Xin giúp Vấn đề cài HDH Win lên máy MACBOOK PRO

Thảo luận trong 'MÁY TÍNH: MAC OS' bắt đầu bởi hoangcung1939, 25 Tháng hai 2010.

 1. hoangcung1939 Ex-Mod

  Mình vừa được người thân tặng con MacBook Pro 13" nhưng vì quen xài OS Windows rùi nên bị vấp trong việc sử dụng HDH mới. Nay mình hỏi có cách nào chỉ cài 1 HDH Win thui ( bỏ HDH MAC ) trên máy MACBook hay không, mình không muốn cài song song 2 HDH. Hơi ngớ ngẩn 1 tý nhưng mình không dùng đĩa Hiren để BOOT từ DOS được nên không Format cái ổ đĩa được. Bạn nào dùng máy MB nhưng chỉ cài và xài 1 HDH Win thì cho chút kinh nghiệm để mình cài ha. Xài HDH mới nên còn bỡ ngỡ quá, nhiều soft cần dùng nhưng nó không hỗ trợ trên OS MAC. Thank you very much
 2. nhok151

  nhok151 Thành viên

  Bài viết:
  7
  Được Like:
  2
  xài MB mà cài Win OS thì cũg như ko
 3. caophi

  caophi Thành viên

  Bài viết:
  2,881
  Được Like:
  2,056
  Hình như là đã có người làm thành công cái việc chỉ cài hệ điều hành Windows lên MacBook (Intel Platform), Nhưng chỉ có ý nghĩa ở chổ "khoe" kỹ thuật :45:. Windows chạy trên MacBoot thì chắc chắn không đạt hiệu suất cao bằng MacOS rồi. Nhưng có Windows để xài khi chưa quen hoàn toàn với MacOS và có cả các phần mềm mà MacOS không có là 01 điều hay. Vì vậy thì việc cài thêm Windows lên MacBook, HDD chia làm 3: MacOS + Windows + Data, để tận dụng sức mạnh của cả 2 hệ điều hành trên MacBook thì thực tế và dễ làm hơn nhiều.
  hoangcung1939 and Civic like this.
 4. hoangcung1939

  hoangcung1939 Ex-Mod

  Bài viết:
  4,542
  Được Like:
  4,369
  Vấn đề mình hỏi đã có bạn trả lời thắc mắc rùi, nội dung đây

  Vấn đề cài song song 2 HDH thì máy mình đang sử dụng như vậy ( đang dùng Win Vista để post bài này ) nhưng thấy cái phần nhiệt độ khi xài Win khá cao nên hơi "ngán" 1 tý :21: ( kỳ trước tiêu con TX1320 của HP vì quá nhiệt rùi nên bây giờ hơi sợ :25: :013: ) với lại cách trên nghe thì thấy cách làm cũng dễ nhưng chưa biết có ai test thử chưa nên chưa dám liều :44: , sợ làm chuột bạch lắm :112:. Ngán nhất là cái vụ cài lại OS và Update, phê và tê cả người vì ngồi cài :026:
 5. caophi

  caophi Thành viên

  Bài viết:
  2,881
  Được Like:
  2,056
  Nếu bạn vẫn muốn thì làm theo các bước như sau:

  1. Khởi động máy từ dĩa cài đặt MAC OS X (dĩa này kèm theo máy để cài lại hệ điều hành cho máy)

  2. Sử dụng Disk Utility của trình setup để xóa tất cả phân vùng (partition) đang có trên HDD. Sau đó tạo chỉ 01 phân vùng duy nhất Master Boot Partition với định dạng (format) là Free Space

  3. Khởi động máy lại và giữ phím Option

  4. Lấy dĩa cài đặt MAC OS X ra và cho dĩa cài đặt Windows vào

  5. Tiến hành cài đặt Windows

  Trên lý thuyết thì bạn sẽ có WinBook (Windows trên MAC Book) hoạt động hoàn hảo. Nhưng thực tế thì khi cài đặt và khi hoạt động sẽ có cái gì xảy ra thì ... cũng chưa biết, thôi thì tới đâu tính tới đó vậy. Chắc chắn khi chỉ có 01 mình hệ điều hành Windows trên máy MAC thì sẽ có những bất tiện nhất định đấy! Ví dụ update Firmware ... !?

  Ha ... ha ... ha ... mà đã muốn chơi "độc" thì phải học cách sống chung với lũ thôi ... dân chơi không sợ mưa rơi mà ...

  Tất lẽ dĩ ngẫu là thế thôi :015:! Windows chạy trên máy MAC thì hiệu suất giảm, pin mau hết, máy nóng hơn .v.v. và .v.v. :006:. Mà sao bạn không cài Win7 nhỉ ... !? Vista chỉ là 01 thằng anh em quá xấu xí của Win7 thôi mà!
  hoangcung1939 thích bài này.
 6. hoangcung1939

  hoangcung1939 Ex-Mod

  Bài viết:
  4,542
  Được Like:
  4,369
  Đúng là mình không sợ "mưa rơi", oải nhất là cái vụ "mưa rơi" 1 cái lại phải chạy đi tìm chỗ "trú mưa". Mà mình thì bận túi bụi nên oải ở chỗ đó đó.

  Đúng là Win 7 có nhiều cải tiến hơn cái Vista ( test thử trên con Sony Vaio rùi, bảng Home OEM ) nhưng có vài soft nó chưa hỗ trợ ( như soft Nokia Software Updater ) nên mới xài lại con Vista. Hôm qua mới mua bảng Vista SP2 Ultimate 64x, cài vô thấy cũng ổn ( lướt WEB, thấy GPU có 45 độ thui ), sau khi cài cái Bootcamp vô Win để nạp Driver; mở My Computer lên vẫn thấy, đọc và ghi được trên ổ MAC luôn dù chưa cài thêm cái MAC Drive. Mà ngặt nổi, nó kêu sau khi cài và đặt thuốc cho Win xong thì phải tắt chức năng Windows Update đi ( hơi căng đây ). Nhiều khi muốn update bảng Fix mà nó Lock lại luôn thì chết mất.

  Thui đành chơi 2 HDH trên con MAC vậy, cái quen xài thì "nóng bỏng tay"; còn cái chưa quen thì "lạnh như băng" :21:
 7. caophi

  caophi Thành viên

  Bài viết:
  2,881
  Được Like:
  2,056
  Nếu vì lý do này mà bác xài Vista thì ......... bác ......... sai lầm ............ nặng lắm gòi ................ hic ......... hic ..............hic. Nhưng máy mạnh thì bác xài 64bit là hay lắm, đúng bài.

  Em xài Win7, dùng NSU update cho N95 thành công mấy lần gòi ...

  Nếu cần thì Win7 cũng có chức năng cho phép chạy các ứng dụng trong môi trường tương tự các hệ điều hành cũ mạnh lắm! Ưu điểm để Win7 được đánh giá cao đó bác ơi ... Mà cái đó thì sang bên Windows thảo luận nhá .............
 8. Dtube

  Dtube Administrator

  Bài viết:
  6,762
  Được Like:
  9,333
  Không cần làm rườm rà lung tung ....
  Boot máy lên OSX bình thường.
  Cho đĩa DVD Leopard / Snow Leopard (tuỳ theo máy đang chạy OS gì) và cài đặt bootcamp.
  Sau khi cài đặt bootcamp thì có thể cài Windows XP/ Vista/ Win7.
  Sau khi làm xong thì máy sẽ boot lên windows.

  Khi khởi động máy, giữ nút ALT thì macbook sẽ hiện lên OSX và Windows ...Chọn OS mình muốn boot.
  Civic thích bài này.
 9. baby heo

  baby heo Thành viên

  Bài viết:
  1,636
  Được Like:
  768
  Hoho, Nokia Software Updater bác thử properties => compablity => chọn run as vista cũng dc mà!!
  xài win 7 32 bit thôi,ko cần 64,hiện này đã có cách xài ram 4g ở win 32 rồi!!