Vụ kiện Apple - Samsung: Khi các thẩm phán mất kiên nhẫn

Thảo luận trong 'Tin Tức Chung' bắt đầu bởi journal, 28 Tháng sáu 2013.

  1. [​IMG]

    Nỗ lực đưa ‘bom tấn’ smartphone của Samsung vào danh sách kiện cáo của Apple đã không thành khi tòa án tại San Jose từ chối yêu cầu trên của gã khổng lồ công nghệ Mỹ.

    Thẩm phán Paul S. Grewal cho biết việc thêm một sản phẩm mới vào vụ kiện này sẽ là một ‘cái tát’ vào chỉ thị giảm thiểu phạm vi vụ án mà thẩm phán Lucy Koh đưa ra trước đó: “ Mỗi lần 2 công ty này xuất hiện, họ khiến chúng tôi mất rất nhiều thời gian và không thể giải quyết các vụ án khác”

    Thẩm phán Koh đã nói rõ với các bên rằng vụ kiện cần phải được tiến hành nhanh hơn, đồng nghĩa với việc giảm bớt số sản phẩm và bằng sáng chế tranh chấp chứ không phải tăng chúng lên. Việc thêm sản phẩm mới sẽ khiến quá trình thu thập chứng cứ bị kéo dài hơn cần thiết.”

    [​IMG]

    Vụ kiện thứ hai chống lại Samsung của Apple tập trung vào các sản phẩm Galaxy Note II, Galaxy S III, Galaxy Nexus cùng một vài smartphone và máy tính bảng khác. Gần đây, Apple đã đề xuất cho thêm smartphone mới ra mắt – Galaxy S IV – của Samsung vào danh sách tranh tụng, đổi lại họ sẽ rút lại cáo buộc vi phạm bản quyền của một trong số 22 thiết bị từng bị .. Theo Apple, mối ‘đe dọa’ của chiếc SIV là “tức thời” hơn các thiết bị khác.

    Tuy nhiên, thẩm phán Grewal không đồng ý với lập luận này của hãng công nghệ Mỹ. Các thẩm phán đang trở nên mất kiên nhẫn với những tranh chấp liên miên giữa Apple và Samsung, đến mức chính quyền Obama phải tuyên bố sẽ xử lý nghiêm các vụ kiện tụng với mục đích cạnh tranh không lành mạnh giữa các hang công nghệ.

    Hiện tại Apple tuyên bố việc bị từ chối đưa Galaxy SIV vào danh sách kiện cáo sẽ buộc họ phải nộp một đơn kiện khác về sản phẩm của Samsung trong tương lai.

    Theo Petrotimes​
     
    Tags: apple, samsung