Như là một điều hiển nhiên được thừa nhận, điện thoại iPhone luôn được cho là tốt hơn các thiết bị từ Samsung hay LG, và một trong những nguyên nhân quan trọng nhất là do iPhone “hoạt động ổn”. Việc màn hình bị cháy sáng khiến nhiều người từ bỏ Google Pixel (màn hình Pixel do LG cung cấp); và sự cố cháy nổ pin của Note 7 lại khiến một bộ phận không nhỏ người dùng cạch mặt Samsung.
iPhone vẫn được ưa chuộng hơn Android nhờ sự ổn định trong quá trình hoạt động.
Đây rõ ràng là những nguyên nhân mang tính thuyết phục lớn vì mặc dù là một trong những người tiên phong trong làng công nghệ nhưng Apple chưa từng phạm phải một sự cố nào lớn.
Tuy nhiên, trong Báo cáo về Bảo mật và Thiết bị di động được đưa ra bởi Blancoo – một công ty hoạt động trong việc phát hiện và sửa lỗi phần mềm cho các nhà sản xuất và nhà cung ứng di động – thì iPhone không hẳn tốt để sử dụng hơn Android như chúng ta vẫn thường nghĩ. Số liệu của Blancoo cho thấy thì tỷ lệ các thiết bị iOS phải sửa chữa ở mức tương đương với Android và thậm chí tại Bắc Mỹ thì tỷ lệ iOS gặp trục trặc còn nhiều hơn điện thoại Android.
Theo nghiên cứu ở 3 thị trường lớn gồm châu Á, Bắc Mỹ và châu Âu thì tỷ lệ thiết bị gặp trục trặc trong quá trình sử dụng của iOS và Android ở mức tương đương nhau lần lượt là 12.5 và 14%. Và ở thị trường Bắc Mỹ, thậm chí tỷ lệ iOS gặp trục trặc lên tới 12% trong khi ở Android chỉ là 9%.
iPhone 6 và 6S là những smartphone có tỷ lệ sửa chữa nhiều nhất.
Hãng cũng cho biết thêm các trục trặc trên thiết bị di động bị ảnh hưởng rất nhiều từ các yếu tố vùng miền là do các chính sách sử dụng phần mềm của các quốc gia, tổ chức đó.
Số liệu từ Blancoo cũng cho biết iPhone 6 và iPhone 6S được ghi nhận là các smartphone phải sửa chữa nhiều nhất với tỷ lệ lần lượt là 26% và 14% trên toàn cầu. Trong khi đó, iPhon 7 và iPhone 8 là những smartphone có tỷ lệ sửa chữa ít nhất chỉ 8% và 2%.
Theo Mộc Lam (Dân Việt)