thời gian đun nấu, chính vì thế đặt ở thời gian thấp nhất theo dự đoán, nấu thêm nấu cần.